Chuyển đổi số trong doanh nghiệp – Con đường tất yếu để phục hồi và phát triển

Tại Hội thảo thay đổi phát minh sáng tạo : Kết nối chủ trương với doanh nghiệp Nước Ta do Tạp chí Kinh tế và Dự báo đang diễn ra, bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục tăng trưởng doanh nghiệp ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư ) chỉ rõ, quy đổi số là giải pháp mà những doanh nghiệp không hề không tiến hành. Chuyển đổi số nhằm mục đích nâng cao năng lượng, lợi thế cạnh tranh đối đầu, tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp .

Chuyển đổi số mang đến nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - Con đường tất yếu để phục hồi và phát triển
Bà Bùi Thu Thủy cho rằng, chuyển đổi số là giải pháp mà các doanh nghiệp không thể không triển khai

Phát biểu tại Hội thảo, bà Bùi Thu Thủy cho rằng, quy đổi số là giải pháp mà những doanh nghiệp không hề không tiến hành. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là việc tích hợp, vận dụng công nghệ tiên tiến số để nâng cao hiệu suất cao kinh doanh thương mại, hiệu suất cao quản trị nhằm mục đích nâng cao năng lượng, lợi thế cạnh tranh đối đầu, tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp. Chuyển đổi số với những hoạt động giải trí, như : số hóa dữ liệu, quản trị, kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, vận dụng công nghệ tiên tiến số để tự động hóa, tối ưu hóa những tiến trình nhiệm vụ, tiến trình quản trị, sản xuất kinh doanh thương mại, quá trình báo cáo giải trình, phối hợp việc làm đến việc quy đổi hàng loạt quy mô kinh doanh thương mại, tạo thêm giá trị mới cho doanh nghiệp. Bà Bùi Thu Thủy cho biết, chỉ báo kinh tế tài chính số tại Nước Ta cho thấy, Nước Ta có tỷ suất thuê bao băng rộng ( cả cố đinh và di động ) tương đối tốt so với một số ít vương quốc trong khu vực ( xứ sở của những nụ cười thân thiện, Indonesia, Malaysia ). Tỷ lệ những doanh nghiệp trực tuyến sử dụng giao dịch thanh toán kỹ thuật số cũng ngang bằng với một số ít nước trong khu vực

Tuy nhiên, môi trường kinh tế số của Việt Nam vẫn còn hạn chế. Cụ thể là, tỷ lệ giao dịch kỹ thuât số của Việt Nam chỉ đạt 22%. Trong khi đó, ở Indonesia là 34% và Thái Lan là 62%. Đồng thời, tỷ lệ thanh toán online khi mua sắm trên internet của Việt Nam còn thấp so với các nước trong khu vực (chỉ đạt 10%) so với 49% của Indonesia và 52% của Malaysia.

Cùng với đó, những doanh nghiệp còn gặp nhiều rào cản, khó khăn vất vả trong quy đổi số, như : ngân sách góp vốn đầu tư vào quy đổi số cao ; hạ tầng công nghệ thông tin kém tăng trưởng ; những giải pháp về rủi ro đáng tiếc bảo mật an ninh mạng khó tiếp cận Đồng thời, nguồn nhân lực quy đổi số hạn chế ; những doanh nghiệp còn thiếu tiếp cận, kỹ năng và kiến thức / thông tin về công nghệ tiên tiến số.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - Con đường tất yếu để phục hồi và phát triển
Phó cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp cho biết, trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp

Bà Bùi Thu Thủy, trong toàn cảnh lúc bấy giờ, việc quy đổi số sẽ mang đến nhiều thời cơ cho những doanh nghiệp. Cụ thể là những thời cơ về sự đổi khác trong hành vi tiêu dùng của người mua ; sự di dời của chuỗi đáp ứng toàn thế giới và ảnh hưởng tác động của đại dịch sẽ khiến thanh toán giao dịch số / trực tuyến tăng mạnh. Cùng với đó là sự sẵn sàng chuẩn bị của những nền tảng công nghệ tiên tiến và những nhà sản xuất trên thị trường với 64.000 doanh nghiệp công nghệ số, lệch giá là 135 tỷ USD, tăng trưởng 10 %. Đặc biệt là những giải pháp và tương hỗ của nhà nước so với những doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, bà Bùi Thu Thủy cho biết, chuyển đổi số cũng mang đến nhiều thách thức cho doanh nghiệp. Đó là những thách thức trong khả năng tiếp cận các thông tin, tài liệu, chuyên gia hỗ trợ; kết nối giữa các giải pháp trên thị trường; tiếp cận các nguồn vốn cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, môi trường tự nhiên kinh tế tài chính số tại Nước Ta còn nhã nhặn. Ngoài chỉ tiêu số tỷ lệ thuê bao internet băng rộng, thì những chỉ tiêu khác ( thanh toán giao dịch điện tử, tỷ suất thanh toán giao dịch kỹ thuật số ) tại Nước Ta còn thấp ; Nước Ta đang trong quy trình quy đổi số vương quốc, nhiều pháp luật tương quan đến quy đổi số đang được thiết kế xây dựng, hình thành ; và sự ngày càng tăng những rủi ro đáng tiếc tương quan đến bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật an ninh mạng.

Hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp - Con đường tất yếu để phục hồi và phát triển
Hội thảo nhằm kết nối các hỗ trợ đổi mới sáng tạo từ nền tảng chính sách đến doanh nghiệp Việt Nam

Để tương hỗ doanh nghiệp quy đổi số, bà Bùi Thu Thủy cho biết, ngày 7/1/2021, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Chuyển đổi số quá trình 2021 – 2025, với tiềm năng Hỗ trợ thôi thúc quy đổi số trong doanh nghiệp trải qua tích hợp, vận dụng công nghệ tiên tiến số để nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại, nâng cao năng lượng và lợi thế cạnh tranh đối đầu, tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng công cụ, nền tảng số, cơ sở dữ liệu chuyển đổi số Cổng thông tin Chương trình tại địa chỉ http://digital.business.gov.vn; xây dựng Công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng public trên Cổng thông tin, qua đó, doanh nghiệp có thể tự đánh giá để xác định doanh nghiệp mình đang ở mức độ nào so với các doanh nghiệp trong ngành; Công bố tài liệu Hướng dẫn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Việt Nam để cung cấp kiến thức, doanh nghiệp tham khảo lộ trình, các chỉ dẫn giải pháp công nghệ để tự triển khai chuyển đổi số; Công bố rộng rãi trên Cổng thông tin Chương trình và qua hệ thống đăng ký doanh nghiệp của 63 tỉnh, thành phố.

Hình thành và tổ chức triển khai điều phối Mạng lưới chuyên viên tư vấn về quy đổi sổ cho Doanh Nghiệp ; Xây dựng video Hướng dẫn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại Nước Ta được công bố và thông dụng thoáng rộng với hội đồng doanh nghiệp ( hơn 100.000 lượt tiếp cận ) ; Tổ chức khóa giảng dạy nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp về quy đổi số ; Triển khai tương hỗ tối thiểu 100 DN là thành công xuất sắc nổi bật Bà Bùi Thu Thủy tin rằng, những giải pháp này sẽ giúp những doanh nghiệp Nước Ta quy đổi số thuận tiện và thuận tiện hơn. /.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *