Giải pháp chuyển đổi số trong ngân hàng Digibank

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng đã và đang đổi khác cách mà người mua sử dụng những dịch vụ kinh tế tài chính. Điều này đã thôi thúc những ngân hàng thích ứng nhanh hơn với làn sóng chuyển đổi số nếu không muốn đánh mất nguồn người mua quý giá của mình. Vậy ngành ngân hàng đang thực thi chuyển đổi số như thế nào, có hiệu suất cao không ? Cùng FSI tìm hiểu và khám phá giải pháp chuyển đổi số trong ngân hàng Digibank trong bài viết dưới đây .

Chuyển đổi số trong ngân hàng là gì?

Chuyển đổi số trong ngân hàng hay chuyển đổi số Digibank là việc tích hợp số hóa và công nghệ tiên tiến số vào mọi nghành nghề dịch vụ ngân hàng. Sự tích hợp này được cho phép tạo mới – hoặc sửa đổi những quy trình tiến độ kinh doanh thương mại, văn hóa truyền thống và thưởng thức người mua hiện có nhằm mục đích phân phối những nhu yếu biến hóa của thị trường và mong ước của người mua. Chuyển đổi số giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí ngân sách và hợp lý hóa những quá trình hoạt động giải trí. Sự tích hợp này cũng giúp mang lại thưởng thức người mua thuận tiện và mê hoặc hơn. Tuy nhiên, trong quy trình chuyển đổi số digibank, ngành ngân hàng cũng gặp một số ít khó khăn vất vả .

Những vấn đề mà các ngân hàng ưu tiên khi bắt đầu chuyển đổi số trong ngân hàng

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Sở dĩ hầu hết những ngân hàng lúc bấy giờ đều đang tham gia vào đường đua chuyển đổi số là do những đổi khác của người mua trong phương pháp sử dụng dịch vụ kinh tế tài chính. Họ chính là tác nhân cốt lõi thôi thúc chuyển đổi số trong ngân hàng. Do vậy, nâng cao thưởng thức người mua chính là yếu tố quan trọng số 1 mà mỗi ngân hàng luôn hướng tới .

Tự động hóa quy trình nhờ chuyển đổi số ngân hàng

So với việc tốn thời hạn cho những tiến trình giải quyết và xử lý hồ sơ người mua và tìm kiếm thông tin, những ngân hàng đang mong đợi vào một chiêu thức giúp họ tự động hóa hàng loạt quá trình, để tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều thời hạn hơn và ship hàng người mua tốt hơn .
4 vấn đề mà mọi ngân hàng đều quan tâm khi hướng đến chuyển đổi số

Phát triển sản phẩm/dịch vụ mới

Theo một báo cáo giải trình của The Financial Brand, ba trong số những kỳ vọng của những ngân hàng vào chuyển đổi số là nâng cao thưởng thức người mua, thôi thúc việc tăng trưởng mẫu sản phẩm / dịch vụ mới và nâng cấp cải tiến, nâng cao hiệu suất cao hoạt động giải trí. Trong đó, 40 % là kỳ vọng tăng trưởng loại sản phẩm / dịch vụ mới .

Nâng cao tính bảo mật

Các dịch vụ thanh toán giao dịch trên di động đang ngày càng được yêu thích hơn. Tuy nhiên, việc thực thi thanh toán giao dịch qua Internet lại đang tạo thời cơ cho những hacker tiến công vào thông tin tài khoản của người mua thuận tiện hơn. Theo Trưởng Thương Mại Dịch Vụ tư vấn An ninh mạng EY Nước Ta cho biết thêm, khảo sát trên 100 ngân hàng số thì có 98 ngân hàng có lỗ hổng bảo mật an ninh. Do đó, làm thế nào để nâng cao tính bảo mật thông tin trong những dịch vụ ngân hàng là yếu tố đang được chăm sóc lúc bấy giờ .

Xem thêm: Chuyển đổi số trong ngành dịch vụ tài chính

Tại sao cần chuyển đổi số trong ngành ngân hàng?

Ngày nay, hầu hết người mua, đặc biệt quan trọng là những người mua trẻ tuổi đều đang sử dụng công nghệ tiên tiến số cho những thanh toán giao dịch và thanh toán giao dịch của mình. Do vậy, trách nhiệm của những ngân hàng là phải phân phối được nhu yếu của người dùng và hoàn toàn có thể cung ứng những mẫu sản phẩm – dịch vụ họ mong đợi. Để làm được điều này, chuyển đổi số trong ngân hàng là tất yếu .
Dưới đây là 4 nguyên do mà những ngân hàng và tổ chức triển khai kinh tế tài chính cần chuyển đổi số :

Tiếp cận khách hàng dễ dàng với chi phí rẻ hơn

Trong thời đại kỷ nguyên số, những ngân hàng không còn bị động về phương pháp tiếp cận và lôi cuốn người mua như trước. Chuyển đổi số ngân hàng đã mở ra một “ cánh cửa ” mới giúp những tổ chức triển khai kinh tế tài chính tiếp cận người mua tiềm năng của họ thuận tiện và rẻ hơn. Internet cung ứng những nền tảng tuyệt vời để tiếp cận trực tiếp với những người tiêu dùng tiềm năng này, ngay trên thiết bị của họ. Điều này làm cho việc ảnh hưởng tác động đến họ thuận tiện hơn, từ đó dẫn đến việc tăng năng lực họ đến với bạn .
Mặt khác, người tiêu dùng ngày này lựa chọn ngân hàng tùy thuộc vào cách họ nhìn nhận về tổ chức triển khai. Nhận thức của họ được định hình và ảnh hưởng tác động bởi những nền tảng truyền thông online xã hội, trải qua những website và quảng cáo. Nếu những ngân hàng hoàn toàn có thể triển khai một số ít hoạt động giải trí tiếp thị trực tuyến tốt, nó sẽ giúp họ tạo dựng niềm tin trong mắt mọi người .

Chuyển đổi số Digibank trong ngân hàng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ

Với các dịch vụ ngân hàng trước đây, khách hàng rất không hài lòng vì phải đứng chờ hàng giờ đồng hồ để nhân viên ngân hàng phân loại, kiểm tra, đối chiếu và xử lý các thông tin đăng ký mở tài khoản, chứng từ vay nợ, thanh toán, phiếu kê khai thẻ,…

Tuy nhiên, với sự văn minh của công nghệ tiên tiến số và sự tăng trưởng của chuyển đổi số trong ngân hàng, giờ đây, người mua chỉ phải mất vài phút để hoàn tất những thủ tục trên .

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng
Chuyển đổi số trong ngân hàng được cho phép những tổ chức triển khai kinh tế tài chính biết người tiêu dùng thực sự muốn gì. Từ đó họ hoàn toàn có thể tạo ra những dịch vụ kinh tế tài chính cá thể và phân phối theo nhu yếu của người mua hơn là phỏng đoán. Những tăng trưởng công nghệ tiên tiến phát minh sáng tạo mới được cho phép những ngân hàng tăng cường sự tham gia của người mua với những dịch vụ cá thể hóa .

Luôn đổi mới và thích ứng với chuyển đổi số ngân hàng

Chuyển đổi số giúp các ngân hàng nắm bắt xu hướng và thay đổi của thị trường nhanh hơn
Chuyển đổi số giúp những tổ chức triển khai ngân hàng bắt kịp khuynh hướng công nghệ tiên tiến và những biến hóa của thị trường nhanh hơn. Chỉ khi một tổ chức triển khai hoàn toàn có thể tự tăng cấp, nó mới hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu của người mua thời đại mới. Các công nghệ tiên tiến kỹ thuật số phức tạp đã đổi khác phương pháp hoạt động giải trí ngân hàng truyền thống lịch sử. Sự Open của những cổng thông tin shopping, kênh xã hội và ứng dụng di động tích hợp đã mở ra rất nhiều cánh cửa cho những ngân hàng tiếp cận với người mua của họ. Các tổ chức triển khai ngân hàng cần tiếp đón quốc tế kỹ thuật số mới này bằng cách hướng tới chuyển đổi số .

Giải pháp chuyển đổi số ngành ngân hàng Digibank

FSI cung ứng giải pháp chuyển đổi số ngân hàng chất lượng, giúp những ngân hàng phân phối dịch vụ kinh tế tài chính người mua tốt hơn .

I-IONE – ứng dụng giúp rút ngắn thời gian mở tài khoản cho khách hàng

IONE giúp rút ngắn thời gian mở tài khoản cho khách hàng
Công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động hóa IONE được cho phép bóc tách tự động hóa những trường thông tin thiết yếu trên mẫu phiếu ĐK mở thông tin tài khoản và điền những thông tin này vào form mẫu đã thiết lập sẵn, sau đó đẩy lên mạng lưới hệ thống xét duyệt và trả lại tác dụng cho những thanh toán giao dịch viên. Cả quy trình này chỉ mất 5 phút. Điều này giúp giảm thời hạn giải quyết và xử lý thông tin, đồng thời giảm bớt nhân lực bằng tay thủ công cũng như những công tác làm việc sắp xếp, phân loại, tìm kiếm … Đây là một trong những nhu yếu mà hầu hết những đơn vị chức năng đều mong ước khi chuyển đổi số trong ngân hàng .
Công nghệ nhận dạng ký tự được tích hợp trong giải pháp số hóa hoàn toàn có thể so sánh những tài liệu với nhau, từ đó cảnh báo nhắc nhở ra những điểm độc lạ tài liệu giữa những hồ sơ trong quy trình thao tác, giúp tự động hóa giải quyết và xử lý những gian lận và rủi ro đáng tiếc cho ngân hàng

WEONE – giải pháp chuyển đổi số trong ngân hàng giúp tạo lập kho dữ liệu số và quản lý quy trình chuyên nghiệp

Để chuyển đổi số trong ngân hàng hiệu quả, đơn vị cần có một quy trình làm việc thống nhất và tập trung. Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE sẽ giúp các ngân hàng giải quyết bài toán này.

Tính năng quản lý tài liệu có trong WEONE được cho phép ngân hàng tạo lập kho tài liệu số và cơ sở tài liệu lớn nhanh gọn. Nhờ đó hệ thống hóa, quản lý tài liệu tập trung chuyên sâu hiệu suất cao hơn. Nhân viên hoàn toàn có thể tiếp cận những nguồn thông tin này Giao hàng việc làm một cách nhanh gọn, thuận tiện .

Tính năng quản lý quy trình cho phép tự động hóa các quy trình thủ công trước đây. Các quy trình được thiết lập chặt chẽ, linh hoạt, bám sát theo quy chuẩn của từng phòng ban giúp đảm bảo tính liên thông khi làm việc, nâng cao hiệu suất. Từ đó mang lại giá trị phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tính năng quản trị nhân sự giúp quản trị tập trung chuyên sâu những công tác nhân sự như tuyển dụng, huấn luyện và đào tạo, việc theo dõi chi tiết cụ thể từng nhân sự, nhìn nhận nhân sự ; theo dõi về lương, thưởng, thuế thu nhập cá thể và những biến hóa của từng cá thể giúp theo dõi và hệ thống hóa tình hình nhân sự, chất lượng lao động trong ngân hàng. Đảm bảo mang lại nhìn nhận và quyền lợi và nghĩa vụ tốt nhất cho nhân sự thao tác tại đơn vị chức năng .
Sau những san sẻ trên, nếu bạn cảm thấy đã chuẩn bị sẵn sàng và muốn khởi đầu tìm kiếm một nhà cung ứng giải pháp chuyển đổi số chuyên nghiệp tương hỗ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi : 0904 805 255. FSI, nhà cung ứng giải pháp chuyển đổi số số 1 Nước Ta, đang giúp nhiều đơn vị chức năng ngân hàng triển khai chuyển đổi số một cách mạng lưới hệ thống và suôn sẻ, chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp bạn trên hành trình dài chuyển đổi số trong ngân hàng mình .

Xem thêm: 

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *