✅ Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp

     Đối với việc kinh doanh, bán hàng, hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng. Hình ảnh sản phẩm phải đảm bảo độ chính xác, chân thật, tránh việc “treo đầu dê, bán thịt chó”. Nhưng để có một tấm hình sản phẩm đẹp, nhiều người còn băn khoăn không biết nên chụp thế nào, nên chọn góc độ, ánh sáng ra sao. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp hữu ích cho mọi người.

 anh-san-pham-do-uong chupanhdouongsangtrongdep4 1 AY21719 scaled chupanhdouongsangtrong1 chup anh mon an do uong che ngoc thach quan 214 IMG 5571 AY24891 scaled chup anh mon an do uong che ngoc thach quan 289 IMG 4505 scaled chup-anh-san-pham-thoi-trang IMG 0124 scaled

23 DJI 0726 scaled     Để có một bức ảnh đẹp cần đảm bảo rất nhiều yếu tố: Ánh sáng, góc máy, phông nền, bối cảnh, độ nét… Photographer.vn sẽ giúp bạn có một bức hình sản phẩm tuyệt đẹp chỉ với một vài thao tác cơ bản sau nhé:

 

1. Chuẩn bị dụng cụ

     – Máy ảnh: Nếu có điều kiện nên chọn dòng máy ảnh chuyên nghiệp là tốt nhất. Tuy nhiên nếu chỉ có máy ảnh kỹ thuật số, hay điện thoại, máy tính bảng có chức năng chụp hình cũng có thể dùng được, phù hợp nhất khi chụp những sản phẩm nhỏ, chi tiết không cầu kỳ. Trước khi tiến hành chụp ảnh, phải đảm bảo ống kính máy ảnh được vệ sinh sạch sẽ bằng vải mềm chuyên dụng.

kinh nghiem chup anh san pham dep5

   –   Chân máy (tripod): Chân máy giúp cố định vị trí của máy, tránh gây rung, run tay khi cầm. Đối với dòng máy chuyên nghiệp, kỹ thuật số, chân máy có nhiều tại các cửa hàng máy ảnh. Với điện thoại thì có rất nhiều sự lựa chọn, giá thành rẻ, được bán nhiều tại các cửa hàng phụ kiện điện thoại.

     – Phông nền: Thông thường, sản được chụp trên phông nền đơn sắc (thường sử dụng màu trắng). Vừa giúp nội bật được sản phẩm vừa có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu muốn chèn kiểu phông nền khác. Đối với những sản phẩm nhỏ (son, phấn, phụ kiện nhỏ…) chỉ cần mấy tờ giấy trắng (kích thước phù hợp với sản phẩm) là được một phông nền trắng hoàn chỉnh, tiết kiệm chi phí. Nếu sản phẩm có kích thước lớn, để tạo sự “chuyên nghiệp”, chất lượng ảnh cũng tốt hơn, nên đầu tư một hộp chụp sản phẩm có giá từ 800.000đ – 2.000.000đ tùy kích thước.

Đạo cụ, dụng cụ khác : Để hình ảnh sản phẩm không đơn điệu, hoàn toàn có thể phối hợp, xếp một vài đạo cụ khác, vừa giúp bức ảnh thêm sinh động, vừa làm điển hình nổi bật sản phẩm. Có thể sử dụng thêm đèn chiếu sáng để tăng độ sáng khi chụp .
Photographer có dịch vụ cho thuê studio chụp ảnh giá rẻ dành cho những người mua có nhu yếu chụp ảnh sản phẩm mà không có toàn cảnh, đạo cụ, ánh sáng khá đầy đủ .

2, Sản phẩm được chụp trong điều kiện kèm theo ánh sáng tốt

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm. Có hai nguồn sáng cơ bản : ánh sáng tự nhiên ( ánh sáng mặt trời ), ánh sáng tự tạo ( đèn tuýp, đèn chiếu sáng chuyên sử dụng ). Đối với sản phẩm bé, không nhu yếu chất lượng ảnh cao, hoàn toàn có thể chỉ cần điều kiện kèm theo ánh sáng ban ngày tốt ( thường là 8 – 10 h sáng, 3 – 5 h chiều ), tránh nắng gắt, là có được bức hình tốt. Thông thường kể cả máy ảnh chuyên được dùng, kỹ thuật số hay chỉ là điện thoại thông minh đều có chính sách lấy nét, chỉnh sáng. Nên tận dụng chính sách này .
Tuyệt đối không được chụp ngược sáng. Nó sẽ khiến sản phẩm bị tương phản và tối màu. Ngoài ra, không nên chụp trong điều kiện kèm theo thiếu ánh sáng, sẽ làm sắc tố của sản phẩm khi lên hình không được đúng mực. Trong điều kiện kèm theo không có ánh sáng tự nhiên, với những sản phẩm nhỏ, không quá cầu kỳ, hoàn toàn có thể dùng ánh sáng đèn tuýp, hay với sản phẩm có nhu yếu cao hơn, hoàn toàn có thể sử dụng đèn chiếu sáng chuyên sử dụng .

 

3, Bối cảnh

Bối cảnh ( background ) nằm trong khung hình sẽ làm nền cho sản phẩm. Một vài gợi ý về toàn cảnh :

  • Hộp chụp ảnh sản phẩm (studio box/foldio): Với những sản phẩm có kích thước nhỏ (phụ kiện, son phấn, đồng hồ…) thường sử dụng hộp chụp sản phẩm với phông nền trắng. Ngoài ra, hộp chụp sản phẩm còn tích hợp đèn led, đảm bảo ánh sáng khi chụp.
  • Phông nền cố định: Nên chọn phông nền đơn sắc, làm nổi bật cho sản phẩm. Có thể sử dụng phông nền trắng, hoặc có màu tương phản với sản phẩm.
  • Phông nền tự nhiên: Nếu không có các phông nền cố định, có thể tận dụng các phông nền tự nhiên như: Bờ tường, hàng rào, sàn gỗ, vườn cây… sẽ giúp bức ảnh sinh động, hấp dẫn. Thường đối với các sản phẩm là thời trang, có thể dùng phông nền là bối cảnh đường phố, bức tường cổ kính…

kinh nghiem chup anh san pham dep2

4, Bố cục 

Để bức hình trở nên sinh động, điển hình nổi bật, hoàn toàn có thể sử dụng thêm một vài dụng cụ khác trong khuôn hình .

     Lưu ý:

Chỉ sử dụng tối đa 4 – 5 đạo cụ khác nhau trong một khuôn hình, tránh gây rối mắt, sản phẩm không điển hình nổi bật .
Khi chụp ảnh chân dung hay cảnh sắc ( chụp ảnh cho bé yêu, chụp ảnh kỷ yếu … ) bố cục tổng quan luôn tuân theo “ Tỷ lệ vàng ” : Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều sao bức ảnh. Mỗi khuôn hình chỉ có một điểm mạnh, điểm này không đặt ở giữa mà nằm ở tọa độ 1/3 rộng, 1/3 cao. Tận dụng nét chữ S nếu có trong toàn cảnh. Hướng ánh mắt của người xem từ ngoài vào trong bức ảnh .

kinh nghiem chup anh san pham dep4

Đối với ảnh chụp sản phẩm : Thường theo quy tắc 1/3, khung ảnh được chia làm 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang, dọc cắt khung hình với khoảng cách đều. Nếu sản phẩm được đặt ở giữa khung hình sẽ tăng độ tập trung chuyên sâu nhưng lại giảm chiều sâu. Vì vậy, khi vận dụng “ quy tắc tỷ suất vàng 1/3 ”, đặt sản phẩm / chủ thể ở điểm giao giữa 4 đường thẳng, sẽ tạo ra một hình ảnh ấn tượng hơn, có chiều sâu hơn .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo từng bố cục tổng quan khuôn hình ấn tượng, tương thích với sản phẩm .

kinh-nghiem-chup-anh-san-pham-dep-2

5, Góc chụp

Khi bảo vệ bố cục tổng quan hài hòa và hợp lý, góc chụp cũng cần được chú ý quan tâm. Với mỗi góc chụp khác nhau sẽ tạo ra một bức hình khác nhau. Đôi khi chỉ cần biến hóa, xê dịch góc máy sẽ mang lại một góc ảnh giật mình, ấn tượng .
Một vài góc chụp thông dụng :

  • Góc nhìn ngang tầm mắt: Đây là góc chụp phổ biến và tự nhiên nhất. Nó giúp người xem hoàn toàn chú ý tầm mắt vào sản phẩm.
  • Góc từ dưới lên hoặc từ trên xuống: Người xem sẽ dễ hình dung sản phẩm một cách tổng thể, chân thực nhất. Góc chụp này phổ biến với các sản phẩm như quần áo, đồ điện tử, gia dụng…
  • Góc chéo: Đây là góc tạo sự mới lạ, tạo chiều sâu cho sản phẩm. Giúp người xem sẽ có góc nhìn toàn diện về sản phẩm.
  • Chụp cận cảnh: Góc chụp này tạo sự thích thú cho người xem. Đối với các sản phẩm có chi tiết cầu kì, tinh xảo, góc chụp này sẽ dễ dàng thể hiện được toàn bộ chi tiết của sản phẩm.

kinh-nghiem-chup-anh-san-pham-dep-3

    6, Độ nét và chống rung

     Sản phẩm khi chụp phải có độ nét cao, không bị rung hình. Đối với các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thì họ có những máy ảnh chuyên dụng, bán chuyên, kỹ thuật số có chân máy ảnh sẽ dễ dàng lấy nét, chống rung hơn. Nếu không có chân máy, chụp bằng tay, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau:

Bấm chụp và giữ máy trong khoảng chừng 3 – 5 s .
Sử dụng chính sách hẹn giờ và đặt máy ở vị trí cố định và thắt chặt, chắc như đinh .

kinh nghiem chup anh san pham dep 4

     

7, Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh

     Có thể sử dụng một vài phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như PTS, Illus… đối với máy tính. Đối với điện thoại có thể sử dụng một vài ứng dụng như: VSCO, Instagram…

Bức ảnh chụp đôi lúc còn hạn chế về sắc tố, độ sắc nét, hay nhiều lúc muốn thêm chi tiết cụ thể ( logo, chữ … ) vào hình ảnh. Sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa sẽ bảo vệ chất lượng ảnh theo đúng nhu yếu, mong ước của mình .

     Bằng một vài kinh nghiệm chụp ảnh cơ bản sẽ giúp các bạn có một tấm hình sản phẩm đẹp, thể hiện được toàn bộ chi tiết của sản phẩm với chất lượng rõ nét nhất.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *