Chứng chỉ quỹ đầu tư là gì?

(SSI.com.vn) Chứng chỉ quỹ ngày càng phổ biến hơn trên thị trường chứng khoán, nhất là khi kênh đầu tư quỹ đại chúng ngày một phát triển hơn. Vậy chứng chỉ quỹ là gì? NĐT cần lưu ý những gì khi tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ? 

Chứng chỉ quỹ ngày càng trở thành loại sản phẩm được mua và bán nhiều trên TTCK, thậm chí còn nhiều NĐT còn nhìn nhận nó mê hoặc, ít rủi ro đáng tiếc hơn CP và đặc biệt quan trọng là có tính thanh khoản cao. Chứng chỉ quỹ cũng là mô hình đầu tư được nhìn nhận là có nhiều ưu điểm, như đa dạng hóa đầu tư – phân tán rủi ro đáng tiếc và lại có một đội ngũ quản trị quỹ chuyên nghiệp đứng ra đầu tư thì tối thiểu, độ bảo đảm an toàn và doanh thu kỳ vọng cũng cao hơn .

Chứng chỉ quỹ là gì ?

Theo Luật chứng khoán Nước Ta, chứng chỉ quỹ là loại sàn chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư so với một phần vốn góp của quỹ đại chúng .

Về bản chất, chứng chỉ quỹ cũng giống như cổ phiếu của một công ty, bởi nó là bằng chứng xác nhận quyền sở hữu, hưởng lợi nhuận trên phần vốn góp và đặc biệt được niêm yết trên TTCK để mua bán giữa các NĐT. Tuy nhiên, cổ phiếu và chứng chỉ quỹ cũng có những điểm khác biệt cơ bản:

Thứ nhất, cổ phiếu là phương tiện huy động vốn của một công ty kinh doanh một vài ngành nghề cụ thể, còn chứng chỉ quỹ là phương tiện để thành lập quỹ của một quỹ đầu tư chứng khoán, mà ngành nghề hoạt động chính là đầu tư chứng khoán. 

Thứ hai, nếu người sở hữu cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết hay quản lý công ty thì NĐT sở hữu chứng chỉ quỹ không có quyền tương tự, mọi quyền hành đều do công ty quản lý quỹ quyết định. 

Thứ ba, khi đầu tư riêng lẻ vào cổ phiếu hay trái phiếu, NĐT chủ yếu phải dựa vào sự đánh giá của mình để ra quyết định đầu tư và theo dõi khoản đầu tư, trong khi nếu mua chứng chỉ quỹ, những điều này sẽ do công ty quản lý quỹ thay mặt NĐT thực hiện.

Những chú ý quan tâm để hoàn toàn có thể đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu suất cao

Bản chất đầu tư vào chứng chỉ quỹ là ủy thác vốn cho những chuyên viên của công ty quản trị quỹ, do đó, việc quan trọng là NĐT phải điều tra và nghiên cứu và lựa chọn một công ty quản trị quỹ tốt. Dựa trên 1 số ít tiêu chuẩn như :

  • Có uy tín tốt và hoạt động giải trí lâu năm trên thị trường kinh tế tài chính, có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tay nghề

  • Các quỹ đang quản trị có tác dụng hoạt động giải trí tốt, mang lại doanh thu cao hơn những quỹ cùng loại khác và có doanh thu lớn hơn doanh thu tham chiếu .

  • Thường xuyên công bố thông tin đến nhà đầu tư .

  • Danh mục đầu tư phong phú với nhiều CP của nhiều ngành khác nhau .

Hiện nay, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Quản lý Quỹ SSI ( SSIAM ) được nhìn nhận là một trong những công ty quản trị quỹ số 1 của Nước Ta. SSIAM là một thành viên của Công ty Chứng khoán SSI ( SSI ). Hợp lực với SSI, tên thương hiệu số 1 Nước Ta chuyên phân phối những dịch vụ sàn chứng khoán, tư vấn đầu tư, bảo lãnh phát hành, tư vấn kinh tế tài chính doanh nghiệp, và dịch vụ thị trường vốn, SSIAM, với đội ngũ hùng mạnh và chuyên nghiệp, được huấn luyện và đào tạo tại những trường ĐH và những thị trường kinh tế tài chính số 1 trên quốc tế, có uy tín và kinh nghiệm tay nghề phong phú cùng sự hiểu biết sâu rộng về thị trường, cam kết đem đến cho những nhà đầu tư tổ chức triển khai, cá thể trong và ngoài nước những mẫu sản phẩm đầu tư phong phú trong nghành nghề dịch vụ dịch vụ quản trị quỹ, quản trị hạng mục đầu tư, và những dịch vụ ngày càng tăng .

Với đội ngũ chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống đại lý phân phối của SSIAM luôn sẵn sàng hỗ trợ với nghiệp vụ tư vấn chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin về các Qũy do SSIAM quản lý, NĐT vui lòng gửi thông tin tới địa chỉ email: [email protected] hoặc gọi tới Hotline: 0984.406.873 – 0938.668.715

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cụ thể để tham gia chứng chỉ quỹ cùng SSIAM mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  • Hướng dẫn ĐK mua chứng chỉ quỹ mở SSI-SCA :

https://wikifin.net/khach-hang-ca-nhan/huong-dan-giao-dich-ssi-sca

https://wikifin.net/khach-hang-ca-nhan/huong-dan-giao-dich-ssi-bf

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *