4 chứng chỉ chuyên môn tốt nhất cho sinh viên kế toán và tài chính

Miễn chứng chỉ nghiệp vụ kế toán và tài chính

Miễn chứng chỉ nghiệp vụ kế toán và tài chính

Có rất nhiều chứng chỉ kế toán và tài chính khác nhau trên đó, nhưng đó là tốt nhất cho sinh viên hiện đang học trong nghành nghề dịch vụ này ? Dưới đây là 4 chứng chỉ kế toán và tài chính tốt nhất mà bạn nên lập kế hoạch trong khi học tập .

1. Hiệp hội kế toán công chứng (ACCA)

Hiệp hội kế toán công chứng (ACCA) được thành lập vào năm 1904. Đây là chứng chỉ kế toán được công nhận trên toàn cầu tập trung vào các chủ đề như quản lý tài chính, báo cáo, thuế, kiểm toán, lãnh đạo và đạo đức. ACCA cũng là một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Trên toàn quốc tế, có hơn 200.000 thành viên đủ điều kiện kèm theo và 486.000 sinh viên của ACCA. Nó cung ứng kỹ năng và kiến thức kế toán và tài chính liên ngành, kiến thức và kỹ năng và những giá trị trình độ và đạo đức thiết yếu trong toàn bộ những tổ chức triển khai và mọi ngành công nghiệp .
Bạn phải vượt qua 14 sách vở để triển khai xong kỳ thi ACCA. Các nhu yếu nguồn vào tối thiểu đồng ý sinh viên trong khi họ đang tham gia điều tra và nghiên cứu giáo dục ĐH của họ. Nếu bạn lập kế hoạch những mô-đun tự chọn ĐH của bạn theo giáo trình ACCA, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể đạt được lên đến chín sách vở miễn ( trong tổng số 14 sách vở ) từ những chương trình kế toán và tài chính ĐH của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được tối đa chín giấy miễn trừ cho những chương trình kế toán và tài chính sau đại học của bạn .

Xem thêm  Top 10 ngân hàng cho vay kinh doanh lãi suất tốt nhất 2021

2. Viện Kế toán Quản trị (CIMA)

Viện Kế toán Quản lý Chartered (CIMA) Được thành lập vào năm 1919 và có 229.000 thành viên và sinh viên tại 176 quốc gia. Đây là một bằng cấp được công nhận trên toàn cầu về nghề nghiệp trong kinh doanh & tài chính.
CIMA là một trong năm tổ chức kế toán hàng đầu của Anh với lịch sử gần một trăm năm.

CIMA dành cho sinh viên và chuyên viên muốn có sự hiểu biết thâm thúy hơn về kế toán. Thay vì chỉ tập trung chuyên sâu vào phần tài chính và kế toán, CIMA phân phối một cái nhìn thâm thúy hơn về quản trị kế hoạch và rủi ro đáng tiếc của doanh nghiệp .
CIMA kiểm tra chia thành ba trụ cột và ba Lever với gồm có 12 giấy. Nó có chín bài kiểm tra khách quan và ba bài kiểm tra điều tra và nghiên cứu trường hợp. Có đến 10 miễn trừ nếu sinh viên triển khai xong những mô-đun thiết yếu trong quy trình cấp bằng kế toán và tài chính của họ .

3. Kế toán công chứng (CPA) Úc

Tài khoản công được ghi nhận ( CPA ) Úc là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất quốc tế với số lượng thành viên toàn thế giới hơn 164.695 thành viên ( tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018 ) thao tác tại 150 vương quốc và khu vực trên quốc tế .
Để triển khai xong CPA Australia, học viên cần phải triển khai xong tổng số 12 bài báo. Bằng cấp ĐH cung ứng những nhu yếu học thuật để nhập học vào Chương trình CPA nước Australia. Ứng viên sẽ nhận được khoảng chừng 6 giấy miễn trừ ( tùy thuộc vào những chương trình ĐH và sau đại học được công nhận bởi CPA Úc ) .

Xem thêm  Asphalt 8: Airborne bí kíp offline, online! | Tinh tế

4. Nhà phân tích tài ® (CFA®)

Chartered Financial Analyst ( CFA ) xây dựng năm 1962. Có hơn 150.000 chuyên viên trên 163 vương quốc giữ ghi nhận. Nó cầu nối thực hành thực tế hiện tại, kim chỉ nan góp vốn đầu tư, và những tiêu chuẩn đạo đức và chuyên nghiệp để phân phối nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư và kỹ năng và kiến thức quản trị hạng mục góp vốn đầu tư .
CFA xây dựng năm 1962. Hơn 150.000 chuyên viên trên 163 vương quốc nắm giữ nó. Nó cầu nối thực hành thực tế hiện tại, kim chỉ nan góp vốn đầu tư, và những tiêu chuẩn đạo đức và chuyên nghiệp để cung ứng nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư và kiến thức và kỹ năng quản trị hạng mục góp vốn đầu tư .
Chương trình ® CFA gồm có một loạt ba Lever kiểm tra. Từ Lever I – đạo đức và tiêu chuẩn chuyên nghiệp, mặc dầu cấp II – công cụ góp vốn đầu tư và những lớp gia tài, và cấp III – quản trị hạng mục góp vốn đầu tư và lập kế hoạch gia tài .

Bạn có thể lập kế hoạch kiểm tra chuyên môn CFA khi bạn có bằng đại học (hoặc tương đương) hoặc đang trong năm cuối cùng của nghiên cứu.

Chỉ với một văn bằng ĐH không còn là một lợi thế cạnh tranh đối đầu cho bạn trong thị trường việc làm lúc bấy giờ. Có chứng chỉ trình độ và là một năng lực sẵn sàng chuẩn bị cho sự nghiệp sẽ giúp bạn điển hình nổi bật trước đám đông. Là một sinh viên khóa học kế toán và tài chính, bạn nên nghiên cứu và điều tra những môn học được công nhận cung ứng tại trường ĐH của bạn để chuẩn bị sẵn sàng cho bạn những chứng chỉ kế toán và tài chính .

Xem thêm  Lịch làm việc ngân hàng VietinBank, giờ làm việc VietinBank - https://wikifin.net

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *