Chức năng của Master Password là gì?

Môi trường Internet như một con dao hai lưỡi, ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng Internet. Vì vậy, bạn cần có những phương án bảo mật riêng để đảm bảo cho thông tin truy cập của mình được an toàn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu về Master Password, một giải pháp bảo mật khá hữu hiệu!

Tìm hiểu về Master Password

Master Password là gì?

Master Password là khóa mà bạn ĐK trong lần kích hoạt tiên phong trên Trình quản trị mật khẩu ở những website và ứng dụng. Đây là mật khẩu được sử dụng để truy vấn vào mật khẩu khác .

Ví dụ: Bạn có thể lưu trữ mật khẩu của mình trong một được mã hóa bằng cách truy cập vào Master Password.

Các Trình quản trị mật khẩu cũng liên tục nhu yếu Master Password hoàn toàn có thể phối hợp với những nhu yếu xác nhận khác. Master Password được khuyến nghị ở mức cực kỳ mạnh .
master-password-la-gi

Tại sao Master Password quan trọng?

Master Password chính là thứ giúp con người bắt kịp với cuộc chạy đua công nghệ tiên tiến mạng đang tăng trưởng nhanh gọn .
Để bảo mật thông tin tốt nhất hoàn toàn có thể, bạn nên sử dụng một mật khẩu dài được tạo thành từ nhiều ký tự ngẫu nhiên cho mỗi thông tin tài khoản. Nhưng để ghi nhớ tổng thể những mật khẩu khác nhau trên những thông tin tài khoản là một thử thách, đó cũng là nguyên do tại sao người dùng Internet luôn chọn một mật khẩu đơn thuần sử dụng cho tổng thể .

Các tham số được sử dụng trong Master Password

 • Name: tên người dùng
 • Main Password: mật khẩu mà người dùng sử dụng cho trang web
 • Site Name: tên của trang web có chứa mật khẩu
 • Counter (Bộ đếm): Mặc định là 0, mỗi khi yêu cầu dịch vụ mới nó sẽ tăng dần.
 • Password Type: Loại của mật khẩu, bao gồm từ yếu đến cực mạnh.

Làm thế nào để đặt Master Password mạnh và an toàn?

Theo những điều tra và nghiên cứu nhìn nhận Tóm lại, Master Password mạnh phải giống như một chuỗi số, vần âm và ký tự ngẫu nhiên .
Sử dụng tối thiểu 8 ký tự và không gồm có những từ trong từ điển, địa điểm, ngày tháng đặc biệt quan trọng hoặc bất kể thông tin nào khác được suy luận từ lý lịch của bạn hoặc thu được trải qua những điều tra và nghiên cứu xã hội .
Các khuyến nghị bảo mật thông tin mới nhất gồm có sử dụng cụm mật khẩu. Tạo ra chuỗi từ 6-7 từ ngẫu nhiên là một cách bảo đảm an toàn để bảo vệ thông tin tài khoản của bạn .
Trên hết, Master Password của bạn phải là duy nhất, chưa từng sử dụng ở bất kể website, ứng dụng hay dịch vụ nào. Nếu bất kể thông tin thông tin tài khoản nào bị xâm nhập, tin tặc hoàn toàn có thể sẽ truy vấn vào hàng loạt thông tin dữ liệu của bạn .
master-password-la-gi

Master Password có chức năng gì?

Master Password phải bảo vệ mọi thứ được tàng trữ của bạn, thế cho nên đều quan trọng là cần phải có một bảo mật thông tin tốt, quy tụ đủ những những chức năng như

Chức năng duy nhất

Cách phổ cập để những tin tặc truy vấn vào thông tin của bạn là lấy mật khẩu bạn sử dụng cho một thông tin tài khoản, thường là mật khẩu không được bảo vệ và nỗ lực sử dụng chúng cho một thông tin tài khoản khác của bạn .
Bởi những nguyên do này, mở màn cho nguyên do tại sao tổng thể mật khẩu của bạn phải là duy nhất. Sử dụng Master Password mà bạn chưa từng sử dụng ở bất kể nơi nào khác .

Chức năng ngẫu nhiên

Những công cụ được tin tặc sử dụng để đoán mật khẩu của người dùng đã được mã hóa bằng những thuật toán nghiên cứu và phân tích về những thủ pháp đặt mật khẩu mà người dùng hay tạo .
Bạn thường gặp những trường hợp gợi ý mật khẩu từ máy tính, chúng đã được nghiên cứu và phân tích kỹ càng chứ không không ngẫu nhiên như tất cả chúng ta nghĩ. Hãy để máy tính đề xuất kiến nghị cho bạn những gợi ý về mật khẩu mạnh hơn công cụ nghiên cứu và phân tích của tin tặc để bảo vệ bảo đảm an toàn .ADVERTISEMENTmaster-password-la-gi

Chức năng ghi nhớ

Một mật khẩu ngẫu nhiên hay mật khẩu duy nhật sẽ ngăn ngừa những trường hợp tin tặc tiến công, nhưng điều quan trọng là bạn không gây cản trở chính mình. Đó là nguyên do tại sao Master Password của bạn phải là mật khẩu dễ nhớ và không khi nào quên .

Cách sử dụng Master Password giúp bạn có thể nhớ

 • Sử dụng dấu cách hoặc dấu gạch ngang, đặt ở giữa các từ.
 • Thao tác đăng nhập Master Password thường xuyên để tạo thành thói quen ghi nhớ.
 • Lưu trữ mật khẩu vào bộ nhớ và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Master Password có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Mật khẩu của bạn không được lưu ở bất kỳ đâu, vì vậy bạn không cần phải tin tưởng vào bất kỳ bên thứ ba nào với mật khẩu của mình.
 • Nếu sử dụng dịch vụ các dịch vụ của bên thứ ba, bạn không cần lo lắng dịch vụ của bạn đang sử dụng bị tấn công hoặc bị hỏng khi bạn cần.
 • Không quan trọng thiết bị của bạn bị hỏng hay bị mất cắp, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào để tìm lại mật khẩu của mình.
 • Bạn không cần sao lưu mật khẩu của mình.
 • Không cần phải giữ cho mật khẩu của bạn được đồng bộ ở một nơi nào đó để truy cập dễ dàng.

Nhược điểm

 • Vì mỗi mật khẩu đều được tạo thông qua Master Password nên nếu Master Password bị xâm phạm hoặc nếu muốn thay đổi bởi bất kỳ lý do gì, bạn cũng cần thay đổi tất cả các mật khẩu còn lại.
 • Nếu cần thay đổi mật khẩu trên một trang web hay ứng dụng nào đó, bạn cần tăng giá trị Counter cho cài đặt trang web hay ứng dụng đó trong Master Password để tạo ra mật khẩu mới.

master-password-la-gi

Một số lưu ý về Master Password

 • Giữ bí mật cho Master Password của bạn, không chỉ với những người dùng bình thường mà còn cảnh giác với các trang web có chứa các loại virus tinh vi, xâm nhập và mã hóa mật khẩu của bạn.
 • Từ chối hoàn thành các yêu cầu thông tin chẳng hạn như tên con vật đầu tiên, tên ở nhà của bạn,…
 • Sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA) bất cứ khi nào và chắc chắn sử dụng cho các tài khoản quan trọng như email và các trang liên quan đến tài chính của bạn. Sử dụng 2FA thông qua tin nhắn SMS cũng chưa phải an toàn tuyệt đối, vì số điện thoại bạn cũng có thể dễ dàng bị đánh cắp.

Bài viết đề cập đến những vấn đề liên quan đến Master Password mà Tino Group muốn chia sẻ đến bạn. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là đảm bảo cho Master Password mạnh, đây là bước đầu tiền và quan trọng trong nhiều bước cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá về một số ít giải pháp khác giúp bảo vệ thông tin cá thể một cách bảo đảm an toàn, phòng những trường hợp xấu hoàn toàn có thể xảy ra và chúc bạn có những thưởng thức mê hoặc với Master Password .

Một số câu hỏi thường gặp về Master Password

Master Password có sử dụng trên thiết bị di động được không?

Việc nhập liệu mật khẩu trên thiết bị di động thời rất tẻ nhạt, vì thế những nhà tăng trưởng đã biến Master Password thành một truy vấn thuận tiện hơn như vân tay, mã pin. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhập lại Master Password khi khởi động lại thiết bị, bạn cần ghi nhớ mật khẩu của mình

Làm thế nào nếu quên Master Password?

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và biến hóa Master Password trong trường hợp quên bằng cách vào Trình quản trị mật khẩu để xác định danh tính và nhận mã Phục hồi cho Master Password .

Thay đổi Master Password có cần thay đổi lại các mật khẩu khác không?

Khi đổi khác Master Password, bạn cần đổi khác lại hàng loạt mật khẩu trên những website hay ứng dụng, dịch vụ hiện tại của bạn .

Làm thế nào để chọn một Master Password mạnh và dễ nhớ?

Để tạo một Master Password mạnh và dễ nhớ, bạn cần tìm hiểu và khám phá về những tổng hợp ngẫu nhiên, phối hợp chữ, số và những ký tự đặc biệt quan trọng hoặc bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế chữ, số bằng những ký tự đặc biệt quan trọng tương quan đến thông tin cá thể của bạn .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *