Chủ shop cần chuẩn bị gì để kinh doanh dịp cuối năm lãi lớn

Chỉ còn hơn tháng nữa là bước sang năm 2020, cửa hàng bạn đã tự tin nắm những kinh nghiệm buôn bán dịp Tết để sẵn sàng đón thời điểm kinh doanh nhộn nhịp nhất trong năm. Với những ngày lễ, Tết liên tiếp như Noel, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, 14/2, cuối năm luôn là dịp các shop kinh doanh online tranh thủ bán buôn với các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn. Hãy bắt đầu chuẩn bị cho thời điểm vàng kinh doanh ngay từ hôm nay với những kinh nghiệm kinh doanh dịp Tết sau đây để có thể bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ nhất trong những ngày cuối năm sắp tới.

1. Tổng kết ưu điểm yếu kém năm cũ, xác lập tiềm năng

Kinh nghiệm kinh doanh dịp Tết tiên phong là bạn nên nhìn lại và liệt kê những ưu điểm yếu kém trong việc làm kinh doanh. Tìm ra nguyên do vì sao dẫn đến những thiếu xót và hướng xử lý trong thời hạn tiếp theo. Nên tìm ra những giải pháp hoàn toàn có thể xử lý triệt để những yếu tố tồn dư. Nếu không, hãy tìm hiểu thêm quan điểm người khác hoặc những chuyên viên.

Sau quy trình kinh doanh, bạn đã biết được đâu là người mua tiềm năng của mình, phải không? Họ là học viên, sinh viên hay có nhu yếu mua loại sản phẩm ở mức giá ra sao, người mua có liên tục mua hàng của bạn trong những dịp lễ không? Bằng cách khám phá những thông tin sâu hơn về thói quen shopping của người mua, rút ra kinh nghiệm tay nghề kinh doanh dịp Tết, bạn sẽ có những bước chuẩn bị sẵn sàng tiếp theo cho những chương trình khuyến mãi thêm và mẫu sản phẩm.

2. Lên dây cót cho những nhân viên cấp dưới

Những ngày kinh doanh bùng nổ sắp tới khó hoàn toàn có thể thành công xuất sắc nếu thiếu sự tham gia của những nhân viên cấp dưới tại shop. Từ nhân viên bán hàng trực tuyến, quản trị kho, luân chuyển hay chăm sóc khách hàng, toàn bộ đều là những mảnh ghép không hề thiếu trong bức tranh kinh doanh cuối năm của bạn. Vì vậy, từ giờ đây hãy mở màn lên dây cót ý thức cho những tập sự này của bạn nhé. Kinh nghiệm của họ có đủ để hỗ trợ người mua trong những ngày cao điểm shopping? Nhân viên của bạn có phải tăng ca hay thao tác vượt quá công sức của con người hay không? Bạn hoàn toàn có thể trao đổi với họ về kinh nghiệm kinh doanh ngày Tết của chính mình trong mùa shopping năm ngoái và cùng nhau tìm ra hướng tương hỗ tốt nhất cho năm nay.

Xem thêm  Các loại rủi ro đầu tư - Thịnh Vượng Tài Chính

Nếu đội ngũ nhân viên cấp dưới hiện tại chưa thể cung ứng được nhu yếu phẩm tăng cao vào dịp cuối năm như thế này, ngay lập tức, bạn cần phải thuê thêm người để phụ giúp. Ngoài ra, bạn cần kiểm kê lại những mẫu sản phẩm có sẵn, xác lập xem cái nào không thiết yếu để loại khỏi danh mục và cung cấp thêm nhiều loại sản phẩm mới. Hãy liên hệ với những nhà tín dụng thanh toán có năng lực thao tác nhanh gọn về tiền mặt, những khoản vay ngang hàng (peer-to-peer) và những khoản hỗ trợ vốn để thuê thêm nhân viên cấp dưới thời vụ, quản trị dòng tiền mặt và ngày càng tăng hàng tồn dư, đồng thời sử dụng 7 mẹo đơn giản để ngày càng tăng tiền mặt trong doanh nghiệp.

3. Rà soát lại chủ trương của shop

Những chủ trương luân chuyển, đổi trả của shop có thể áp dụng trong những ngày shopping cao điểm sắp tới hay không? Hiện tại bạn đang áp dụng phí luân chuyển cho khu vực Thành Phố Hà Nội, nhưng trong những tháng cuối năm, bạn hoàn toàn có thể thay đổi như giảm giá hay không tính phí để thu hút thêm nhiều đơn hàng hơn. Bạn hãy ngồi cùng nhân viên cấp dưới của mình để rút ra kinh nghiệm kinh doanh ngày Tết, xem xét những chủ trương để tương thích hơn. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị phân phối dịch vụ giao vận thường có chương trình tặng thêm ngân sách luân chuyển trong những tháng cuối năm. Bạn có thể liên hệ với đối tác chiến lược luân chuyển để tìm ra mức tặng thêm phù hợp trong thời hạn khuyến mãi.

Đồng thời, bạn cũng cần nắm rõ shop mình cần thay đổi, nâng cấp loại sản phẩm và dịch vụ như thế nào để bắt kịp xu thế? Hãy cập nhật và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để so sánh với quy mô của bản thân, từ đó có kế hoạch tái cấu trúc, sửa đổi, giải pháp tăng trưởng hợp lý. Bạn cũng phải nắm bắt những chiêu trò, giải pháp mới của đối thủ cạnh tranh để tránh bị thiệt hại.

Xem thêm  Thành lập công ty tài chính【Hướng dẫn đăng ký chi tiết A-->Z】

4. Kinh nghiệm kinh doanh dịp Tết – Chuẩn bị mạng lưới hệ thống website

Với những chủ shop kinh doanh trực tuyến như bạn, website chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiếp cận, kết nối và bán hàng hiệu quả. Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu trong những ngày kinh doanh sắp tới bạn không có sự chuẩn bị cần thiết cho website của mình. Trước tiên, sẽ có lượng lớn khách hàng truy cập vào website của bạn trong những tháng cao điểm mua sắm, vì vậy website kinh doanh của bạn cần hoạt động và chạy mượt mà để đáp ứng nhu cầu tăng cao này. Bạn hãy kiểm tra các hệ thống từ đặt hàng, thanh toán đến tài khoản khách hàng cũng như thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi để không gây ra bất kỳ khó khăn nào cho khách hàng.

Thêm một kinh nghiệm kinh doanh dịp Tết mà mình muốn chia sẻ tới bạn là làm mới website bán hàng! Đã bao lâu bạn không làm mới và cập nhật cho website của mình? Nếu bạn muốn thu hút nhiều lượt truy cập vào website bán hàng của mình, thì đây là việc bạn nên chú trọng. Trước hết, hãy cập nhật những mẫu sản phẩm mới để nhiều người có thời cơ tiếp cận hơn là để loại sản phẩm nằm trong kho. Tiếp theo, hãy thay đổi giao diện, sắc tố, định dạng website trước những đợt nghỉ lễ quan trọng. Như vậy, cũng tăng độ hứng thú cho người mua. Giao diện chính của trang bán hàng cũng nên được cải tiến khi bước sang năm mới, bởi tâm ý người Việt là gột rửa mọi thứ năm cũ để bước sang năm mới. Hành vi này của bạn như lời chào đón năm mới bằng việc làm mới lại website của mình, để đón một năm mới đầy hứa hẹn và thành công.

Cùng với một website bán hàng có giao diện đẹp và tiện ích, phân phối cho người mua hàng năng lực tiếp cận khoản tín dụng thanh toán là một phương pháp tuyệt vời để thôi thúc shopping và tăng trưởng lệch giá trong dịp này. Việc phân phối loại tín dụng thanh toán này có tính năng thôi thúc tăng trưởng 17% trong doanh thu bán cộng dồn và tăng 21% trong giá trị đặt hàng trung bình của những doanh nghiệp, đã được Forrester chứng minh qua một cuộc điều tra và nghiên cứu gần đây.

5. Chương trình quảng cáo và khuyến mại

Bạn hoàn toàn có thể tăng cường bán hàng vào dịp cuối năm bằng việc chuẩn bị sẵn sàng và áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đó hoàn toàn có thể là chương trình giảm giá 50% cho hàng loạt sản phẩm, mua 1 tặng 1 hay tri ân khách hàng thân thương. Hoặc bạn hoàn toàn có thể áp dụng chương trình giờ vàng khuyến mãi thêm, mua nhiều giá tốt để tăng sức hút cho những chương trình này. Tuy nhiên, để người mua biết đến website và chương trình khuyến mãi trong thời hạn sắp tới, bạn cần lập và triển khai chiến dịch quảng cáo. Từ Google Adwords đến Facebook, hay quảng cáo qua email, banner hiển thị trên những website… đó sẽ là những kênh giúp bạn “câu” người mua về cho shop trực tuyến.

Xem thêm  Hơn 1,2 tỉ cổ phiếu SeABank chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán

6. Lên kế hoạch cho một sự kiện để bán hàng

Tổ chức một sự kiện đặc biệt, một cuộc thi, một cuộc giao lưu trao đổi luôn là một phương pháp tuyệt vời để lôi cuốn người mua mới và khuyến khích người mua hiện tại liên tục shopping với shop của bạn. Vì thế, hãy lên kế hoạch cho ít nhất một sự kiện như vậy vào mỗi năm. Bạn hãy lập kế hoạch cụ thể cho từng sự kiện trong năm, có rất nhiều dịp để bạn tổ chức những chương trình này như ngày xây dựng, Tết Âm lịch, mùa hè, ngày quốc khánh, những lễ hội khác như lễ tình nhân, halloween, giáng sinh, Tết Dương lịch… Hãng thời trang Victoria Secret luôn tổ chức triển khai show diễn thường niên hàng năm quy tụ những người mẫu đắt giá, những mẫu sản phẩm nổi bật, dàn khách mời. Sau mỗi show diễn, hãng luôn cháy hàng và nhận được nhiều đơn hàng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm kinh doanh dịp Tết mình muốn nhắc bạn rằng những sự kiện này sẽ nhắm tới người mua tiềm năng của bạn và mang lại giá trị thực sự cho họ. Hãy nghĩ và thực hiện những thứ mà họ không muốn đánh mất thời cơ để hoàn toàn có thể có được, từ đó kích thích người tiêu dùng tham gia và mua hàng.

7. Tìm kiếm công cụ theo dõi tốt nhất

Bạn không thể giám sát thành công của mình nếu không có những công cụ nghiên cứu và phân tích chi tiết hoạt động kinh doanh của shop bạn. Công cụ theo dõi này sẽ phụ thuộc vào tiềm năng và mô hình kinh doanh của bạn. Hãy dùng một ứng dụng quản trị bán hàng, những ứng dụng này tích hợp những công cụ rất mưu trí và hữu ích, giúp bạn quản trị kho, quản trị nhân viên cấp dưới, đơn hàng, đo lường và thống kê nợ công. Thậm chí nếu phương pháp hiện tại của bạn đã ổn thì bạn vẫn nên tìm hiểu và khám phá sâu hơn về toàn bộ những khả năng của nó. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về hoạt động kinh doanh của mình.

Để chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho những ngày kinh doanh hái ra tiền vào cuối năm, hãy bắt đầu từ ngay hôm nay với những kinh nghiệm kinh doanh dịp Tết đã được chia sẻ ở trên. Chúc bạn có một mùa kinh doanh cuối năm thịnh vượng và thành công!