Cách xóa và gỡ hoàn toàn virus Chromium malware khỏi Windows 10 – Windows789

Hướng dẫn xóa ứng dụng ô nhiễm Chromium này sẽ giúp bạn gỡ setup và xóa vi-rút Chromium cũng như những trình duyệt giả mạo dựa trên Chromium khỏi máy tính Windows của bạn .

Thực ra, Chromium là một dự án trình duyệt mã nguồn mở hợp pháp tạo cơ sở cho Trình duyệt Google Chrome, nhưng những kẻ viết phần mềm độc hại đang sử dụng tên này và sử dụng Chromium để đẩy mã độc vào máy tính Windows.

Họ có thể theo dõi bạn, thu thập thông tin, đánh cắp dữ liệu nhạy cảm, hiển thị quảng cáo và cửa sổ bật lên, tham gia vào Hành vi trộm cắp danh tính hoặc gây ra chuyển hướng trình duyệt.

BeagleBrowser, BrowserAir, BoBrowser, Chedot, eFast, Fusion, MyBrowser, Olcinium, Palikan, Qword, Tortuga, Torch là 1 số ít trình duyệt đáng ngờ dựa trên Chromium tham gia vào những giải pháp như vậy .

Xóa phần mềm độc hại Chromium

Xóa phần mềm độc hại ChromiumXóa phần mềm độc hại ChromiumCác chiêu thức nhập thông dụng cho vi rút Chromium là tải xuống ứng dụng không lấy phí dưới dạng ứng dụng và thư rác. Vì những PUP này đột nhập vào máy tính của bạn, điều quan trọng là bạn phải cẩn trọng khi sử dụng thiết lập bất kể ứng dụng nào và bảo vệ rằng ứng dụng đó hoặc những tặng thêm của bên thứ ba khác không bị ẩn trong Nâng cao hoặc là Tùy chỉnh thiết lập .Sau khi vào, nó sẽ tiếp quản toàn bộ những link tệp, chiếm quyền tinh chỉnh và điều khiển những link URL, đồng thời đặt chính nó làm trình duyệt mặc định và biến hóa trang chủ trình duyệt cũng như công cụ tìm kiếm mặc định của bạn .

Xóa phần mềm độc hại Chromium

Nếu bạn phát hiện mình bị nhiễm ứng dụng ô nhiễm Chromium, tôi khuyên bạn nên làm như sau :

Đóng tất cả các trình duyệt của bạn và mở Task Manager. Bạn sẽ thấy một quy trình Chromium đang chạy. Nó có logo tương tự như logo của trình duyệt Chrome nhưng có thể có màu xanh lam. Tắt tất cả chrome.exe hoặc là chromium.exe quy trình mà bạn thấy.

Mở tiếp theo Control Panel > Programs and features và kiểm tra xem bạn có thấy Chromium hoặc bất kỳ mục nhập đáng ngờ nào khác không. Nếu bạn làm vậy, hãy gỡ cài đặt chương trình.

Như một vấn đề của sự đề phòng, bạn cũng có thể mở C:\Users\username\AppData\Local thư mục ẩn và xóa Thư mục Chromium. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, thư mục này sẽ tự động điền lại dữ liệu chính hãng.

Xóa phần mềm độc hại Chromium

Xóa phần mềm độc hại ChromiumXóa phần mềm độc hại ChromiumTiếp theo, mở những trình duyệt đã thiết lập của bạn và xem qua tổng thể đã thiết lập tiện ích bổ trợ và tiện ích lan rộng ra của trình duyệt. Nếu bạn thấy bất kể điều gì đáng ngờ hoặc có đặc thù đáng ngờ, hãy gỡ setup hoặc vô hiệu nó .Tôi cũng khuyên bạn nên quét hàng loạt ứng dụng diệt virus cùng với AdwCleaner, vì công cụ này rất tốt để gỡ setup Kẻ xâm nhập trình duyệt và Các chương trình tiềm ẩn không mong ước .Khi toàn bộ đã hoàn tất, hãy liên tục và đặt trang web mong ước của bạn làm trang chủ trình duyệt và công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn là tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của bạn .Sau khi triển khai điều này, bạn hoàn toàn có thể muốn chạy CCleaner để xóa những tệp rác PC còn sót lại và những mục ĐK .Tất cả tốt nhất !

  • Thẻ: Phần mềm độc hại

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *