Tổng hợp cách chống DDoS cho VPS hiệu quả mới nhất

Tấn công DDoS gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường khiến website của bạn sẽ bị sập, ảnh hưởng đến dung lượng băng thông và thậm chí có thể dẫn đến mất quyền điều khiển website. Bảo vệ VPS, hosting của bạn trước những cuộc tấn công DDoS là vô cùng cần thiết. Vì thế, trong bài viết này, Tino Group sẽ tổng hợp những cách chống DDoS cho VPS để giúp bạn có thể phòng tránh tấn công DDoS tốt nhất!

Tìm hiểu về DDoS

DDoS là gì?

DDoS là viết tắt của cụm từ: Distributed Denial of Service – Tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Đây là một trong những cách thức tấn công DoS – Denial of Service hay tấn công từ chối dịch vụ nhưng có mức độ nguy hiểm cao hơn, khó ngăn chặn hơn.

Thông thường, hacker sẽ khiến website của bạn “chìm ngập” trong các yêu cầu liên tục vào máy chủ khiến máy chủ của bạn bị quá tải, bị ngắt kết nối và chúng sẽ lợi dụng lỗ hổng để chiếm quyền điều khiển vào website của bạn.

Nếu gặp phải thực trạng tiến công này, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Đặc biệt, so với những doanh nghiệp tiến công DDoS sẽ triển khai tống tiền hoặc những hành vi đánh cắp tài liệu, những hành vi này sẽ rình rập đe dọa nghiêm trọng đến việc kinh doanh thương mại của những doanh nghiệp .
cach-chong-ddos-cho-vps

Các cách thức tấn công DDoS

Trong khi những ứng dụng, dịch vụ bảo mật thông tin ngày càng được nâng cấp cải tiến, những hacker liên tục tăng trưởng ra những phương pháp tiến công khác nhau gây ảnh hưởng tác động lên nhà sản xuất dịch vụ VPS lẫn người sử dụng như :

 • Advanced Persistent DoS (APDoS)
 • HTTP Flood
 • SYN Flood
 • Fraggle Attack
 • UDP Flood
 • Ping of Death
 • Application Level Attack
 • Zero-day DDoS Attack
 • Slowloris
 • NTP Amplification

Trong đó, Application Level Attack, Advanced Persistent DoS và Zero-day DDoS Attack là những phương pháp tiến công DDoS gây thiệt hại lớn cũng như rất khó để phòng tránh !

Application Level Attack

Application Level Attacks có phương thức tấn công dựa trên việc khai thác các lỗ hổng chưa được vá trong các ứng dụng. Thông thường, hacker sẽ lợi dụng, khai thác những lỗ hổng đã bị phát hiện trong các ứng dụng, không phải tấn công vào toàn bộ hệ thống hay toàn bộ máy chủ.

Dạng tiến công này được xem là một trong những loại tiến công có mức độ phức tạp cao, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng .

Advanced Persistent DoS

Advanced Persistent DoS là một trong những cách thức tấn công khó đề phòng nhất. Cách thức tấn công này kết hợp cùng lúc rất nhiều phương thức tấn công khác để làm quá tải hệ thống của mục tiêu và gây từ chối dịch vụ.

Zero-day DDoS Attacks

Zero-day DDoS Attacks là một cái tên chung được đặt cho các phương pháp tấn công DDoS mới xuất hiện gần đây. Hầu hết các phương thức tấn công này sẽ khai thác các lỗ hổng trên hệ thống và tấn công vào máy chủ.

cach-chong-ddos-cho-vps

Cách phòng chống DDoS cho VPS hiệu quả

3 cách chống DDoS cho VPS thông thường

Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Bạn không nên đợi đến thực trạng “ nước đến chân mới nhảy ”, đặc biệt quan trọng là trong những hoạt động giải trí tương quan đến bảo mật thông tin .
Vì thế, cách để phòng tránh tốt nhất chính là sao lưu, backup hàng loạt tài liệu trên VPS của bạn trước khi bất kể một cuộc tiến công DDoS, bị nhiễm malware, virus xảy ra trên hosting, website của bạn .
Tùy nhà sản xuất dịch vụ hosting, họ sẽ phân phối cho bạn dịch vụ backup không tính tiền hay không. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ để khám phá thêm về cách triển khai sao lưu tài liệu .
cach-chong-ddos-cho-vps

Đặt mật khẩu có độ khó cao

Tốt nhất, bạn nên đặt mật khẩu cho từng dịch vụ, ứng dụng trong VPS độc lập với nhau, tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho hàng loạt dịch vụ chỉ vì bạn hay quên. Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ mật khẩu của mình vào giấy hay một tệp tin nào đó nhưng khi lưu bạn đừng nên đặt tên tệp kiểu “ mật khẩu hàng loạt dịch vụ ”, nguyên do chắc bạn cũng đã nghĩ ra rồi đúng không ?
Để đặt mật khẩu có độ khó cao, bạn xem thử những gợi ý sau :

 • Đặt mật khẩu dài hơn 8 ký tự
 • Không nên sử dụng thông tin cá nhân, địa chỉ email, số điện thoại để đặt.
 • Trong mật khẩu nên có cả chữ, chữ số và ký tự đặc biệt.

Chủ động phòng tránh

Tất nhiên, cách phòng tránh tốt nhất là bạn cần phải dữ thế chủ động trong việc phòng tránh những thực trạng nhiễm mã độc, malware virus hay bị tiến công DDoS .
Bạn dữ thế chủ động tìm, quét và kiểm tra xem VPS của bạn có bị gì hay không ; bạn cũng nên liên tục sao lưu dữ liệu lại để tránh thực trạng mất hàng loạt tài liệu .

4 cách tốn tiền để chống DDoS cho VPS hiệu quả

Sử dụng Firewall – tường lửa chuyên dụng

Sử dụng Firewall – tường lửa chuyên được dùng là một trong những cách hiệu suất cao để bạn hoàn toàn có thể chống DDoS cho VPS. Tường lửa sẽ giúp bạn ngăn ngừa những cuộc truy vấn có tín hiệu không bình thường, những hiểm hoạ từ nhiều phía và những nhà sản xuất dịch vụ tường lửa sẽ triển khai giúp bạn .
Tuy nhiên, ngân sách cho dịch vụ tường lửa là không hề rẻ .

Tăng dung lượng băng thông và lưu trữ của server

Nếu cuộc tiến công DDoS nhắm vào VPS của bạn với với lượng request 100.000 lượt. Tuy nhiên, VPS của bạn hoàn toàn có thể chịu được một triệu lượt request cùng lúc thì cuộc tiến công DDoS đó cũng sẽ chẳng tác động ảnh hưởng nhiều đến VPS của bạn .

Ngoài ra, băng thông rộng và dung lượng lưu trữ lớn cũng sẽ giúp người dùng có thể truy cập vào website của bạn ổn định hơn.

ADVERTISEMENT

Sử dụng CDN

CDN – mạng lưới phân phối nội dung – sẽ giúp bạn có thể phân bổ dữ liệu của mình cùng lúc trên nhiều server. Vì thế, khi hacker nhắm vào một server của nhà cung cấp dịch vụ, bạn sẽ còn những server khác để “sơ cua” và phục hồi lại dữ liệu.

cach-chong-ddos-cho-vps

Sử dụng các dịch vụ Anti-DDoS

Phương pháp ở đầu cuối cũng là chiêu thức trực diện để nhắm vào việc phòng chống những cuộc tiến công DDoS là những dịch vụ Anti-DDoS .
Hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất dịch vụ Anti-DDoS để chống lại những cuộc tiến công DDoS. Vì vậy, nếu bạn nghĩ VPS, website của bạn có năng lực bị tiến công DDoS, việc mua một gói “ bảo hiểm ” để bảo vệ cho VPS, website của bạn cũng là một điều thiết yếu đấy !
Đến đây, Tino Group đã tổng hợp giúp bạn rất nhiều cách phòng chống DDoS cho VPS của bạn bảo đảm an toàn và hiệu suất cao. Hi vọng rằng, bài viết tổng hợp này hoàn toàn có thể giúp bạn phòng chống được những cuộc tiến công DDoS ô nhiễm. Chúc VPS của bạn sẽ không khi nào gặp phải những cuộc tiến công DDoS !

Những câu hỏi thường gặp về cách chống DDoS cho VPS

DDoS có gây ảnh hưởng đến dữ liệu website hay không?

Có, rất nhiều trường hợp những hacker dữ thế chủ động tiến công vào 1 số ít nhà sản xuất dịch vụ hoặc một số ít website nhằm mục đích đòi tiền chuộc, đánh cắp thông tin và đôi lúc là chiếm trọn vẹn quyền tinh chỉnh và điều khiển website. Vì vậy, khi bị tiến công DDoS năng lực cao bạn sẽ đương đầu với việc mất tài liệu .

Những dấu hiệu nhận biết VPS bị tất công DDoS ra sao?

Khi bị nhiễm virus, malware, bạn sẽ khó lòng biết được với những thao tác thường thì. Tuy nhiên, với DDoS bạn sẽ thấy :

 • Website của bạn tải cực kỳ chậm dù mạng internet, máy tính của bạn vẫn ổn
 • Không thể truy cập được vào một số trang web trong VPS
 • Băng thông gói bị giảm đột ngột
 • Một lượng traffic khổng lồ đổ vào website của bạn trong cùng một thời điểm

Cách để cấu hình IPTables cho Linux ra sao?

Để thông số kỹ thuật IPTables – một dịch vụ tường lửa trọn vẹn không tính tiền cho Linux, bạn sẽ cần phải có :

 • 1 VPS sử dụng hệ điều hành Linux hoặc các phiên bản triển khai từ Linux
 • Tham khảo bài viết IPTables là gì? Hướng dẫn cấu hình IPTables chi tiết để thực hiện bạn nhé!

Nên sử dụng dịch vụ CDN nào?

Nếu bạn đang có dự tính góp vốn đầu tư vào dịch vụ CDN, bạn nên tìm hiểu thêm nhà sản xuất dịch vụ CDN lớn nhất quốc tế là Cloudflare .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *