Cách chọn tuổi xông nhà, xông đất 2022 tốt nhất cho 12 con giáp

Năm 2022 tuổi nào xông nhà tốt? Cách chọn người xông nhà, xông đất tốt nhất năm Nhân Dần như nào? Cách chọn tuổi xông đất năm 2022 tốt nhất cho gia chủ của 12 con giáp như nào?….Đây là các câu hỏi được quan tâm nhiều nhất mỗi khi tết gần đến.

Tục xông đất, xông nhà năm mới có từ thời xưa, với ý niệm cho rằng người đó sẽ mang lại như mong muốn tài lộc cho cả đại gia đình gia chủ trong suốt cả một năm. Nên việc xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2022 hợp mệnh với chủ nhà rất quan trọng và được chú ý quan tâm. Bởi nó là bước tiên phong trong năm mới ghi lại cho sự khởi đầu suôn sẻ của chủ nhà. Nên để thuận tiện chọn được người tương thích để mang lại nhiều tài lộc bình an và thành công xuất sắc hãy cùng theo dõi cụ thể cách chọn tuổi, chọn người xong nhà, xông đất trong bài viết này .

1. Xông đất là gì?

Năm mới là một hành trình dài mới mở màn. Đánh dấu cho một sự khởi đầu mới, kết thúc, chấm hết năm cũ. Vì thế bất kể ai cũng mong ước bản thân có sự khởi đầu mới tốt đẹp và suôn sẻ. Bởi theo họ sự tốt đẹp ấy sẽ mang đến ngàn hoa và sự an yên, thắng lợi cho cả năm. Cho nên cứ vào dịp cuối năm tổng thể mọi người lại tìm và lựa chọn cho nhà mình một người tốt xông đất hợp tuổi. Vậy “ xông đất là gì ” ?

Xông đất hay còn gọi là đạp đất là tục lệ đã có từ rất truyền kiếp của người Nước Ta, với niềm tin đem đến một năm mới nhiều điều như mong muốn và thuận tiện. Mọi người tin rằng vào ngày đầu năm mới, người tiên phong bước vào nhà hoặc đến chúc Tết nhà bạn có ý nghĩa rất lớn so với vận may của mái ấm gia đình trong cả năm. Nếu người này hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ thì năm đó mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều điều suôn sẻ, tốt đẹp .
Xông đất hoàn toàn có thể diễn ra ngay sau khoảnh khắc giao thừa hoặc vào ngày đầu năm mới ( mùng 1 Tết ). Bạn hoàn toàn có thể để việc xông đất diễn ra tự nhiên, có nghĩa là người nào đến nhà chúc tết tiên phong sẽ là người xông đất cho năm đó. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ bè bạn hoặc người thân trong gia đình thực thi tục lệ này để bảo vệ tuổi của người được nhờ hợp với bạn. Kể cả gia chủ hay người trong mái ấm gia đình đi đâu đó về và bước vào nhà tiên phong khi bước sang năm mới thì cũng coi như tự xông đất cho nhà mình .
Dù là hình thức nào, việc xông đất cũng vô cùng quan trọng và mang lại ý nghĩa, niềm vui cho mái ấm gia đình vào những ngày đầu năm mới .

2. Tại sao phải xông đất đầu năm mới Nhâm Dần 2022 ?

Xét về mặt tâm linh thì xông đất là một việc làm rất thiêng liêng. Có tầm ảnh hưởng tác động lớn đến vận may của cả năm. Tuy nhiên trong thâm tâm của tổng thể mọi người thì bản thân ai cũng mong ước có một sự khởi đầu suôn sẻ tốt đẹp. Dù là mê tín dị đoan hay không mê tín dị đoan thì trong thâm tâm mỗi người đều mong ước có một sự khởi đầu suôn sẻ. Bất kể trong làm ăn, cưới hỏi, xây nhà …. và tất yếu là có cả việc suôn sẻ trong sự khởi đầu một năm mới. Vì họ cho rằng đầu xuôi đuôi lọt. Nếu khởi đầu như mong muốn, suôn sẻ thì về sau mọi sự cũng được tốt đẹp .
Cũng giống như chuyện làm nhà, gia chủ phải coi ngày tốt, giờ đẹp và hợp tuổi để động thổ, đặt gạch … Xông đất đầu năm cũng vậy, chọn người tốt, lành tính, hợp tuổi với chủ nhà đến xông nhà, đạp đất đầu năm. Với hy vọng có một năm an lành, mọi sự chuyển hóa tốt đẹp .
Trường hợp người xông đất nhà bạn không những không hợp tuổi với chủ nhà. Mà còn có tang khó, tính tình khó ưa … Thì đây là một điềm không tốt dự báo đầu năm mới. Rằng năm đó mái ấm gia đình bạn sẽ phải trải qua nhiều biến cố, khó khăn vất vả, làm ăn không thuận tiện … nói chung là gặp nhiều rủi ro xấu .
Chính về thế không riêng gì trong tiềm thức mà cả trong hành vi. Khi tết đến ai ai cũng xem để tìm người có tuổi đẹp mời đến xông đất cho nhà mình. Với mong ước tìm kiếm được sự suôn sẻ từ đầu năm. Cũng như tránh được những rủi ro xấu không may .

3. Cách chọn người xông đất đầu năm

Đối với những người kinh doanh thương mại hay làm ăn lớn, việc chọn người xông đất đầu năm là rất quan trọng, có ảnh hưởng tác động lớn đến đời sống và kinh tế tài chính của họ. Dưới đây là 1 số ít chú ý quan tâm khi chọn người xông đất đầu năm mới :

Người xông đất phải hợp tuổi, hợp mệnh

Hợp tuổi, hợp mệnh là yếu tố ưu tiên số 1 khi chọn người xông đất. Người xông đất phải có tuổi tam hợp, hoặc nhị hợp với gia chủ. Không chỉ vậy, gia chủ còn phải dựa vào con giáp của năm đó để lựa chọn người xông đất, xông nhà có tuổi tương thích vào dịp năm mới .
Bên cạnh hợp tuổi, hợp mệnh cũng là yếu tố khá quan trọng. Gia chủ nên chọn người có mệnh tương sinh với mình để xông đất. Vừa hợp tuổi vừa hợp mệnh, người xông nhà sẽ đem đến nhiều điều suôn sẻ cho mái ấm gia đình, cũng như mọi điều suôn sẻ, vạn sự hanh thông .

Tính cách của người xông đất

Gia chủ nên lựa chọn người xông đất có tính cách hòa nhã, xởi lởi, thân thiện thân mật, hoà đồng cởi mở. Hơi béo 1 tí, ăn nhiều 1 tẹo, má phính nhìn phúc hậu càng tuyệt. Việc lựa chọn tính cách của người xông nhà cũng là mong con cháu sẽ tốt tính như người tiên phong đến nhà vào dịp đầu năm mới. Ngoài ra, mái ấm gia đình cũng nhờ đó mà hưởng lộc của người xông đất, mọi chuyện tốt đẹp và suôn sẻ hơn .
Còn kiểu hơi quá chi li thống kê giám sát tuyệt đối không nên cậy nhờ xông đất. Thoang thoáng dễ sống, dễ ở, dễ người dễ ta .
Nhiều người thường chọn người xông đất có tên đẹp, tên hay như : Tấn Phước, Cát Tường, Như Ý, Thọ, An … mang ý nghĩa tốt đẹp, như một lời chúc cho mái ấm gia đình vào dịp Tết đến xuân về .
Không nên chọn người hay cau có, bực dọc, không dễ chiều hoặc quá keo kiệt để xông đất. Tướng mệnh của người xông đất sẽ đem đến những điều không may, hoặc trắc trở cho mái ấm gia đình .
Gia chủ cũng nên chú ý quan tâm không lựa chọn người xông đất đang gặp khó khăn vất vả trong đời sống, hay mái ấm gia đình có tang sự, hoặc phụ nữ mang thai. Những điều này tối kỵ với tục lệ xông đất vào mỗi dịp đầu năm mới

Nên chọn người thân nào để xông nhà, xông đất?

Người xông đất hoàn toàn có thể là người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình, bạn hữu hoặc hàng xóm. Nếu nhờ bạn hữu hoặc hàng xóm xông đất, người này hoàn toàn có thể đến chúc Tết mái ấm gia đình vào ngay sau thời gian giao thừa hoặc sáng mùng 1. Thường thì người xông đất chỉ đến chúc Tết và uống trà khoảng chừng 5 đến 10 phút. Gia chủ tin rằng việc xông đất nhanh gọn và suôn sẻ cũng đem lại cho mái ấm gia đình một năm hanh thông, vạn điều tốt đẹp .
Ngoài ra, người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể là người xông đất dịp đầu năm mới. Người nhà hoàn toàn có thể đi lễ chùa lấy lộc vào đêm 30, sau đó trở về nhà sau thời gian giao thừa để xông đất. Như vậy, sẽ vừa đem lộc suôn sẻ về nhà lại vừa thuận tiện, không phải nhờ bạn hữu, hoặc người xung quanh xông đất thay mình .

4. Hướng dẫn cách xông nhà năm mới 2022 Nhâm Dần chuẩn

Sau khi đã chọn được tuổi đẹp và tính cách người đến xông nhà tốt thì ta nên mời người đó đến xông đất đầu năm 2022 cho nhà mình. Gia chủ hãy niềm nở mời người được tuổi đến xông nhà để người đó sẵn sàng chuẩn bị ý thức tốt nhất để việc xông đất đầu năm được suôn sẻ nhất .

Xông đất năm mới 2022 là việc khá đơn giản cần có những thủ tục sau:

 • Người đến xông đất cần chúc những lời chúc tốt đẹp nhất cho chủ nhà trong năm mới 2022
 • Ngồi trò chuyện cùng gia chủ trong khoảng thời gian từ 5 đến 20 phút.
 • Gia chủ sẽ mừng tuổi cho người đến xông nhà đầu tiên để đón may mắn rước lộc cả năm.

Chú ý: Gia chủ hay thắc mắc là tự mình có thể tự xông đất cho mình trong năm mới 2022 này hay không? Thì mình xin khẳng định là gia chủ CÓ thể tự mình xông nhà cho mình trong năm mới 2022 nếu gia chủ hợp tuổi với năm mới 2022 và các thành viên trong gia đình.

Danh sách tuổi tốt xông đất xông nhà năm 2022 cho 12 con giáp

Dựa vào cách xác lập tuổi xông đất năm 2022, tuổi xông nhà năm 2022 Nhâm Dần tốt cho gia chủ của 12 con giáp bạn hoàn toàn có thể lọc theo list sơ bộ dựa vào tam hợp, nhị hợp …, dưới đây :

 • Tuổi Tý chọn người xông đất tốt là tuổi:Hợi, Sửu, Thìn, Tuất.
 • Tuổi Sửu chọn người xông đất đẹp là tuổi:Sửu, Dậu, Tý Hợi.
 • Tuổi Dần chọn người xông đất tốt là các tuổi:Hợi, Tuất, Dần Ngọ.
 • Tuổi Mão chọn người xông đất tốt là các tuổi:Mão, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Tuổi Thìn chọn người xông đất tốt là các tuổi:Hợi, Dậu, Tý, Ngọ.
 • Tuổi Tỵ chọn người xông đất tốt là các tuổi:Sửu, Tuất, Ngọ, Dậu.
 • Tuổi Ngọ chọn người xông đất tốt là các tuổi:Hợi, Dần, Tuất, Mùi.
 • Tuổi Mùi chọn người xông đất tốt là các tuổi:Mùi, Mão, Hợi, Ngọ.
 • Tuổi Thân chọn người xông đất tốt là các tuổi:Tuất, Ngọ, Tý, Thìn.
 • Tuổi Dậu chọn người xông đất tốt là các tuổi:Hợi, Sửu, Dần, Thìn.
 • Tuổi Tuất chọn người xông đất tốt là các tuổi:Tuất, Ngọ, Hợi, Dần.
 • Tuổi Hợi chọn người xông đất tốt là các tuổi:Dần, Mùi, Ngọ, Tuất.

Tuy nhiên list phía trên chỉ là tương đối, do mỗi tuổi 12 con giáp sẽ có những năm sinh khác nhau. Do đó dưới đây là list tuổi đẹp nhất xông nhà năm 2022 hợp mệnh nhất theo tuổi cho 12 con giáp. Gia chủ sinh tuổi nào hãy xem cụ thể tuổi đẹp nhất xông nhà hợp tuổi mình trong năm mới 2022 này .

Cách chọn tuổi xông đất, xông nhà theo Mệnh hợp với chủ nhà 2022

Chọn tuổi xông nhà 2022, theo quy luật của ngũ hành những bạn cũng cần quan tâm lựa chọn mệnh tương thích với mệnh của chủ nhà, những mệnh hợp nhau là :

 • Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn người xông đất thuộc mệnh Thủy, Thổ hoặc Kim.
 • Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn người xông đất thuộc mệnh Thủy, Mộc hoặc Hỏa.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn người xông đất thuộc mệnh Kim, Thủy hoặc Mộc.
 • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn người xông đất thuộc mệnh Thổ, Hỏa hoặc Mộc.
 • Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn người xông đất thuộc mệnh Kim, Hỏa hoặc Thổ.

5. Xem Tuổi Xông Nhà Năm 2022 chi tiết cho 12 con giáp

Năm 2022 tuổi nào xông nhà tốt ? Tùy vào từng tuổi sẽ có người có tuổi, mệnh tương thích để xông nhà khác nhau. Chúng ta cùng xem tuổi xông nhà 2022 để lựa chọn tương thích .

Tuổi gia chủ

Tuổi xông đất năm 2022 TỐT nên chọn

Mậu Tý 1948 Đinh Hợi 1947(khá), Bính Tuất 1946(khá), Tân Sửu 1961(khá), Bính Thìn 1976(khá), Canh Tý 1960(Khá), Canh ngọ 1990(khá), Kỷ Dậu 1969 (khá), Mậu Thân 1968 (khá), Đinh Tỵ 1977(khá), Tân Mùi 1991 (khá)
Canh Tý 1960 Canh Tuất 1970 (khá), Ất Sửu 1985(khá), Canh Thìn 2000(khá), Tân Sửu 1961 (khá), Giáp Tuất 1994 (khá), Nhâm Dần 1962 (trung bình), Canh Tý 1960 (trung bình), Ất Mùi 1955 (trung bình)
Nhâm Tý 1972 Đinh Sửu 1997 (Tốt), Nhâm Thìn 1952 (Tốt), Nhâm Tuất 1982 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (khá), Gáp Dần 1974 (Khá), Giáp Thìn 1964 (trung bình), Bính Ngọ 1966 (trung bình).
Giáp Tý 1984 Nhân Thìn 1952(tốt), Nhâm Tuất 1982(tốt), Đinh Sửu 1997 (tốt), Tân Sưu 1961 (khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Đinh Mùi 1967 (khá), Kỷ Dậu 1969 (Khá)
Bính Tý 1996 Đinh Sửu 1997(khá), Nhân Thìn 1952(khá), Canh Tuất 1970 (khá), Tân Hợi 1971(Khá), Nhâm Tuất 1982(khá), Ất Sửu 1985 (khá), Canh Thìn 2000(khá), Tân sửu 1961(trung bình), Giáp Ngọ 1954(trung bình)

Tuổi gia chủ

Tuổi xông đất năm 2022 TỐT nên chọn

Kỷ Sửu 1949 Kỷ Dậu 1969 (tốt), Đinh HỢi 1947(khá), Canh Tý 1960(khá), Đinh Tỵ 1977(khá), Canh Ngọ 1990(khá), Tân Sửu 1961 (khá), Kỷ Mão 1999 (khá), Bính Tuất 1946(khá), Mậu Dần 1998 (khá), Bính Thìn 1976 (trung bình)
Tân Sửu 1961 Kỷ Dậu 1969(khá), Giáp Ngọ 1954 (Khá), Canh Tý 1960 (khá), Giáp Tý 1984 (Khá), Canh Ngọ 1990(khá), Nhâm Dần 1962(trung bình), Tân Sửu 1961(trung bình), Đinh Dậu 1957 (trung bình), Đinh Hợi 1947 (trung bình), Bính Tuất 1946 (trung bình)
Quý Sửu 1973 Đinh Sửu 1997 (khá), Gáp Dần 1974 (khá), Bính Ngọ 1966(khá), Ất Mão 1975(khá), Nhâm Tuất 1982(khá), Bính Tý 1996(khá), Đinh Dậu 1957 (trung bình), Quý Tyh 1953 (trung bình), Nhâm Thìn 1952 (trung bình)
Ất Sửu 1985 Canh Tý 1960 (tốt), Canh Ngọ 1990(tốt), Kỷ Dậu 1969 (khá), Đinh Tỵ 1977(khá), Đinh Sửu 1997(khá), Bính Ngọ 1966(khá), Giáp Dần(khá), Ất Mão 1975(khá)
Đinh Sửu 1997 Giáp Ngọ 1954(khá), Nhâm Dần 1962(khá), Nhâm Tuất 1982(khá), Giáp Tý 1984(khá), ĐInh Sửu 1977(khá), Nhâm Thìn 1952(trung bình), Bính Ngọ 1966(trung bình), Kỷ Dậu 1969(trung bình)

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *