Bị lừa tiền tỷ vì tin lời bạn trai ngoại quốc đầu tư vàng ảo

Tin lời bạn trai ngoại bang đầu tư vàng ảo, một người phụ nữ ở TP. Hà Nội bị lừa số tiền hơn 1,2 tỷ đồng .Ngày 22/9, Công an TP TP. Hà Nội cho biết, Công an Q. Bắc Từ Liêm đang phối hợp với những cơ quan chức năng xác định, tìm hiểu vụ lừa đảo chiếm đoạt gia tài với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng .

Trước đó, giữa tháng 9/2021, chị L. (trú tại Hà Nội) trình báo Công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng. Theo đơn trình báo, khoảng tháng 8/2021, chị L. có quen một người đàn ông qua mạng xã hội.

Người này ra mắt mình có quốc tịch Trung Quốc và rủ chị L. đầu tư mua vàng ảo qua một đường link website. Tin tưởng người bạn trai ngoại bang, chị L. đã nạp hơn 1,2 tỷ đồng, nhưng sau đó không rút tiền ra được .Chị L. tìm cách liên lạc với bạn trai để tương hỗ thì người này đã chặn liên lạc. Lúc này chị L. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo .Công an TP TP. Hà Nội khuyến nghị người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cẩn trọng, tuyên truyền đến người thân trong gia đình, bè bạn về thủ đoạn trên, tránh “ mắc bẫy của đối tượng người tiêu dùng xấu ” .Với người lạ trên mạng, dân cư không nên cung ứng những thông tin cá thể, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, mã OTP để tránh mắc bẫy những đối tượng người dùng .Nếu những đối tượng người dùng gửi đường link lạ và dụ dỗ đăng nhập vào những thông tin tài khoản tương quan đến ngân hàng nhà nước hay mạng xã hội thì phải rất là chú ý quan tâm, vì đó hoàn toàn có thể là những website lừa đảo .

Xem thêm  Tổng hợp ý tưởng kinh doanh, mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

Mất hơn 250 triệu vì vay tiền qua ứng dụng

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 252,5 triệu đồng.

Theo đó, ngày 16/9, Công an phường Thạch Bàn, Q. Long Biên đảm nhiệm đơn trình báo của anh T. ( SN 1992 ; trú tại Long Biên, TP. Hà Nội ) về việc có ĐK vay tiền trực tuyến qua ứng dụng với lãi suất vay 0,5 % .Anh T. được hướng dẫn chuyển tiền trước mới được vay tiền. Sau đó, anh T. đã chuyển 252,5 triệu đồng vào thông tin tài khoản của đối tượng người dùng nhưng không nhận được khoản vay. Lúc này anh T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo .Theo cơ quan công an, thời hạn qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhiều dân cư có nhu yếu vay tiền để ship hàng đời sống. Đánh vào tâm ý của người mua muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, những đối tượng người tiêu dùng đã tạo lập những app vay tiền để lừa đảo, chiếm đoạt gia tài .Với những lời mời chào vay vốn thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí chuyển tiền sẽ được vay tiền khoản tiền lớn, rất nhiều người đã “ sập bẫy ” của những đối tượng người tiêu dùng lừa đảo .

Xem thêm  Top 4 "thiên đường" nguyên liệu handmade, phụ kiện giá rẻ tại Việt Nam

Trước thủ đoạn lừa đảo trên, công an khuyến cáo người dân cảnh giác trước loại hình vay tiền trên, không cài đặt các app vay tiền online hoặc vay tiền qua mạng xã hội để tránh bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nếu có nhu yếu vay vốn, người dân nên tìm hiểu và khám phá kỹ và trực tiếp đến trụ sở, Trụ sở những ngân hàng nhà nước để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trước pháp lý .( Theo Tiền Phong )Mô hình đào tiền ảo Robomine: Tiền thật bốc hơi, không hẹn ngày về

Mô hình đào tiền ảo Robomine: Tiền thật bốc hơi, không hẹn ngày về

Khi website của Robomine dừng hoạt động giải trí, cũng là lúc tiền của những người tham gia cũng bốc hơi, không hẹn ngày về .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *