Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Chia sẻ trên:   


32906

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi phổ biến của nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Chứng khoán là kênh đầu tư có sức hấp dẫn vượt trội so nhiều kênh đầu tư tài chính khác. Tại Việt Nam, kênh đầu tư chứng khoán chưa thực sự phổ biến. Nhiều nhà đầu tư muốn bắt đầu tham gia đầu tư nhưng băn khoăn liệu có thể đầu tư với số vốn nhỏ ban đầu. Chúng tôi xin chia sẽ bài viết liên quan đến câu hỏi này.

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

 

Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

Đầu tiên, nhà đầu tư cần nắm được các quy định pháp luật về đơn vị giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Theo quy định của sàn HOSE và HNX thì đơn vị giao dịch khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu (ví dụ: 100, 200, 300,…1000,…). Như vậy, số lượng tối thiểu mà nhà đầu tư có thể mua được cổ phiếu trên sàn HOSE là 100 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán. Ví dụ: 1 cổ phiếu DPM (Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – Sàn HOSE) ngày 14/11/2021 có giá 52.600 đồng. Như vậy nếu tối thiểu nhà đầu tư mua 100 cổ phiếu DPM thì cần số tiền 52.600 × 100cp = 5.260.000 đồng. Còn với 1 cổ phiếu MWG (Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động – Sàn HOSE) ngày 14/11/2021 có giá 136.000 đồng. Nhà đầu tư sẽ phải trả 136.000 × 100cp = 13.600.000 đồng để mua tối thiểu 100 cổ phiếu MWG trên sàn HOSE.

Xem thêm  Cấu trúc thư mục dự án React chuẩn - Wiki Fin

Xem thêm: Lựa chọn cổ phiếu tốt với các tiêu chí đơn giản

Đầu tư sàn chứng khoán cần bao nhiều tiền ?

Không có bất kể nhu yếu nào về số tiền góp vốn đầu tư tối thiểu hay tối đa trên kinh doanh thị trường chứng khoán. Nhà góp vốn đầu tư trọn vẹn hoàn toàn có thể mua CP chỉ với vài trăm nghìn hay vài triệu đồng. Khoản tiền góp vốn đầu tư của mỗi cá thể sẽ được quyết định hành động dựa trên những yếu tố như : Mục đích góp vốn đầu tư, thời hạn, năng lực gật đầu rủi ro đáng tiếc, vốn kỹ năng và kiến thức về đầu tư và chứng khoán và năng lực kinh tế tài chính của nhà đầu tư. Với nhà đầu tư mới thì việc tích góp kinh nghiệm tay nghề và va chạm thị trường mới là điều quan trọng nhất thế cho nên khởi đầu hoàn toàn có thể bỏ vào số tiền 10-20 triệu đồng để tham gia thị trường. Sau khi đã có kinh nghiệm tay nghề, nhà đầu tư hoàn toàn có thể nâng cao số vốn góp vốn đầu tư lên dần hoặc tiết kiệm chi phí tiền để bổ trợ vào thông tin tài khoản góp vốn đầu tư. Nhà góp vốn đầu tư trọn vẹn hoàn toàn có thể làm ra cơ đồ lớn từ số vốn nhỏ bé khi thiết lập được cho mình một kế hoạch góp vốn đầu tư mưu trí .

Xem thêm  Những ý tưởng kinh doanh kem tươi sáng tạo

>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *