Vay vốn kinh doanh là gì?

Vay vốn kinh doanh, dịch vụ vay vốn ngân hàng đang rất được quan tâm và sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp trong khoảng thời gian kinh tế khó khăn hay mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Cùng TAICHINHNHANH24H tìm hiểu dịch vụ này nhé!

vay vốn kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là gì ?

Nối một cách dễ hiểu, vay sản xuất kinh doanh là hình thức vay vốn của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào đó nhằm mục đích hỗ trợ thêm nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bạn đang đọc: Vay vốn kinh doanh là gì?

Theo những số lượng thống kê thì thời nay đã có rất nhiều startup nổi lên. Tuy nhiên việc khởi nghiệp với số tiền rất ít thì khó mà duy trì doanh nghiệp vĩnh viễn, mà việc tích góp tiền lại không phải ngày một ngày hai .
Hiện nay, nền kinh tế tài chính đang ngày càng đi xuống bởi tác động ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây là thời hạn lo ngại rất nhiều doanh nghiệp khi hoạt động giải trí kinh doanh hoàn toàn có thể bị ngưng trệ chính bới thiếu vốn duy trì cũng như trả lương cho công – nhân viên cấp dưới trong dịp cuối năm. Chính do đó mà vay bổ sung vốn kinh doanh được xem như thể giải pháp tối ưu nhất cho những doanh nghiệp thời nay .

Xem thêm  Amibroker là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Amibroker

Các phương pháp vay vốn để kinh doanh

Vay từng phần

Vay từng phần hay vay theo món, vay theo từng phần. Là phương pháp cho vay mà ngân hàng nhà nước sẽ địa thế căn cứ dựa trên kế hoạch, giải pháp kinh doanh, khâu hoặc từng loại vật tư đơn cử, giúp người mua bổ sung được nguồn vốn lưu động thời gian ngắn thiết yếu .
Phương thức này được vận dụng thông dụng khi cho vay thời gian ngắn và trung hạn. Với phương pháp vay sản xuất kinh doanh, giúp cho doanh nghiệp lan rộng ra kinh doanh, góp vốn đầu tư và tái tạo cơ sở vật chất để hoạt động giải trí kinh doanh diễn ra tốt và không thay đổi hơn .

 • Đối với vay bổ sung vốn lưu động thời gian ngắn, sẽ có thời hạn tối đa là khoảng chừng 12 tháng. Trả lãi hàng tháng kèm theo trả gốc theo tháng, hoặc quý. 2 quý / lần hoặc mỗi cuối kì hạn quy ước riêng ;
 • Vay bổ sung vốn kinh doanh trả góp, góp vốn đầu tư gia tài cố định và thắt chặt. Thời hạn lê dài lên nhiều năm. Hình thức trả cũng theo tháng, quý hoặc 2 quý / lần cùng mức lãi được pháp luật .

Vay hạn mức

Vay theo hạn mức tín dụng thanh toán là phương pháp cho vay mà ngân hàng nhà nước sẽ cấp sẵn một hạn mức vay và doanh nghiệp duy trì mức dư nợ không vượt quá hạn mức đã cấp .

Hình thức này phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hay các hộ doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn kinh doanh nhỏ. Đồng thời, khách hàng cũng phải chứng minh được hoạt động kinh doanh ổn định và có nguồn thu cụ thể. Và trình bày được phương án sử dụng vốn vay đó vào dự án hay hoạt động kinh doanh nào.

Xem thêm  Phân tích tài chính doanh nghiệp là gì? Mục tiêu, nội dung và các phương pháp sử dụng

Thời hạn vay thường tối đa từ 12-24 tháng, hoàn trả theo từng thời gian với mức lãi tương ứng được đề cập trong khế ước nhận nợ .

vay vốn kinh doanh

Điều kiện vay ngân hàng nhà nước vốn kinh doanh

Khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng nhà nước, người mua cần phân phối một số ít điều kiện kèm theo đơn cử để hoàn toàn có thể vay một cách thuận tiện nhất :

Đối với người mua là cá thể

 • Khách hàng phải có độ tuổi từ 18 cho đến 60 tuổi ;
 • Khách hàng đang hoạt động giải trí kinh doanh hợp pháp ;
 • Khách hàng phải chứng tỏ được thu nhập ;
 • Có gia tài bảo vệ để vay vốn .

Đối với người mua là doanh nghiệp

 • Khách hàng thuộc dạng tổ chức triển khai, doanh nghiệp đang hoạt động giải trí kinh doanh hợp pháp ;
 • Có phương án sử dụng nguồn vốn vay cụ thể và trình bày cho ngân hàng;

 • Có giấy phép kinh doanh được ghi nhận với cơ quan có thẩm quyền .
 • Có gia tài bảo vệ để vay vốn .

Hồ sơ để vay kinh doanh tại ngân hàng nhà nước

Đối với người mua là cá thể

 • Giấy ý kiến đề nghị vay vốn ;
 • Hồ sơ pháp lý của người mua : Bản sao CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu ; Hộ khẩu thường trú / tạm trú dài hạn ( KT3 ) Giấy đăng ký kết hôn / Giấy ghi nhận độc thân ;
 • Khách hàng phải có giấy ĐK kinh doanh cũng như giấy phép kinh doanh được cấp bởi những cơ quan nhà nước có thẩm quyền .
 • Hồ sơ chứng tỏ thu nhập : Bản sao Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh và / hoặc những sách vở có đặc thù pháp lý tương tự ; Hồ sơ chứng tỏ thu nhập khác ( nếu có ) ;
 • Hồ sơ chứng tỏ gia tài bảo vệ .
 • Các hồ sơ khác theo nhu yếu của từng ngân hàng nhà nước
Xem thêm  Biểu phí và điều kiện vay mua nhà

Đối với người mua là doanh nghiệp

 • Đơn đề xuất vay vốn kèm giải pháp kinh doanh và giải pháp trả nợ ( theo mẫu pháp luật của ngân hàng nhà nước VCB ) ;
 • Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu của đại diện thay mặt pháp lý doanh nghiệp hoặc Uỷ quyền pháp lý của doanh nghiệp ;
 • Giấy phép kinh doanh và sách vở chứng tỏ hoạt động giải trí kinh doanh ;
 • Giấy xác nhận quyền sử dụng con dấu của Công ty ;
 • Mã số thuế ;
 • Báo cáo kinh tế tài chính của doanh nghiệp ( thời hạn theo nhu yếu của ngân hàng nhà nước ) ;
 • Các sách vở, biên lai đóng thuế ;
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản cơ sở vật chất hạ tầng thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vay vốn kinh doanh mà các bạn cần biết. Nếu bạn có thắc mắc hãy gọi ngay đến TAICHINHNHANH24H qua Hotline 0931.786.378. Hoặc để lại thông tin tại form bên dưới để các chuyên gia tài chính của chúng tôi liên hệ lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi trả lời một cách chuyên nghiệp nhất.

TAICHINHNHANH24H, nơi kết nối khách hàng với hàng nghìn chuyên gia, nhân viên tư vấn của các ngân hàng và công ty bảo hiểm trên toàn quốc.

TAICHINHNHANH24H, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay thế chấp tài sản, bất động sản, xe ô tô, thế chấp nhà, vay kinh doanh có thế chấp với lãi suất vô cùng ưu đãi trong năm đầu tiên. Hạn mức vay cao, lên đến 80% giá trị tài sản thế chấp. Hỗ trợ vay thế chấp tại tất cả các ngân hàng uy tín hành đầu: Vietcombank, Techcombank, HSBC, ACB, VPBank, BIDV, Agribank, Đông Á Bank, TPBank,..

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *