5 CHIẾN LƯỢC THU HÚT KHÁCH HÀNG KHÔNG TỐN KÉM

Nhà viết kịch nổi tiếng Titus Maccius Plautus từng nói “You must spend money to make money”, tạm dịch là “Bạn phải chi tiền thì mới kiếm được tiền”, tuy nhiên điều này không hẳn lúc nào cũng đúng trong lĩnh vực tiếp thị. Đôi khi bạn có thể thu hút khách hàng đến với mình không tốn một xu mà vẫn đạt được hiệu quả, tất nhiên bạn phải có một sản phẩm thực sự mang lại giá trị cho khách hàng.

Với bài viết ngày hôm nay, MAYBANHANG.NET xin san sẻ 5 chiến lược tiếp thị với ngân sách thấp bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng trong việc làm kinh doanh thương mại của mình .

chiến lược thu hút khách hàng

1. Tận dụng truyền thông và mạng xã hội

Trong xã hội hiện đại, số lượng người sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zingme,…tăng lên nhanh chóng. Các trang mạng này thường cung cấp tài khoản miễn phí cho người dùng để họ có thể cập nhật tin tức xã hội, thông tin giải trí, và nhiều khách hàng không thích thú lắm với những mẩu tin quảng cáo, họ sẽ tắt ngay khi chúng xuất hiện.

Vì vậy, thay vì góp vốn đầu tư ngân sách cho quảng cáo, bạn hãy kiến thiết xây dựng một “ Trang của riêng bạn ” ( Fanpage ) với số lượng thành viên và lượng truy vấn không thay đổi, cùng tham gia san sẻ quan điểm, thưởng thức với khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng có thiện cảm với mẫu sản phẩm của bạn và giúp việc kinh doanh thương mại tăng trưởng hơn .

Xem thêm: 4 Bí quyết làm biển hiệu thu hút người đi đường

2. Khuyến khích người dùng chia sẻ

Bạn nghĩ sao nếu như được người thân trong gia đình, bè bạn của bạn ra mắt về một loại sản phẩm, dịch vụ mà họ đã từng dùng ? Sản phẩm đã được người quen kiểm định sẽ dễ tạo thiện cảm cho khách hàng dù chưa qua sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể có những phần quả nhỏ, chương trình tặng thêm, phiếu tích điểm mua hàng cho khách hàng để khuyến khích họ san sẻ thông tin loại sản phẩm .Khai thác khách hàng đã từng dùng loại sản phẩm là một điều mưu trí. Và tất yếu, để được san sẻ, trình làng tốt thì mẫu sản phẩm và dịch vụ của bạn phải tạo được sự hài lòng cho khách hàng .

truyền thông và mạng xã hội - thu hút khách hàng

Tận dụng tiếp thị quảng cáo và mạng xã hội để thu hút khách hàng tiếp cận loại sản phẩm của bạn tốt hơn

3. Viết blog tư vấn cho khách hàng

Viết blog là cách cung cấp các bài viết hay, miễn phí và hữu ích để  thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Trong các bài viết, hãy miêu tả sản phẩm của bạn theo cách mà nó mang lại lợi ích cho khách hàng.

Giả sử như nếu bạn kinh doanh thương mại thời trang, bạn hoàn toàn có thể tạo blog viết nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận về những xu thế thời trang hiện tại. Nếu như khách hàng đang do dự chưa biết chọn gì thì hoàn toàn có thể sau khi đọc xong, shop bạn là nơi họ ghé thăm tiên phong .

Xem thêm: Tăng doanh thu từ việc thiết kế thực đơn

4. Liên kết để cùng phát triển

Có khi nào bạn nghĩ cũng đang có rất nhiều người như bạn, muốn lan rộng ra tập khách hàng nhưng chưa biết làm thế nào cho hiệu suất cao ? Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy tìm hiểu thêm và link với những đối tác chiến lược thích hợp, điều này sẽ lan rộng ra tập khách hàng của bạn bằng việc tiếp cận với những khách hàng của người khác. Tuy nhiên bạn cũng phải làm tựa như hoặc mang lại quyền lợi cho đối tác chiến lược, như vậy cả hai mới cùng sống sót và tăng trưởng được .

viết blog thu hút khách hàng

Viết blog là phương pháp cần sự nhẫn nại nhưng vô cùng hiệu suất cao

5. Tạo ấn tượng cho khách hàng

Bạn nghĩ sao nếu đang đi ngoài nắng hè, bạn bắt gặp một một bình lọc nước có ghi “nước uống miễn phí”. Như vậy, địa điểm bình lọc nước này sẽ được nhiều người biết tới và bước đầu thu hút khách hàng biết đến mình. Chỉ cần bạn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng tiềm năng, biết đâu một ngày đẹp trời, họ sẽ là khách hàng của bạn.

Trên đây là 5 chiến lược tiếp thị với ngân sách thấp, hy vọng bài viết đã góp thêm cho bạn một vài kinh nghiệm tay nghề để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một chiến lược tiếp thị, thu hút khách hàng thành công xuất sắc mà rất tiết kiệm ngân sách và chi phí và hiệu suất cao cao .

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 7 NGÀY PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

Đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *