Chiến lược thông minh về TÀI CHÍNH CÁ NHÂN: Bước đầu hoàn hảo để tự do tài chính (Phần 3)

Chào mừng các bạn đến với chương trình tài chính kinh doanh của chúng tôi! Trong phần tiếp theo của chương trình, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về các phương pháp và con đường để phát triển kiến thức về tài chính cá nhân và quản lý tài sản. Chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một chứng chỉ nghề nghiệp liên quan đến tài chính cá nhân và quản lý tài sản, một thuật ngữ tiếng Anh gọi là “Wealth Intelligence”. Trên thực tế, tại Việt Nam, chúng ta cần có các chương trình để cải thiện tình trạng tài chính cá nhân trong xã hội rộng hơn và để có phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, tránh các hệ lụy trên thị trường khi ta tự làm những sai lầm.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, một thành viên của hội đồng chuyên môn và cộng đồng cố vấn tài chính Việt Nam, sẽ giới thiệu với chúng ta về vai trò và sứ mệnh của cộng đồng cố vấn tài chính Việt Nam. Mục tiêu cao quý nhất của chúng ta là nâng cao dân trí tài chính. Tuy nhiên, để nâng cao dân trí, chúng ta cần có các chuẩn mực và tiêu chuẩn quốc tế để đào tạo và hướng dẫn. Vì vậy, Hội thẩm đối tác quốc tế đã đưa ra một chuẩn mực quốc tế và hiện tại, chúng tôi sẽ triển khai cấp độ đầu tiên, “Wealth Intelligence”. Đây là một chương trình rất cần thiết cho những người chuyên nghiệp và cả những người đang làm việc trong lĩnh vực tài chính cá nhân và quản lý tài sản.

“Wealth Intelligence” là một chứng chỉ chuyên môn dành cho những người muốn nắm bắt kiến thức và phát triển phương pháp quản lý tài chính cá nhân và quản lý tài sản. Chương trình này sẽ cung cấp kiến thức thực hành về đạo đức tài chính, bao gồm một bài kiểm tra trực tuyến nhanh gồm 30 câu hỏi. Sau khi hoàn thành chứng chỉ, cá nhân hoặc tổ chức sẽ được công bố trên trang web của chúng tôi. Với chứng chỉ này, chúng ta có thể tạo lòng tin và tránh những mâu thuẫn về lợi ích và tư vấn tài chính mà hướng về phía công ty hơn là khách hàng.

Xem thêm  Báo cáo PCE và tác động lãi suất FED đến thị trường

Vâng, “Wealth Intelligence” là cấp độ đầu tiên trong 3 cấp độ của chương trình, và được thiết kế cho những người muốn hiểu rõ về lập kế hoạch tài chính cá nhân và quản lý danh mục tài sản. Đây là một chứng chỉ rất phù hợp cho những người đã có kiến thức cơ bản về tài chính cá nhân nhưng cần chuẩn mực và quy định để đạt được sự chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành chứng chỉ này, người tham gia sẽ được học trực tuyến và tham gia bài kiểm tra trực tuyến để vượt qua 30 câu hỏi. Chúng ta tin rằng, sau khi hoàn thành chứng chỉ này, họ sẽ trở thành những cố vấn tài chính chất lượng và được công nhận trên trang web của chúng tôi. Điều này đồng nghĩa với việc họ đã đạt được sự chứng nhận quốc tế và tuân thủ chuẩn mực của CPC (Cơ quan chuyên môn đồng phương) và CPA (Tư vấn tài chính Việt Nam).

Cấp độ đầu tiên, “Wealth Intelligence”, tập trung vào ba khía cạnh quan trọng. Đầu tiên là xác định mục tiêu tài chính cá nhân, để tập trung nguồn lực vào việc đạt được những mục tiêu trong từng giai đoạn cuộc sống. Thứ hai là lập kế hoạch tài chính cá nhân, để đi trên con đường đúng hướng. Và cuối cùng, chiến lược quản lý tài sản, để biết cách đầu tư và tận dụng tối đa các tài sản.

Xem thêm  Lạm Phát Của Mỹ Tăng Cao Nhất Trong 40 Năm, Fed Sẽ Tăng Lãi Suất Cấp Tập 2022

Ví dụ, giai đoạn từ 18 đến 25 tuổi được gọi là giai đoạn bắt đầu, khi chúng ta bắt đầu học đại học hoặc đi làm. Trong giai đoạn này, chúng ta cần tập trung vào giáo dục và nghiên cứu để có kiến thức chuyên môn. Chúng ta cũng cần định hướng sự nghiệp và chọn công việc mà chúng ta yêu thích và có thể kiếm được tiền từ đó. Ngoài ra, quản lý nợ cũng là một yếu tố quan trọng. Nhiều người trẻ thường gặp khó khăn với việc quản lý nợ và chúng ta cần lưu ý vấn đề này.

Giai đoạn từ 25 đến 40 tuổi được gọi là giai đoạn xây tổ ấm. Trong giai đoạn này, chúng ta đã có gia đình và cần phải quyết định mua nhà một cách thông minh. Mua nhà là một quyết định quan trọng và cần phải tính toán kỹ để tránh gánh nặng tài chính và các khoản nợ trong tương lai. Giai đoạn này cũng là giai đoạn vàng của sự tăng thu nhập. Chúng ta cần sử dụng thu nhập một cách hiệu quả để đảm bảo sống cân bằng.

Giai đoạn từ 40 đến 55 tuổi được gọi là giai đoạn vàng. Trong giai đoạn này, thu nhập đã tăng lên và chúng ta cần tập trung vào việc tích lũy tài sản. Việc đầu tư trong giai đoạn này là rất quan trọng. Hiểu rõ cách đầu tư và có một kế hoạch tài chính cá nhân rõ ràng sẽ giúp chúng ta đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Xem thêm  Phá đảo từ Casino tới Chứng khoán: Bí quyết của người này là gì?

Giai đoạn từ 55 đến 65 tuổi được gọi là giai đoạn chuyển giao. Trong giai đoạn này, chúng ta cần cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Chúng ta cần chuẩn bị cho giai đoạn hưu trí bằng cách đầu tư thông minh. Quan trọng nhất, chúng ta cần chuyển giao kiến thức và tài sản cho thế hệ sau để đảm bảo sự bền vững trong tương lai.

Các giai đoạn cuộc đời được chia thành những phân kỳ khác nhau và mỗi phân kỳ đòi hỏi chúng ta tập trung vào mục tiêu quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có chuẩn mực và tiêu chuẩn đạo đức để từng bước hiểu rõ cuộc sống của chúng ta và có thể quản lý nó một cách thành công. Đừng để thời gian trôi qua mà chúng ta không nhận thức được giá trị của nó.

“Wealth Intelligence” là cấp độ đầu tiên trong 3 cấp độ của chương trình chứng chỉ quốc tế của chúng tôi. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho cả những người trẻ tuổi và những người muốn cải thiện kiến thức về tài chính cá nhân và quản lý tài sản. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm hiểu thêm về chương trình “Wealth Intelligence” trên trang web của chúng tôi (Wiki Fin) và đừng ngần ngại để đặt câu hỏi. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về các chứng chỉ nghề nghiệp khác trong tương lai. Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình và hẹn gặp lại!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *