Chiến Lược Marketing Của Apple Là Gì? Làm sao để Marketing hiệu quả

4.8
/
5
(
26
bầu chọn
)

Tham khảo những chiến lược Marketing của những Ông Lớn cũng là cách để doanh nghiệp bạn hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn. Trong đó, Tập đoàn Apple được xem là một “ Quả táo khuyết ” tròn trĩnh nhất về mặt chuyển hóa những hoạt động giải trí Marketing. Vậy, chiến lược Marketing của Apple là gì ? Mô hình của bạn hoàn toàn có thể tách chiết ra được những bài học kinh nghiệm giá trị nào hay không. Cùng ViVu Content tò mò ngay nhé !

Chiến lược Marketing của Apple trở thành chuẩn mực cho nhiều doanh nghiệp văn minh

01 Tư Duy Lại Cách Thức Quảng Cáo

Chiến lược marketing của Apple dựa vào 02 yếu tố độc lạ trọn vẹn :

 • Vị
  thế sản phẩm
 • Tiếng
  vang có được từ đánh giá tích cực của truyền thông

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự đặt ra câu hỏi “ Làm thế nào để hoàn toàn có thể triển khai được bí hiểm marketing của Apple trong quốc tế kinh doanh thương mại của bạn ? ”
Một phương pháp khác sử dụng bí hiểm của Apple là vận dụng chương trình dùng thử không lấy phí. Hãy đề xuất dùng thử loại sản phẩm hay dịch vụ của bạn để đổi lại nhận được sự khen ngợi tích cực của người mua thưởng thức. Ngay cả khi bạn không có nguồn lực và ngân sách như Apple, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tận dụng cách tiếp cận này .
Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn tiếp cận được người trong cuộc và người tạo ảnh hưởng tác động. Nếu bạn thuyết phục một người tạo ảnh hưởng tác động rằng loại sản phẩm hay dịch vụ của bạn có giá trị và tương quan tới người mua của họ, thì họ sẽ san sẻ nó cho những người theo dõi họ. Adam Sutton thuộc MarketingZeus. com cho rằng bạn nên sử dụng một đề cương kiến thiết xây dựng trường hợp nghiên cứu và điều tra cho mình như sau :

 • Thách thức- mô tả vấn đề khách hàng của bạn phải đối mặt hoặc mô tả cơ hội họ cần nắm bắt lấy.
 • Hành động- nhanh chóng đề cập cách thức làm thế nào khách hàng tìm ra công ty của bạn, sau đó, tập trung vào các bước đi bạn đưa ra để giải quyết thách thức. Cụ thể và chứng minh khả năng làm việc cùng chuyên môn của mình với khách hàng.
 • Kết quả- Thể hiện cách bạn loại bỏ thách thức và mang lại lợi nhuận cho khách hàng.

Nếu loại sản phẩm dùng thử không tính tiền của bạn không khả thi, khi đó, hãy liên hệ với những người mua hài lòng hiện có của mình và nhu yếu họ nhìn nhận hay nhận xét. Đăng những nhận xét này lên trang web của bạn .
Không quên đính kèm hình ảnh hoặc avatar cùng với mỗi nhận xét của người mua, tên và đường link quay trở lại website của họ nếu hoàn toàn có thể. Điều này sẽ mang lại thêm những dẫn chứng mang tính xã hội về những nhận xét tích cực của người mua so với tên thương hiệu của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi chiến lược tạo thắng lợi này của Apple bằng cách kiến thiết xây dựng những trường hợp điều tra và nghiên cứu .

02
Không dùng giá cả để đối đầu trực diện

Cạnh tranh về giá sẽ hoàn toàn có thể làm sụp đổ hàng loạt việc làm kinh doanh thương mại của bạn. Và trong chiến lượng marketing của Apple. Các nhà hoạch định chắc như đinh biết điều này từ ngay khi loại sản phẩm tiên phong ra lò .
Apple tập trung chuyên sâu vào USP của họ ( yêu cầu giá trị độc nhất ) đó chính là phong cách thiết kế thích mắt mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy ngay khi mở hộp với vỏ hộp ngày càng nhỏ gọn hơn. Còn ngân sách thì sao ? Ồ, tất cả chúng ta vừa nói Apple tuyệt đối không cạnh tranh đối đầu về giá ! Thực tế, bạn sẽ phải chắc như đinh một điều rằng sẽ phải trả giá cao hơn-đôi khi cái giá rất cao để có được một mẫu sản phẩm của Apple so với phiên bản của cùng loại sản phẩm tựa như của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Giảm giá và cạnh tranh đối đầu về giá sẽ dẫn tới “ một cuộc đua vào ngõ cụt ”. Điều này nghe chừng như là một sáng tạo độc đáo hay, tuy nhiên, đó là tầm nhìn thiển cận “ bạn nhận được điều tương ứng với cái bạn bỏ ra ” chưa khi nào đúng đến thế khi những doanh nghiệp và những người làm nghề tự do nỗ lực hạ thấp giá của nhau xuống .
Ở chiến lược marketing của Apple, họ không chú ý tới sự cạnh tranh đối đầu. Trong khi người khác tập trung chuyên sâu vào một tính năng thế mạnh duy nhất, thì Apple tập trung chuyên sâu vào hàng loạt loại sản phẩm và trong thực tiễn đã chứng tỏ điều đó. Bạn hoàn toàn có thể thực thi cùng chiến lược này, bất kể thị trường bạn tham gia là thị trường ngách hay ngành và bất kể quy mô kinh doanh thương mại của bạn là gì .
Dù bạn đang bán những mẫu sản phẩm hay dịch vụ, yếu tố để tạo ra chiến lược mang lại hiệu suất cao cho bạn là chắc như đinh rằng bạn kiểm soát và điều chỉnh giá cao hơn .

03
Đơn giản hóa cách Marketing

Apple hiểu rằng người mua công nghệ tiên tiến thường sẽ gặp lúng túng. Điều này cũng trọn vẹn đúng với những thị trường ngách và những ngành khác .
Apple cũng vận dụng nguyên tắc ngày vào những chương trình chạy quảng cáo. Bạn còn nhớ những điểm cổ xưa này không “ Mac và PC ” ?
Điều mà những quảng cáo và marketing của Apple truyền tải không phải là những thông số kỹ thuật và tính năng mà hơn thế đó là phương pháp làm thế nào mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể biến hóa đời sống của bạn và làm cho đời sống tốt hơn. Tuy nhiên, chiến lược Marketing của Apple không dừng lại ở đó. Các loại sản phẩm của họ luôn được phong cách thiết kế mẫu mã đẹp và nhỏ xíu, với gam màu đơn thuần, tinh xảo, gọn nhẹ .
Apple hiểu rằng những người mua công nghệ tiên tiến thường gặp lúng túng. Điều này cũng đúng với những thị trường ngách và những ngành khác. Apple giúp giảm sự bồn chồn của người mua bằng cách đơn giản hóa trang web và những bản doanh số của mình. Họ tránh hàng loạt những thuật ngữ ngành .
Thay vào đó, họ sử dụng những từ ngữ đơn thuần, trực diện và họ thường nhấn mạnh vấn đề những quyền lợi mà người mua cần và sẽ hân hoan nhận được mà vẫn duy trì phong thái đơn thuần và người mua của họ thích điều đó. Không cố đưa ra từng tính năng mẫu sản phẩm hay dịch vụ trên trạng. Thay vào đó, tập trung chuyên sâu vào giá trị cốt lõi nhất của từng loại sản phẩm. Sau đó, nhấn mạnh vấn đề vào giá trị đó .

 • Nếu bạn có các mức độ dịch vụ hay sản phẩm hoặc gói sản phẩm khác nhau, thì hãy làm sao để khách hàng dễ dàng so sánh và đối chiếu từng mức độ để họ có thể thấy tính năng/lợi ích nào hấp dẫn với họ nhất.
 • Lựa chọn một thiết kế tinh tế, nhỏ nhắn cho các trang đích của mình. Giảm bớt các trang phụ xung quanh các phần nội dung quan trọng trong trang như thanh bên và các công cụ. Khi đó, người dùng chỉ tập trung vào sản phẩm chính.
 • Cuối cùng, nếu bạn có ngân sách, hãy thuê một dịch vụ viết bài chuyên nghiệp. Đặc biệt là các trang bán hàng dịch vụ và sản phẩm quan trọng. Họ mang theo triết lý “đơn giản hơn sẽ tốt hơn” suyên suốt các dòng sản phẩm của mình. Họ không làm cho khách hàng tiềm năng lúng túng với quá nhiều lựa chọn, thông số hay các tùy chọn.

Một Dịch vụ viết bài Quảng cáo Marketing là yếu tố cần để chiến lược Marketing của Doanh nghiệp được hoàn thiện. >>> Xem ngay!

04.
Nói chuyện theo ngôn ngữ khách hàng

Apple không hẳn đề cập 100 % thông tin về cấu trúc hay cụ thể kỹ thuật
Apple biết rất rõ người mua. Và họ biết nói theo cách người mua cảm thấy tự do, không bị lúng túng hay bồn chồn .
Trang web của bạn có nói theo ngôn từ của người mua ? Hãy tạo ra một hạng mục người mua cho từng phân đoạn đối tượng người dùng người mua chính là cách tốt nhất để bạn tìm ra yếu tố. Tốt hơn nữa, quy trình tạo hạng mục này sẽ giúp bạn hiểu được đối tượng người tiêu dùng người mua của mình hơn .
Tuy nhiên, họ đưa vào những trang trong. Khách ghé thăm website của Apple thứ nhất phải cuộn những hình ảnh loại sản phẩm thích mắt. Và trang quảng cáo đơn thuần có font lớn sẽ cho họ biết về những quyền lợi của loại sản phẩm .

 • Bước đầu:  khách hàng của Apple sẽ không tìm được những từ
  như megabytes hay gigahertz. Họ tìm các từ mà họ biết và hiểu như:  Viền kính, màn hình hiển thị võng mạc, đèn…
 • Bước 2: đặt tên cho từng danh mục. Tìm
  hình ảnh của một người- gồm hình ảnh từ Google hoặc kho ảnh trên web- phù hợp với
  danh mục. Ý tưởng ở đây là tạo ra một danh mục trông thực tế, sống động.
 • Bước 3: trao đổi với những người này
  trong bản marketing của bạn theo ngôn ngữ họ hiểu được. Nhìn từng trang trên
  web và hiệu đính lại những nội dung không giống với cách thức bạn đang thực sự
  nói chuyện với họ.

Giả vờ như bạn đang trò chuyện với người đó và trang quảng cáo của bạn sẽ trở nên mê hoặc với những người mua tương tự như. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể mang lại cho người mua điều họ đang tìm kiếm – và giúp nội dung của bạn trở nên mê hoặc hơn và đáng giá hơn .
Dưới đây là phương pháp làm thế nào để bảo vệ rằng bạn đang trao đổi với người dùng và người mua của mình theo cách họ hiểu được và cảm thấy thoải .
=> Xây dựng hạng mục khách hàng_ Hoặc avatar khách hàng_Đối với từng phân đoạn người mua chính. Danh mục người mua càng chi tiết cụ thể, thì việc sử dụng chúng sẽ hiệu suất cao hơn .
Trong đó, gồm có những yếu tố như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và những thông tin cá thể khác cộng với những đặc thù về nỗi đau, sợ hãi, mong ước … Động lực nào thôi thúc họ mua loại sản phẩm ? Họ cần điều gì trước khi họ tin bạn ? Bạn hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu đó như thế nào ?

05. Thiết kế trải nghiệm người dùng tốt

Một trong những yếu tố mà người hâm mộ Apple nhìn nhận cao về máy tính của Apple là việc setup thuận tiện. Rất đơn thuần theo đúng nghĩa đen, chỉ cần : mở lên, cắm, bật …
Để triển khai bí hiểm “ con mắt phong cách thiết kế ” của Apple, hãy mở màn bằng cách thiết kế xây dựng biểu đồ thưởng thức người mua so với tên thương hiệu của bạn. Lưu ý mỗi bước quan trọng và nơi diễn ra ( ví dụ trên trang Facebook, một trang cụ thể trên website của bạn … )
Tiếp theo, nghiên cứu và phân tích từng miếng ghép trong “ bảng thưởng thức ” và tính điểm số cao thấp tương thích với hàng loạt tên thương hiệu của bạn. Điều bạn cần cải tổ là gì ? Đúng vậy, Apple dành hàng nghìn giờ vào việc thử nghiệm và phong cách thiết kế, tinh lọc những phong cách thiết kế này. Họ làm vậy để những gì bên trong chiếc hộp khớp với hộp và hộp khớp với những gì bên trọng
Trải nghiệm shop Apple không chỉ là một cuộc đi dạo nhanh gọn so với hầu hết mọi người. Họ vào shop và dừng chân lại để thử nghiệm mẫu sản phẩm, đặt câu hỏi về những “ thiên tài ” đã thao tác ở đây – và nhiều trong số họ ra về với những mẫu sản phẩm mới trên tay .

>>> Cách sở hữu trang Web Kinh Doanh Hút Khách: Click Here!

06.
Content Marketing – Nhắm vào chính cảm xúc của khách hàng

Kết nối những xúc cảm là chìa khóa để dẫn đến thành công xuất sắc trong Marketing. Đó là điều làm ra những câu truyện, video, hình ảnh …
Nghĩ về những tác động ảnh hưởng cảm hứng mà mẫu sản phẩm hay dịch vụ của bạn hoàn toàn có thể mang lại cho người mua. Sau đó, tìm kiếm hoặc tạo ảnh để sử dụng biểu lộ xúc cảm tương tự như. Tìm kiếm những hình ảnh tương thích với nội dung hoàn toàn có thể sẽ mất thời hạn và cần sự kiên trì, nhưng nó rất đáng giá .
Các hình ảnh không riêng gì mang lại quyền lợi hình ảnh trên trang và phá vỡ những nhàm chán của những văn bản – chúng cũng giúp truyền tải thông điệp của bạn và chuyển người đọc thành đối tượng người dùng thuê bao ĐK. Bạn phải hiểu và đăng thể loại nội dung người mua tiềm năng của mình mong ước. Loại nội dung nào được san sẻ nhất trên những mạng xã hội số 1 ? hóa ra, đó là nội dung gây sợ hãi hay gây cười hoặc cả hai. Để gợi lên và thiết kế xây dựng cảm hứng của người mua theo cách Apple thực thi, sử dụng ngôn từ cảm hứng trong quảng cáo của bạn nếu tương thích để làm vậy. Đảm bảo nội dung trôi chảy. Một cách để làm điều này là sử dụng những từ ngữ xúc cảm trong quảng cáo

07.
Xây dựng cộng đồng người dùng

Apple đã tạo dựng tên thương hiệu cá thể và văn hóa truyền thống vui tươi, vui nhộn, thân thiện. Trái ngược với những đối thủ cạnh tranh của họ .
Bước tiên phong và quan trọng nhất để kiến thiết xây dựng một hội đồng người dùng lớn, can đảm và mạnh mẽ và hấp dẫn là làm thế nào tạo dựng được giá trị và đậm chất ngầu tên thương hiệu riêng. Bạn phải tạo dựng một hình ảnh đúng mực và sôi động về tên thương hiệu theo cách riêng của bạn-thông điệp cốt lõi của tên thương hiệu, những giá trị nằm sâu bên tọng, đậm cá tính và giá trị tượng trưng chính là những đặc thù chính trên toàn bộ. Apple khiến người mua muốn được thuộc về hội đồng đó .
Apple vốn hóa một cách mưu trí dựa trên sử phổ cập năng lực tự nhận thức đó khiến người mua tin rằng tên thương hiệu hiểu được họ và giống họ. Ngay cả những tên thương hiệu nhỏ cũng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một hội đồng người dùng và người mua tận tụy. Bạn hoàn toàn có thể mở màn kiến thiết xây dựng một hội đồng trước khi bạn tung ra những loại sản phẩm tiên phong để bán .
Làm thế nào bạn hoàn toàn có thể làm điều này trên website một cách hiệu suất cao ? Bạn hoàn toàn có thể thử mọi cách hoặc tổng thể những gợi ý dưới đây để khởi đầu :

 • Hỏi các câu hỏi mở trong nội dung của bạn.
 • Trả lời những nhận xét trên các nội dung
  bạn đăng trên blog-trao đổi đàm thoại
 • Cố gắng gợi các cuộc đàm thoại với người
  dùng/người đọc của bạn trên các trang mạng xã hội.
 • Xây dựng chương trình trao thưởng giới
  thiệu đối với các khách hàng giới thiệu khách hàng mới.
 • Tương tác với khách hàng qua email.
 • Khi đó, bước tiếp theo của bạn là đảm bảo
  rằng các trang của bạn, các trang tiếp thị và nội dung phải thể hiện được các
  giá trị này và cá tính thương hiệu.
 • Từng khía cạnh của website phải phù hợp
  với những từ ngữ bạn lựa chọn để mô tả thương hiệu từ đồ họa đến fonts chữ hay
  màu sắc.
 • Cuối cùng nhưng không không kém phần
  quan trọng, thể hiện cho người đọc và người dùng biết được bạn chân trọng họ
  cũng như ý kiến của họ. Để học biết rằng bạn quan tâm sâu sắc tới họ

Có nên “bắt chước” định hướng Marketing của Apple không?

Đã có rất nhiều quy mô Marketing chiến lược được những ông lớn làm gương cho những doanh nghiệp nhỏ lẻ. Và đã có hàng trăm cuốn sách viết về nó. Chiến lượng marketing của Apple cũng vậy !
Nhưng yếu tố nằm ở chỗ, liệu có phải vận dụng hết những chiến lược Marketing của Apple thì sẽ tăng trưởng như Apple ? Tất nhiên là không !

Vì sao Apple tăng trưởng đến ngày ngày hôm nay. Vì sân chơi đó Apple là ĐỘC NHẤT vô nhị ! Điều này không có nghĩa là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của Apple không có. Mà đúng ra là có rất nhiều. Nhưng Apple đã dùng những tên thương hiệu đối thủ cạnh tranh để làm nền tô vẽ cho loại sản phẩm và tên thương hiệu của mình .

Bạn có thể áp dụng chiến lược Marketing của Apple trong lĩnh vực của mình như thế nào?

Bắt đầu bằng cách chắc như đinh rằng website và blog của bạn có những nội dung hoàn toàn có thể sàng lọc được. Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ 16 % những khách ghé thăm website đọc từng từ trên trang

Đa số người dùng – 79 % đọc lướt những website .

Để bảo vệ nội dung của bạn hoàn toàn có thể sàng lọc. Hãy sử dụng những gạch đầu dòng để truyền tải những quyền lợi. Đảm bảo những tiêu đề và tiêu đề phụ phải rõ ràng, sôi động và dãn dòng lớn .
Apple là duy nhất, hay độc nhất trong chuỗi quy trình tiến độ hoạt động giải trí, tư duy và khuynh hướng Marketing của họ. Nếu những doanh nghiệp muốn làm theo. Thì phải thật cẩn trọng xem xét những yếu tố. Mà cơ bản là định dạng trên phương diện Marketing Mix .
Chọn lọc là yếu tố quyết định hành động khi vận dụng một quy mô marketing nào. Vì vậy, để quy trình tinh lọc và đào thải để tiến hóa theo chiều tăng trưởng trong Marketing. Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn tham vấn một dịch vụ marketing trực tuyến chuyên nghiệp. Và ViVu Content sẵn sàng chuẩn bị trở thành một bệ phóng mới trong từng khâu lan rộng ra hoạt động giải trí Marketing của Quý khách hàng .

Tham gia cộng đồng >>> Marketing Online<<< để trao đổi, học hỏi kiến thức Marketing các bạn nhé

Liên hệ ngay Hotline 0944 344 473 để được tư vấn chi tiết nếu Quý khách hàng đang muốn giải phóng năng lượng doanh nghiệp từ Marketing nhé!

>>> Xem thêm: Chiến Lược Marketing Của Coca Cola Là Gì?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *