Khám phá sự thú vị trong chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi

Chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi được xem như thể đòn kích bẩy thôi thúc sự tăng trưởng vượt bậc trên thị trường của thương hiệu nổi tiếng này. Với những chiến lược marketing đặc biệt quan trọng Pepsi đã cho thấy được sức mạnh cạnh tranh đối đầu của mình và chứng minh và khẳng định vị thế của Pepsi trong ngành công nghiệp nước giải khát .

1. Những chiến lược thương hiệu điển hình nổi bật của Pepsi

Với vị thế là người đến sau trong ngành công nghiệp nước giải khát, khi cạnh tranh đối đầu với ông lớn Coca-Cola, Pepsi không hề tỏ ra kém cạnh và đã bộc lộ được sức mạnh của mình trải qua những chiến lược định vị thương hiệu thâm thúy. Chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi có gì đặc biệt? Chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi có gì đặc biệt? Ban đầu, những chiến lược của Pepsi không tạo được hiệu ứng khi mà họ tiếp thị khẩu hiệu “ Thức uống tinh khiết nguyên thủy ” và lấy giá thành làm thước đo để cạnh tranh đối đầu. Với những chiến lược này, Pepsi được xem như thể kẻ thế chân và không tạo được ấn tượng so với người mua.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt khiến Pepsi thành công với các chiến lược đó là họ luôn nhắm vào mục tiêu định vị thương hiệu theo cách nhìn trẻ trung, tươi mới và nhắm vào đối tượng khách hàng là giới trẻ.

1.1. Định vị thương hiệu với hình ảnh nguồn năng lượng tươi tắn

Pepsi đã tôn vinh việc hướng tới những người mua tiềm năng là giới trẻ, họ nỗ lực link thương hiệu của mình với một phân khúc trẻ hơn, năng động hơn và yêu dấu sự vui nhộn. Trong những chiến lược tiếp thị, tiếp thị của mình họ đã tạo ra và tự định vị cho mình là hiện thân của nguồn năng lượng trẻ, tươi mới. Khách hàng tiềm năng của Pepsi đa phần từ 13 đến 35 tuổi, ở nhiều những tầng lớp khác nhau. Giá cả của những mẫu sản phẩm Pepsi tương thích với túi tiền của những đối tượng người tiêu dùng người mua này. Bên cạnh đó họ cũng tung ra nhiều loại sản phẩm để lôi cuốn nhiều người mua với những nhu yếu khác nhau. Định vị giá trị thương hiệu qua cách nhìn Định vị giá trị thương hiệu qua cách nhìn

1.1.1. Hình ảnh tươi mới qua khẩu hiệu của Pepsi

Đối với tiềm năng kiến thiết xây dựng và định vị thương hiệu với hình ảnh tươi tắn, văn minh thì Pepsi đã khoác lên mình rất nhiều những khẩu hiệu ấn tượng, một trong số đó hoàn toàn có thể biết đến như : – Pepsi Now ( 1983 ) : Gắn kết hai thuộc tính giờ đây để chỉ sự tươi tắn, Pepsi chỉ thương hiệu. Câu khẩu hiệu này đã kết nối với chủ đề giờ đây là Pepsi dành cho những ai cho là mình vẫn còn trẻ. Với niềm tin đó Pepsi đã biểu lộ ý tưởng sáng tạo sự tươi tắn dựa vào trạng thái ý thức chứ không bị trói buộc ở tuổi tác thực sự. – The Choice of a New Generation ( 1984 ) : Chiến dịch “ Pepsi – Sự lựa chọn của một thế hệ mới ” được phát động vào năm 1984, sử dụng nhạc pop và hình ảnh Michael Jackson làm vai chính và một lần nữa đưa Pepsi lên vị trí đứng vị trí số 1 của nền văn hóa truyền thống đương đại. – Generation Next ( 1997 ) : Tiếp đến với khẩu hiệu thế hệ tiếp theo, Pepsi đã hướng tới một thế hệ tăng trưởng là thế hệ của Pepsi. Vẫn là phương pháp liên kết hình ảnh âm nhạc với hình ảnh thương hiệu, Pepsi đã để lại một hình ảnh tươi mới nằm trọn trong góc nhìn của người mua. Chiến lược đưa ra khẩu hiệu ý nghĩa của Pepsi Chiến lược đưa ra khẩu hiệu ý nghĩa của Pepsi Thêm nữa, với thông điệp “ Live for now – Sống trọn từng giây ” Pepsi bộc lộ được lối tâm lý văn minh với cái nhìn về sự thưởng thức mới lạ và luôn sống cháy hết mình thì Pepsi đã khẳng định chắc chắn hơn nữa niềm tin về sức mạnh của giới trẻ và Pepsi gắn với những thế hệ giới trẻ như vậy.

1.1.2. Pepsi luôn thay đổi và tăng trưởng hợp khuynh hướng

Với cái nhìn rộng, Pepsi cũng hướng tới nhiều loại sản phẩm bổ dưỡng hơn cho những người tiêu dùng chăm sóc đến sức khỏe thể chất. Danh mục mẫu sản phẩm của thương hiệu ngày càng phong phú với nhiều mùi vị mới lạ, thơm ngon tổng thể đều nằm trong chiến lược tiếp thị của Pepsi. Pepsi luôn tạo ra những loại sản phẩm mới hợp với xu thế tiêu dùng của nhiều bộ phận giới trẻ. Việc tăng trưởng những loại loại sản phẩm tốt cho sức khỏe thể chất như thức uống không đường, thức uống không calo hay nước uống thảo dược là một phương pháp hay để định vị chắc như đinh giá trị của thương hiệu trong mắt người mua.

1.2. Logo Pepsi với hình ảnh điển hình nổi bật thương hiệu

Một điều đặc biệt quan trọng trong nhận diện thương hiệu của Pepsi đó là logo của Pepsi đã biến hóa 11 lần trong lịch sử vẻ vang hơn 110 năm xuất hiện trên thị trường. Với quy trình tăng trưởng của mình thì Pepsi đã phát minh sáng tạo ra rất nhiều logo khác nhau, và càng ngày thì logo của Pepsi được phong cách thiết kế theo hướng đơn thuần, dễ nhận diện và có sắc thái riêng. Với những logo mới nhất, Pepsi chú trọng tăng trưởng sắc tố riêng là sắc xanh biển, hay cũng được biết đến là sắc xanh gia trời đánh dấu sự đáng kể trong việc nhận diện thương hiệu của hãng. Logo chất riêng với ý nghĩa đặc biệt của Pepsi Logo chất riêng với ý nghĩa đặc biệt của Pepsi Màu nước biển này được cho là màu có tính kích thích vị giác và cũng là màu chủ yếu bộc lộ sự mê hoặc của loại sản phẩm thức ăn, đồ uống. Thêm nữa màu đỏ là màu kích thích vị giác nhưng để hoàn toàn có thể phân biệt rõ ràng với Coca-Cola thì Pepsi cũng đưa màu trắng vào logo và lấy màu xanh da trời làm màu chủ yếu. Tên thương hiệu Pepsi cũng được phong cách thiết kế với cụ thể ngày càng đơn thuần và dễ nhận diện, với màu trắng của chữ hiện hữu trong nền xanh đây được coi như là hình ảnh thương hiệu riêng không liên quan gì đến nhau và có tính điển hình nổi bật.

1.3. Sử dụng link hình ảnh thương hiệu với Influencer

Pepsi cũng hợp tác với nhiều nhân vật nổi tiếng, các ca sĩ giới trẻ yêu thích làm đại diện thương hiệu và quảng cáo để mở rộng hình ảnh thương hiệu của mình tới nhiều khách hàng hơn nữa cũng như định vị vị thế của mình trên thị trường đầy cạnh tranh.

Pepsi triển khai những chiến dịch marketing Influencer hợp tác với những người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu cho hình ảnh của mình. Những đại sứ thương hiệu thường được lựa chọn tương thích với sự yêu quý của giới trẻ như : Messi, Blackpink, Mỹ Tâm, Sơn Tùng MTP, Lương Xuân Trường, … v.v. Pepsi sử dụng các chiến lược Marketing để định vị thương hiệu Pepsi sử dụng các chiến lược Marketing để định vị thương hiệu Với những đại sứ thương hiệu có sức tác động ảnh hưởng lớn, Pepsi đã kiến thiết xây dựng được vị thế thương hiệu vững mạnh và lan rộng ra hơn, tạo được vị thế vững mạnh và bền vững và kiên cố trong quy trình tăng trưởng của mình.

1.4. Chiến lược tăng trưởng quảng cáo lan rộng ra đa kênh

Pepsi chớp lấy xu thế triển khai quảng cáo, liên kết đa kênh, chạy cùng sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và khuynh hướng giới trẻ. Ngoài việc quảng cáo loại sản phẩm trên những kênh quảng cáo truyền thống cuội nguồn thì Pepsi cũng quảng cáo trên những trang mạng xã hội, tiếp thị trải qua kỹ thuật số. Pepsi biểu lộ được năng lực theo kịp khuynh hướng với sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến của mình, qua đó thương hiệu đã tiếp cận người mua một cách thuận tiện hơn và khẳng định chắc chắn một lần nữa giá trị sức sống văn minh của mình.

2. Chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi tạo nên sự thành công xuất sắc

Pepsi đã định vị rất tốt thương hiệu cũng như loại sản phẩm của mình trải qua những chiến lược độc lạ. Cũng nhờ đó Pepsi hiện lên với 22 thương hiệu trong hạng mục góp vốn đầu tư, là cái tên số 1 trong nghành nước giải khát. Với cách nhìn tổng quan, Pepsi đã nắm chắc được sự thành công xuất sắc của thương hiện trải qua hình ảnh nhận diện trong mắt người mua. Bên cạnh những chiến lược marketing điển hình nổi bật khác thì việc nhắm vào người mua tiềm năng để triển khai chiến lược chính là điểm mấu chốt tạo nên sự thành công xuất sắc cho thương hiệu này. Đưa giá trị thương hiệu gắn với người mua, tận dụng sự chăm sóc của họ để hoàn toàn có thể bồi đắp thêm vị trí của mình trên thị trường hoạt động giải trí cạnh tranh đối đầu là một trong những phương pháp để Pepsi có được vị thế hiện tại của mình. Thành công của Pepsi đến từ chiến lược định vị thương hiệu Thành công của Pepsi đến từ chiến lược định vị thương hiệu Ngoài việc nhìn nhận giá trị thương hiệu từ phía người mua thì Pepsi cũng đưa ra những ý nghĩ, cách hiểu của mình trải qua logo, slogan, cũng như lựa chọn đại sứ thương hiệu, đối tác chiến lược tương thích.

3. Bài học rút ra từ chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi

Pepsi triển khai chiến lược định vị thương hiệu trải qua giá trị, trải qua cách nhìn và định vị dựa vào chất lượng, dựa vào quyền lợi của người mua. Chú trọng vào mối quan hệ người mua chính là chìa khóa thành công xuất sắc đưa Pepsi trở thành một thương hiệu phổ cập và thân thiện. Thông quá quy trình định vị của Pepsi ta cũng hoàn toàn có thể thấy rằng, giá trị thương hiệu cần có cách nhìn riêng, tạo ra sự độc lạ so với đối thủ cạnh tranh, luôn biến hóa để thích ứng và chú trọng tăng trưởng thế mạnh giá trị của mình. Vì thế doanh nghiệp cần xác lập cho mình tiềm năng về giá trị của doanh nghiệp muốn khẳng định chắc chắn trong mắt người mua từ đó thiết kế xây dựng những kế hoạch, chiến lược tác chiến cụ thể để đem giá trị thương hiệu hiện hữu trên thị trường.

Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM online có thể là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp có được thông tin cụ thể để góp phần vào quy trình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhìn nhận bài học từ chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi Nhìn nhận bài học từ chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi

Với những nội dung phân tích cụ thể về chiến lược định vị thương hiệu của Pepsi, hy vọng bạn đọc đã có thể bỏ túi cho mình nhiều thông tin cũng như nhiều bài học liên quan để phục vụ cho mục đích tìm hiểu của mình.

Định vị thương hiệu của Vinamilk
Tham khảo nhiều bài học kinh nghiệm mê hoặc về chiến lược định vị thương hiệu của ông lớn trong ngành sữa qua bài viết dưới đây .
Định vị thương hiệu của Vinamilk

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *