Chiến dịch marketing đột phá, tăng tốc kinh doanh sau dịch Covid

Dịch Covid kéo dài nhiều tháng khiến mọi hoạt động kinh doanh bị đình trệ. Những người bán hàng không khỏi xót ruột vì mấy tháng không có doanh thu hoặc nếu có bán hàng online cũng chỉ là hoạt động cầm chừng. Chính vì vậy đây là thời điểm hợp lý để những người kinh doanh triển khai một chiến dịch marketing đột phá nhằm tăng tốc bán hàng, cải thiện doanh thu, duy trì tập khách hàng cũ và mở rộng thêm khách hàng mới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những gợi ý tư vấn chiến lược marketing mà Blog Sapo tổng hợp sau đây để triển khai một chiến dịch marketing hiệu quả nhất nhé.

1. Chiến dịch marketing là gì?

Chiến dịch marketing ( Marketing Campaign ) là những hoạt động giải trí được lên kế hoạch kỹ lưỡng, cụ thể để đạt được tiềm năng của doanh nghiệp, tiếp thị mẫu sản phẩm theo nhiều phương pháp khác nhau. Chiến dịch marketing là hoạt động giải trí tiếp thị mẫu sản phẩm nhằm mục đích thôi thúc doanh thu, ngày càng tăng hiệu suất cao bán hàng. Để thực thi chiến dịch marketing, bạn hoàn toàn có thể phải sử dụng đến nhiều kênh truyền thông online như mạng xã hội, báo chí truyền thông, đài phát thanh, truyền hình, … Chiến dịch marketing vừa có công dụng tăng độ nhận diện tên thương hiệu vừa giúp tăng doanh thu bán hàng .

2. Tại sao doanh nghiệp, chủ shop cần tạo chiến dịch marketing?

Sau dịch Covid chắc rằng những người kinh doanh sẽ gặp khó khăn vất vả nhiều hơn bởi trước đó vài tháng mọi hoạt động giải trí sản xuất tiêu dùng bị đình trệ, thu nhập của dân cư giảm sút. Chủ shop nào cũng muốn tăng cường bán hàng, cải tổ lệch giá, giải phóng hàng tồn trong kho. Khi những shop đua nhau bán hàng, mức độ cạnh tranh đối đầu cũng sẽ căng thẳng mệt mỏi hơn. Vì vậy nhu yếu cấp thiết cho những doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh là cần có kế hoạch kinh doanh nâng tầm để không bị đối thủ cạnh tranh nhấn chìm .

Một chiến dịch marketing đột phá sẽ thu hút thêm khách hàng mới, tăng đơn hàng cho khách cũ, gia tăng lợi nhuận. Các shop kinh doanh hãy đề ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể và chuẩn bị các kế hoạch chi tiết để hoàn thành mục tiêu đó. Bạn cần tham khảo gợi ý tư vấn chiến lược marketing từ những người có kinh nghiệm, xây dựng chiến lược marketing tốt nhất để kinh doanh thành công.

Chiến lược marketing được phân loại theo 2 dạng : Các yếu tố trong marketing ( kế hoạch về mẫu sản phẩm, giá cả, phân phối, truyền thông online ) và Lựa chọn thị trường tiềm năng ( kế hoạch marketing hướng đến hàng loạt người mua hoặc chọn vài phân khúc người mua hoặc tập trung chuyên sâu vào một phân khúc người mua nhất định ) .
Nếu đang có kế hoạch thiết kế xây dựng kế hoạch marketing, thứ nhất bạn cần xác lập xem đơn vị chức năng kinh doanh của bạn có vị trí, tên thương hiệu như thế nào trong hội đồng người tiêu dùng. Sản phẩm bạn kinh doanh thuộc phân khúc hạng sang hay tầm trung hay giá rẻ. Doanh số bán hàng của bạn thế nào, tiềm năng tăng trưởng và kinh doanh loại sản phẩm dài hạn của bạn .
Bạn hãy điều tra và nghiên cứu thói quen shopping những người mua của bạn, những mẫu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để từ đó đưa ra những kế hoạch marketing hài hòa và hợp lý. Bạn cũng đừng quên đặt ra tiềm năng về lệch giá và doanh thu cho từng quy trình tiến độ để có hướng tiến hành những chiến dịch marketing tốt nhất .

chien-dich-marketing

Chiến dịch marketing

2. 7 gợi ý tư vấn chiến lược marketing cho chủ shop kinh doanh hiệu quả

Chiến lược marketing được hiểu là một kế hoạch tiếp thị một cách tổng thể và toàn diện để người bán hàng tiếp cận được người mua tiềm năng. Khi quy đổi được người mua tiềm năng thành khách mua hàng, sử dụng loại sản phẩm, dịch vụ của bạn nghĩa là bạn đã có kế hoạch marketing đúng. Để kiến thiết xây dựng kế hoạch marketing, bạn cần tập trung chuyên sâu vào những yếu tố như loại sản phẩm, Ngân sách chi tiêu, phân phối, truyền thông online. Tất cả những người kinh doanh từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, … đều hoàn toàn có thể tiến hành một chiến dịch marketing ngay từ giờ đây để lôi cuốn người mua, ngày càng tăng lệch giá và kinh doanh có lãi .

1. Hình ảnh nổi bật

Khi bạn sẵn sàng chuẩn bị tạo một chiến dịch marketing, bạn cần xác lập tiềm năng số 1 là làm thế nào để lôi cuốn nhiều người mua nhất. Khách hàng của bạn thường chú ý quan tâm tới những gì họ nhìn thấy tiên phong. Vì vậy, tổng thể hình ảnh, banner, video của bạn phải tiềm ẩn những hình ảnh đẹp mắt, mê hoặc nhất. Ví dụ : Bạn định mời một ngôi sao 5 cánh nổi tiếng làm hình ảnh tên thương hiệu tiếp thị cho những mẫu sản phẩm mỹ phẩm của shop bạn thì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hình ảnh cho poster hoặc những bài đăng, video trên mạng xã hội Facebook, Zalo hoặc website thật đẹp, ấn tượng .
Khách hàng sẽ nhìn vào sự gọn gàng, chuyên nghiệp của những loại sản phẩm tiếp thị quảng cáo của bạn để san sẻ, truyền thông online giúp tên thương hiệu của bạn. Và quan trọng nhất là tiến tới mua hàng của bạn. Như vậy là chiến dịch marketing của bạn đã thành công xuất sắc. Việc kiến thiết xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp nên nằm trong kế hoạch marketing lâu bền hơn của bạn giúp bạn kinh doanh hiệu suất cao .

chien-dich-marketing-2

Hình ảnh ấn tượng trong chiến dịch marketing

2. Thông điệp nhất quán

Để triển khai một chiến dịch marketing bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thông điệp kỹ càng và đồng điệu. Ví dụ : Nếu bạn kinh doanh loại sản phẩm túi xách vật liệu vải, thân thiện với thiên nhiên và môi trường, bạn hãy bám vào trend “ nói không với loại sản phẩm nhựa, nilon ”. Thông điệp của bạn sẽ được nhiều người mua hưởng ứng và lan tỏa vì tính hữu dụng

3. Tạo cảm xúc

Hiện nay, những doanh nghiệp ngày càng chú trọng tới xúc cảm và cảm nhận của người tiêu dùng. Một chiến dịch marketing hiệu suất cao thường là chiến dịch tạo ra xúc cảm như vui tươi, vui nhộn hay cảm động nhằm mục đích khơi gợi nhu yếu cho người tiêu dùng. Ví dụ như trend bán hàng trên Facebook, những shop ăn theo lời thoại của nhân vật trong bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng. Các shop từ bán quần áo, giày dép đến mỹ phẩm đều sử dụng hình ảnh người mẹ chồng và chèn thông điệp : “ Tôi nói cho chị A biết, đôi giày của chị đang đi đã đến lúc cần thay rồi đấy. Chị hãy đến ngay shop B mà mua để nhận khuyến mại 50 % đi ” .
Cảm xúc vui nhộn của thông điệp marketing mà những shop tạo ra vừa khiến người mua vui tươi lại dễ khiến họ chuyển thành hành vi mua hàng. Nhờ vậy mà chiến dịch marketing của shop thành công xuất sắc khi có thêm đơn hàng, ngày càng tăng lệch giá .

chien-dich-marketing-3

Chiến dịch marketing tạo xúc cảm vui tươi hoặc vui nhộn

4. Đánh trúng nhu cầu khách hàng

Bạn biết rõ người mua của bạn cần gì và phân phối nhu yếu đó là bạn đã thắng lợi đối thủ cạnh tranh khi kinh doanh. Chẳng hạn khi mọi người đã trở lại hoạt động giải trí, thao tác thông thường sau dịch Covid, nhu yếu về phục trang để ra ngoài, đi làm, đi chơi nhiều hơn. Nếu loại sản phẩm của bạn cung ứng được trúng nhu yếu này với mẫu mã phong phú, chất lượng tốt, người mua sẽ mua loại sản phẩm của bạn .

5. Tính khả thi

Nếu bạn kinh doanh trực tuyến trên nhiều kênh như Facebook, Zalo, trên website hoặc những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, …. thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một chiến dịch marketing hoàn toàn có thể vận dụng trên những kênh bán hàng này. Đó hoàn toàn có thể là một bài đăng mê hoặc, infographic trực quan, video đẹp mắt, … để tiếp thị quảng cáo cho những loại sản phẩm của bạn .
Để ngày càng tăng hiệu suất cao bán hàng trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến Sapo GO được nhiều chủ shop tin dùng. Sapo GO giúp tự động hóa tạo đơn hàng Livestream trên Fanpage, chốt đơn Facebook thần tốc, lên đơn, gọi ship nhanh gọn, quản trị nhiều thông tin tài khoản Sendo, Shopee, Lazada tập trung chuyên sâu .
Sở hữu gói thưởng thức không tính tiền Sapo GO !
arrow
Dùng thử miễn phí

6. Quảng bá chiến dịch marketing

Bạn cần lưu ý về thời điểm đưa ra chiến dịch marketing đảm bảo tiếp cận được nhiều người dùng nhất. Hãy tham khảo thời gian chạy quảng cáo trên Facebook, đó là lúc khách hàng có thời gian rảnh để tiếp cận các thông điệp của bạn. Một chiến dịch marketing tốt được ra mắt vào thời điểm phù hợp sẽ được lan truyền tốt hơn.

7. Kiểm soát chiến dịch hiệu quả

Mặc dù bạn muốn nhiều người mua mới biết đến tên thương hiệu của bạn, người mua cũ liên tục mua hàng của bạn thì bạn cũng không nên tiến công dồn dập người mua. Nếu bạn tìm mọi cách để tiếp cận người mua hoàn toàn có thể gây ra sự phản cảm hoặc nhàm chán. Từ đó người mua không còn lựa chọn tên thương hiệu của bạn hoặc tìm đến shop của bạn mua hàng .

3. Tham khảo chiến lược marketing của 7 thương hiệu nổi tiếng

Để kiến thiết xây dựng kế hoạch marketing, bạn nên tìm hiểu thêm những kế hoạch marketing của những tên thương hiệu nổi tiếng. Cách làm của họ sẽ là những lời tư vấn kế hoạch marketing tốt nhất cho bạn .

3.1 “Tiki đi cùng sao Việt”

Mới nhất là dự án Bất Động Sản “ Tiki đi cùng sao Việt ”, Tiki chọn cách Open trong hàng loạt những MV ca nhạc của nhiều ca sĩ khét tiếng trong showbiz Việt. “ Ăn theo ” người nổi tiếng, sự cảm mến của người theo dõi để người theo dõi lựa chọn Tiki chứ không phải tên thương hiệu khác. Chiến lược marketing này đã giúp Tiki khắc ghi tên mình trong tiềm thức của người theo dõi .

chien-dich-marketing-4

Chiến lược marketing của Tiki là tích hợp cùng sao Việt

3.2 Biti’s Hunter tăng doanh số nhờ khách hàng trẻ

Một ví dụ về kế hoạch marketing thành công xuất sắc trước Tiki là Biti’s Hunter. Nhờ Open trong MV Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP và MV “ Đi để quay trở lại ” của Soobin Hoàng Sơn, Biti’s Hunter được giới trẻ thương mến. Từ đó, tạo ra cơn bão săn lùng loại sản phẩm này và ngày càng tăng lệch giá, củng cố tên thương hiệu trên thị trường .

chien-dich-marketing-5

Biti’s Hunter tạo được cơn sốt trong giới trẻ

3.3 Coca-Cola thương hiệu dễ nhận biết

Lịch sử hơn 100 năm tăng trưởng cho thấy kế hoạch marketing của Coca-Cola luôn đúng. Coca-Cola đã kiến thiết xây dựng được tên thương hiệu với 2 màu điển hình nổi bật trắng – đỏ. Logo không biến hóa quá nhiều trong suốt những chặng đường tăng trưởng. Coca-Cola đã xác lập được vị trí và độ thông dụng trong hội đồng tiêu dùng trên toàn quốc tế .

chien-dich-marketing-7

Coca-Cola tên thương hiệu toàn thế giới

3.4 Apple marketing bằng chiến thuật tạo tin đồn

Sự thành công xuất sắc vang dội của Apple khiến cho họ không phải tốn quá nhiều ngân sách marketing. Chiến lược marketing của họ là lan truyền thông tin theo cách truyền miệng để người dùng tò mò, đón chờ mẫu sản phẩm mới. Giới tiếp thị quảng cáo, mạng xã hội đua nhau san sẻ những thông tin dạng “ rò rỉ ” về loại sản phẩm mới. Từ đó kích thích nhu yếu muốn tò mò và chiếm hữu của người dùng .

chien-dich-marketing-8

Apple có kế hoạch marketing độc lạ

3.5 Thông điệp chuẩn của Nike

Hãng giày thể thao Nike đã đưa ra thông điệp Just Do It đánh trúng nhu yếu của người dùng khi ai cũng muốn đổi khác bản thân, vượt qua số lượng giới hạn của chính mình. Nike đã thành công xuất sắc với Slogan mang ý nghĩa thiết thực tăng cao lệch giá và vượt xa những đối thủ cạnh tranh cùng kinh doanh. Thành công của của Nike là kinh nghiệm tay nghề cho những ai đang chuẩn bị sẵn sàng thiết kế xây dựng kế hoạch marketing để ngày càng tăng hiệu suất cao bán hàng .

chien-dich-marketing-8

Nike tạo thông điệp marketing hiệu suất cao

3.6 Volkswagen giữ bản sắc cá nhân

Hãng xe Volkswagen của Đức đã biến hóa ý niệm của nhiều người khi cứ nghĩ đến xe hơi là phải to. Thông điệp Think Small – Tự tin vì bạn nhỏ vì không khi nào nỗ lực để trở thành thứ gì đó không phải chính mình. Những người nghiên cứu và điều tra kế hoạch marketing rút ra được bài học kinh nghiệm là đừng quảng cáo, cường điệu quá mức về mẫu sản phẩm của mình. Khách hàng luôn tôn vinh tính trung thực .

chien-dich-marketing-9

Thông điệp của Volkswagen mang dấu ấn riêng

3.7 Hãng thời trang Chanel có chiến lược Marketing nổi tiếng với 3 không

Không bao giờ giảm giá, không bán hàng trên mạng xã hội, không quan tâm đến đối thủ cạnh tranh chính là các chiến lược marketing ấn tượng và đã mang đến thành công cho Chanel. Thương hiệu thời trang hàng hiệu, đẳng cấp, thiết kế tinh tế, sang trọng, đã dám làm khác biệt và vẫn thành công đủ sức cạnh tranh ngang ngửa với các đối thủ thời trang hàng hiệu khác như Louis Vuitton, Gucci.

chien-dich-marketing-10

Chanel có kế hoạch Marketing nổi tiếng với 3 không
Như vậy bài viết đã san sẻ cùng bạn tại sao cần tiến hành một chiến dịch marketing vào thời gian này. Hãy tìm hiểu thêm gợi ý tư vấn kế hoạch marketing và lựa chọn một phương pháp tốt nhất cho hoạt động giải trí kinh doanh của bạn. Xây dựng kế hoạch marketing đúng sẽ cho bạn những tác dụng kinh doanh giật mình. Trong dài hạn, bạn cũng nên sẵn sàng chuẩn bị cho mình một kế hoạch marketing xuyên suốt để thôi thúc việc kinh doanh nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *