Chia sẻ ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần vốn nhiều

Nhắc đến bất động sản, người ta hay nghĩ đến những khoản vốn kếch xù để đầu tư vào thị trường này, nhưng thực tế bạn vẫn có những ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần vốn nhiều để bắt tay vào thực hiện giấc mơ kinh doanh bạc tỷ. Cùng tìm hiểu nhé.

Vay vốn ngân hàng kinh doanh bất động sản, phòng trọ

Không phải ai cũng có máu liều đi vay vốn về kinh doanh, nhưng nếu bảo vệ chắc như đinh về sáng tạo độc đáo bất động sản mình đang ấp ủ thì cứ tự tin lên mà triển. Chắc chắn ở đây không phải là dựa vào linh cảm, mà cần có sự khảo sát thị trường trong thực tiễn. Ví dụ bạn cần vay 100 triệu thuê một căn nhà 4 tầng, gồm có 5 phòng ngủ có vừa đủ tiện lợi hoạt động và sinh hoạt do nhà chủ để lại không dùng. Và tất cả chúng ta cần tính đến những điểm :

  • – Thuê nhà trả 6 tháng/lần. VD nhà bạn thuê 7 triệu/tháng thì 6 tháng là 42 triệu
  • – Khảo sát giá thuê phòng trọ của khu vực đó để ra giá thuê phù hợp. VD trung bình giá phòng là 2,5 triệu/tháng. Vậy tổng 1 tháng bạn thu được max là 12,5 triệu. Tuy nhiên cần tính đến trường hợp phòng chưa có người thuê.
  • – Lãi suất ngân hàng cần trả hàng tháng. VD lãi là 12% theo năm, thì mỗi năm bạn phải đóng 12 triệu tiền lãi. Tính ra mỗi tháng trả lãi 1 triệu.
  • – Các chi phí rủi ro có thể xảy ra. Vd sửa chữa các hỏng hóc, phòng trọ không có người thuê, giá phòng giảm xuống…

Sau khi hạch toán ra những khoản, và rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể bạn sẽ nhẩm được ra mất bao lâu để việc kinh doanh bất động sản này hoàn toàn có thể thu lãi về cho bạn .

Về thủ tục vay vốn thì cứ ra trực tiếp ngân hàng sẽ có nhân viên bộ phận tín dụng tư vấn và hướng dẫn. Thông thường sẽ có nhân viên ngân hàng về “thị sát” gia cảnh, mục đích của họ là kiểm tra xem tài sản nhà bạn có thể gán nợ được nếu trường hợp có rủi ro thôi. Nếu muốn thủ tục nhanh gọn thì cứ đưa cho anh cán bộ làm thủ tục 5 trăm -1 triệu, các giấy tờ thủ tục sẽ nhanh hơn cho bạn rất nhiều

Với ý tưởng kinh doanh bất động sản nhờ vay vốn, bạn sẽ cần chú ý điều gì

Thứ nhất, khi vay vốn bạn cứ xác lập sẽ mất khoảng chừng 1-2 năm để bạn tịch thu lại được vốn và khởi đầu làm lãi từ năm thứ 3. Phải nhớ không khi nào tiêu hết số tiền vốn mình đang có. Hãy để lại 1 số vốn nhất định phòng trừ những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .
Thứ 2, kinh doanh bất động sản rất dễ rủi ro đáng tiếc, nhưng nếu đo lường và thống kê tốt, và am hiểu bất động sản bạn sẽ không quá lo ngại về điều này .
Theo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm tay nghề thì nhà đầu tư bất động sản cần có năng lực nhận diện những dự án Bất Động Sản có tiềm năng sinh lợi cao, vị trí thuận tiện thích hợp cho nhu yếu của nhiều người .
Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang có ý tưởng sáng tạo kinh doanh bất động sản theo kiểu thuê hàng loạt một căn nhà, hoặc dãy phòng trọ của chủ nhà, sau đó rao bán và cho thuê lại với những người có nhu yếu .
Tuy nhiên, để việc làm kinh doanh thuận tiện, bạn chỉ nên chọn những nhà ở còn mới ( nếu xuống cấp trầm trọng quá thì cũng ít người thuê ), nhiều phòng khép kín, và chủ nhà phải giao hàng loạt quyền định cho bạn, có sách vở và hợp đồng đàng hoàng nhé .
Ngoài ra, bạn cũng nên khảo sát nhu yếu thuê nhà ở khu vực mình đang có dự tính góp vốn đầu tư. Cứ chỗ nào có nhiều trường ĐH hoặc khu công nghiệp, doanh nghiệp hoạt động giải trí thì chỗ đó là sự lựa chọn ưu việt .

Ngoài ra, bạn phải làm hợp đồng nghiêm chỉnh và quản lý khách hàng (những người thuê phòng) một cách chặt chẽ tránh những phát sinh ngoài ý muốn về luật pháp hay tài chính, quản lý chặt chẽ các chi phí điện, nước tránh thất thoát làm tổn hao đến ngân sách đầu tư của mình. Đã có rất nhiều trường hợp do không quản lý tốt, đã gặp phải tình trạng khách thuê nhà “bùng” tiền, thiết bị tài sản xuống cấp, hư hại nhưng không ghi rõ ai là người có trách nhiệm đền bù… đơn giản như các chi phí điện, nước, internet cũng có thể khiến bạn phải trả giá.

ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần nhiều vốn Ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần nhiều vốn
Nếu trường hợp đi thuê những căn bất động sản cũ để cho thuê lại thì cần đánh giá và nhận định được hạ tầng còn tốt hay đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều người thường thuê theo hợp đồng dài hạn, nhưng không ghi rõ lao lý nếu nhà ở xuống cấp trầm trọng mà nguyên do không phải do người ở làm hư hại thì bên thuê cần tu sửa … thì rất dễ phải bỏ tiền túi ra để sửa, nếu không sẽ chả ai chịu vào thuê căn hộ chung cư cao cấp tồi tàn của bạn .

Kinh doanh bất động sản như thế nào?

Khi đã thuê được nhà ở bất động sản, bạn sẽ lại đau đầu với câu hỏi làm thế nào để có người thuê phòng ? Sau đây là một số ít cách bạn hoàn toàn có thể vận dụng .
Thiết kế website bất động sản
Nếu có tiền, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra khoảng chừng 5 triệu để phong cách thiết kế một website về bất động sản. Trong này sẽ có hình ảnh cụ thể từng phòng, những thông tin về Chi tiêu, tiện ích đi kèm và quyền lợi khi người mua thuê …
Có website bạn sẽ có lợi thế về việc khẳng định chắc chắn uy tín, chạy quảng cáo, làm SEO … để lôi cuốn những người chăm sóc .

Đừng bỏ qua các mạng xã hội, trang rao vặt

Đa số những sinh viên, hay người có nhu yếu thường lên mấy nhóm “ Tìm phòng trọ ” trên Facebook. Vậy nên bạn cũng cần tham gia những nhóm này và post thông tin căn hộ chung cư cao cấp bất động sản mình cần cho thuê lên đây. Lưu ý chụp ảnh cho thật đẹp và góp vốn đầu tư một chút ít về nội dung để lôi cuốn mọi người hơn .
Chịu khó đăng tin lên cả mấy trang rao vặt không tính tiền như Chợ tốt … rất nhiều người chăm sóc và liên tục và đây để tìm kiếm nhu yếu .
Có rất nhiều người giàu lên trông thấy nhờ kinh doanh bất động sản, nhưng cũng có nhiều người phải chịu thua lỗ vì nó. Hãy nhớ là khi góp vốn đầu tư tiền vào làm ăn thì cần thật tráng lệ, điều tra và nghiên cứu thị trường kỹ càng và thận trọng. Nếu làm tốt, thì ngay cả khi là một sáng tạo độc đáo kinh doanh bất động sản không cần vốn nhiều bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra thật nhiều doanh thu .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *