Chia sẻ thủ thuật AdWords từ cựu nhân viên của Google

Quảng cáo trên Google AdWords hoàn toàn có thể là một trong những cách hiệu suất cao nhất để tiếp thị cho shop thương mại điện tử của bạn – nếu được thực thi đúng. Đó hoàn toàn có thể là chữ “ nếu ” lớn – cho thấy AdWords là một mạng lưới hệ thống phức tạp yên cầu phải liên tục theo dõi chiến dịch của bạn cũng như liên tục update xu thế tăng trưởng mới nhất – một điều gì đó hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho chủ doanh nghiệp bận rộn khi quản trị. Trong bài viết này, Anton McCarthy – một cựu nhân viên cấp dưới của Google, hiện đang là chuyên viên tiếp thị trực tuyến và cũng là người kinh doanh – sẽ đem đến cho bạn một số ít lời khuyên và giải pháp hữu dụng để giúp bạn quản trị chiến dịch AdWords tốt hơn và chớp lấy những thời cơ mà đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn hoàn toàn có thể đã bỏ qua .

Google AdWords

Google AdWords
Sau đây là 5 lời khuyên để cải thiện chiến dịch Google AdWords của bạn:

1. Sử dụng “Tiện ích mở rộng quảng cáo” để tăng tỉ lệ nhấp chuột

Có lẽ điều tốt nhất ở AdWords là phạm vi rộng của các tính năng cho phép bạn nhận được nhiều nhất với những gì bỏ ra và tối đa hóa khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và khách truy cập trang web của bạn. Những tính năng này thường là miễn phí, dễ dàng để thực hiện và có thể cho phép bạn nhanh chóng tăng diện tích lấn chiếm trên trang kết quả tìm kiếm của Google với nỗ lực tối thiểu.

Ví dụ như một tính năng được gọi là “Liên kết trang web” (ad sitelinks), cho phép bạn hiển thị liên kết bổ sung cho các trang trên trang web bên dưới quảng cáo của bạn. Trong hình dưới đây bạn sẽ thấy một quảng cáo  các liên kết “

Sau đây là 5 lời khuyên để cải thiện chiến dịch Google AdWords của bạn:Có lẽ điều tốt nhất ở AdWords là phạm vi rộng của các tính năng cho phép bạn nhận được nhiều nhất với những gì bỏ ra và tối đa hóa khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và khách truy cập trang web của bạn. Những tính năng này thường là miễn phí, dễ dàng để thực hiện và có thể cho phép bạn nhanh chóng tăng diện tích lấn chiếm trên trang kết quả tìm kiếm của Google với nỗ lực tối thiểu. Ví dụ như một tính năng được gọi là “Liên kết trang web” (ad sitelinks), cho phép bạn hiển thị liên kết bổ sung cho các trang trên trang web bên dưới quảng cáo của bạn. Trong hình dưới đây bạn sẽ thấy một quảng cáo các liên kết “ 85 mẫu Giao diện miễn phí ”, “ Danh sách Tính năng ”, “ Bảng giá Thiết kế Website ”, “ Khách hàng Tiêu biểu ” là những liên kết trang web quảng cáo.

Quảng cáo của Bizweb

Quảng cáo của Bizweb

Đó là những cách nhanh chóng và đơn giản để thiết lập nhưng có thể ảnh hưởng rất tích cực đến tỉ lệ nhấp chuột (click-through rates – CTR) vì chúng làm tăng không gian mà quảng cáo của bạn lấn chiếm trên trang và có thể lôi kéo thêm người dùng nhấp vào đó, cho thấy có nhiều thông tin phù hợp hơn được hiển thị và quảng cáo của bạn chỉ đơn giản là đáng chú ý hơn.

Như với mọi thứ liên quan đến AdWords – thử nghiệm là điều then chốt. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đang thử nghiệm các kết quả từ tính năng miễn phí này. Cũng nên cân nhắc việc sử dụng các tiện ích mở rộng “Địa điểm” (location) và “Gọi” (call) để có khả hiển thị tốt hơn cho quảng cáo của bạn nhằm đạt được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm:

2. Sử dụng từ khóa phủ định để giảm chi phí và tăng lợi tức đầu tư

Nói đơn giản, nếu bạn hay bất cứ ai chịu trách nhiệm quản lý chiến dịch AdWords của bạn đang không sử dụng từ khoá phủ định (negative keyword) – hãy tự hỏi tại sao. Negative keyword cho phép xác định các từ khóa cụ thể mà bạn không muốn xuất hiện trong quảng cáo của mình và là một công cụ thường bị bỏ qua.

Ví dụ, bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm phần mềm, nhưng bạn không cho dùng thử miễn phí hoặc tặng sản phẩm của bạn miễn phí.

Nếu bạn không có từ khóa “miễn phí” trong danh sách negative keyword cho chiến dịch đó, bạn có nhiều khả năng sẽ bị phát sinh chi phí không cần thiết từ người nhấp vào quảng cáo khi tìm kiếm các sản phẩm phần mềm miễn phí – những người sẽ không tìm thấy chúng trên trang web của bạn!

Điều này có hại cho lợi tức đầu tư (return on investment – ROI) của bạn vì nó có nghĩa là bạn đang lãng phí tiền bạc vào những khách truy cập khó có thể mua bất cứ thứ gì từ bạn hoặc tham gia với các bạn, vì bạn không cung cấp những gì họ đang tìm kiếm (sản phẩm miễn phí).

Đó là những cách nhanh chóng và đơn giản để thiết lập nhưng có thể ảnh hưởng rất tích cực đến tỉ lệ nhấp chuột (click-through rates – CTR) vì chúng làm tăng không gian mà quảng cáo của bạn lấn chiếm trên trang và có thể lôi kéo thêm người dùng nhấp vào đó, cho thấy có nhiều thông tin phù hợp hơn được hiển thị và quảng cáo của bạn chỉ đơn giản là đáng chú ý hơn. Như với mọi thứ liên quan đến AdWords – thử nghiệm là điều then chốt. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đang thử nghiệm các kết quả từ tính năng miễn phí này. Cũng nên cân nhắc việc sử dụng các tiện ích mở rộng “Địa điểm” (location) và “Gọi” (call) để có khả hiển thị tốt hơn cho quảng cáo của bạn nhằm đạt được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.Nói đơn giản, nếu bạn hay bất cứ ai chịu trách nhiệm quản lý chiến dịch AdWords của bạn đang không sử dụng từ khoá phủ định (negative keyword) – hãy tự hỏi tại sao. Negative keyword cho phép xác định các từ khóa cụ thể mà bạn không muốn xuất hiện trong quảng cáo của mình và là một công cụ thường bị bỏ qua. Ví dụ, bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm phần mềm, nhưng bạn không cho dùng thử miễn phí hoặc tặng sản phẩm của bạn miễn phí. Nếu bạn không có từ khóa “miễn phí” trong danh sách negative keyword cho chiến dịch đó, bạn có nhiều khả năng sẽ bị phát sinh chi phí không cần thiết từ người nhấp vào quảng cáo khi tìm kiếm các sản phẩm phần mềm miễn phí – những người sẽ không tìm thấy chúng trên trang web của bạn! Điều này có hại cho lợi tức đầu tư (return on investment – ROI) của bạn vì nó có nghĩa là bạn đang lãng phí tiền bạc vào những khách truy cập khó có thể mua bất cứ thứ gì từ bạn hoặc tham gia với các bạn, vì bạn không cung cấp những gì họ đang tìm kiếm (sản phẩm miễn phí).

Thêm các từ khóa phủ định vào nhóm quảng cáo

Thêm những từ khóa phủ định vào nhóm quảng cáo
Danh sách từ khóa mở rộng rất quan trọng đối với chiến dịch của bạn. Hãy bắt đầu danh sách của bạn bằng các negative keyword có liên quan rõ ràng nhất và xây dựng danh sách từ đó phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp – chiến dịch của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Bạn có thể xem tiếp “Chia sẻ 5 thủ thuật AdWords từ cựu nhân viên của Google (Phần 2)” Danh sách từ khóa lan rộng ra rất quan trọng so với chiến dịch của bạn. Hãy khởi đầu list của bạn bằng những negative keyword có tương quan rõ ràng nhất và kiến thiết xây dựng list từ đó tương thích với loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn phân phối – chiến dịch của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. Bạn hoàn toàn có thể xem tiếp “ Chia sẻ 5 thủ thuật AdWords từ cựu nhân viên cấp dưới của Google ( Phần 2 ) ” tại đây

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *