Chìa khóa thành công của bà chủ trẻ tuổi kinh doanh bột yến mạch

Tình cờ tiếp xúc, sử dụng loại sản phẩm yến mạch hơn 7 năm trước, chị Thu trọn vẹn không hề nghĩ được rằng nó sẽ là loại sản phẩm đem lại thành công xuất sắc với mình sau này .

bài học thành công từ cô gái trẻ bán bột yến mạch

Từ khách hàng trở thành bà chủ

Nhắc tới sản phẩm yến mạch phục vụ làm đẹp 7 năm trước, không có ít người thắc mắc “Đây là sản phẩm gì?” và  “Công dụng của nó như thế nào?”. Cô gái trẻ Đinh Thị Thu cũng giống như vậy, hoàn toàn lạ lẫm khi tiếp xúc với mặt hàng này khi được giới thiệu để sử dụng. Tuy nhiên chính sự tình cờ đó, Thu đã phát hiện bột yến mạch mang lại rất nhiều công dùng và hữu ích, đồng thời nó lại là một mặt hàng còn khá mới trên thị trường Việt Nam. Ngọn lửa kinh doanh dần được “nhen nhóm” trong lòng cô.

Niềm tin càng được củng cố khi cô giới thiệu sản phẩm này tới gia đình, bạn bè và nhận được sự ủng hộ rất lớn. “Niềm tin đến từ sự trải nghiệm”, sau khi bạn bè hoàn toàn bị thuyết phục bởi chất lượng của sản phẩm và khuyến khích cô kinh doanh, Thu đã quyết định bắt tay vào lĩnh vực còn khá mới mẻ này. Chị Thu – chủ shop botyenmach.vn nhớ lại cơ duyên đưa chị đến với kinh doanh bột yến mạch nhập khẩu.

Không bị lẫn trong đám đông

“ Cảm giác thú vị khi mua được loại sản phẩm có giá rẻ không thắng lợi được cảm xúc tức bực khi mua phải loại sản phẩm kém chất lượng ” là mục tiêu trong kinh doanh trong hơn 7 năm của chị Thu .
Chị cho rằng, kinh doanh bột yến mạnh, quan trọng nhất vẫn là nguồn đáp ứng. Vì vậy không giống như hầu hết những nhà hàng thời gian đó, chị quyết định hành động nhập nguồn hàng từ Mỹ – Đức trải qua công ty phân phối. “ Do kinh doanh nhiều loại sản phẩm và đặt cao yếu tố doanh thu nên loại sản phẩm bột yến mạch của nhiều nhà hàng siêu thị không bảo vệ được chất lượng, đồng thời chúng không được kiểm tra liên tục. Khách hàng tâm sự rằng, trước kia họ thường mua bột yến mạch trong siêu thị nhà hàng nhưng phát hiện chúng sắp hết date, nấm mốc không hề sử dụng được. Mình chỉ lựa chọn một mẫu sản phẩm để kinh doanh nên hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng một cách liên tục. Nếu phát hiện có yếu tố ngay lập tức bỏ hoặc trả lại phía công ty cung ứng ”. Chị san sẻ .

bà chủ trẻ kinh doanh bột yến mạch

Sản phẩm bột yến mạch nhập khẩu từ Mỹ – Đức
Với sức bán 300 thùng / tháng, đều đặn mỗi tháng một lần, chị thực thi nhập hàng tại đơn vị chức năng có uy tín, cẩn trọng kiểm tra gói hàng và thời hạn sử dụng. Chỉ cần phát hiện mẫu sản phẩm không đúng nguồn của đối tác chiến lược, chị lập tức chuyển công ty phân phối khác để bảo vệ chất lượng, tên thương hiệu shop. Chị tự hào khi san sẻ rằng “ Sản phẩm của mình được cấp giấy An toàn vệ sinh thực phẩm, chưa khi nào tâm lý là nhập những mẫu sản phẩm kém chất lượng về để thu được doanh thu cao. ”

Khai thác kênh truyền thông trên Internet

Không có kinh nghiệm tay nghề trong kinh doanh, đặc biệt quan trọng là kinh doanh trực tuyến, chị đã tự mình mày mò, khám phá để tăng cường tiếp thị cũng như lan rộng ra khoanh vùng phạm vi kinh doanh của mình. Ban đầu người mua của chị đa phần là bạn hữu, người thân trong gia đình, những mối quan hệ từ khi làm nhân viên cấp dưới văn phòng sau đó lan rộng đến những Spa, TT thẩm mỹ và nghệ thuật và bán cho một số ít website kinh doanh trực tuyến .

 bà chủ trẻ kinh doanh bột yến mạch 1

Hiểu rõ được vai trò của Inernet so với việc làm kinh doanh, chị đã lập topic trên forum lamchame.com để san sẻ những kinh nghiệm tay nghề chăm nom vẻ đẹp. “ Thời gian đầu mình lập một topic trên forum lamchame để bàn về quyền lợi của mẫu sản phẩm bột yến mạch. Tuy nhiên mình không ngờ chỉ trong một thời hạn ngắn, topic đã lôi cuốn một số lượng người rất lớn tham gia tranh luận và leo lên vị trí thứ 1 trong công cụ tìm kiếm google năm 2007 ”. Đến nay, mặc dầu đã trải qua 7 năm nhưng topic trên vẫn đang trở thành chủ đề lôi cuốn gần 3000 người mua .

Bên cạnh đó, sau một thời gian kinh doanh và hiểu rõ “Muốn kinh doanh lâu dài và đạt được thành công thì cần xây dựng website củng cố thương hiệu. Tất cả mọi công việc, từ xử lý đơn đặt hàng, trả lời những thắc mắc của khách hàng đến xây dựng nội dung trên website đều do một mình chị  đảm nhiệm và trực tiếp thực hiện. Với sự trợ giúp của nhân viên Sapo, website của Thu đã trở nên phổ biến với khách hàng khi muốn tìm kiếm sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.  

bà chủ trẻ kinh doanh bột yến mạch 2

Website kinh doanh loại sản phẩm bột yến mạch của chị Thu

Thành công đến từ sự thừa nhận của khách hàng

Theo chị Thu, người tiêu dùng ngày càng không dễ chiều, họ không chỉ chăm sóc đến chất lượng, Chi tiêu loại sản phẩm mà còn nhu yếu cao về dịch vụ chăm nom, tương hỗ người mua. Vì vậy, tôn chỉ mục tiêu của shop luôn đặt quyền lợi của người mua lên trên hết. Chị chuẩn bị sẵn sàng đổi trả hàng cho người dùng nếu họ phát hiện loại sản phẩm có yếu tố .
Hiểu rõ tâm ý khi shopping trực tuyến, website của chị luôn cung ứng những thông tin đơn cử về giá thành, hình ảnh mẫu sản phẩm, phí dịch vụ phát sinh, hình thức thanh toán giao dịch để người mua nắm được. Ngoài ra vì đây là loại sản phẩm còn mới, chị còn nhận tư vấn 24/24, hướng dẫn cách dùng hiệu suất cao và tương thích với thực trạng. “ Có những hôm 11-12 h đêm rồi, vẫn có người mua gọi điện để hướng dẫn cách đắp mặt trước khi đi ngủ. Mặc dù trải qua một ngày bán hàng khá mệt nhưng mình vẫn tận tình hướng dẫn. Sự hài lòng của người mua làm mình cảm thấy vui hơn ”
Vì vậy, dù là nghề “ làm dâu trăm họ ” nhưng rất hiếm khi chị bị người mua gây khó dễ. Và chính những người mua của chị còn trở thành những người tiếp thị, ra mắt loại sản phẩm. Chị san sẻ “ Cách đây một năm mình vô tình đi photo ở Thái Hà, gặp một cô bé bị mụn. Mặc dù đã dùng rất nhiều cách nhưng mặt cô bé vẫn chưa hết mụn. Mình đã tư vấn về loại sản phẩm bột yến mạch và cho bạn dùng thử không tính tiền. Sau một thời hạn ngắn, cô bé trực tiếp qua shop cảm ơn mình và mua thêm loại sản phẩm. Cô bé còn giúp shop bán loại sản phẩm, trình làng tới bè bạn. Đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong 7 năm kinh doanh. ”
Trong kinh doanh, chị luôn đặt ra tiêu chuẩn “ không phải bán được mẫu sản phẩm, thu được tiền là xong mà còn phải chăm sóc, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hàng loạt quy trình sử dụng của người mua ”. Chính thế cho nên những lời nhìn nhận như “ Cảm ơn chị, em xài bột yến mạch được hơn 2 tuần, ai gặp cung khen da trắng, mịn. Em sẽ liên tục đặt thêm hàng và trình làng đến bè bạn ” không phải là điều quá mới lạ trên website botyenmach .

bà chủ trẻ kinh doanh bột yến mạch 3

Phản hồi người mua trên forum Lamchame

Nỗi lo từ chất lượng sản phẩm

Dù đã đạt được nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh online nhưng chị  vẫn còn trăn trở, băn khoăn rất nhiều. “Kinh doanh online là hoạt động rất đặc biệt, khách hàng không trực tiếp kiểm nghiệm được sản phẩm mà họ chỉ có thể tiếp xúc thông qua hình ảnh và một số thông tin. Bên cạnh đó với tâm lý ham rẻ, nhiều khách hàng chỉ chú trọng vào giá cả chứ ít quan tâm đến chất lượng nên hiện nay, website bị cạnh tranh rất mạnh.”  

Từng có rất nhiều công ty tiếp thị tìm đến shop của chị để phân phối những mẫu sản phẩm có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá đang nhập, nhưng chưa khi nào chị từ bỏ mục tiêu kinh doanh, chạy theo thị trường phá bỏ tên thương hiệu .
Xây dựng shop, nâng cao uy tín của tên thương hiệu nhưng vẫn bảo vệ lệch giá không phải là điều thuận tiện. Nhưng chưa khi nào chị từ bỏ dự tính kinh doanh của mình bỏi đơn thuần với chị “ Thành công đơn thuần là sự ghi nhận của người mua ” .
Phỏng vấn độc quyền bởi Sapo

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *