Chỉ số trí tuệ cảm xúc cao giúp kinh doanh thành công

Để thành công xuất sắc trong quy trình kinh doanh, bạn không chỉ phải có những hoạch định rõ ràng theo những khuôn mẫu có sẵn mà cạnh bên đó, nếu bạn có chỉ số trí tuệ xúc cảm cao cũng sẽ có lợi rất nhiều để kinh doanh thành công xuất sắc .
Dưới đây là những thói quen mà Eric Schiffer, tác giả của nhiều cuốn sách hút khách đồng thời là chuyên viên tham vấn list 500 CEO của Fortune, top 400 triệu phú quốc tế của Forbes … đã chỉ ra được khi những người có chỉ số EQ cao thường sử dụng để đạt được thành công xuất sắc. Các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

chi so tri tue cam xuc

1. Làm nhiều hơn là nói

Chia sẻ về việc thuê nhân viên, Eric Schiffer đề cao những người luôn luôn hành động hơn là nói suông, ông nói:

” Khi tôi thuê một ai đó, tôi không chăm sóc nhiều đến những lời lý giải của họ về nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình hoặc việc làm khó khăn vất vả. Thay vào đó, tôi chăm sóc nhiều đến việc họ có cung ứng được đúng thời hạn việc làm hay không “, ” Họ hoàn toàn có thể thực thi những cuộc gọi, triển khai những thanh toán giao dịch hoặc làm những việc khác nhưng phải triển khai xong việc làm chứ không chỉ dừng lại ở lời nói. Trong kinh doanh cũng như những yếu tố cá thể, nói nhiều chưa chắc đã có giá trị ” .

2. Chi phối cảm hứng của bản thân

Một ví dụ trong trong thực tiễn : Bạn có thường bị ngắt lời trong cuộc họp ? Thay vì ấm ức hoặc thủ đoạn trả thù, cho rằng người đó đã để chuyện cá thể xen vào việc làm, tại sao bạn không nhìn nhận lại xem phần trình diễn của bạn đã mê hoặc và đúng trọng tâm hay chưa .

Vượt lên cảm giác ấm ức có thể là một điều không dễ nhưng nó là điều cần thiết để bạn nhìn nhận mọi việc một cách toàn diện và khách quan hơn.

Điều dễ thấy là tất cả chúng ta thường dễ để cho cảm hứng chi phối việc làm, và nhiều lúc chỉ một biểu lộ nhỏ hoàn toàn có thể biến thành những sai lầm đáng tiếc không thiết yếu. Trong khi đó, những người trấn áp tốt cảm hứng thường biết cách để tạm dừng nó trước khi nó tác động ảnh hưởng đến việc làm. Do đó, những người biết tiết chế xúc cảm của mình thường là những người thành công xuất sắc .

chi so eq

3. Chú ý đến những tiềm năng quan trọng

Luôn hướng đến các mục tiêu quan trọng chính là một phần của kinh doanh thành công. Dù làm gì thì bạn cũng sẽ không tránh khỏi việc vấp phải những vấn đề nhỏ nhặt làm bạn mất tập trung. Tuy nhiên, với những người có chỉ số IQ cao, họ thường lờ những điều đó đi để hướng đến các mục tiêu quan trọng hơn. Bởi có tầm nhìn sâu rộng nên họ đàm phán thuận lợi ngay cả với những khách hàng khó tính nhất, tạo nên thành công và các mối quan hệ đối tác lâu dài.

4. Biết nói không với ” ô nhiễm “

Doanh nhân với chỉ số cảm hứng cao biết cách lựa chọn những nhân tài mà không cần tiêu tốn lãng phí thời hạn để quản trị những thành phần ” ô nhiễm “. Đôi khi, ngay cả những người rất có năng lượng nhưng hiếu chiến, hay kết bè phái trong văn phòng cũng trọn vẹn không thiết yếu. Bởi vì, những người có năng lượng và biết kiềm chế sẽ là tác nhân tích cực của doanh nghiệp nhưng những người hay tâm lý xấu đi chỉ hoàn toàn có thể làm cho doanh nghiệp bị tàn phá mà thôi .

5. Giữ liên lạc

Đối với những người làm kinh doanh có chỉ số cảm hứng cao, họ sẽ không vì một hợp đồng thất bại mà từ bỏ những nỗ lực để duy trì những mối quan hệ hoàn toàn có thể dẫn đến việc kí kết những hợp đồng trong tương lai hoặc tối thiểu là giúp sức nhau trong những lần hợp tác tiếp theo .
Tức là, kết thúc một mối quan hệ không có nghĩa là toàn bộ mọi thứ tương quan cũng đều ” bay theo gió mây “. Biết đâu được, thất bại trong lần này và không có thời cơ để bán hàng cho vị khách đó nhưng họ sẽ là cầu nối cho những hợp đồng khác thì sao .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *