Chi tiết mọi thứ cần chuẩn bị để mở shop kinh doanh giày dép thành công

Bạn có vốn, có chuyên môn, nhưng để thành công thì còn cần tư vấn mở cửa hàng giày dép và phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố quan trọng khác nữa. Nếu chuẩn bị không kỹ càng, sự “bốc đồng” của bất cứ ai cũng sẽ nhanh chóng trở thành một đống tro tàn mà thôi.

Cùng với thời trang thì giày dép cũng là một loại sản phẩm “ đại trà phổ thông ” có mức độ cạnh tranh đối đầu rất cao trên thị trường. Vì lý do đó mà việc mở một shop kinh doanh giày dép trực tuyến, dù là shop truyền thống cuội nguồn hay shop trực tuyến đều có những lợi thế và khó khăn vất vả nhất định .

tư vấn mở cửa hàng giày dép

Chi tiết mọi thứ cần chuẩn bị để mở shop kinh doanh giày dép thành công

Sau đây, Blog Bizweb sẽ tư vấn mở shop giày dép và những yếu tố quan trọng trong kế hoạch kinh doanh mà bạn cần phải có sự điều tra và nghiên cứu và sẵn sàng chuẩn bị trước khi bắt tay vào mở một shop giay dep trong điều kiện kèm theo thị trường cạnh tranh đối đầu quyết liệt như lúc bấy giờ .

1. Xác định mặt hàng và đối tượng hướng đến

Ctư vấn mở cửa hàng giày dép

Tư vấn mở shop giày dép : Kinh doanh bất kỳ thứ gì cũng vậy, bạn không hề có đủ năng lực hướng đến quá nhiều đối tượng người tiêu dùng. Do đó, trước khi mở màn, điều quan trọng bạn cần phải xác lập là kinh doanh loại sản phẩm gì ( giày nữ, giày nam, hay giày trẻ nhỏ ; … ) và kinh doanh hướng đến đối tượng người tiêu dùng nào là đa phần ( sinh viên, dân văn phòng, giới trung niên, người già, … ) .
Bạn cần phải có câu vấn đáp đúng mực sau khi điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và nguồn lực của mình ( vốn, khu vực, thông tin, sự hiểu biết, .. ), đưa ra được một sáng tạo độc đáo giày dép tốt thì mới hoàn toàn có thể tự tin để khởi nghiệp kinh doanh .

2. Tư vấn mở cửa hàng giày dép : Tìm kiếm nguồn hàng giày dép ổn định và giá rẻ

Sau khi đã xác lập được loại sản phẩm kinh doanh là lúc bạn cần tập trung chuyên sâu hết sức lực lao động của mình cho việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, không thay đổi với mức giá cạnh tranh đối đầu nhất .
Nên quan tâm một điều rằng : Để tránh những rủi ro đáng tiếc khó lường trước, thay vì chỉ nhập hàng cố hữu từ một nhà cung ứng nhất định, bạn nên tìm tối thiểu 2 nhà phân phối để dữ thế chủ động hơn trong nguồn hàng .

tư vấn mở cửa hàng giày dép

Thứ nhất, nếu bạn ở khu vực miền Bắc thì có thể dành thời gian khoảng 1 – 2 lần mỗi tháng sang tận bên Quảng Châu để nhập hàng giày dép về. Quảng Châu là một thiên đường với những mặt hàng thời trang, giày dép rất đa dạng.

Như thế, bạn sẽ hoàn toàn có thể lấy được tận gốc, được lựa chọn và không sợ đụng hàng quá nhiều với những shop kinh doanh khác đâu. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể ra những chợ đầu mối nổi tiếng như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp ( TP.HN ), chợ Lim ( Thành Phố Bắc Ninh ), chợ Tân Bình ( tp. Hồ Chí Minh ), .. để nhập hàng giày dép giá sỉ, nhưng nhớ là học hỏi kinh nghiệm tay nghề và khảo giá trước nhé .

Thứ hai, nếu không muốn đi xa, bạn có thể đến tận các xưởng sản xuất, gia công giày dép trong nước để nhập hàng về bán. Chẳng hạn như các xưởng giày sau:

– Xưởng giày thuộc Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn An Thái Minh có kho tại địa chỉ số 111 Định Công, P. Thịnh Liệt, Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, TP. Hà Nội .
– Xưởng giày gia công Việt Hải tại số 28 – Ngõ 389 / 17 CG cầu giấy – TP. Hà Nội .
– Xưởng giày Romana ở đường Hùng Vương, thành phố 2, phường Mỹ Phước, tx. Bến Cát, Tỉnh Bình Dương ( Điện thoại : 0650 3689074 ) .

tư vấn mở cửa hàng giày dép

– Xưởng giày gia công của Công ty CP thời trang Mai Nguyên ở số 144 Lương Ngọc Quyến, phường 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM .
– Xưởng giày VNXK sản xuất tại địa chỉ C3 / 30 AD, Phạm Hùng, H.Bình Chánh, Thành Phố Hồ Chí Minh và có cả kho hàng tại số 38 ngõ 45 Hào Nam, Q. Đống Đa, Thành Phố Hà Nội .

Thứ ba, thậm chí là nếu muốn khác biệt hơn, bạn còn có thể tự mình thiết kế ra những mẫu giày dép đặc trưng cho cửa hàng của mình và thuê các xưởng trên gia công.

Thứ tư, cách thức đơn giản nhất để không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức cho khâu chuẩn bị nguồn hàng là bạn có thể đến nhập tại các đại lý. Thật ra nguồn hàng này cũng đều có xuất xứ từ các nguồn trên, và bạn sẽ phải chịu mức giá nhập buôn cao hơn một chút, đồng thời cũng cần phải thanh lọc lại một lần nữa để đảm bảo chất lượng nhé.

3. Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

tư vấn mở cửa hàng giày dép

Việc bạn mở một shop giày dép to hay nhỏ, bao nhiêu mét vuông, hay thậm chí còn chỉ đơn thuần là một website kinh doanh trực tuyến là yếu tố quyết định hành động lớn đến ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu của bạn .
Nếu là shop truyền thống lịch sử, khu vực cũng cần được chăm sóc, bởi việc kinh doanh ở chỗ đông người qua lại, nơi tập trung chuyên sâu nhiều đối tượng người dùng tiềm năng, đặc biệt quan trọng là những thành phố “ buôn có bạn, bán có phường ” ( như Nguyễn Quý Đức, Tôn Đức Thắng, … ) thường sẽ mang lại hiệu suất cao cao hơn rất nhiều .
Chẳng hạn bạn bán giày dép trẻ nhỏ thì nên mở shop cạnh trường học ; bán giày dép cho phụ nữ hay những đấng mày râu thì nên ưu tiên đặt shop ở khu văn phòng và những khu chợ, TT shopping, …

4. Kế hoạch sử dụng vốn như thế nào?

Mặc dù đã sẵn sàng chuẩn bị vốn sẵn trước khi khởi nghiệp nhưng không có nghĩa là bạn “ hờ hững ” với một kế hoạch kinh tế tài chính thời gian ngắn và dài hạn, bởi lẽ việc “ vung tay ” mất trấn áp sẽ hoàn toàn có thể khiến bạn phá sản khi nào không hay đấy .

tư vấn mở cửa hàng giày dép

Một bản kế hoạch cụ thể sau khi được tư vấn mở shop giày dép là phải vạch ra toàn bộ những gì cần đến tiền, ví dụ điển hình như thuê shop, thiết kế xây dựng website, phong cách thiết kế, trang trí, nhập hàng, ngân sách điện nước, …
Cứ ước đạt từng khoản, từng khoản một mất bao nhiêu tiền, còn lại bao nhiêu, cái nào cần phải tiêu tốn ngay, cái nào chưa cần, … hoàn toàn có thể giúp bạn tự cân đối tiêu tốn so với nguồn ngân sách của mình. Từ đó bảo vệ cho việc có một khoản tiền dôi ra để duy trì hoạt động giải trí kinh doanh trong những tháng đầu khởi nghiệp .

5. Kế hoạch marketing cho cửa hàng kinh doanh giày dép

Trong thời đại cạnh tranh đối đầu như lúc bấy giờ, để kinh doanh thành công xuất sắc, bạn không hề không làm marketing, cả trực tuyến lẫn offline, đặc biệt quan trọng là những loại sản phẩm tương quan đến nghành thời trang như quần áo, phụ kiện, giày dép, …

tư vấn mở cửa hàng giày dép

Ngay từ khi dự định mở một cửa hàng kinh doanh giày dép chỉ mới nằm trên trang giấy, bạn đã cần phải lên kế hoạch quảng cáo,cần sự tư vấn mở cửa hàng giày dép của các chủ shop, tiếp thị, làm thương hiệu cho shop trước.

Câu hỏi : Làm thế nào để tiếp cận, lôi cuốn và kích thích người mua tiềm năng đưa ra quyết định hành động mua hàng cần phải được vạch ra hướng xử lý đơn cử. Hãy lên kế hoạch về những gì bạn định làm, tiềm năng và nguồn lực để làm chúng : Thu hút người mua thế nào ? Bằng những kênh tiếp thị nào ? Quyền lợi của người mua là gì ? Làm thế nào để họ quay lại với shop ? …
Một số hoạt động giải trí để marketing như phát tờ rơi ( số lượng bao nhiều, phát vào thời gian nào, ở khu vực nào, .. ) ; thiết kế xây dựng fanpage trên Facebook ( nội dung tăng trưởng là gì ) ; những kế hoạch triển khai ( hình thức giảm giá, giảm giá thời gian, giảm bao nhiêu %, giảm loại sản phẩm nào, giảm cho ai, … ) ; …
Có thể nói sẵn sàng chuẩn bị là một bước đi cực kỳ quan trọng khi bạn muốn làm bất kỳ điều gì. Một bản kế hoạch kinh doanh càng cụ thể thì thời cơ “ nhàn nhã ” về sau, đặc biệt quan trọng là thời cơ thành công xuất sắc của bạn lại càng cao. Do đó, đừng khi nào bỏ lỡ bước này và “ đâm đầu ” làm một cách “ hùng hục ” để phải nhận về những thất bại đáng tiếc nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *