Chi tiết các bước mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Khác với những mô hình kinh doanh thương mại khác, những người có dự tính mở shop thay thế sửa chữa xe máy thường đã có một kỹ năng và kiến thức nhất định về việc sửa chữa thay thế phụ tùng xe máy và mở shop khi họ đã vững kinh nghiệm tay nghề .
Tuy nhiên, để mở một shop của riêng mình cần khá nhiều yếu tố ngoài kiến thức và kỹ năng trình độ. Trong bài viết này, Sapo. vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách mở shop sửa chữa thay thế xe máy đúng quá trình và bảo vệ hiệu suất cao quản lý và vận hành tốt nhất .

1. Chuyên môn và sự uy tín cần đặt lên hàng đầu

Rõ ràng, cách duy nhất để bạn có năng lực và cơ sở để cạnh tranh đối đầu với những shop khác chính là sự “ tay nghề cao ”. Không một người mua nào lại hoàn toàn có thể yên tâm giao xe cho bạn hay quay trở lại một shop mà không hề xử lý được những yếu tố của mình .
cửa hàng sửa chữa xe máy

Có kiến thức vững vàng về nghề sửa xe máy sẽ giúp bạn có thể xử lý các lỗi từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời có thể biết cách chọn thiết thị, hiểu rõ về máy móc cũng như các loại đồ nghề sửa xe cần thiết.

Nếu bạn có nhân viên cấp dưới, hãy chắc là nhân viên cấp dưới của bạn cũng là những người có kinh nghiệm tay nghề và liên tục huấn luyện và đào tạo họ để nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân và nhân viên cấp dưới .

2. Lựa chọn mặt bằng

Đối với một shop sửa chữa thay thế xe máy, mặt phẳng không cần quá lớn. Tuy nhiên, hãy bảo vệ là bạn có đủ khoảng trống để chứa tối thiểu là 2-3 chiếc xe và những dụng cụ thiết yếu trong quy trình sửa chữa thay thế .
Nếu shop của bạn phối hợp rửa xe thì mặt phẳng sẽ cần rộng hơn một chút ít. Nếu hoàn toàn có thể, hãy lựa chọn một khu vực có lượng người qua lại lớn và thuận tiện để những người mua hoàn toàn có thể biết đến bạn như khu dân cư, trường học, đường lớn, … Tùy vào từng khu vực mà giá thuê sẽ khác nhau, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nguồn kinh tế tài chính để cân đối và lựa chọn mặt phẳng kinh doanh thương mại tương thích nhất .

3. Vốn mở cửa hàng sửa xe máy

Nền tảng của việc duy trì hoạt động giải trí ở một shop thay thế sửa chữa xe máy chính là nằm ở những thiết bị, phụ tùng để thay thế sửa chữa. Do đó, ngân sách bạn nên góp vốn đầu tư nhiều vào những loại máy móc này. Trên trong thực tiễn, ngân sách cho bộ đồ nghề sửa xe máy cũng không quá cao. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khoảng chừng giá sau :
mở cửa hàng sửa chữa xe máy
Tổng chi hoàn toàn có thể xê dịch trong khoảng chừng từ 30 – 100 triệu đồng, tùy theo quy mô cũng như khuynh hướng của bạn. Ngoài ra, một số ít ngân sách thiết yếu cũng cần quan tâm là ngân sách dầu nhớt. Thông thường, bạn hoàn toàn có thể làm đại lý hoặc nhà kinh doanh nhỏ cho một hãng dầu nhớt để tối ưu ngân sách cũng như bảo vệ về nguồn hàng, chất lượng mẫu sản phẩm .

Đồng thời, có những chi phí cố định mà chủ cửa hàng sửa chữa xe máy cần nắm được như:

  • Chi phí mặt bằng (nếu có): Đối với những cửa hàng phải đi thuê, chi phí mặt bằng hàng tháng sẽ giao động trong khoảng 5-20 triệu tùy vào địa điểm mà bạn chọn thuê.
  • Chi phí điện nước hàng tháng: Với đặc thù cần sử dụng nhiều máy móc, điện, nước (nếu kết hợp rửa xe) một cửa hàng sửa chữa xe máy sẽ tốn khoảng 2-3 triệu/ tháng.
  • Lương nhân viên: Đối với những cửa hàng có quy mô tầm trung và tương đối lớn, nếu bạn có nhân viên hoặc những người đang học nghề, bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí là lương của nhân viên. Tùy theo trình độ mà mức lương có thể giao động khoảng 5 – 15 triệu/ người.
  • Giải pháp quản lý: Đối với một cửa hàng sửa chữa xe máy, ngoài sửa xe, chủ kinh doanh còn cần đảm bảo được việc quản lý đầu vào, đầu ra của từng sản phẩm như dầu nhớt, phụ tùng, ốc vít,…của từng mẫu mã, từng chủng loại. Ở thời điểm đầu bạn có thể quản lý bằng các giải pháp như sổ sách hay excel, tuy nhiên khi đã có một lượng khách hàng nhất định, chi phí cho một phần mềm quản lý là điều cần thiết chỉ với khoảng 5,000đ/ ngày.

Xem thêm: Địa chỉ nhập phụ tùng xe máy giá sỉ có thể bạn chưa biết

4. Định giá dịch vụ

Giá cả luôn là yếu tố mà người mua vô cùng chăm sóc mỗi khi quyết định hành động thay thế sửa chữa ở một shop. Do đó, hãy nỗ lực tìm hiểu thêm những shop trong khu vực bạn định kinh doanh thương mại và lựa chọn một mức giá hài hòa và hợp lý. Bởi trên trong thực tiễn, bạn không hề chịu thiệt để hạ giá mà cũng không hề để giá quá cao khiến người mua khước từ dịch vụ của bạn phải không nào ?
Tất nhiên, ở thời gian đầu bạn hoàn toàn có thể hạ giá của mình xuống trong 1 khoảng chừng thời hạn, đi kèm cùng những tặng thêm như thay dầu nhớt giá tốt, không tính tiền rửa xe, … để lôi cuốn người mua và để người mua hoàn toàn có thể thưởng thức thử dịch vụ của bạn .
cửa hàng sửa chữa xe máy

5. Thủ tục mở tiệm sửa chữa xe máy

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ sẽ bao gồm:

– Hợp đồng thuê shop hay giấy ghi nhận quyền sử dụng đất bản sao .
– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh thương mại .
– Giấy ĐK hộ kinh doanh thương mại thành viên, ĐK mở shop. Nội dung trình diễn rõ những thông tin tương quan như :

  • Thông tin chủ cửa hàng: Chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.
  • Tên cửa hàng: Tên cửa hàng phải không trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên tiếng anh hoặc tên viết tắt, tuy nhiên không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa và trái tuần phong mỹ tục để làm tên. Khi tên cửa hàng đúng yêu cầu bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh. 
  • Ngành nghề kinh doanh: Đăng ký ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực kinh doanh sửa chữa máy móc. Nếu không tuân thủ bạn sẽ không được cấp giấy pháp đăng ký kinh doanh. 
  • Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND và lấy giấy phép

Nộp hồ sơ lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng.

Nếu hồ sơ xin giấy phép xây dựng hộ kinh doanh thương mại thành viên kinh doanh thương mại cửa thay thế sửa chữa xe máy vừa đủ, hợp lệ, shop của bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng chừng 5 ngày thao tác. Trường hợp hồ sơ chưa khá đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông tin từ Ủy Ban Nhân Dân trong vòng 5 ngày thao tác .
Trên đây là những yếu tố quan trọng mà bạn cần nắm vững khi mở màn mở shop sửa xe máy. Sapo kỳ vọng rằng những san sẻ trên của chúng tôi hoàn toàn có thể giúp chủ kinh doanh thương mại hiểu rõ và quản lý và vận hành một cách hiệu suất cao nhất trong việc kinh doanh thương mại của mình .
Xem thêm :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *