Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Thống kê chi phí tại đây

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên mà các cá nhân, dược sĩ, bác sĩ đang có ý định mở quầy thuốc băn khoăn. Tạm gác lo lắng qua một bên và theo dõi hướng dẫn chi tiết ngay sau đây nhé. 

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền ?

Không như những quy mô kinh doanh thương mại khác như quán cafe, quán ăn, nhà hàng quán ăn, cửa hiệu may mặc …, việc kinh doanh thương mại nhà thuốc cần những nhu yếu đặc trưng riêng. Cụ thể như pháp luật giấy phép hành nghề, giấy phép kinh doanh thương mại, ghi nhận thực hành thực tế tốt nhà thuốc ( GPP ) …. Tuy nhiên nếu xét về chi phí góp vốn đầu tư để kinh doanh thương mại nhà thuốc, thì cũng tương tự như như những ngành nghề khác .Vậy, mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền ? Một đáp án đúng mực 100 % thì thật khó nói. Bởi mỗi quy mô nhà thuốc cũng như hướng kinh doanh thương mại những loại sản phẩm tại mỗi nhà thuốc sẽ có sự khác nhau, nên mức chi phí góp vốn đầu tư sẽ khác nhau .

Ví dụ như nếu bạn kinh doanh quầy thuốc tây quy mô nhỏ tại vùng nông thôn, chi phí cho mở quầy thuốc sẽ thấp hơn so với một quầy thuốc ở nơi đông dân cư.

Hoặc nếu bạn muốn mở chuỗi hiệu thuốc tây, thì đương nhiên mức góp vốn đầu tư sẽ lớn hơn hẳn so với bạn làm chủ 1 cửa hiệu .Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền ? Cần chi những gì ?

Chi phí cho tiền thuê mặt phẳng

Chi phí này vận dụng so với những chủ nhà thuốc chưa có mặt phẳng kinh doanh thương mại và phải đi thuê. Chi phí này còn phụ thuộc vào vào vị trí kinh doanh thương mại nhà thuốc như đã nói ở trên .Trung bình, chi phí thuê mặt phẳng tại vùng nông thôn thường là 3 đến 5 triệu một tháng. Riêng những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội, chi phí này hoàn toàn có thể là từ 5 đến hơn 10 triệu đồng, tùy vào vị trí khu dân cư, quy mô cửa hiệu .Chi phí mở quầy thuốc cụ thể còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh mà mỗi đơn vị hướng đến.

Chi phí cơ sở vật chất

Đây là chi phí thiết yếu mà bất kể đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nhà thuốc nào cũng cần phải sẵn sàng chuẩn bị. Trong đó, một số ít đồ vật cơ bản nhất và không hề thiếu đó là : tủ thuốc lớn và nhỏ, bàn tư vấn, bảng hiệu, máy tính, tủ lạnh dữ gìn và bảo vệ thuốc, cân y tế … .Trung bình chi phí tối thiểu để góp vốn đầu tư cơ sở vật chất thường là 40 triệu đồng cho một cửa hiệu thuốc vừa và nhỏ .

Chi phí nhân sự

Nếu bạn mở quầy thuốc quy mô nhỏ, muốn tự quản trị thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ chi phí này. Riêng so với những nhà thuốc quy mô vừa và lớn, thì cần phải có tối thiểu 2 người để trông coi và bán thuốc .Tuy nhiên việc kê đơn thuốc và bán thuốc yên cầu phải có trình độ vững vàng. Tốt nhất hãy chọn một người có kinh nghiệm tay nghề trong nghề để yên tâm hơn .Mức lương phổ cập cho vị trí này thường là từ 7 đến 10 triệu đồng trên tháng so với những người có kinh nghiệm tay nghề .Chi phí nhân sự cũng là mức chi phí cần chuẩn bị

Chi phí nhập hàng

Theo 1 số ít khảo sát thị trường, chi phí nhập sản phẩm & hàng hóa gồm có dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất, thuốc Đông dược, dụng cụ y tế …. trung bình tại một shop thuốc mới mở tối thiểu là khoảng chừng 100 triệu đồng .Tuy nhiên, để hạn chế được mức chi phí này cũng như giúp sản phẩm & hàng hóa được bán nhanh hơn, quý nhà thuốc mới khi nhập hàng cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố như sau ;

– Chọn nhà sản xuất uy tín,tránh mua nhầm thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

– Nhập những loại sản phẩm thiết yếu thuộc tệp người mua mình hướng đến ;– Nhập hàng với lượng vừa phải để khảo sát thị trường ;– Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của những loại sản phẩm nhập về. Chọn những loại sản phẩm hạn chế sử dụng dài hạn .

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

Vũ Đức Mạnh - CEO mediphar USA

Tôi là Vũ Đức Mạnh, hiện đang là CEO & Founder Mediphar USA. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển thực phẩm bảo vệ sức khỏe tôi luôn mong muốn chia sẻ và mang tới nhiều sản phẩm có giá trị đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Hi vọng những kiến thức tôi chia sẻ sẽ luôn được đồng hành cùng các bạn.

medipharusa.com/ceo-vu-duc-manh.html

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *