Chi phí đào tạo gồm những gì? Bộ Luật lao động năm 2019

Chào luật sư : Tôi nghe nói nếu đơn phương nghỉ việc tại công ty thì phải hoàn trả ngân sách đào tạo và giảng dạy. Vậy xin hỏi luật sư ngân sách giảng dạy gồm những khoản nào. Trân trọng cám ơn !
Trả lời : Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn pháp lý của chúng tôi. Câu hỏi này, nhân viên chúng tôi xin được vấn đáp như sau :
Theo pháp luật của Bộ luật lao động 2019, Nếu có việc giảng dạy giữa công ty và nhân viên cấp dưới gồm có cả việc gửi đi giảng dạy ở quốc tế, thì hai bên phải ký hợp đồng đào tạo và giảng dạy ( không phải hợp đồng lao động ). Vấn đề này được pháp luật tại điều 62 Bộ luật lao động 2019, có hiệu lực thực thi hiện hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Cụ thể như sau :

1.Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động”.

Hợp đồng đào tạo và giảng dạy nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản .
2. Hợp đồng huấn luyện và đào tạo nghề phải có những nội dung đa phần sau đây :
a ) Nghề giảng dạy ;
b ) Địa điểm, thời hạn và tiền lương trong thời hạn huấn luyện và đào tạo ;
c ) Thời hạn cam kết phải thao tác sau khi được huấn luyện và đào tạo ;

Xem thêm  Tiếp tục kéo xả, thanh khoản tăng cao

d) Ghi phí đào tạo và trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

đ ) Trách nhiệm của người sử dụng lao động ;
e ) Trách nhiệm của người lao động .
3. Ngân sách chi tiêu giảng dạy gồm có những khoản chi có chứng từ hợp lệ về ngân sách trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật tư thực hành thực tế, những ngân sách khác tương hỗ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người học trong thời hạn đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi huấn luyện và đào tạo ở quốc tế thì ngân sách đào tạo và giảng dạy còn gồm có ngân sách đi lại, ngân sách hoạt động và sinh hoạt trong thời hạn huấn luyện và đào tạo .
Ngoài ra, tại điều 40 lao lý về Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm hết hợp đồng lao động trái pháp lý như sau :

a) Không được trợ cấp thôi việc.

b ) Phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động và một khoản tiền tương ứng với tiền lương theo hợp đồng lao động trong những ngày không báo trước .

c) Phải hoàn trả cho người sử dụng lao động chi phí đào tạo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.

Xem thêm  Kinh doanh quốc tế

Từ những địa thế căn cứ trên hoàn toàn có thể thấy, việc hoàn trả ngân sách giảng dạy cho công ty chỉ được đặt ra khi những bên có ký hợp đồng đào tạo và giảng dạy và người lao động có vi phạm khi đơn phương chấm hết hợp đồng lao động trái luật. Không phải mặc nhiên khi bạn chấm hết hợp đồng là sẽ phải hoàn trả ngân sách này, mà còn phải xem xét nhiều yếu tố khác như : hợp đồng lao động, hợp đồng huấn luyện và đào tạo, thỏa thuận hợp tác, vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm … Trân trọng thông tin đến bạn .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *