Chi phí cố định là gì? Phân loại chi phí cố định?

Chi phí cố định là gì? là một câu hỏi thắc của nhiều khách hàng trong mọi lĩnh vực như kinh doanh, sản xuất. Theo đó chi phí biến đổi được định nghĩa như thế nào? Chi phí biến đổi và chi phí cố định có sự khác nhau ra sao?, đặc trưng của chi phí cố định như thế nào? và chi phí cố định có mấy loại?

Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng quý vị tìm hiểu và khám phá những nội dung giải đáp những câu hỏi trên một cách dễ hiểu, mới nhất .

Chi phí cố định là gì?

Chi phí cố định là một loại chi phí mà không bị biến hóa nhờ vào vào những chi phí là lệch giá ( bảo hiểm, thuê nhà, thuê gia tài, lãi vay ) hoặc quy mô của hoạt động giải trí sản xuất .

Sự khác nhau giữa chi phí cố định và chi phí biến đổi

Để tìm ra được sự khác nhau để phân biệt chi phí cố định và chi phí biến đổi  thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu khái niệm của chi phí cố định là gì? chi phí biến đổi là gì?, bản chất và ví dụ điển hình của mỗi loại, cụ thể như sau:

Xem thêm  Hướng dẫn trade coin trên Binance cho người mới [dễ hiểu]

Bạn đang đọc: Chi phí cố định là gì? Phân loại chi phí cố định?

Chi phí cố định

– Khái niệm : Chi phí cố định là một loại chi phí mà không bị biến hóa phụ thuộc vào vào những chi phí là lệch giá ( bảo hiểm, thuê nhà, thuê gia tài, lãi vay ) hoặc quy mô của hoạt động giải trí sản xuất .
– Bản chất : không bị biến hóa bởi ảnh hưởng tác động tương quan, chi phí này vẫn được giữ nguyên .
– Ví dụ chi phí cố định : công ty A có khoản chi phí cố định : 1 tỷ / tháng để thuê khu vực sản xuất, lãi suất vay vay vốn ngân hàng nhà nước trước đó để sản xuất điện thoai. Trường hợp công ty A không thực thi sản xuất 1 tháng, hoặc công ty vẫn duy trì sản xuất không nghỉ trong thời điểm tạm thời thì chi phí này vẫn phải bảo vệ nghĩa vụ và trách nhiệm chi trả, đây là chi phí cố định .

Chi phí biến đổi

– Khái niệm : Chi phí đổi khác là loại chi phí bị biến hóa theo những chi phí là lệch giá gồm có bảo hiểm, thuê nhà, thuê gia tài, lãi vay hoặc quy mô của hoạt động giải trí sản xuất .
– Bản chất : Có bị biến hóa bởi những tác nhân như khối lượng, số lượng sản xuất hoặc phân phối dịch vụ phát sinh biến hóa là tăng hoặc giảm .

– Ví dụ chi phí biển đổi: Công ty B thực hiện hoạt động sản xuất mỹ phẩm, chi phí nguyên liệu vật liệu để sản xuất mỹ phẩm 1 hộp 100ml là 300 nghìn đồng. Nếu công ty sản xuất 1000 hộp mỹ phẩm thì chi phí bỏ ra là 300 triệu đồng, Nếu công ty không sản xuất sản phẩm đó thì công ty sẽ không phải chịu khoản chi phí nào để sản xuất mỹ phẩm, đây là chi phí biến đổi.

Xem thêm  Hướng dẫn cách vay tiền Online bằng CMND lãi suất cực thấp

Xem thêm: AIDA là gì? Cách ứng dụng AIDA trong Marketing Online

Đặc trưng của chi phí cố định

Chi phí cố định có những đăng trưng nổi bật như sau :
– Chi phí cố định không bị ảnh hưởng tác động bởi bất kỳ những hoạt động giải trí nào khác khi những hoạt động giải trí có sự đổi khác tăng lên hoặc giảm đi
– Chi phí được coi là chi phí cố định ví dụ như chi phí bảo hiểm, chi phí lương cho nhân viên cấp dưới, cán bộ quản trị, chi phí khấu hao gia tài cố định, chi phí quảng cáo, …

Phân loại chi phí cố định

– Đối với chi phí cố định ở trong khía cạnh quản lý thì được chia làm 2 loại:

+ Chi phí cố định bắt buộc : Là loại chi phí tương quan trực tiếp về máy móc thiết bị cùng cấu trúc tổ chức triển khai trong công ty, trong đó chi phí này không hề bỏ lỡ được
+ Chi phí cố định không bắt buộc : là một loại chi phí bị phát sinh theo quyết định hành động trong năm để nhằm mục đích triển khai xong tiềm năng của cơ quan tổ, chức nào đó từ bộ phận quản trị đặt ra mỗi năm .

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan về chi phí cố định là gì?, đặc trưng và các loại của chi phí cố định, phân biệt chi phí cố định và chi phí biến đổi. Mọi vấn đề thắc mắc mời quý vị liên hệ tới Hotline 1900 6557 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Xem thêm  JWT là gì? Từ cơ bản đến chi tiết

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *