Tại sao chạy quảng cáo Shopee mãi mà không ra đơn? – DC UNI

Bạn có một quầy bán hàng trên Shopee. Shop của bạn có những mẫu sản phẩm đẹp, giá tiền hài hòa và hợp lý, bạn chi rất nhiều tiền cho quảng cáo nhưng tại sao bạn vẫn mãi không ra đơn. Hãy cùng DC UNi điểm qua những lỗi bạn hay mắc phải khi chạy quảng cáo trên Shopee nhé .

1. HÌNH ẢNH VÀ VIDEO KHÔNG ĐẸP HOẶC CHƯA THỂ HIỆN ĐƯỢC HẾT GÓC CẠNH CỦA SẢN PHẨM

Nên nhớ là bán hàng trực tuyến, người mua sẽ khó chiều chuộng gấp chục lần thông thường. Chỉ cần thiếu 1 tấm ảnh thôi cũng sẽ ảnh hưởng tác động rất nhiều tới quyết định hành động mua hàng của khách .

     Giải pháp: Các dòng Iphone 10 đổ lên chụp và quay video khá chuẩn, bạn tự tập chụp cho đẹp. Hoặc khó quá thì thuê ngoài cho nhanh, cũng ko quá đắt đâu.

2. TIÊU ĐỀ SẢN PHẨM ĐẶT LINH TINH, LẠM DỤNG TỪ KHOÁ

Tốt nhất bạn hãy đặt theo công thức này : Tên mẫu sản phẩm = Loại mẫu sản phẩm + Thương hiệu + Model + Thông số kỹ thuật + Màu sắc / Kích thước / Dung tích
Ví dụ : Đồng hồ nam + DC Uni + mã AQ002 + màu bạc
Vậy còn lạm dùng từ khóa là sao ?
Ví dụ : Tinh dầu dưỡng da, trang điểm, tẩy trang. => SAI .
Đúng : Tinh dầu dưỡng da ngăn ngừa lão hóa .

3. MÔ TẢ SẢN PHẨM DÀI DÒNG, KHÔNG ĐÚNG TRỌNG TÂM

Ở miêu tả, bạn không cần phải viết quá hay làm gì, vào thẳng yếu tố, sao cho gọn nhất và không thiếu nhất là được .
Bạn phải chắc như đinh là đã liệt kê ra thật rõ ràng về tính năng loại sản phẩm, những tặng thêm, hậu mãi của shop mình .
Ngoài ra nên đưa những thông tin quan trọng nhất lên ảnh và phong cách thiết kế cho thật đẹp mắt. Vì người dùng có xu thế đọc chữ trên ảnh hơn là đọc chữ thường .

4. TÌM TỪ KHOÁ CHƯA ĐÚNG

Các lỗi tìm từ khóa phổ cập :

  • Tìm từ khóa ko tương quan đến mẫu sản phẩm .
  • Ngân sách chi tiêu thấp nhưng thích hít từ khóa quá cạnh tranh đối đầu quá cao .
  • Từ khóa quá ít người tìm kiếm, mặc dầu giá rẻ nhưng không tiếp cận được ai .

Vậy lựa khoá tương thích thế nào ?

  • Chọn từ khóa “ mầm ”, ví dụ bán giày nam thì cứ ghi thẳng “ giày nam ”, rồi sau đó xem Shopee yêu cầu những từ khóa tựa như, có lượt tìm kiếm từ cao tới thấp. => Từ đây chọn ra những từ khóa hài hòa và hợp lý nhất .
  • Có bộ từ khóa vừa lòng rồi thì đem đi chạy thử, và nhớ đấu thầu cả những từ khoá lan rộng ra. Thử đâu đó khoảng chừng 1 tuần, nhiều thì 2 tuần .
  • Chạy xong bạn sẽ có số liệu, lúc đó xuất ra file sẽ xem được cái nào khách hàng click nhiều, cái nào click ít, cái nào bán được nhiều nhất => Từ file này tự chọn ra bộ từ khóa có kết quả tốt nhất và đem đi chạy chính thức.

  • Tỉ lệ khi chạy từ khóa : 60 % từ khóa đúng chuẩn và 40 % từ khóa lan rộng ra

 5. CHỌN GIÁ THẦU QUÁ CAO, HOẶC QUÁ THẤP DẪN ĐẾN SAI VỊ TRÍ HIỂN THỊ SẢN PHẨM

Ví dụ : Mỗi ngày bạn có 200 k để chạy quảng cáo, bạn để giá thầu 5 k 1 click, nhưng chạy tới 15 h chiều thì hết cmn tiền. Thế rồi rồi từ 15 h – 24 h lấy đâu ra mà chạy ?
Biết đâu người mua tìm trong thời hạn 15 h – 24 h tính mua hàng thì sao ?
=> Phải tìm ra được giá thầu quảng cáo tương thích, để QC của bạn luôn luôn dc hiển thị trong khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt. Tức là phải làm thế nào mà 100 k dùng trong đúng 24 h thì mới tương thích. Và một khi bạn để giá tương thích, thì cái vị trí hiển thị loại sản phẩm cũng được tối ưu, có vị trí ngon và lâu. => Tiết kiệm được ngân sách nhưng vẫn thu về tối đa lượt người mua truy vấn .
Có 3 mẹo để tối ưu ngân sách đấu thầu từ khoá :

  • Set giá thầu ở mức thấp nhất, nâng giá lên từ từ. Cho đến khi nào đạt vị trí tương thích thì dừng lại .
  • Liên tục theo dõi và tối ưu giá thầu của từ khoá để mẫu sản phẩm để luôn giữ dc vị trí mà bạn mong ước .
  • Bám sát tiềm năng và ngân sách đã đề ra, ví dụ 100 k để chạy quảng cáo thì làm thế nào để chạy hết đúng 100 k ko hơn cũng ko kém .

6. KHÔNG DÙNG CÁC LOẠI HÌNH QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE

Chắc phải 80 % chủ shop ko biết điều này. Có 3 mô hình quảng cáo chính :
– Quảng cáo đấu thầu từ khoá – dễ, nhanh nhưng ngân sách cao
– Quảng cáo tò mò – khó hơn nhưng ngân sách nhưng ngân sách tốt hơn nhiều
– Quảng cáo shop ads – dùng để qc quầy bán hàng của bạn. Nếu bạn bán những sp tập trung chuyên sâu ( vd như sách, quầy bán hàng toàn sách thì hoàn toàn có thể dùng qc này )
Đa số những shop chỉ dùng loại 1, đấu thầu từ khóa vì nó có vẻ như dễ và nhanh .
Vậy chưa đủ, mà bạn phải phân chia ngân sách cho cả 3 loại quảng cáo này để tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng nhất hoàn toàn có thể .

7. CỨ BƠM TIỀM MÀ KHÔNG CẦN CHẠY TEST

Dù cho có chắc như đinh, có tư duy kế hoạch đến đâu thì cũng không thể nào chắc như đinh 100 % nó thành công xuất sắc. Cho nên Test thử quảng cáo là việc bắt buộc, với mọi trường hợp .
Tạm 7 lỗi thế, những bạn khắc phục xong bảo vệ sẽ ra đơn. Mà đương nhiên cũng đừng quên là phải có mẫu sản phẩm tốt ( 1 ), giá hài hòa và hợp lý ( 2 ) và chăm nom tốt ( khâu quản lý và vận hành tốt – 3 ) thì mới có đơn được nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *