Làm thế nào để tạo quảng cáo trên Instagram – Thanhthinhbui

Khi bạn dùng E-Mail / Gmail hoặc số điện thoại cảm ứng để tạo thông tin tài khoản quảng cáo Facebook hay Instagram trước thì khi vào nền tảng còn lại đều được link theo nhé .Bước 2 : Truy cập Tài khoản Instagram hiện tại đã được link trực tiếp với thông tin tài khoản Facebook của bạnBước 1 : Bạn truy vấn Cài đặt doanh nghiệp ở trình quản lý tài khoản Business. Bạn chọn “ Tạo quảng cáo ” sẽ trực tiếp vào thông tin tài khoản quảng cáo đã được link với “ Trình quản trị quảng cáo Facebook ” của bạn .

Sau khi chuẩn bị xong xuôi 2 thứ đó, bạn tiến hành kết nối tài khoản quảng cáo Facebook Business với tài khoản Instagram.

Việc này không mất quá nhiều thời hạn, thôi thì tạo luôn một thông tin tài khoản để bán hàng cho tiện .Bạn hoàn toàn có thể không cần tạo thông tin tài khoản Instagram, khi quảng cáo thì Facebook sẽ tự động hóa tạo cho bạn. Tuy nhiên, như vậy thì bạn không chiếm hữu được thông tin tài khoản Instagram đó, sau này bạn muốn đăng mẫu sản phẩm lên bán cũng không được .Bước 2 : Nhấn vào Đăng ký để tạo thông tin tài khoản Instagram cho mình. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản trên smartphone luôn .Bạn cần thao tác một vài thứ để sẵn sàng chuẩn bị tạo quảng cáo trên Instagram .Chuẩn bị gì để tạo quảng cáo trên Instagram ?Lý thuyết xong rồi, giờ mình hướng dẫn bạn thực hành thực tế tạo quảng cáo trên Instagram .Theo báo cáo giải trình mới nhất của trang Napolencat thì Nước Ta đã có đến 8.610.000 người dùng tính đến năm 2020 .Bạn xem biểu đồ dưới đây sẽ thấy lượng người dùng tăng đáng kể qua từng năm. Đến năm năm nay mà lượng người dùng đã hơn 500 triệu. Vẫn còn rất nhiều người mua tiềm năng mà bạn chưa tiếp cận họ. Theo mình được biết, tại Nước Ta, có nhiều người chỉ dùng Instagram mà không dùng Facebook .Nếu bạn chưa tưởng tượng ra quảng cáo trên Instagram là như thế nào thì xem hình dưới đây. Nó cũng tương tự như quảng cáo Facebook thôi nhưng sẽ hiển thị trên nền tảng của Instagram .Câu vấn đáp là nên bạn à. Lượng người dùng Instagram ngày một tăng cao và chưa có tín hiệu ngừng lại. Đặc biệt hơn, là quảng cáo trên Instagram cạnh tranh đối đầu chưa cao, chưa có nhiều người biết cách sử dụng nó .Có nên quảng cáo trên Instagram không ?Được Thịnh tư vấn riêng về loại sản phẩm mà bạn đang bánHọc bán hàng trên Shopee hiệu suất cao cho người mớiLàm sao để tạo một quảng cáo trên Instagram chỉnh chu từ A tới Z ? Bài viết này sẽ xử lý yếu tố đó cho bạn .Quảng cáo trên Instagram đang là mảnh đất phì nhiêu dành cho nhà quảng cáo Facebook. Theo nhìn nhận hiện tại của hội đồng quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Instagram luôn có lượng tiếp cận tốt hơn trên Facebook .Ở đây việc link thông tin tài khoản là nếu đã tạo trình quảng cáo Facebook rồi thì thông tin tài khoản quảng cáo của Instagram cũng được liên kết theo .

Cách bán hàng trên Instagram hiệu suất cao

Xem ngay hướng dẫn này

Chia sẻ thông tin tài khoản Instagram với thông tin tài khoản Business khác

Trong quy trình quảng cáo, nếu bạn muốn san sẻ thông tin tài khoản Instagram cho một thông tin tài khoản quảng cáo Business khác, hoàn toàn có thể là họ cần để chạy quảng cáo giúp bạn, thì bạn làm theo mình hướng dẫn .Ở trình quản lý tài khoản Instagram, bạn thực thi những bước sau :Bước 1 : Bạn chọn Chỉ định đối tác chiến lược .tao-quang-cao-instagram-002-1quang-cao-tren-instagram-10quang-cao-tren-instagram-10quang-cao-tren-instagram-10quang-cao-tren-instagram-10quang-cao-tren-instagram-10quang-cao-tren-instagram-10quang-cao-tren-instagram-10Bước 2 : Bạn dán ID thông tin tài khoản Facebook Business vào ô là ok .tao-quang-cao-instagram-002-3quang-cao-tren-instagram-11quang-cao-tren-instagram-11quang-cao-tren-instagram-11quang-cao-tren-instagram-11quang-cao-tren-instagram-11quang-cao-tren-instagram-11quang-cao-tren-instagram-11

Các loại quảng cáo trên Instagram

1. Quảng cáo trên Instagram có 1 hình ảnh

Đây là hình thức quảng cáo trên Instagram đơn thuần nhất. Bạn chỉ cần một tấm hình để hoàn toàn có thể quảng cáo trên Instagram. Cách này bạn hoàn toàn có thể sử hầu hết những hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook, không bị số lượng giới hạn như trước kia nữa .quang-cao-tren-instagram-2quang-cao-tren-instagram-2quang-cao-tren-instagram-2quang-cao-tren-instagram-2quang-cao-tren-instagram-2quang-cao-tren-instagram-2quang-cao-tren-instagram-2quang-cao-tren-instagram-2Bạn hoàn toàn có thể thấy trên góc phải bài post có chữ Sponsored ( được hỗ trợ vốn ) chính là bài post được chạy quảng cáo trên Instagram .

2. Quảng cáo trên Instagram có nhiều hình ảnh ( Carousel Ads )

Hay còn được gọi là Carousel Ads, tức là bài post của bạn gồm nhiều tấm hình, người mua hoàn toàn có thể kéo qua trái hoặc phải để xem nhiều hình ảnh, lựa chọn được nhiều mẫu mã .quang-cao-tren-istagram-21quang-cao-tren-istagram-21quang-cao-tren-istagram-21quang-cao-tren-istagram-21quang-cao-tren-istagram-21quang-cao-tren-istagram-21quang-cao-tren-istagram-21quang-cao-tren-istagram-21Bạn hoàn toàn có thể thấy phía dưới từng hình có 1 dãy dấu chấm xanh, người dùng hoàn toàn có thể kéo qua trái hoặc qua phải để xem hình ảnh loại sản phẩm của bạn, giúp họ có nhiều lựa chọn hơn .Tuy nhiên, quảng cáo trên Instagram với nhiều hình ảnh sử dụng được với tổng thể hình thức chạy quảng cáo trên Facebook, trừ hình thức Tương tác ( Engagement ) ra thôi .

3. Quảng cáo trên Instagram với Video

Instagram được cho phép bạn tạo quảng cáo với Video một cách thuận tiện, người mua sẽ đảm nhiệm được hình ảnh loại sản phẩm trực quan hơn. Nhiều khi xem ảnh nhiều thì họ lười lướt qua lướt lại .quang-cao-tren-instagram-13quang-cao-tren-instagram-13quang-cao-tren-instagram-13quang-cao-tren-instagram-13quang-cao-tren-instagram-13quang-cao-tren-instagram-13quang-cao-tren-instagram-13quang-cao-tren-instagram-13Khi quảng cáo trên Instagram với Video, mình khuyên bạn nên quảng cáo với hình thức Tăng lượt xem video ( Video Views ) .

4. Q uảng cáo trên Instagram Story

Hiện nay, những mạng xã hội đang khuynh hướng được cho phép người dùng sử dụng story để đăng tải hình ảnh, video. Hiện tại, so với những mạng xã hội, họ đang ưu tiên hiển thị quảng cáo story đến người dùng .quang-cao-tren-instagram-22quang-cao-tren-instagram-22quang-cao-tren-instagram-22quang-cao-tren-instagram-22quang-cao-tren-instagram-22quang-cao-tren-instagram-22quang-cao-tren-instagram-22quang-cao-tren-instagram-22

Story của Instagram cũng giống story của Facebook thôi. Bạn sẽ thấy phía dưới của hình sẽ có chữ Sponsored (Được tài trợ), tức là hình này đang được chạy quảng cáo trên Instagram với story.

Tuy nhiên, chỉ có hình thức quảng cáo Reach ( Tăng lượt tiếp cận ) mới hoàn toàn có thể chạy được quảng cáo trên Instagram với cách này .

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Instagram

Mình sẽ làm thử cho bạn xem những bước tạo quảng cáo trên Instagram hiệu suất cao. Tuy nhiên, sẽ có phần khác nhau giữa tạo quảng cáo 1 hình ảnh, nhiều ảnh và story .Cách tạo khởi đầu cũng giống nhau thôi, bạn theo dõi từng bước mình làm, khác chỗ nào mình sẽ chú ý quan tâm cho bạn .Mình sẽ chọn quảng cáo Tăng lượt tiếp cận ( Reach ), vì nó gồm có tổng thể 3 loại quảng cáo trên Instagram mà mình kể trên .tao-quang-cao-instagram-002-2quang-cao-tren-instagram-17quang-cao-tren-instagram-17quang-cao-tren-instagram-17quang-cao-tren-instagram-17quang-cao-tren-instagram-17quang-cao-tren-instagram-17quang-cao-tren-instagram-17Sau đó sẽ tới phần target người mua tiềm năng, chọn độ tuổi giới tính những thứ. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, mình chỉ hướng dẫn bạn cách tạo quảng cáo trên Instagram thôi .tao-quang-cao-instagram-004quang-cao-tren-instagram-18quang-cao-tren-instagram-18quang-cao-tren-instagram-18quang-cao-tren-instagram-18quang-cao-tren-instagram-18quang-cao-tren-instagram-18quang-cao-tren-instagram-18Nếu bạn muốn học cách điều tra và nghiên cứu người mua trên Facebook, hãy tìm hiểu thêm bài viết chi tiết cụ thể Hướng dẫn sử dụng Audience Insights cho người mới .Tiếp theo, đến phần Vị trí quảng cáo, bạn chọn vào “ Tùy chỉnh gia tài ” nhé .tao-quang-cao-instagram-004.1quang-cao-tren-instagram-19quang-cao-tren-instagram-19quang-cao-tren-instagram-19quang-cao-tren-instagram-19quang-cao-tren-instagram-19quang-cao-tren-instagram-19quang-cao-tren-instagram-19Như bạn thấy trong hình, Instagram cho bạn 2 vị trí để quảng cáo :

 • Bảng tin Instagram: tức là hiển thị quảng cáo khi bạn đang lướt hình trên Instagram.
 • Instagram Stories: Quảng cáo trên Instagram với kiểu Story.

tao-quang-cao-instagram-004-2Bạn hoàn toàn có thể thấy trong hình mình vẫn đang chọn cả vị trí Facebook và Instagram. Nếu bạn chọn quảng cáo bằng story với Instagram, thì bạn bắt buộc phải bỏ vị trí quảng cáo Facebook .tao-quang-cao-instagram-005quang-cao-tren-instagram-20quang-cao-tren-instagram-20quang-cao-tren-instagram-20quang-cao-tren-instagram-20quang-cao-tren-instagram-20quang-cao-tren-instagram-20quang-cao-tren-instagram-20Tiếp đến là phần chọn giá thành ( Budget ) và 1 số ít những yếu tố khác. Nếu bạn là người mới thì bạn nên yên những yếu tố này, không nên kiểm soát và điều chỉnh nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề chạy quảng cáo trên Facebook .Tiếp theo, bạn chọn mô hình quảng cáo trên Instagram mà bạn muốn. Mình có chú thích sẵn cho bạn xem luôn từng mô hình .tao-quang-cao-instagram-006quang-cao-tren-instagram-16quang-cao-tren-instagram-16quang-cao-tren-instagram-16quang-cao-tren-instagram-16quang-cao-tren-instagram-16quang-cao-tren-instagram-16quang-cao-tren-instagram-16Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh cho quảng cáo của mình thì bạn hoàn toàn có thể chọn :tao-quang-cao-instagram-007Bạn thường có thói quen đăng hình lên Fanpage trước rồi mới chạy quảng cáo sau, thì bạn chọn Use Existing Post ( Sử dung bài viết có sẵn ) .tao-quang-cao-instagram-008-1quang-cao-tren-instagram-15quang-cao-tren-instagram-15quang-cao-tren-instagram-15quang-cao-tren-instagram-15quang-cao-tren-instagram-15quang-cao-tren-instagram-15quang-cao-tren-instagram-15Vậy là xong, bạn muốn tiếp thị một hình ảnh ( Single Image ) thì chỉ vậy là xong .Cách tạo quảng cáo trên Instagram với Story. Phần vị trí bạn nhớ chọn Stories nha. Bạn chú ý quan tâm, story thì hình ảnh có kích cỡ là 1080 x 1920 px hiển thị sẽ đẹp nhất .tao-quang-cao-instagram-004-001quang-cao-tren-instagram-12quang-cao-tren-instagram-12quang-cao-tren-instagram-12quang-cao-tren-instagram-12quang-cao-tren-instagram-12quang-cao-tren-instagram-12quang-cao-tren-instagram-12

Kinh nghiệm  khi  quảng cáo trên Instagram

Khi bạn chạy quảng cáo trên Instagram, nếu bạn chạy cả hai vị trí quảng cáo là Facebook và Instagram, thì Facebook chỉ ưu tiên lượt tiếp cận ( reach ) trên Instagram mà thôi, tức là phần đông nó chỉ chạy quảng cáo trên Instagram mà không chạy trên Facebook luôn .Theo kinh nghiệm tay nghề của mình và hội đồng nhà quảng cáo Facebook, hiện tượng kỳ lạ này xảy ra vì lí do quảng cáo trên Instagram ít bị cạnh tranh đối đầu hơn khi quảng cáo trên Facebook .Vì vậy, khi bạn muốn chạy quảng cáo trên Instagram, bạn nên chạy quảng cáo riêng không liên quan gì đến nhau 2 vị trí quảng cáo này với nhau :

 • Chỉ chạy quảng cáo trên Instagram.
 • Chỉ chạy quảng cáo trên Facebook.

Bạn hoàn toàn có thể xem ảnh, và chỉ nên chọn 1 trong 2 vị trí quảng cáo để đạt hiệu suất cao cao nhất .tao-quang-cao-instagram-004-1quang-cao-tren-instagram-2017-123quang-cao-tren-instagram-2017-123quang-cao-tren-instagram-2017-123quang-cao-tren-instagram-2017-123quang-cao-tren-instagram-2017-123quang-cao-tren-instagram-2017-123quang-cao-tren-instagram-2017-123

Quảng cáo trên Instagram có hiệu quả không ?

Mình không hề vấn đáp đúng chuẩn câu hỏi này được. Chạy quảng cáo trên Instagram hay Facebook đều mang lại hiệu suất cao nhất định, nếu bạn biết cách góp vốn đầu tư vào kỹ năng và kiến thức quảng cáo. Tuy nhiên, mình cũng có một số ít lời khuyên dành cho bạn. Một vài yếu tố quan trọng cần quan tâm khi quảng cáo trên Instagram :

 • Hinh ảnh quảng cáo. Yếu tố quan trọng nhất, thu hút khách hàng ở những giây đầu tiên.
 • Sau đó là nội dung văn bản. Nội dung bạn nên kèm theo lời kêu gọi hành động mua hàng như: mua ngay, để lại bình luận shop sẽ liên hệ với bạn,… Nếu có thể giật tít nhẹ nữa thì càng tốt.
 • Mình thấy hiện tại quảng cáo trên story của Instagram vẫn còn ít cạnh tranh, bạn có thể thử xem sao.

Quảng cáo trên Instagram và Facebook – nên chọn   cái nào ?

Không thể vấn đáp đúng mực câu hỏi này được vì mỗi thằng đều có lợi thế riêng. Như mình đã nói ở phần kinh nghiệm tay nghề khi quảng cáo trên Instagram, bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 thằng để chạy trong 1 chiến dịch quảng cáo để dễ đo lường và thống kê tác dụng .Để mình nghiên cứu và phân tích cho bạn lợi thế của 2 thằng để bạn quyết định hành động kế hoạch bán hàng nhe .Facebook :

 • Đông người dùng hơn => dễ tiếp cận khách hàng.
 • Nhiều hình thức quảng cáo hơn => nhiều cách quảng cáo đến khách hàng.

Instagram :

 • Người dùng là những người thích xem ảnh => sản phẩm có ảnh đẹp là lợi thế.
 • Ít cạnh tranh hơn với Facebook => khi chạy chung 1 chiến dịch có Facebook và Instagram, Instagram sẽ được tiếp cận nhiều hơn.

Hướng dẫn tăng follow Instagram thủ công

Nếu bạn muốn tăng được số lượng đơn hàng thì bạn cần tăng số lượng người mua follow ( theo dõi ) bạn trên Instagram. Bạn hoàn toàn có thể xem mẹo mình hay dùng qua hình mà mình vẽ ra ở dưới đây .tao-quang-cao-instagram-009-011Khi bạn dữ thế chủ động follow những người mua mà bạn cho là tiềm năng thì mình tin rằng năng lực để bán được hàng của bạn sẽ tăng rất nhiều đấy .

Hướng dẫn tăng follow Instagram tự động bằng phần mềm Simple Instagram

Mình sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook tốt hơn !

Hiện tại, mình đang muốn trợ giúp những bạn mới đang khám phá về chạy quảng cáo Facebook .Vì vậy, mình đã quyết định hành động xây dựng Thanh Thịnh Bùi Team. Đây là một hội đồng chuyên về quảng cáo Facebook cho người mới chuyên nghiệp nhất .

Nếu bạn là một thành viên của Thanh Thịnh Bùi Team, bạn sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn quảng cáo Facebook A-Z, có đội ngũ hỗ trợ mỗi khi khó khăn, và có cả hàng ngàn người học quảng cáo Facebook giống bạn để cùng thảo luận

Đến lượt bạn !OK ! Vậy là mình đã hướng dẫn bạn tạo quảng cáo trên Instagram hiệu suất cao, kể cả phân phối kiến thức và kỹ năng quảng cáo cho bạn luôn. Đừng quên test thử quảng cáo Instagram để kiểm tra hiệu quả .

Nếu trong quá trình thực hành, bạn có gì thắc mắc cứ để lại bình luận phía dưới mình sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *