Hành Động “Ký Chấp Nhận” Lên Hối Phiếu

MỤC LỤC

Hành Động “Ký Chấp Nhận” Lên Hối Phiếu

Trường hợp giao dịch thanh toán trả chậm ( Nhờ thu D / A hoặc L / C trả chậm ), người XUẤT KHẨU thường ký phát hối phiếu có kỳ hạn gửi kèm theo bộ chứng từ lô hàng cho ngân hàng nhà nước giữ .

Người NHẬP KHẨU/ngân hàng Mở sẽ thanh toán theo kỳ hạn trên hối phiếu (số ngày là như hợp đồng buôn bán đã thoả thuận giữa người NHẬP KHẨU và người XUẤT KHẨU) cho người XUẤT KHẨU. Có nghĩa là 30/60/90/180… ngày sau ngày phát hành hối phiếu/sau ngày Vận đơn/sau ngày hàng đến… thì người NHẬP KHẨU/ngân hàng Mở mới trả tiền. Nhưng người NHẬP KHẨU cần lấy bộ chứng từ lô hàng từ tay ngân hàng đang giữ để nhận hàng ngoài cảng. Muốn lấy chứng từ, người NHẬP KHẨU phải KÝ CHẤP NHẬN lên Hối phiếu (hành động này được hiểu là người NHẬP KHẨU nhận nợ).

Đối với người Xuất khẩu, nếu chưa có Hành động chấp nhận nợ như thế này của người Nhập khẩu hoặc ngân hàng nhà nước của người Nhập khẩu, thì chưa có gì chắc như đinh rằng người Xuất khẩu sẽ nhận được tiền giao dịch thanh toán .

Người ký chấp nhận Hối phiếu là người bị ký phát, chính là ‘con nợ’.

  • Là người NHẬP KHẨU, nếu thanh toán giao dịch bằng D / A
  • Là ngân hàng nhà nước Mở, nếu giao dịch thanh toán bằng L / C trả chậm
Xem thêm  Chức năng của Master Password và tại sao nó quan trọng?

Người NHẬP KHẨU / Ngân hàng Mở hoàn toàn có thể ký chấp nhận toàn phần, một phần hoặc phủ nhận ký chấp nhận hối phiếu. Ví dụ, Thanh toán bằng L / C, Ngân hàng Mở kiểm tra bộ chứng từ thấy có yếu tố nên khước từ ký chấp nhận ; Thanh toán D / A, người NHẬP KHẨU phát sinh tranh chấp với người XUẤT KHẨU nên không muốn trả tiền nên phủ nhận ký chấp nhận ;
Người Xuất khẩu phải xuất trình Hối phiếu này để nhu yếu ký chập nhận nợ khi Hối phiếu chưa hết hạn ( trong vòng 01 năm kể từ ngày lập ra Hối phiếu ) .
Sau khi đã ký chấp nhận hối phiếu, đến thời hạn thanh toán giao dịch, người Nhập khẩu hoặc ngân hàng nhà nước Mở phải thanh toán giao dịch vô điều kiện kèm theo số tiền ghi trên hối phiếu .
Việc ký chấp nhận hoàn toàn có thể biểu lộ trực tiếp lên mặt phẳng ( mặt trước ) của hối phiếu hoặc bằng văn bản riêng. Dù là bằng cách nào đi nữa, việc ký chấp nhận gồm 4 hành vi nhỏ : ghi những từ mang ý nghĩa chấp nhận nợ “ We [ tên con nợ ] accept 100 % the amount of this B / E ” + đóng dấu + ký tên + ghi ngày lúc ký chấp nhận nợ .

Sau khi được ký chấp nhận nợ, hối phiếu này phải được gửi về cho người Xuất khẩu hoặc người Xuất khẩu nhờ ngân hàng của họ giữ như một tài sản.

Xem thêm  Táo Quân 2018 gây tranh cãi kịch liệt vì dàn trải và nhạt

Xem thêm: KPI là gì? Phân loại KPI? Xây dựng chiến lược KPI hiệu quả?

Đáo hạn thanh toán giao dịch, trong vòng hai ngày thao tác kể từ ngày hối phiếu đã được ký chấp nhận được xuất trình, người NHẬP KHẨU / ngân hàng nhà nước Mở phải triển khai xong việc giao dịch thanh toán cho người XUẤT KHẨU trải qua ngân hàng nhà nước của người XUẤT KHẨU .

​Bài viết độc quyền của tác giả: Ths. Lê Sài Gòn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX

heart Xuất nhập khẩu Sài Gòn – SIMEX là trung tâm hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các khóa đào tạo xuất nhập khẩu từ cấp độ tổng quan đến chuyên sâu trong ngành Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào tạo In-House… Bao gồm:

 Nghiệp vụ xuất nhập khẩu Tổng hợp

 Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế

 Chuyên sâu Merchandise – Triển khai đơn hàng quốc tế

 Chuyên sâu Chứng từ Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan

 Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

 Chuyên sâu Tiếng Anh Thương Mại

 Chuyên sâu Đào tạo In-house theo yêu cầu doanh nghiệp

Mọi chi tiết về Khóa học, Giảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

Xem thêm  Hướng Dẫn Fake IP Kiếm Tiền Online Với Turbo VPN

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *