Chàng trai sinh năm 95 đam mê livestream thời công nghệ

Gặp Nguyễn Việt Dũng (nickname Dũng Thần Tài) – không ai ngờ rằng một chàng trai nặng hơn 100 kg và cao 1 m83 lại mê “ăn – ngủ – livestream” đến như vậy!

Chàng trai sinh năm 95 đam mê livestream thời công nghệ

Một sự kiện hội thảo chiến lược diễn ra tại khách sạn Hilton

Bén duyên với “nghề” livestream

Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế website trường FPT, ban đầu livestream không liên quan nhiều đến công việc của Dũng. Tuy nhiên, với kiến thức cơ bản về công nghệ và niềm đam mê khám phá, Dũng đã đắm chìm trong thế giới này suốt 2 năm qua.

Trong một chuyến công tác tại Nam với công ty, Dũng đã tình cờ thăm một phim trường. Cảm giác kinh ngạc trước công nghệ xử lí tín hiệu hình ảnh tiên tiến và phát triển của hãng Blackmagic đã cuốn hút chàng trai 9x này. Từ đó, Dũng học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong ngành quay phim, chụp ảnh, điện ảnh và truyền hình. Trở về Hà Nội, Dũng tìm hiểu thêm từ các công ty truyền thông online và đơn vị truyền hình lớn, để áp dụng kiến thức vào công việc hiện thực.

Chàng trai sinh năm 95 đam mê livestream thời công nghệ

Trong một chương trình của Vinaphone tại trường quay YCN Media

Chàng trai sinh năm 95 đam mê livestream thời công nghệ

Với mỗi gói livestream sự kiện, hội thảo có giá trung bình khoảng 5 triệu đồng

Xem thêm  9+ Cách Kiếm Tiền Bằng Bitcoin Hiệu Quả Nhất Trong Năm 2021 - FX Việt

Livestream, để chuyên nghiệp không hề dễ dàng

Dũng cho biết: “Livestream là một ứng dụng rất hay giúp bạn trẻ phát và chia sẻ video trực tiếp với bạn bè trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cách làm đơn giản này chỉ phù hợp cho mục đích chia sẻ với bạn bè và gia đình. Còn nếu muốn sử dụng livestream trong việc kinh doanh, đặc biệt là khi có nhiều fan theo dõi, thì livestream phải chuyên nghiệp hơn. Đòi hỏi hình ảnh từ nhiều góc máy, âm thanh từ nhiều nguồn, hiệu ứng và thông tin hiển thị. Đồng thời, cần đầu tư thiết bị và nhân sự trình độ cao”.

Nhìn thấy nhu cầu livestream chuyên nghiệp của nhiều doanh nghiệp, Dũng đã đề xuất mở rộng hoạt động livestream hội thảo chiến lược và sự kiện. Hiện tại, anh đang là trưởng bộ phận kĩ thuật Livestream tại YCN Media – công ty chuyên phân phối dịch vụ chụp ảnh mẫu sản phẩm và quay quảng cáo TVC doanh nghiệp. Nhờ việc nâng cao trình độ và tiếp cận thị trường thông qua ứng dụng quản trị và bán hàng đa kênh Sapo Omnichannel trên website, Dũng và công ty đã thực hiện nhiều dự án livestream Bất Động Sản cho các đơn vị lớn như Vinaphone, Mobifone, ngân hàng BIDV, đài truyền hình VTV Huế, Unilever, Canon và nhiều công ty khác trên khắp cả nước.

Livestream chương trình của Mobifone

Livestream chương trình của Mobifone

Livestream cuộc thi "Ngôi sao âm nhạc" tại VTV - Huế

Livestream cuộc thi “Ngôi sao âm nhạc” tại VTV – Huế

Xem thêm  Cách Tạo Thẻ Visa/MasterCard Ảo Đơn Giản, Miễn Phí 2021 | https://wikifin.net

Muốn theo đuổi đam mê, hãy đặt nó đúng chỗ

Livestream là niềm đam mê đã gắn bó với Dũng, nhưng điều đó không có nghĩa là dễ dàng. Vì thế, Dũng đã tìm đến một công ty công nghệ tiên tiến với những người giàu kinh nghiệm và trình độ, trong các lĩnh vực khác nhau như quay phim, dựng phim, kỹ thuật. Họ cùng chung đam mê khám phá những điều mới lạ và sáng tạo, giúp Dũng và YCN Media thực hiện thành công nhiều dự án livestream Bất Động Sản khó nhằn.

Source: Wiki Fin