Chàng kỹ sư xây dựng trở thành doanh nhân bán trái cây online

![Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS](https://www.sapo.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/quan-ly-kho-hang-sapo-1.png)

Có lẽ chẳng ai nghĩ rằng anh Trần Văn Dũng, một kỹ sư xây dựng thành đạt với mức thu nhập lên đến 15 triệu đồng/tháng lại quyết định từ bỏ công việc hiện tại để trở thành một doanh nhân bán trái cây online. Ý tưởng này của anh đã mang đến một hương vị Tây Nguyên thật sự đặc trưng giữa lòng Sài Gòn.

Sức hút của trái cây Tây Nguyên

“Như một người con của Tây Nguyên, sinh ra và lớn lên trong mảnh đất bazan màu mỡ, nơi mà cây ăn trái đặc trưng nảy nở, tôi luôn tự hào và ấp ủ mơ ước giới thiệu những sản vật đặc biệt của quê hương đến mọi người. Khi trưởng thành, Sài Gòn trở thành quê nhà thứ hai của tôi, và tại sao tôi không thử phát triển thương hiệu trái cây Việt Nam nói chung và trái cây Tây Nguyên nói riêng tại thị trường này?” – Chàng trai xứ Tây Nguyên chia sẻ.

Những thách thức trong thị trường trái cây Sài Gòn

Gần 12 năm sinh sống và học tập tại TP.HCM, anh Dũng chưa hiểu được vì sao người dân Sài Gòn, với mức sống cao, lại không tiếp cận được đến nguồn trái cây ngon, sạch, và tươi. Anh nhận thấy rằng có ba nghịch lý trong thị trường trái cây Sài Gòn: trái cây Trung Quốc tràn ngập thị trường, việc phân biệt chất lượng trở nên khó khăn; trái cây nhập khẩu với giá cao và không đảm bảo chất lượng; trái cây nội địa với giá cả đắt đỏ mà chất lượng không được bảo đảm do các cửa hàng truyền thống.

![Bán hàng đa kênh Omnichannel](https://www.sapo.vn/blog/wp-content/uploads/2018/07/ban-hang-da-kenh-omnichannel.png)

Giải pháp mang hương vị Tây Nguyên đến Sài Gòn

Anh Dũng nhận thấy để kinh doanh trái cây hiệu quả, việc kinh doanh trực tuyến là phương pháp tốt nhất. Thay vì mở một cửa hàng trái cây tại thành phố, anh đã đặt trái cây từ trước để giảm thiểu việc bán trái cây tồn đọng hoặc không đạt chất lượng. Anh cũng tiếp xúc trực tiếp với các nông dân để nắm rõ nguồn gốc và quy trình trồng trái theo tiêu chuẩn VietGap và Global Gap, từ đó, anh chuyên sâu phân phối những loại trái cây chín mọng, tươi ngon và sạch tự nhiên. Đặc biệt, anh đưa ra hình thức bán combo trái cây – một loại hình bán hàng đa dạng với nhiều loại quả khác nhau. Khách hàng đặt mua combo trái cây theo lịch hẹn, và hàng sẽ được giao hàng định kỳ trong một tháng.

![Vườn trồng trái cây sạch Tây Nguyên của anh Dũng](https://blog.dktcdn.net/files/chang-ky-su-bo-nghe-xay-dung-ban-trai-cay-online1.jpg)

Xây dựng thương hiệu highlandsfruit

Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được, anh Dũng quay trở lại Tây Nguyên, nơi anh tìm kiếm và lựa chọn nguồn cung cấp trái cây uy tín, khoa học và lâu năm. Anh cùng gia đình xây dựng một cơ sở sản xuất hiện đại. Trên trang web của highlandsfruit, anh chú trọng đến mọi chi tiết nhỏ như sắc tố, bố cục tổng quan, cách trình diễn để tạo ra một trang web hấp dẫn và hiệu quả trong việc tiếp thị thương hiệu highlandsfruit đến với mọi người.

Xem thêm  Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Helium (HNT) | CoinMarketCap

Uy tín và độ minh bạch

Khác với những người bán hàng trái cây khác, anh luôn lấy uy tín và sự minh bạch làm tiêu chí hàng đầu. Người mua có thể tìm hiểu và nắm rõ nguồn gốc, chất lượng, cách bảo quản và sử dụng đúng cách trái cây thông qua website highlandsfruit. Anh luôn cập nhật những hình ảnh về quá trình trồng trái cây từ khi hái cho đến khi đóng gói và giao hàng. Nhờ cách quảng cáo mê hoặc này, combo trái cây highlandsfruit đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là khách hàng quốc tế.

![Thị phần là gì? Cách xác định thị phần tương đối](https://wikifin.net/thi-phan-la-gi-1644662673/)

Thành công ngoài mong đợi

Chỉ trong một thời gian ngắn, thương hiệu highlandsfruit đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu trái cây uy tín tại TP.HCM. Số lượng đơn hàng online và offline tăng đáng kể, và không ít khách hàng quốc tế đã biết đến highlandsfruit. Một khách hàng trung thành của highlandsfruit chia sẻ: “Tôi và gia đình đã thường sử dụng trái cây từ các cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, sau khi sử dụng dịch vụ đặt trái cây của highlandsfruit, tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng và không gian cung cấp của họ. Hàng loạt quy trình sản xuất và điều hành hàng ngày rất được tôi đánh giá cao. Ngay cả đồng nghiệp của tôi cũng rất hài lòng với chất lượng trái cây, giá cả hợp lý và sự thân thiện của chủ cửa hàng.”

Xem thêm  Cổ phiếu Ưu đãi (Preferred Stock) là gì?

Mục tiêu của highlandsfruit

“Xây dựng một công ty chuyên cung cấp thực phẩm sạch Tây Nguyên là ước mơ lớn nhất và cũng là mục tiêu mà tôi đang phấn đấu. Tôi muốn người dân trên cả nước không phải sống trong lo lắng về thực phẩm bẩn và hiểu thêm về trái cây Tây Nguyên, từ đó giúp tất cả mọi người tại quê nhà có một cuộc sống tốt hơn” – Đó là những lời cam kết và khẳng định của anh Dũng.

![Hình ảnh highlandsfruit](https://blog.dktcdn.net/files/chang-ky-su-bo-nghe-xay-dung-ban-trai-cay-online4.jpg)
![Hình ảnh highlandsfruit](https://blog.dktcdn.net/files/chang-ky-su-bo-nghe-xay-dung-ban-trai-cay-online5.jpg)

Nguồn: Wiki Fin | Blog