Chàng kỹ sư bỏ nghề xây dựng, bán trái cây online

Có thu nhập hơn 15 triệu đồng/tháng với nghề kỹ sư xây dựng nhưng anh Trần Văn Dũng (TP. Hồ Chí Minh) vẫn quyết định nghỉ việc bán trái cây online với khát vọng xây dựng “hương vị” Tây Nguyên giữa lòng Sài thành.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS
Quản lý kho thuận tiện với Sapo POS
Không biết sản phẩm & hàng hóa còn bao nhiêu trong shop ? Để thực trạng này tiếp nối hoặc sử dụng ứng dụng quản trị kho Sapo POS để quản trị hàng tồn dư cụ thể, tự động hóa trọn vẹn
Dùng thử miễn phí ngay

 “Là một người con Tây Nguyên, sinh ra và lớn lên ở mảnh đất bazan màu mỡ, thích hợp cho nhiều loại cây ăn trái đặc trưng rất riêng mà không có nơi nào có được, tôi luôn tự hào và ấp ủ mơ ước một ngày nào đó sẽ giới thiệu đến đông đảo người dân những sản vật của quê hương mình. Khi trưởng thành, thành phố Hồ Chí Minh (Tp HCM) được coi là quê hương thứ hai, tôi luôn có suy nghĩ tại sao mình không thử phát triển Thương hiệu trái cây Việt Nam nói chung và trái cây Tây Nguyên nói riêng ở thị trường này” – đó là những chia sẻ đầy tâm huyết của chàng trai người Tây Nguyên trên website của mình.

Sinh sống và học tập tại thành phố mang tên Bác gần 12 năm anh Dũng luôn vướng mắc tại sao người dân TP HCM có mức sống cao, luôn kỹ càng trong việc lựa chọn thực phẩm lại không hề tiếp cận đến nguồn trái cây ngon-sạch-tươi. Điều này làm anh tâm lý và rút ra 3 nghịch lý trong thị trường trái cây tại Tp TP HCM : Thứ nhất do hoa quả Trung Quốc trà trộn trên thị trường quá phổ cập, rất khó phân biệt. Thứ hai thị trường trái cây nhập khẩu tăng trưởng mạnh nhưng giá tiền cao và không tránh khỏi thực trạng trái cây có chất dữ gìn và bảo vệ để giữ được lâu, trong khi Nước Ta nói chung và Tây Nguyên nói riêng là thiên đường trái cây nhiệt đới gió mùa. Cuối cùng người tiêu dùng luôn phải trả nhiều tiền khi mua hoa quả dù loại sản phẩm không được tươi ngon bởi những shop bán hoa quả truyền thống lịch sử luôn phải gánh ngân sách hàng tồn dư .
Bán hàng đa kênh Omnichannel
Bán hàng đa kênh Omnichannel
Bạn khó kiếm soát số lượng sản phẩm & hàng hóa còn bao nhiêu. Bạn hay tư vấn nhầm cho khách loại sản phẩm hết hàng ? Để thực trạng này tiếp nối hoặc sử dụng Sapo Omnichannel quản trị hàng tồn dư cụ thể, tự động hóa trọn vẹn
Xem ngay
Hiểu rõ những nghịch lý trên cùng với việc thị trường thực phẩm sạch truyền thống lịch sử dần đạt trạng thái bão hòa, mặc dầu rất nhiều shop sinh ra nhưng nhanh gọn thất bại, anh Dũng tự đặt ra câu hỏi “ Làm cách nào để không đi vào lối mòn của những shop đi trước ? ”, “ Mô hình kinh doanh thương mại nào hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ ? ”, “ Nên lựa chọn nguồn hàng ở đâu ? ”. Với niềm đam mê kinh doanh thương mại, tham vọng tăng trưởng quê nhà và sự ủng hộ của mái ấm gia đình, sau 4 tháng chuẩn bị sẵn sàng, tên thương hiệu highlandsfruit sinh ra .

Chàng kỹ sư bỏ nghề xây dựng, bán trái cây online1

Vườn thực phẩm sạch tại Tây Nguyên của anh Dũng
Qua khám phá trên mạng cùng khâu điều tra và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, chàng trai trẻ nhận thấy để kinh doanh thương mại trái cây hiệu suất cao phải chọn cách làm kinh doanh thương mại online. Trong đó thay vì việc mở một shop ngay tại thành phố, anh Dũng lên lịch đặt trái cây từ trước của người mua để giảm thiểu tối đa việc bán trái cây tồn dư, chín không đạt chất lượng. Bên cạnh đó anh sẽ thao tác trước với những nhà vườn để nắm rõ nguồn gốc, tiến trình trồng trái cây theo tiêu chuẩn VietGap và Global Gap ; tập trung chuyên sâu phân phối cho người tiêu dùng những loại trái cây chính vị để bảo vệ chúng luôn tươi ngon và sạch một cách tự nhiên. Đặc biệt hơn, anh tăng trưởng việc bán trái cây theo combo tức là bán theo hình thức thực đơn lên sẵn gồm có nhiều loại quả khác nhau. Khách hàng đặt mua combo trái cây theo lịch hẹn trước, nhà cung ứng sẽ giao hàng định kỳ 2 đến 3 lần trong một tháng .

Có được hướng đi vững chắc, anh Dũng trở về mảnh đất Tây Nguyên yêu dấu tìm kiếm nguồn hàng bởi khâu quan trọng nhất của mô hình cung cấp trái cây định kỳ theo mùa chính là lựa chọn nguồn cung ứng. Sau một thời gian tìm hiểu anh lựa chọn những chủ vườn lâu năm, khoa học và có uy tín nhất để làm nguồn cung cấp hàng. Ngoài ra anh cùng gia đình cũng tự lập ra cơ sở sản xuất hiện đại riêng. “Toàn bộ quy trình chăm sóc cây rất chặt chẽ, được chính người thân trong gia đình kiểm soát nên mình rất yên tâm về chất lượng” – anh Dũng chia sẻ.

Giải quyết được 2 câu hỏi khó khăn vất vả nhất, anh khởi đầu tìm đến đơn vị chức năng phong cách thiết kế website số 1 để có một shop online tuyệt vời nhất hoàn toàn có thể. Anh chú trọng đến từng yếu tố nhỏ như sắc tố, bố cục tổng quan, cách trình diễn, những tính năng để website trở thành công cụ đắc lực trong việc tiếp thị tên thương hiệu highlandsfruit đến với mọi người .

Chàng kỹ sư bỏ nghề xây dựng, bán trái cây online2

Website highlandsfruit phong cách thiết kế bởi Sapo Web
Khác với những người bán hàng vì doanh thu, không minh bạch trong việc cung ứng thông tin về nguồn nhập hàng và hiểu rõ điểm lợi của hình thức kinh doanh thương mại trái cây đặt trước là phần nhiều người chủ không phải bỏ vốn ( sau khi khách đặt hàng thì bên phân phối mới nhập hàng ) nhưng phải có lượng khách lớn ngay nên để lôi cuốn người mua, , anh Dũng luôn mang đến cho người mua rất đầy đủ thông tin thiết yếu như nguồn gốc, chất lượng, dữ gìn và bảo vệ, cách sử dụng đúng cách để mọi người tìm hiểu thêm. Ngoài ra trên website highlandsfruit thường update những hình ảnh về vườn trồng trái cây sạch, hàng loạt tiến trình từ việc trái được hái từ trên cây, làm sạch, đóng thùng và luân chuyển. Nhờ cách tiếp thị quảng cáo mê hoặc này, combo trái cây nhanh gọn được người mua chú ý, đặc biệt quan trọng là khách quốc tế .
Chỉ trong thời hạn ngắn, tên thương hiệu highlandsfruit đã có chỗ đứng riêng trên thị trường phân phối trái cây tại thành phố Hồ Chí Minh. Lượng người mua đặt mua online và offline vô cùng lớn với hàng chục đơn hàng mỗi ngày, trong đó có một bộ phận là người quốc tế. Chị Nguyễn Thị Hồng Khánh – nhân viên ngân hàng nhà nước và cũng là một người mua quen của highlandsfruit cho biết “ Mình và mái ấm gia đình đều thường sử dụng trái cây bán ngoài thị trường nhưng từ khi có con mình quan tâm hơn đến nguồn gốc nguồn gốc của mẫu sản phẩm. Sau một lần sử dụng dịch vụ đặt trái cây của highlandsfruit mình cảm thấy rất tin yêu bởi hàng loạt tiến trình người mua hoàn toàn có thể nắm vững, trấn áp và nhanh gọn trở thành khách quen. Ngay cả đồng nghiệp trong cơ quan cũng tỏ ra rất thú vị, chất lượng loại sản phẩm bảo vệ, giá thành phải chăng và anh chủ cũng vui tính nữa ” .
“ Xây dựng một công ty chuyên cung ứng thực phẩm sạch Tây Nguyên là tham vọng lớn nhất và cũng là tiềm năng phấn đấu của mình. Mình muốn người dân trên khắp mọi miền quốc gia không phải sống trong nỗi lo thực phẩm bẩn và biết đến nhiều hơn với trái cây Tây Nguyên từ đó giúp bà con tại quê nhà có một đời sống tốt hơn ” anh Dũng chứng minh và khẳng định .

Một số hình ảnh:

Chàng kỹ sư bỏ nghề xây dựng, bán trái cây online4

Chàng kỹ sư bỏ nghề xây dựng, bán trái cây online5

Học hỏi kinh nghiệm tay nghề khởi nghiệp
Làm giàu từ niềm đam mê cây hoa
Khởi nghiệp từ số vốn âm 150 triệu

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *