Cách chặn quảng cáo Youtube trên máy tính (chi tiết 2022)

Chắc hẳn ai cũng từng không dễ chịu vì quảng cáo của Youtube vì Open giữa chừng khi xem video. Có những quảng cáo 5 s, quảng cáo trước khi vào clip hoặc thậm chí còn là không bỏ lỡ được khiến người dùng cảm thấy phiền phức .
Nếu bạn muốn vô hiệu hẳn những loại quảng cáo trên Youtube thì bài viết này dành cho bạn đấy, cùng xem nào !

1. Tại sao YouTube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?

Youtube là một trong những mạng xã hội san sẻ video lớn nhất trên quốc tế với hàng tỷ video được tải lên và xem hằng ngày. Nội dung video luôn phong phú về cả kỹ năng và kiến thức, vui chơi nên việc quảng cáo trên Youtube cũng đã lôi cuốn khá nhiều nhà đầu tư bỏ tiền để chạy quảng cáo trên nền tảng này .

Nhưng phiền phức của quảng cáo mang lại cũng không ít và gây khó chịu cho nhiều người dùng. Vì đa phần mục quảng cáo sẽ hiện ngay phần đấu, giữa hay cuối video, để tiếp tục xem người dùng có 2 lựa chọn “bỏ qua quảng cáo” “skip ad” hoặc phải xem đến hết mới tiếp tục xem được video. 

Chính vì lẽ đó, nên đã có khá nhiều người tìm cách để chặn những nội dung quảng cáo này, nếu bạn cũng muốn chặn quảng cáo, tìm hiểu thêm ngay những cách dưới đây .

2. Chặn quảng cáo trên máy tính, điện thoại bằng 1 dấu chấm

Đây là cách nhanh nhất giúp người dùng chặn quảng cáo Youtube Open. Việc thêm dấu chấm này sẽ làm tên miền biến hóa, đoạn quảng cáo kèm theo sẽ không phát .

1. Chặn quảng cáo Youtube với 2 bước trên máy tính

 • B1: Mở video muốn xem trên trình duyệt.
 • B2: Trên thanh URL của trình duyệt, bạn thêm dấu chấm “.” vào đuôi “.com” của link.

Ví dụ : Link gốc “ https://www.youtube.com/watch?xyz… ”
Link đã đổi : “ https://www.youtube.com./watch?xyz… ”
Sau đó nhấn Enter sẽ không còn quảng cáo Open trên video bạn muốn xem nữa .
Ưu điểm của cách làm này là đơn thuần, hiệu suất cao mà không cần cài ứng dụng hay add on. Đặc biệt, khi bạn chuyển xem video khác thì quảng cáo cũng không Open ở những video mới .

2. Chặn quảng cáo Youtube với 2 bước trên điện thoại

 • B1: Mở Youtube trên trình duyệt của điện thoại
 • B2: Trên trình duyệt điện thoại, bạn cũng vào mục link và thực hiện giống với bên máy tính. 

Cách này còn có thể áp dụng đối với những trang tin có tên miền “.com” yêu cầu bạn trả phí khi xem nội dung không quảng cáo.

3. Hướng dẫn chặn quảng cáo YouTube bằng cài đặt

Cách này không chỉ giúp chặn quảng cáo mà còn chặn chú thích trên Youtube trên trình duyệt và ứng dụng được cho điện thoại thông minh và máy tính .

 • B1: Chọn mục cài đặt trên tài khoản Youtube trong danh sách hiển thị dưới phần ảnh đại diện tài khoản.
 • B2: Tiếp tục, chọn mục “Phát lại và hiệu suất” rồi bỏ dấu tích tại ô “Hiển thị chú thích và thông báo trong video” bên cột bên phải, sau đó nhấp vào mục “Lưu”.

Tuy nhiên, cách này hoàn toàn có thể triển khai trên cả điện thoại cảm ứng và máy tính nhưng không trọn vẹn chặn được hết tổng thể những quảng cáo .

4. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng tài khoản trả phí

Nếu bạn muốn thưởng thức nội dung tốt hơn mượt mà hơn của Youtube thì hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản trả phí YouTube Premium. Bạn sẽ xem được những nội dung không quảng cáo của tổng thể những mục như : YouTube Music, YouTube Gaming và YouTube Kids .
Bên cạnh đó, với thông tin tài khoản Premium bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng nâng cao như phát lại video trong nền trên iOS hay Android ( bạn hoàn toàn có thể phát nhạc ngay khi quay về màn hình hiển thị chính ). Đi cùng đó là những gợi ý list phát phù hợp với sở trường thích nghi dựa vào thuật toán của Youtube và tùy chọn tải video .

3 bước đăng ký tài khoản Youtube Premium:

 • B1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • B2: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn đăng ký gói Premium.
 • B3: Chọn ảnh hồ sơ của bạn > Giao dịch mua và gói thành viên.


Gói Premium sẽ tùy thuộc vào từng thông tin tài khoản mà người dùng sẽ được hưởng chương trình dùng thử không mất phí. Sau khoảng chừng thời hạn dùng thử, phí sẽ được trừ vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mà bạn đã ĐK .

5. Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube bằng các Extension AdBlock

1.Tiện ích Adblock Plus

AdBlock Plus là ứng dụng đã được 10 triệu người dùng tải và sử dụng trên quốc tế. Có thể nói, đây là ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất và setup rất đơn thuần. Bạn chỉ cần triển khai theo 2 bước dưới đây :

 • B1: Bạn truy cập vào mục tiện ích của Chrome để thêm công cụ Adblock Plus.
 • B2: Tìm Adblock trên thanh công cụ tiện ích của Chrome.

 • B3: Tiếp tục nhấp vào nút thêm tiện ích.

Khi đã hoàn thành, bạn truy cập vào Youtube Adblock Plus sẽ tự động chặn quảng cáo mà không cần cài đặt gì thêm.

2. Tiện ích Adblock for Youtube

Bạn sẽ triển khai những bước như thêm tiện ích AdBlock Plus, bạn có tìm hiểu thêm thêm hình ảnh dưới đây :

6. Hướng dẫn chặn quảng cáo hiển thị trên video

Để chặn một quảng cáo trên Youtube, bạn chọn biểu tượng “Thông tin” trên quảng đó sau đó lựa chọn mục “Chặn quảng cáo này”. Mục lựa chọn sẽ xuất hiện khi bạn đã bật chế độ cá nhân hóa quảng cáo ở mục Cài đặt quảng cáo trong tài khoản Google.

Với 5 cách chặn quảng cáo Youtube đề cập ở trên, bạn sẽ hoàn toàn có thể xem video hoặc MV tự do mà không cần bực mình bởi vô số quảng cáo chen ngang. Hãy triển khai thử và kiểm tra xem hiệu quả thế nào nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *