Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng thẻ tích điểm

Chăm sóc khách hàng là một khâu quan trọng trong quá trình kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Để bảo đảm sự lâu dài và ổn định trong kinh doanh, bạn cần xây dựng một tập khách hàng trung thành. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng thu hút và giữ chân khách hàng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt.

Nắm bắt xu hướng thay đổi trên thị trường, tính năng thẻ tích điểm của Sapo có thể là giải pháp tốt cho quy trình kinh doanh của bạn.

Chăm sóc người mua bằng thẻ tích điểm

Bạn có biết rằng nhiều phương pháp chăm sóc người mua khác như chương trình khuyến mãi, thẻ thành viên, thẻ thân thiện hay tặng kèm hàng, không phải lúc nào cũng hiệu quả?

Theo tự nhiên, khách hàng thích nhận được nhiều hơn chỉ là sản phẩm mua và chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, những phương pháp trên đa phần không được cá nhân hóa và thỉnh thoảng có thể làm giảm doanh thu thay vì tăng nó.

Thẻ tích điểm sẽ giúp bạn cá nhân hóa việc chăm sóc nhóm khách hàng khác nhau một cách hiệu quả. Thay vì nhớ mặt hoặc cấp thẻ thành viên cho từng khách hàng, thẻ tích điểm sẽ ghi nhận chính xác số tiền mà mỗi khách hàng đã chi, từ đó bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi phù hợp. Điều này sẽ thúc đẩy khách hàng cố gắng mua hàng tại cửa hàng của bạn để nhận được sự chăm sóc đặc biệt và ưu đãi hơn so với người khác. Đó chính là sức hấp dẫn của tính năng thẻ tích điểm.

Xem thêm  Cập Nhật Giờ Làm Việc Ngân Hàng OCB Mới Nhất Năm 2021

Chức năng cơ bản của thẻ tích điểm trong quản trị bán hàng

Thẻ tích điểm nằm ngay trong giao diện quản lý khách hàng của phần mềm quản lý bán hàng. Tính năng chỉnh sửa cho phép bạn dễ dàng thay đổi thông tin tích điểm của khách sau mỗi đơn hàng. Giao diện dễ nhìn giúp bạn có cái nhìn tổng quan về số điểm khách hàng để đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng riêng biệt và hiệu quả.

chăm sóc khách hàng

Tính năng cơ bản của thẻ tích điểm

  • Định nghĩa nhiều loại thẻ thành viên khác nhau: vàng, bạc, đồng, …
  • Thiết lập chủ trương tích điểm linh động theo nhiều tiêu chuẩn
  • Thống kê doanh thu theo từng hạng thẻ: Tùy chỉnh mức lệch giá để khách mua hàng tại cửa hàng
  • Tuỳ chỉnh thời hạn áp dụng chủ trương tích điểm: Theo ngày, tuần, tháng, năm…
  • Chiết khấu theo từng loại thẻ: Áp dụng cho các loại thẻ chỉ định với mức chiết khấu khác nhau
  • Mức giá áp dụng chiết khấu theo từng loại thẻ, linh động trong việc tri ân khách hàng thân thiết
  • Thiết lập thời hạn hiệu lực của thẻ: Chỉ các thẻ còn hiệu lực mới được sử dụng để tích góp và thanh toán bằng điểm

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi số lượng điểm thưởng và giới hạn số tiền thưởng. Ví dụ, nếu lần trước khách hàng đạt 10 điểm (1 triệu đồng), và lần này mua hàng trị giá chỉ 1 triệu đồng, bạn sẽ giảm trừ 10% giá trị đơn hàng tức là 100.000 đồng. Sau đó, bạn cộng điểm mua hàng lần này để khuyến mãi cho lần sau.

Xem thêm  TRAO GIẢI CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỚI NGHIỆP STARTUP WHEEL

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chiết khấu không theo thẻ tích điểm và nhập số chiết khấu như thông thường để tạo sự ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết.

Đó là sức mạnh của tính năng thẻ tích điểm trong việc thiết lập chương trình chăm sóc khách hàng hiệu quả. Hãy thử áp dụng tính năng này vào cửa hàng của bạn ngay hôm nay!

Xem thêm: RÈN LUYỆN TÍNH KIÊN TRÌ ĐỂ THÀNH CÔNG

Gia tăng hiệu quả kinh doanh với phần mềm quản lý bán hàng.

Sử dụng thẻ tích điểm như thế nào?

Khi khách hàng mua hàng, hệ thống tự động tích điểm theo thiết lập của thẻ bắt đầu. Điểm này sẽ được quy đổi thành tiền thưởng và tiền thưởng này có thể được trừ đi nếu đơn hàng đáp ứng các điều kiện kèm theo có áp dụng chiết khấu. Khách hàng mua nhiều hàng sẽ tích lũy được nhiều điểm và nhận được nhiều tiền thưởng tương tự. Khi khách hàng mua hàng với chiết khấu điểm thưởng, số điểm thưởng của khách hàng cũng sẽ giảm đi theo.

Bạn hoàn toàn có thể giới hạn số tiền thưởng và theo dõi số lượng điểm thưởng của khách hàng. Ví dụ, nếu khách hàng đã có 10 điểm (tương đương 1 triệu đồng) từ lần trước, và lần này mua hàng với giá trị chỉ 1 triệu đồng, bạn chỉ sẽ trừ giá trị hàng hóa 10% tức là 100.000 đồng. Sau đó, bạn trừ điểm đã chiết khấu và cộng điểm mua hàng lần này để chiết khấu cho lần sau.

Xem thêm  THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ QUYỀN MUA CỔ PHIẾU CỦA CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH DO CÔNG TY ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH NHÀ NƯỚC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NẮM GIỮ

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiết khấu không theo thẻ tích điểm và nhập số chiết khấu như thông thường để tạo sự khuyến mại cho khách hàng thân thiết.

Hãy thử áp dụng tính năng thẻ tích điểm vào cửa hàng của bạn ngay hôm nay để thấy hiệu quả kinh doanh tăng lên đáng kể!

Có thể bạn cần biết:

Source: https://wikifin.net