Chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng tính năng thẻ tích điểm

Chăm sóc khách hàng là khâu quan trọng trong quá trình kinh doanh của bất cứ doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh nhỏ nào. Vì đơn giản, khi bạn muốn sự lâu dài, bạn cần có 1 tập khách hàng trung thành. Họ sẽ đảm bảo ổn định doanh thu trong quá trình kinh doanh hơn. Tuy nhiên để có được tập khách hàng này không phải nhà kinh doanh nào cũng có thể xây dựng được, khi công việc kinh doanh bận rộn và lượng khách hàng ổn định người kinh doanh ít nghĩ đến điều này. Nhưng thị trường thay đổi, thắt chặt chi tiêu, hay sự ra đời của nhiều cửa hàng khác, liệu rằng họ sẽ đến với cửa hàng bạn lần nữa?

chăm sóc khách hàng
Bạn đã thử nhiều cách nhưng khó trấn áp người mua và không hề đưa ra được chương trình khuyễn mãi thêm tương thích cho từng đối tượng người dùng khác nhau. Với tính năng thẻ tích điểm Sapo trình diễn dưới đây kỳ vọng sẽ là giải pháp tốt trong quy trình kinh doanh thương mại của bạn .

Chăm sóc người mua bằng thẻ tích điểm có ưu việt gì hơn những tính năng khác ?

Bạn biết không không ít phương pháp khác để chăm nom người mua, ví dụ như những chương trình khuyến mại, thẻ thành viên, thẻ thân thiện, Tặng Kèm kèm hàng … Tuy nhiên những cách đó có thật sự hiệu suất cao ?

Theo 1 hướng tự nhiên, khách hàng sẽ yêu thích nếu họ có được nhiều hơn là  sản phẩm họ mua, và những chương trình khuyến mãi kích cầu hiệu quả. Tuy nhiên, những cách thức nói trên sẽ áp dụng mang tính đại trà, đôi khi nó khiến doanh thu của bạn giảm đi đáng kể hơn là kết quả bạn mong muốn.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chăm nom người mua theo từng nhóm khác nhau. Theo cách thường thì bạn sẽ nhớ mặt ai đó khi họ đến với shop bạn tiếp tục, hay 1 thẻ thành viên với số lần ghé thăm được tích lại. Tuy nhiên, nếu mỗi lần họ mua với số lượng tiền chi ra khá ít thì điều đó không hiệu suất cao như mong đợi .
Thẻ tích điểm, sẽ cho bạn số lượng đúng chuẩn số tiền mà người mua đã chi, bạn hoàn toàn có thể đặt những mức chi khác nhau và sự chăm nom đặc biệt quan trọng dành riêng cho từng đối tượng người dùng người mua. Điều đó kích thích họ cố gắng nỗ lực mua hàng tại shop bạn để có được sự chăm nom đó, và sự tự do khi họ được hưởng khuyễn mãi thêm hơn những người khác. Đây là sự chăm nom người mua tuyệt vời chỉ có được với tính năng thẻ tích điểm .

Chức năng cơ bản của thẻ tích điểm trong ứng dụng quản trị bán hàng

Thẻ tích điểm nằm ngay trong giao diện quản lý khách hàng của phần mềm quản lý bán hàng, tính năng chỉnh sửa cho phép người sử dụng dễ dàng thay đổi thông tin tích điểm của khách sau mỗi đơn hàng. Giao diện dễ nhìn cho phép bạn thấy ngay được những con số chính xác cho từng khách hàng thân thiết khác nhau để đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng riêng biệt và hiệu quả.

chăm sóc khách hàng

Tính năng cơ bản của thẻ tích điểm

– Có thể định nghĩa nhiều loại thẻ thành viên khác nhau : vàng, bạc, đồng, …
– Hệ thống được cho phép thiết lập chủ trương tích điểm linh động theo nhiều tiêu chuẩn
– Doanh thu theo từng hạng thẻ : Tuỳ chỉnh mức lệch giá mà người mua phải đạt được để lên hạng thẻ, khuyến khích khách mua hàng tại shop
– Thời hạn vận dụng chủ trương tích điểm : Cho phép tuỳ biến theo ngày, tuần, tháng, năm …
– Chiết khấu theo từng loại thẻ : chủ trương chỉ vận dụng cho những loại thẻ chỉ định, vận dụng mức chiết khấu khác nhau dựa vào hạng thẻ và lệch giá của từng thẻ … .. vận dụng chiết khấu theo nhiều hình thức khác nhau

– Mức giá áp dụng chiết khấu theo từng loại thẻ, linh động trong việc tri ân khách hàng thân thiết

– Thiết lập thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành của thẻ : chỉ có những thẻ còn hiệu lực thực thi hiện hành mới được mạng lưới hệ thống gật đầu khi tích góp hay thanh toán giao dịch bằng điểm

==> Gia tăng hiệu quả kinh doanh với phần mềm quản lý bán hàng

Sử dụng thẻ tích điểm như thế nào ?

Khi mua hàng mạng lưới hệ thống tự động hóa quy ra điểm theo thiết lập thẻ bắt đầu, điểm này sẽ được quy ra tiền thưởng, tiền thưởng này mục tiêu để trừ đi nếu đơn hàng đủ điều kiện kèm theo vận dụng chiết khấu. Khách mua nhiều hàng sẽ được cộng nhiều điểm tương tự với nhiều tiền thưởng … .. và tựa như khi mua hàng trừ chiết khấu điểm thưởng của người mua cũng giảm theo
Bạn hoàn toàn có thể theo dõi và số lượng giới hạn số tiền thưởng. Ví dụ, Lần trước người mua đang có 10 điểm ( 1 triệu ) lần sau người mua mua hàng với giá trị chỉ có một triệu đồng -> khi đó bạn không hề trừ cả 1 triệu điểm cũ được bạn sẽ số lượng giới hạn 10 % giá trị đơn hàng vậy bạn chỉ trừ 100.000 sau đó bạn trừ điểm đã chiết khấu và cộng điểm mua hàng lần này để chiết khấu cho lần sau .
Chủ động tiền thưởng : Khách hàng thân thương mua hàng với giá trị lớn bạn muốn khuyến mại nhiều hơn số điểm họ tích được bạn hoàn toàn có thể kích vào phần chiết khấu không theo thẻ tích điểm và nhập số chiết khấu như thông thường .
Qua bài viết này để thấy thẻ tích điểm là một trong những cách để thiết lập chương trình chăm nom người mua cực hiệu suất cao. Hãy thử vận dụng vào shop của mình ngay ngày hôm nay nhé !

Có thể bạn cần biết:

Tăng hiệu quả kinh doanh với tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng

Bạn có nghĩ: Chăm sóc khách hàng là một nghệ thuật?

7 bí quyết giúp nhân viên kinh doanh bán hàng hiệu quả

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *