15 Gợi ý cho bảng khảo sát ý kiến khách hàng 2021

Bảng khảo sát khách hàng. Đừng nghĩ rằng bạn biết mọi thứ khách hàng nghĩ về trải nghiệm của họ. Thay vào đó, hãy thường xuyên hỏi về về những phản hồi, bạn có thể sẽ ngạc nhiên bởi những gì mình sẽ học được. Cùng tìm hiểu các gợi ý về bảng khảo sát khách hàngMarketingAI tổng hợp lại trong bài viết sau.

Thường xuyên khuyến khích người mua để lại phản hồi đồng nghĩa tương quan với việc để bảo vệ rằng mọi người đều niềm hạnh phúc. Phản hồi của người mua hoàn toàn có thể đóng vai trò quan trọng trong thưởng thức chung về tên thương hiệu, dịch vụ .

15 mẫu bảng khảo sát khách hàng

Gợi ý mẫu bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng – (Nguồn: Internet)

Nghĩ về bức tranh lớn dài hạn, phản hồi của người mua cảnh báo nhắc nhở bạn về những yếu tố tiềm tàng trước khi nó trở thành một yếu tố xấu đi. Các quan điểm của người mua đồng thời cũng động viên và tạo ra những thời cơ để tăng cường tương tác với người dùng. Phân tích khảo sát quan điểm người mua không chỉ giúp người mua niềm hạnh phúc hơn, nó còn dẫn đến tiềm năng lệch giá về cao hơn. Theo Forrester, thưởng thức người mua được cải tổ 10 % hoàn toàn có thể khiến lệch giá tăng hơn USD 1 tỷ .

Những lợi ích của việc khảo sát ý kiến khách hàng cho doanh nghiệp

Bảng khảo sát khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Một số lợi ích có thể kể đến như:

Lợi ích của việc khảo sát ý kiến khách hàng đối với doanh nghiệp

Khảo sát ý kiến khách hàng giúp cải tiến sản phẩm, dịch vụ

Khi triển khai khảo sát những thông tin nhận được từ người mua hoàn toàn có thể được sử dụng làm cơ sở giúp cải tổ loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó những quan điểm và góp phần từ người mua trải qua khảo sát cũng là cách để doanh nghiệp nhìn nhận ra điểm điểm yếu. Từ đó đưa ra giải pháp và giải pháp để hoàn thành xong hơn .

Giúp cạnh tranh với đối thủ

Hiện nay kinh tế tài chính tăng trưởng việc có nhiều đối thủ cạnh tranh và sự cạnh tranh đối đầu ngày càng tăng là một điều tất yếu. Hiểu rõ nhu yếu và chinh phục được người mua của bạn là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh. Do đó việc tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về nhu yếu, mong ước của người mua trải qua bảng khảo sát là điều mà mỗi doanh nghiệp nên làm .

Ý kiến khách hàng giúp trải nghiệm sản phẩm tốt hơn

Mỗi loại sản phẩm khi đưa ra thị trường đều cần một quy trình thử nghiệm. Nếu như doanh nghiệm muốn nhìn nhận về những phản ứng của người mua về loại sản phẩm của mình thì cần thực thi một cuộc khảo sát để lấy những quan điểm, góp phần từ phía người mua .
Từ đó dựa trên những thông tin tích lũy đó doanh nghiệp doanh nghiệp hoàn toàn có thể cải tổ loại sản phẩm giúp cho người tiêu dùng những thưởng thức về loại sản phẩm tốt hơn .

Lấy được lòng tin của khách hàng

Khi thực thi một cuộc khảo sát và người mua chấp thuận đồng ý phản hồi với những khảo sát đó. Điều này chứng tỏ người mua thực sự có mối chăm sóc đến loại sản phẩm của bạn. Đây cũng được coi là một kênh liên kết giữa doanh nghiệp bạn với người mua rất tốt .
Điều này chắc như đinh sẽ giúp cho bạn có thời cơ thân thiện và tiếp xúc được với người mua cua mình. Dựa vào những thông tin tích lũy được từ người mua, doanh nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể lên kế hoạch để lấy được sự tin tưởng của người mua và việc kinh doanh mẫu sản phẩm ra thị trường cũng trở nên thuận tiện hơn .

Thước đo cho sự hài lòng là ý kiến của khách hàng

Mục đích ở đầu cuối của việc khảo sát quan điểm người mua trong một doanh nghiệp đó chính là tìm hiểu và khám phá sự hài lòng của người mua dành cho mẫu sản phẩm đến đâu. Nếu như bạn chỉ tập trung chuyên sâu hết vào việc kinh doanh thương mại mà không có những thông tin phản hồi của người mua, thì bạn sẽ không hề biết rằng loại sản phẩm của mình có thực sự cung ứng được nhu yếu của người mua hay không .
Do đó khi bạn khảo sát và tích lũy được những quan điểm từ người mua, bạn sẽ nhận lại được nguồn tin chân thực về cả sự hài lòng của khách lẫn chất lượng loại sản phẩm mà mình bán ra .

Cách thiết kế bảng khảo sát khách hàng

Hiện nay, đa số tâm ý người mua sẽ chẳng chăm sóc tới những phiếu khảo sát nên họ thường phủ nhận nếu thấy quá nhiều câu hỏi, quá nhiều chữ. Chính do đó, bạn nên lập phiếu khảo sát từ 10-15 câu hỏi và không nên quá 2 mặt giấy A4. Ngoài ra, bạn cần chọn những thắc mắc tương thích và có list câu hỏi ngắn gọn, súc tích và theo trình tự hài hòa và hợp lý để bảng khảo sát người mua của mình được tiếp đón .

Quy trình xây dựng bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách 

quy trình xây dựng bảng khảo sát khách hàng

Bước 1: Xác định mục đích khảo sát từ đó đưa ra câu hỏi nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu cần bảo vệ rằng câu hỏi được nêu ra trong bảng là trọn vẹn tương thích với đích nghiên cứu và điều tra và giúp vấn đáp những câu hỏi của tiềm năng nghiên cứu và điều tra, bảo vệ rằng tổng thể những câu hỏi trong bảng câu hỏi sẽ giúp thu thập dữ liệu thích hợp : tránh những câu hỏi không thiết yếu .

Bước 2: Xác định đối tượng và mẫu khảo sát

Mỗi điều tra và nghiên cứu sẽ có những đối tượng người dùng nghiên cứu và điều tra riêng của mình, thế cho nên không hề dùng 1 bảng câu hỏi cho nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Từ việc xác lập những đối tượng người tiêu dùng đúng chuẩn giúp bạn tiếp cận tiềm năng rõ ràng .

Bước 3: Xác định cách thu thập dữ liệu

Có 2 cách đẻ thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng bảng câu hỏi : gián tiếp và trực tiếp

  • Với kênh trực tiếp: trực tiếp gặp đối tượng và đưa ra câu hỏi để họ trả lời. Phái mất nhiều thời gian, công sức hơn nhưng có thể có hiệu quả ngay lập tức với số câu hỏi được trả lời và nguồn dữ liệu đáng tin cậy hơn.
  • Với kênh gián tiếp, bạn có thể gửi câu hỏi trực tuyến cho các đối tượng được khảo sát qua email hoặc diễn đàn và yêu cầu họ trả lời. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng dữ liệu phản hồi thường ít và kém chất lượng.

Bước 4: Đặt thích hợp các câu hỏi trong bảng câu hỏi

Khi các câu hỏi sau khi đã được nghiên cứu xong. Việc sắp xếp thứ tự các câu hỏi hợp lý để cho cấu trúc bảng hợp lý hơn, tránh những khó khăn khi trả lời các câu hỏi và người điều tra.

Bước 5: Khảo sát thử và tham khảo ý kiến chuyên gia

Một bảng câu hỏi lúc đầu thường gặp 1 số ít lỗi nhỏ nên việc khảo sát thử và hỏi quan điểm chuyên viên là rất thiết yếu. Điều này giúp bạn triển khai xong bảng câu hỏi của mình một cách chuyên nghiệp và chỉnh xác nhất hoàn toàn có thể .

Các câu hỏi khảo sát khách hàng phổ biến trong bảng khảo sát chất lượng dịch vụ

Có rất nhiều từ, câu hỏi bạn hoàn toàn có thể sử dụng như :

  • Các câu hỏi đóng hoặc câu hỏi mở (dạng câu hỏi mà khách hàng có thể tự điền)
  • Câu hỏi “có – không”
  • Câu hỏi chọn một lựa chọn,
  • Câu hỏi nhiều đáp án,…

Các dạng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng thường thấy

Dưới đây là một số gợi ý cho bảng khảo sát khách hàng và một số lưu ý khi bạn bắt đầu lập bảng khảo sát khách hàng mà bạn có thể tham khảo để tạo ra phiếu khảo sát chuyên nghiệp nhằm thu được các đánh giá khách quan cho chiến lược kinh doanh hiệu quả.

15 Gợi ý bảng khảo sát khách hàng bạn nên tham khảo

Đặt câu hỏi phù hợp là bước đầu tiên để bạn có thể thu thập thông tin phản hồi chính xác từ khách hàng. Dưới đây là 15 câu nên có trong bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng tới đây của bạn:

STT Câu hỏi khảo sát Trả lời
1 Chúng tôi có đáp ứng kỳ vọng của bạn không? Đáp án Có/ Không đã là những thông tin cực kỳ giá trị.
2 Bạn đánh giá trải nghiệm với nhân viên của chúng tôi như thế nào? Câu trả lời Rất hài lòng/ Hài lòng/ Chưa hài lòng sẽ là tín hiệu thông báo ngay cho bạn về những nhân viên chưa hoàn thành tốt công việc hoặc đội ngũ của bạn cần được đào tạo nhiều hơn nữa.
3 Bạn có dễ dàng tìm được thứ mình muốn không? Khách hàng sẽ không quay lại nếu họ cảm thấy chán nản. Câu hỏi này giúp bạn biết rằng các sản phẩm trình bày trên website của mình có tạo điều kiện thuận lợi cho khách tìm kiếm hay so sánh hay không.
4 Bạn có gặp trở ngại gì trong quá trình mua hàng không? Nếu một khách hàng phải chờ hàng dài để thanh toán hay trong quá trình mua gặp trường hợp khó hiểu, không thanh toán được thì đó có thể là nguyên nhân khiến doanh số của bạn tụt dốc.
5 Bạn sẽ quay lại mua sản phầm của chúng tôi lần sau chứ? Câu trả lời duy nhất mà bạn muốn nhận được là “Có”. Nếu bạn thấy một dấu hiệu, nhóm khách hàng nói không với việc trở lại, chắc chắn đã có vấn đề gì đó buộc bạn phải tìm hiểu và sửa chữa ngay lập tức.
6 Điều gì sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của bạn với chúng tôi tốt hơn? Điều quan trọng là để khách hàng trả lời câu hỏi này theo cách họ muốn. Để nó là câu hỏi mở và đón nhận mọi phản hồi.
7 Liệu chúng tôi đã đáp ứng nhu cầu của bạn? Câu trả lời có thể sẽ làm bạn bất ngờ bởi vì những gì bạn nghĩ về nhu cầu thực sự của khách hàng có thể rất khác so với thực tế. Nếu vậy, giờ bạn có khả năng biết đến cơ hội khám phá điều mới mẻ này.
8 Chúng tôi có bộ sưu tập mà bạn muốn không? Câu hỏi này nhằm biết rằng bộ sưu tập bạn cung cấp có đáp ứng đủ cho nhu cầu tối thiểu của khách hàng hay không? Từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể thay đổi để phù hợp.
9 Bạn có cảm thấy thoải mái khi mua sắm với chúng tôi? Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và được chào đón. Nếu họ cảm thấy bất tiện hoặc khó chịu thì đó chính là dấu hiệu đỏ cảnh báo cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.
10 Bạn nhớ nhất trải nghiệm nào mua sắm với chúng tôi? Hy vọng đó là kỷ niệm tốt đẹp! Bạn sẽ hạnh phúc khi biết câu trả lời của câu hỏi tuyệt vời này.
11 Lý do bạn mua sắm/ ăn uống/ giao dịch với chúng tôi? Người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn khi họ có nhu cầu? Tại sao lại là bạn? Có thể bạn sở hữu những lợi thế cạnh tranh mà bạn còn không nhận ra nó tuyệt vời thế nào.
12 Sản phẩm/ dịch vụ mà bạn mong chúng tôi có? Câu hỏi này rất thích hợp nếu như bạn có ý định mở rộng việc kinh doanh của mình.
13 Làm thế nào để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn? Đáp ứng nguyện vọng thôi là chưa đủ, nhưng ở đây, bạn có thể tìm được gợi ý để khiến khách hàng không thể không “Wow”!
14 Bạn yêu thích điều gì nhất về thương hiệu chúng tôi? Có vẻ như đây là một câu hỏi đơn giản nhưng đừng ngại tìm hiểu để xem những điều khiến khách hàng yêu quý thương hiệu của bạn.
15 Có điều gì bạn muốn cho chúng tôi biết thêm về các trải nghiệm mua sắm của bạn không? Là một doanh nghiệp, bạn không bao giờ có thể biết chính xác câu hỏi để biết điều không nói của khách hàng. Vì vậy, hãy luôn cho họ cơ hội để được tự do bày tỏ.

Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng thông dụng nhất

Dưới đây sẽ là tổng hợp 3 mẫu phiếu khảo sát quan điểm người mua thông dụng nhất lúc bấy giờ. Bạn đọc hoàn toàn có thể tải về và tìm hiểu thêm thêm trải qua link tải dưới đây :

Kết

Như vậy trên đây là 15 gợi ý cho mẫu, phiếu, bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng. Hãy hỏi người tiêu dùng về phản hồi dịch vụ của bạn ngay sau khi họ sử dụng dịch vụ chứ không phải tuần sau, tháng sau. Sau khi tổng hợp những phản hồi thực tế vào mô hình chăm sóc khách hàng, bạn có thể bắt đầu giao tiếp với khách hàng theo cách mà họ muốn, xây dựng mối quan hệ tích cực và tất nhiên, mang về kết quả kinh doanh tuyệt vời.

Khánh Khiêm – MarketingAI

2.3 / 5 – ( 118 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *