VPS cấu hình khủng là gì? Nơi thuê VPS cấu hình khủng tốt

VPS cấu hình khủng là những VPS được ưu tiên lựa chọn để sử dụng cho những công việc cần cấu hình về CPU, RAM, dung lượng ổ cứng lớn đảm bảo khả năng làm việc với hiệu suất cao và liên tục về thời gian. Vậy VPS cấu hình khủng là gì? Thông số bao nhiêu? Thuê VPS cấu hình khủng ở đâu? Theo dõi ngay bài viết sau đây để có câu trả lời cụ thể.

VPS cấu hình khủng là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server ( sever riêng ảo ) là một sever được tạo thành bằng cách phân loại một sever vật lý thành nhiều sever riêng, dưới nền tảng công nghệ tiên tiến ảo hóa tân tiến. Mỗi sever ảo này sẽ là một mạng lưới hệ thống tách biệt, có hệ quản lý riêng và được cho phép người dùng có toàn quyền quản trị mạng lưới hệ thống .

VPS cấu hình khủng chính là những VPS được xây dựng ưu tiên dùng cho những công việc yêu cầu lớn về cấu hình như CPU, RAM, dung lượng ổ cứng, đảm bảo khả năng hoạt động với hiệu suất cao, thời gian hoạt động liên tục.

VPS cấu hình khủng là gì?VPS cấu hình khủng là gì?

Những thông số quan trọng của VPS mà bạn cần biết

Để có thể lựa chọn được dịch vụ VPS chất lượng, phù hợp với nhu cầu, bạn cần phải biết một số thông số cơ bản sau đây:

RAM

Trong máy tính thì RAM là loại bộ nhớ chính, nếu sever VPS của bạn càng nhiều RAM thì năng lực truy xuất tài liệu càng nhanh .
Hiện nay, đa số dịch vụ VPS sẽ được cho phép bạn chọn mức RAM từ 512MB đến 16GB. Nếu bạn thấy VPS nào nhiều hơn 16GB RAM thì đó chính là Cloud VPS. Tuy nhiên, không phải khi nào việc sử dụng nhiều RAM cho VPS cũng tốt. Tuỳ theo lưu lượng truy vấn vào website của bạn mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một dung tích tương thích. Việc cố nhồi nhét dung tích sẽ gây tiêu tốn lãng phí tài nguyên .
Ví dụ, nếu nhu yếu của bạn chỉ ở mức bảo vệ lượng truy vấn khoảng chừng 5.000 / ngày và 100 lượt truy vấn cùng lúc thì dung tích RAM khoảng chừng 1GB sẽ là tương thích .

SWAP

SWAP được hiểu là một bộ nhớ ảo để lưu lại những hành vi giải quyết và xử lý cũ nếu bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là một khoảng trống tàng trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập. Tuy nhiên không phải VPS nào cũng tương hỗ SWAP, chỉ có những sever ảo XenVPS mới tương hỗ SWAP .

Disk

Disk ( ổ đĩa cứng / ổ cứng ) là khoảng trống tàng trữ được sử dụng để lưu những file thiết lập của hệ điều hành quản lý và những file của mã nguồn website được tàng trữ trên đó .
Có 2 loại ổ đĩa thường được sử dụng, đó là :

  • HDD (Hard Disk Drive): Là loại ổ đĩa thông dụng vẫn được dùng trên máy tính.
  • SSD (Solid State Drive): SSD hoặc ổ cứng bán dẫn, là loại ổ cứng sử dụng để lưu trữ dữ liệu nhưng tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn so với ổ cứng HDD 300 lần. Ví dụ, test thử ổ cứng HDD có tốc độ truy xuất chỉ khoảng 80mb/s nhưng ổ cứng SSD thì có tốc độ lên tới hơn 400mb/s.

Đương nhiên sever ảo VPS có ổ cứng SSD sẽ có giá đắt hơn so với loại có ổ cứng HDD .

CPU Core

CPU Core nghĩa là lõi giải quyết và xử lý của CPU. Một sever chuyên được dùng có lượng core nhất định và nó được chia cho những VPS. Thông thường, số core càng cao thì năng lực giải quyết và xử lý tài liệu càng tốt. Đương nhiên, càng nhiều CPU thì gói VPS đó có giá càng cao và ngược lại. Ở những gói VPS trung bình bạn sẽ được chọn từ loại 1 core đến 6 cores .

Bandwidth/transfer

Hai từ này đều có nghĩa là băng thông, chính là lưu lượng được phép truyền tải tài liệu đi. Ví dụ như bạn có 1 file có dung tích 1GB trên VPS thì cứ 1 người tải bạn sẽ mất 1GB băng thông, tựa như so với những loại file khác như hình ảnh, CSS, JS …

IP

IP ( viết tắt của Internet Protocol ) là số lượng địa chỉ IP mà nhà phân phối VPS sẽ cấp cho bạn. Các dãy địa chỉ IP sẽ được nhà cung ứng chọn ngẫu nhiên. Nếu bạn chọn mua thêm nhiều IP khác nhau thì những dãy IP đó sẽ có chung một class A và B. Ví dụ : 192.168.1.1 – 192.168.1.2 – 192.168.1.3 .

Uptime

Thời gian uptime của sever ảo VPS thường được ước đạt từ thời hạn hoạt động giải trí của nó. Thời gian hoạt động giải trí của sever ảo VPS từ 99,95 đến 99,99 % thì bạn đều hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn .

Hệ điều hành

Máy chủ ảo VPS có 2 hệ quản lý và điều hành thông dụng đó là : Linux và Window. Trong đó, hệ điều hành quản lý Linux thân thiện người dùng, tương hỗ nhiều ứng dụng và có ngân sách thấp hơn so với hệ quản lý Window. Tuy nhiên, nếu bạn thao tác với Dotnet hoặc Visual Studio thì nên lựa chọn VPS có hệ quản lý và điều hành Windows. Nếu website của bạn chỉ chạy trên thiên nhiên và môi trường PHP và MySQL thì hệ quản lý và điều hành Linux là lựa chọn giúp bạn tối ưu cả về hiệu suất lẫn ngân sách thuê VPS .

Lợi ích khi sử dụng VPS cấu hình khủng

Hiện nay, thuê dịch vụ VPS cấu hình khủng đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó mang lại nhiều lợi ích như:

Ổn định và đáng tin cậy hơn

Đối với việc sử dụng Shared Hosting, bạn phải san sẻ tài nguyên với nhiều website khác trên cùng sever. Nếu vì một nguyên do nào đó mà tài nguyên của sever bị phân loại không hài hòa và hợp lý sẽ dẫn đến thực trạng website này load nhanh còn website khác lại load chậm. Ngoài ra, dung tích tài nguyên bị số lượng giới hạn và năng lực bảo mật thông tin kém .

Trong khi đó, sử dụng dịch vụ máy chủ ảo VPS cấu hình khủng sẽ giúp bạn sở hữu tài nguyên riêng, không phải chia sẻ hay dùng chung với người khác. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất, mang đến sự ổn định và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Dễ dàng quản lý và kiểm soát hơn

Một trong những ưu điểm điển hình nổi bật khi sử dụng dịch vụ VPS chính là người dùng có quyền quản trị cao nhất trong mạng lưới hệ thống và hoàn toàn có thể triển khai hàng loạt thao tác theo mong ước .
Nếu không sử dụng dịch vụ VPS thì người dùng sẽ liên hệ những nhà sản xuất hosting để được tương hỗ hoặc người dùng hoàn toàn có thể mất thêm ngân sách. Do đó, sử dụng dịch vụ VPS sẽ giúp người dùng có năng lực trấn áp và quản trị sever thuận tiện hơn .
Lợi ích khi sử dụng VPS cấu hình khủng Lợi ích khi sử dụng VPS cấu hình khủng

Ít tốn kém

Khi sử dụng dịch vụ VPS, hàng loạt sever sẽ được chia thành những máy điện toán hoàn hảo và được sử dụng bởi nhiều người mua khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng loạt tài nguyên được cấp phép từ sever mà không bị san sẻ bởi những website khác. Bởi vì mỗi VPS là một mạng lưới hệ thống sever ảo hoạt động giải trí độc lập dựa trên một sever vật lý bắt đầu .

Hỗ trợ tốt cho việc SEO Website

Sử dụng VPS cấu hình khủng giúp tốc độ truy cập website ổn định, dễ dàng cài đặt cấu hình mọi module hoặc plugin, không lo gặp phải tình trạng bị chặn hoặc không tương thích, bởi vì bạn có thể tự cấu hình cài đặt trên máy chủ ảo VPS mà không phụ thuộc như sử dụng Shared Hosting. Điều này hỗ trợ rất tốt trong việc SEO website của lên top các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google.

Những công việc cần sử dụng VPS cấu hình khủng

Có nhiều công việc cần sử dụng đến dịch vụ VPS cấu hình khủng để thực hiện quá trình lưu trữ, xử lý thông tin. VPS có cấu hình càng cao thì khả năng xử lý càng mạnh, càng nhanh so với các dịch vụ VPS thông thường khác. Tuy nhiên cấu hình khủng thường đi đôi với chi phí cao, do đó việc lựa chọn thông số VPS cấu hình khủng như thế nào còn phải dựa vào mục đích sử dụng và yêu cầu thực tế của công việc. Một số công việc nên sử dụng VPS cấu hình khủng có thể kể đến đó là:

Chạy Tool offers 

Làm offers là một việc làm yên cầu sự tích hợp ngặt nghèo và cân đối giữa việc chạy tools click offers và việc lead offers nhằm mục đích bảo vệ tỷ suất quy đổi luôn nằm trong số lượng giới hạn được cho phép, giống như real traffic. Thông thường, tỷ suất quy đổi khoảng chừng từ 1 – 2 % là bảo vệ so với những nhà mạng không dễ chiều .
Việc chạy tool click offers nhu yếu vận tốc giải quyết và xử lý của sever ảo VPS ở mức cao. Các tool click offers khi chạy thường chiếm dung tích CPU và RAM khá lớn. Click offers không cần sever ảo VPS có dung tích ổ đĩa cứng quá cao, thay vào đó chỉ cần thông số kỹ thuật CPU, RAM lớn và băng thông không số lượng giới hạn .

Chạy tool SEO traffic 

Tool SEO thường là những ứng dụng nhằm mục đích mục tiêu tạo ra một luồng traffic tự tạo từ những backlink trỏ về website. Các tool này phần lớn sử dụng những proxy để fake IP và user agent trình duyệt để làm phong phú user truy vấn vào website .
Cũng giống tool click offers, những tool SEO nhu yếu dung tích CPU và RAM đủ lớn, băng thông đủ nhiều để hoàn toàn có thể boot traffic với số lượng lớn và thực thi liên tục trong một khoảng chừng thời hạn dài .

Chạy các tool Render Video Youtube

Ngày nay, việc dùng youtube để kiếm tiền rất phổ biến với mọi người, trong đó công đoạn render video được đánh giá là rất quan trọng để kiếm tiền trên youtube. Nhưng đa phần các máy tính cá nhân thường có cấu hình giới hạn, việc render trở nên khá khó khăn và tốn thời gian. Đây là lý do nhiều youtuber hiện nay sử dụng máy chủ ảo VPS cấu hình khủng để thực hiện việc auto download, auto render và auto up video lên youtube.

Vietnix – Nhà cung cấp VPS cấu hình khủng uy tín, giá tốt

Nếu bạn đang có nhu yếu thuê VPS cấu hình khủng để Giao hàng cho việc làm thì Vietnix là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đây là nhà sản xuất dịch vụ VPS có uy tín lâu năm trên thị trường Nước Ta .

Về VPS cấu hình khủng thì Vietnix hiện đang có gói VPS Cao Cấp có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Gói VPS Cao Cấp tại Vietnix được xây dựng tối ưu về năng lực xử lý nhằm đáp ứng nhu cầu cho các website cần hiệu năng xử lý cao, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh và tài nguyên sử dụng lớn. Tốc độ chính là ưu tiên hàng đầu của gói VPS Cao Cấp, các VPS sẽ được cấp phát CPU riêng biệt (Dedicated) và không giới hạn tốc độ (Unlimited Speed) để mang đến hiệu suất cao nhất.

Lợi ích khi mua VPS cấu hình khủng tại VietnixLợi ích khi mua VPS cấu hình khủng tại Vietnix

Bạn có thể tham khảo cấu hình và giá tiền của gói VPS Cao Cấp tại Vietnix sau đây:

Gói VPS Cao Cấp CPU RAM Ổ cứng SSD Tặng Directadmin Giá tiền/tháng
VPS PREMIUM 1 1 Core 1GB 20GB 190,000đ
VPS PREMIUM 2 1 Core 2GB 30GB 280,000đ
VPS PREMIUM 3 2 Core 2GB 40GB 380,000đ
VPS PREMIUM 4 2 Core 4GB 40GB 480,000đ
VPS PREMIUM 5 4 Core 4GB 60GB 680,000đ
VPS PREMIUM 6 4 Core 6GB 60GB 780,000đ
VPS PREMIUM 7 6 Core 6GB 80GB 980,000đ
VPS PREMIUM 8 6 Core 8GB 80GB 1,080,000đ
VPS PREMIUM 9 8 Core 8GB 80GB 1,200,000đ
VPS PREMIUM 10 8 Core 12GB 80GB 1,400,000đ
VPS PREMIUM 11 10  Core 10GB 120GB 1,580,000đ
VPS PREMIUM 12 10  Core 16GB 120GB 1,880,000đ
VPS PREMIUM 13 12  Core 16GB 120GB 2,000,000đ
VPS PREMIUM 14 12  Core 24GB 120GB 2,400,000đ
VPS PREMIUM 15 16  Core 24GB 150GB 2,760,000đ
VPS PREMIUM 16 16  Core 32GB 150GB 3,160,000đ

Ngoài chiếm hữu cấu hình can đảm và mạnh mẽ, mang đến vận tốc giải quyết và xử lý tiêu biểu vượt trội thì VPS Cao Cấp của Vietnix còn có nhiều ưu điểm khác như :

  • Sử dụng ổ cứng SSD Enterprise RAID 10, giúp tốc độ đọc ghi lên đến 1GB/s) và bảo vệ an toàn dữ liệu trong trường hợp hỏng ổ cứng.
  • Gói VPS Cao Cấp của Vietnix sử dụng công nghệ ảo hóa VMware trên nền tảng Dell Hardware, nhờ đó mang lại hiệu suất vượt trội cho hệ thống.
  • Khi thuê VPS Cao Cấp tại Vietnix, bạn sẽ được tặng kèm DirectAdmin (bản Personal) bản quyền trong quá trình sử dụng.
  • Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành cho server và người dùng như CentOS, Ubuntu, Windows…
  • Không bị giới hạn Data Transfer giúp khai thác tối đa hiệu suất của website.
  • Chủ động và toàn quyền kiểm soát hoạt động của máy chủ với giao diện trang quản trị đơn giản, có đầy đủ tính năng cần thiết.
  • Được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng và đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.
  • Được hoàn tiền theo chính sách nếu như không hài lòng về chất lượng dịch vụ. Chính sách hoàn tiền của Vietnix đảm bảo minh bạch, nhanh gọn.

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn và lựa chọn gói VPS cấu hình khủng tương thích với nhu yếu ngay ngày hôm nay nhé !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *