Cấu Hình Mail Server Cực đơn Giản Dành Cho Danh Nghiệp

HƯỚNG DẪN CẤU HÌNH MAIL SERVER DÀNH CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Như tất cả chúng ta biết lúc bấy giờ việc tiến hành 1 mail server là chuyện khá dễ so với nhiều người, bạn có rất nhiều lựa chọn, từ không lấy phí đến có phí, từ Linux đến Windows hay cloud, rất rất nhiều, … mà tôi không hề liệt kê 1 lúc ra hết được. Tuy nhiên có những lúc tất cả chúng ta xem xét với giải pháp tất cả chúng ta lựa chọn .
Đặt trường hợp ở đây là 1 doanh nghiệp / tổ chức triển khai có quy mô nhỏ và có nhu yếu gửi email đi nhiều và đương nhiên là cũng chẳng muốn tốn ngân sách bỏ ra mua email từ những cloud của Google, Microsoft hay IBM. Hoặc đơn thuần bạn cần Giao hàng cho 1 chiến dịch email marketing quy mô vừa và nhỏ ở công ty, tôi sẽ đưa ra cho những bạn 1 số lựa chọn :
1. Bạn chọn email của Linux, yes, không tính tiền trọn vẹn, và đương nhiên bạn phải là người am hiểu về Linux ( hơi khó dành cho những người không yêu dấu phe phái Linux và muốn có ngay những món mì ăn liền )

2. Mdeamon khá là nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp nầy thậm chí là những doanh nghiệp quy mô không phải nhỏ như Rạp chiếu phim galaxy hay bệnh viện phụ sản Mê Kông hay nhiều doanh nghiệp khác đều chọn giải pháp nầy, và dĩ nhiên muốn free đa phần là crack. Và 1 hệ lụy là bạn wellcome virus vào mail server của mình.

3. Sài mail offline, hoặc mail hosting, hoàn toàn có thể nói rất nhiều nhiều doanh nghiệp sử dụng giải pháp nầy, vì nó đi kèm với hosting ( mail hosting ) và sử dụng cũng tương đối dễ, tuy nhiên có 1 hạn chế ở đây là mail box bạn bị số lượng giới hạn về dung tích và khi bạn dùng email đương nhiên là sẽ ngốn vào bandwidth của hosting website bạn đang dùng, và bạn muốn sử dụng cho cùng 1 lúc nhiều user thì lúc nầy là 1 bài toán khó .

Ngoài ra cũng còn nhiều lựa chọn khác mà ở đây tôi chưa đưa ra hết được. ở đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 giải pháp cài đặt triển khai nhanh, gói cài đặt cực nhẹ, và quản lý cũng cực dễ, và dĩ nhiêu là có đầy đủ những thành phần cơ bản của 1 mail server cần có như check mail trên web, gửi mail thông qua pop3 hay imap. Và 1 điều quan trọng là nó miễn phí hoàn toàn, đó là HMAIL, 1 open source được phát triển dành cho nền tảng Windows.

Bạn hoàn toàn có thể tải về HMAIL tại https://www.hmailserver.com/download

Gói cài đặt võn vẹn chỉ 3.89 MB

Ở bài viết nầy tôi sẽ tut 1 video để hướng dẫn cho những bạn cách thiết lập và sử dụng, kỳ vọng giải pháp nầy sẽ mang lại sự hiệu suất cao cho những việc làm bạn cần .

Mời các bạn xem hướng dẫn cài đặt HMAIL SERVER

Tác giả:  NGUYỄN VĂN TÀI – ITFORVN.COM

Bạn hoàn toàn có thể tương tác và update thông tin mới nhất của Nhóm Facebook ITFORVN, Các khóa học mới do group tổ chức triển khai tại « Portal »

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *