Câu chuyện marketing: Từ một video hài hước đến công ty trị giá nửa tỷ đô

Giới thiệu

Vào tháng 3/2012, một video quảng cáo trên YouTube đã trở thành hiện tượng với hơn 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng 1 tháng. Với sự hài hước và ý tưởng độc đáo, video đã thu hút sự chú ý của khán giả và trở thành một bài học quý giá về marketing trực tuyến mà chúng ta cần học hỏi.

baihoc

Câu chuyện thành công bắt đầu từ một clip hài trên YouTube

Video vui nhộn trên YouTube giới thiệu với khán giả một thương hiệu dao cạo râu mới. Ban đầu, người ta thắc mắc liệu công ty mới này có thể cạnh tranh với công ty lớn Gillette không. Nhưng chỉ sau 3 năm, với hơn 12 nghìn đơn đặt hàng mỗi đêm, chàng trai Micheal Dubin – người đã học về marketing trực tuyến và tham gia lớp hài kịch khi có thời gian rảnh – đã trở thành chủ của một công ty trị giá 615 triệu đô la. Ý tưởng kinh doanh độc đáo của công ty khiến mọi người phải kinh ngạc: “Chỉ cần trả 1 USD, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ cạo râu trong 1 tháng mà không cần lo lắng gì. Chúng tôi sẽ giao hàng đến tận cửa nhà bạn và bao gồm cả dịch vụ đóng gói.”

Xem thêm  Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng VPBank, Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Online

Vâng, dường như không tin được, phải không? 1 USD cho tất cả mọi thứ! Đây là mức giá không thể tin được trên thị trường dao cạo râu lúc đó…

baihoc

Cố gắng với một video, Dollar Shave Club tạo nên thành công

Hãy tưởng tượng chỉ với một video quảng cáo trên YouTube, Dollar Shave Club đã đạt được thành công đáng kinh ngạc. Trong cuộc phỏng vấn, Micheal Dubin nói: “Tôi nghĩ khi mọi người xem video đó, họ đã nhận ra rằng tôi hiểu về thương hiệu và marketing, biết cách nói chuyện và truyền tải thông điệp của công ty chúng tôi.” Anh cũng chia sẻ thêm: “Nếu người mua hỏi bạn bè tham gia Dollar Shave Club và có thành công, chúng tôi sẽ tặng ngay một tháng cạo râu miễn phí cho người mua.” Nếu mỗi người mua thành công rủ thêm 1000 người bạn, họ sẽ được miễn phí cạo râu trong 1000 tháng – tương đương với 83 năm! Và nếu người mua sống đủ lâu, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục gửi hàng.

Theo Wall Street Journal, công ty đã nhận được nhiều sự công nhận dựa trên sự tăng trưởng doanh thu hàng năm. Với lợi nhuận 65 triệu đô la vào năm trước đó, gấp ba lần so với năm trước. Dự kiến năm nay, lợi nhuận của công ty sẽ vượt qua con số 140 triệu đô.

baihocmarketing3

Đối đầu cùng Gillette, Dollar Shave Club nổi đình nổi đám

Hiện nay, Dollar Shave Club đang đối đầu và cạnh tranh trực tiếp với đàn anh “cứng cựa” Gillette trong cuộc chiến “của những người đàn ông trong phòng tắm”. Câu chuyện về sự thành công của công ty dao cạo này từ một video hài trên YouTube thực sự làm chúng ta phải ngạc nhiên và thấy hứng thú về hiệu quả của marketing trực tuyến. Đúng là, để có hiệu quả trong marketing trực tuyến, bạn không cần phải tiêu tiền quá nhiều, quảng cáo trên tất cả các mạng lưới truyền thông. Điều bạn cần là hiểu về thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và có một thông điệp hấp dẫn để thu hút khách hàng về phía bạn!

Xem thêm  Các tiện ích mở rộng trong Google Shopping giúp tăng CTR tốt nhất

Source: Wiki Fin