Case Study Dropship TMĐT Với 3000đơn/Tháng Mà Mình Không Tồn Kho Dù Chỉ 1 Sản Phẩm – Startup Việt Nam

Tư duy của người làm Dropship

Đầu tiên mình muốn nói đến đó chính là tư duy của 1 Dropshiper. Theo mình, đây là đầu vào quan trong nhất. Bạn phải xác lập tư duy đúng trước thì khi thực thi và tiến hành nó mới đi theo quỹ đạo đã đề ra.

Mình luôn hướng các anh em trong team về 1 tư duy đó là tư duy “Đa kênh” “Chia để trị”. Mình suy nghĩ rất đơn giản là luôn chia trứng ra nhìu giỏ.

Mình lấy ví dụ : Bạn có một mẫu sản phẩm thời trang thể thao đang bán tốt trên Shopee trung bình mỗi ngày ra được 10 marketing. Lúc này, bạn nên nhân bản nó ra Sendo và Lazada hay những kênh nào khác mà có người mua ?Ở đâu có đám đông thì ở đó có người mua. Nếu bạn có 5 kênh như thế thì một ngày ra 50 marketing .

Và bạn cũng có thể phòng ngừa việc mất kênh bán hàng vì lỡ có áp dụng thử nghiệm 1 chút “blackhat” mà chẳng may bị đóng shop thì vẫn còn nhiều kênh khác backup lại và bảo toàn doanh số.

Shopee đóng cửa thì còn Sendo, Sendo đóng cửa thì còn Lazada hay còn Website của những bạn. Đó là Mindset của mình và nó vẫn work tốt .

Dropshipping ?

Dropship đã không lạ lẫm gì so với những bạn làm MMO. Nếu bạn muốn hiểu sâu và khoa học hơn về nó hoàn toàn có thể lên Google, còn ở đây mình sẽ nói nôm na đây là hình thức bán hàng nhưng không cần nhập hàng .

Dropship hay mọi người hay nghe gọi là “chạy drop” hoặc “tuyển drop” thì cũng là cùng một khái niệm dropshipping.

Thường thì khi bạn mở màn kinh doanh thương mại trực tuyến sẽ có quy trình tiến độ gồm có 5 bước như sau :

  • Đặt hàng bên nhà cung cấp
  • Tồn kho
  • Marketing sản phẩm
  • Vận chuyển hàng
  • Và chăm sóc khách hàng.

Nhưng khi bạn làm dropship thì chỉ cần tập trung vào làm marketing sản phẩm, còn lại những khâu kia bạn không phải lo vì đã có “Kho drop” hay còn gọi là nhà cung cấp (Supplier) đảm nhiệm.

Mình sẽ lấy 1 ví dụ cho những bạn dễ hiểu :Mình thấy bên nhà cung ứng ( Supplier ) A có 1 loại sản phẩm với giá kinh doanh bán lẻ là 300K / loại sản phẩm ( cho drop chiết khấu 30 % ) => Mình sẽ nhận chạy drop loại sản phẩm đó khi phát sinh đơn hàng mình chỉ việc báo với bên nhà cung ứng để check mã hàng xem còn hay hết rồi => Nếu còn thì mình chốt người mua .

Sau đó, mình lấy thông tin khách hàng chuyển lại cho nhà cung cấp A và họ tự đóng hàng tự giao hàng đến tận tay khách hàng cho mình. Và mình chỉ làm đúng 1 khâu quảng bá sản phẩm và ăn chênh lệch tức là mình lãi được 30% (100k).

Quy trình Dropship ở shopee, sendo, lazada

Để drop hiệu suất cao thì bạn cần hiểu được quá trình và cách hoạt động giải trí khi drop trên những sàn này, bạn chỉ cần hiểu một kênh thì những kênh khác cũng tựa như .Khi đã có được nguồn hàng rồi giờ đây mình sẽ list mẫu sản phẩm lên Shopee và chú ý quan tâm chỗ địa chỉ để kho và số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

  • Địa chỉ kho: Bạn để luôn địa chi kho drop mà bạn đang làm việc vì khi có đơn bên vận chuyển sẽ vào kho nhà cung cấp mà lấy hàng.
  • Tài khoản ngân hàng: Add tài khoản cá nhân của bạn vào để nhận thanh toán, lưu ý tên người thụ hưởng phải trùng với tên trên CMND.

VD : A là nhà phân phối. B là người chạy drop. C là đơn vị chức năng luân chuyển. D là người mua hàngB ( là mình ) làm marketing khi có đơn hàng => báo cho A check hàng và đóng hàng để sẵn => B giao dịch thanh toán cho A => C sẽ vào kho của A để lấy hàng và giao đến D, D sẽ giao dịch thanh toán tiền cho C và C sẽ giao dịch chuyển tiền lại cho B .

Nguồn hàng kho drop tại thị trường Việt Nam

Đây là việc làm quan trọng số 1 cho bất kể một chiến dịch chạy drop nào, bạn phải tìm được nguồn hàng tốt chất lượng vì chỉ có loại sản phẩm / dịch vụ tốt thì bạn mới giữ chân người mua ở lại lâu với mình được .Mình sẽ share vài tips cho đồng đội tìm kho drop ngay trên internet nhanh gọn : Thitruongsi. comĐây là kênh thương mại điện tử chuyên hàng sỉ nó giống như Tiki, Lazada. Nhưng kênh này chỉ chuyên bán sỉ và những nhà sỉ tập trung chuyên sâu trên đây khá nhiều bạn hoàn toàn có thể vào đây tìm kiếm theo ngành hàng mà bạn muốn chạy .

App mobile Chợ đầu mối

Nơi thứ 2 tìm nhà kho drop là một app di động bạn lên CHPlay tải về ĐK thông tin tài khoản và dùng, app này cũng tựa như web thitruongsi là nơi tập trung chuyên sâu những nhà sỉ và lượng traffic ở đây cũng ổn mình đã đi mấy cây hàng nhờ app này .

Facebook search

Các bạn hoàn toàn có thể tận dụng công cụ search của Facebook để tìm kiếm những kho drop .Tìm kiếm theo từ khóa ngành hàng + sỉ hoặc + kho hàng, nguồn hàng hoặc đúng chuẩn hơn là + kho drop ( VD : túi xách nữ giá sỉ, kho drop balo game … )Hoặc hoàn toàn có thể tìm kiếm theo group với từ khóa như trên tham gia vào đó sẽ có rất nhiều nhà sỉ tuyển chạy drop và cộng tác viên .

Các sàn TMĐT

Bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn drop ngay trên chính những sàn TMĐT Tiki, Shopee …Trên đây cũng tập trung chuyên sâu rất nhiều nhà sỉ đang bỏ hàng lên đấy việc của bạn là lựa chọn xong và thương lượng với họ để chạy drop là chiến thôi .

Google

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo vài cú pháp mà mình đưa ra bạn chỉ việc copy và paste, biến hóa từ khóa lại .Ví dụ mình tìm kho drop đồ tập gym nữ thì gõ trên google

  • Allintitle: đồ tập gym nữ giá sỉ….
  • Allintitle: nguồn hàng dropship

Tùy theo ngành hàng mà bạn tìm đúng từ khóa kèm theo giá sỉ, nguồn hàng, kho drop … .Hoặc nếu bạn không ngại hoàn toàn có thể drop qua kho của mình, sau gần 8 tháng chạy drop mình đã kiến thiết xây dựng một kho drop tại TP HCM và tập trung chuyên sâu những xưởng lại, hiện tại đã có gần 10 nhà cung ứng đang ký hàng tại kho của mình cho bạn bè chạy drop tự do. Anh em nào cần thì dữ thế chủ động cho mình nhé .

Kênh để chạy dropship giai đoạn mới bắt đầu

Sau khi đã có được nguồn hàng chất lượng và không thay đổi việc tiếp theo là chọn kênh drop làm thế nào cho thuận tiện, tối ưu và tốn ngân sách thấp nhất .

Mình sẽ liệt kê ra các kênh mà khi mới bắt đầu chạy mình nhắm tới là Shopee, Sendo, Lazada. Trong đó, Shopee và Sendo là 2 kênh mà mình đầu tư ngay đầu tiên. Mình sẽ giải thích vì sao khuyên bạn có tư duy đa kênh mà chỉ chọn có 3 kênh này để chạy drop ban đầu.

Thứ nhất bạn là người mới thì lượng đơn drop hằng ngày sẽ không nhìu bằng những pro đi trước nên nhà cung ứng sẽ chưa ưu tiên bạn .Thứ hai Shopee và Sendo có nhân viên cấp dưới đến trực tiếp kho lấy hàng còn Lazada bạn sẽ phải đem hàng ra kho LEX nếu bạn dưới 20 đơn / ngày. Hoặc bạn hoàn toàn có thể hỏi trước nhà cung ứng là họ đem hàng ra kho luân chuyển vào cuối ngày hay là đợi đơn vị chức năng luân chuyển vào lấy ( Nếu nhà cung ứng đem ra thì hoàn toàn có thể chạy luôn kênh Lazada ) .Chia sẻ của Cường Ngô

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *