Hướng dẫn tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân mới nhất 02/2022

Làm sao để tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân? Khi đăng bài viết trên Facebook bạn hay gặp phải tình trạng này. Tình trạng này xuất hiện vì gần đây Facebook đã đẩy mạnh phát triển tính năng bán hàng trên Marketplace. Điều này làm bạn khó chịu và thậm chí có thể khiến bài viết bị giảm tương tác bởi định dạng hiển thị này.

Hãy cùng tìm hiểu cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân năm 2022 qua bài viết dưới đây. Những thông tin này sẽ đem lại cho bạn nhiều giá trị bổ ích, thậm chí giúp bạn tăng thêm lượt tương tác trên Fb nữa. Cùng theo dõi ngay thôi nào!

Bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook là do đâu?

Bài viết bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook là do đâu?

Trước khi tìm hiểu các bước tắt tính năng bán hàng trên trang Facebook cá nhân, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao các bài viết trên Facebook lại bị mặc định với định dạng là bài viết bán hàng nhé. Theo như tìm hiểu thì sẽ có 2 nguyên nhân cơ bản chủ yếu là:

  • Do tài khoản của bạn mặc định từ trước là đã cài đặt chế độ bài viết bán hàng.
  • Do bài viết của bạn xuất hiện các nội dung có liên quan đến việc bán hàng. Hoặc do bị trí tuệ nhân tạo (AI) của Facebook “hiểu nhầm” đây là một bài viết bán hàng. Do đó nó sẽ mặc định gắn thẻ bài viết của bạn.

Cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân 2022

Cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Việc tắt tính năng định dạng niêm yết bán hàng trên Facebook hiện nay rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước chỉ dẫn như sau:

Xem thêm  Đánh giá sàn InstaForex. Có uy tín và an toàn không? - https://wikifin.net

Bước 1: Sử dụng điện thoại, tìm đến bài đăng được gắn định dạng bán hàng của mình. Sau khi tìm thấy bài viết, bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải của bài viết.

Bước 2: Sau khi nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm, bạn sẽ thấy mục “tắt định dạng bán hàng” xuất hiện ngay dòng đầu tiên. Tiếp theo, bạn chọn vào tắt định dạng bán hàng.

Như vậy chỉ cần thực hiện 2 bước đơn thuần là đã xong quy trình tắt tính năng bán hàng trên Facebook rồi.

Cách bật, tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân – Marketplace

Marketplace

Marketplace là gì?

Marketplace nó giống như là nơi đăng tin rao vặt lớn được Facebook tạo ra để giúp các nhà kinh doanh có thể giao dịch các mặt hàng trên nền tảng Facebook. Đây là một dạng thử nghiệm hình thức hoạt động giao dịch giữa hai bên mua bán thay cho việc kinh doanh ở fanpage Facebook.

Điều này cho thấy Facebook đang dần muốn chuyển hướng qua mảng thương mại điện tử giống như Alibaba, Amazon,.. Nhằm mục đích mở rộng thị trường.

Ưu điểm khi sử dụng Marketplace

Nếu bạn không thích bán hàng trên Fanpage Facebook thì bạn có thể thử bán hàng qua nền tảng Marketplace. Những lợi thế khi bán hàng trên Marketplace là:

  • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng xung quanh nơi mà bạn đang bán.
  • Đăng tải được nhiều thông tin cụ thể hơn như: Mức giá, kích thước tình trạng,..
  • Quản lý được số lượng khách hàng đã truy cập vào tin mặt hàng đang bán.
  • Đăng tải được nhanh chóng vào các hội nhóm kinh doanh, buôn bán khác có cùng ngành hàng, mặt hàng.

Lưu ý: Để những bài viết bán hàng của mình không phải chịu các án phạt từ Facebook. Bạn cần phải biết và tuân thủ các chính sách thương mại của Facebook đưa ra.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu, mã PIN thẻ ATM | Timo

Hướng dẫn bật tính năng bán hàng trên Marketplace 2022

Phái trên là hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân. Tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn bật lại tính năng bán hàng trên Marketplace. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của Facebook trên điện thoại, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Rồi bạn chọn tiếp vào biểu tượng ngôi nhà có chữ Marketplace.

Bước 2: Bạn chọn vào mục “Bán” có biểu tượng giống hình cây viết và cuốn sổ.

Bước 3: Sau khi nhấn vào nút bán sẽ hiện ra bảng “Tạo bài niêm yết mới” với 4 hạng mục là hàng hóa, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và việc làm. Tiếp theo bạn chọn vào hạng mục sản phẩm mà mình muốn đăng bán.

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ tiến hành nhập đầy đủ thông tin mặt hàng bạn cần bán. Những thông tin cơ bản mà bạn bắt buộc phải nhập bao gồm: ảnh sản phẩm (ảnh mô tả sản phẩm), tiêu đề (tên sản phẩm), giá sản phẩm (đơn vị vnđ), hạng mục (bạn có thể chọn lại hạng mục của sản phẩm đăng bán tại đây), vị trí (nơi bạn đăng bán sản phẩm), mô tả (các đặc tính của sản phẩm) và tình trạng (còn mới hay là đã qua sử dụng).

Bạn nên điền đầy đủ thông tin cụ thể để tạo cho khách mua hàng sự an tâm và niềm tin nhất định khi xem sản phẩm.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong việc nhập đầy đủ các thông tin sản phẩm, bạn nhấn vào nút “tiếp” ở góc phải phía trên màn hình. Bạn có thể đăng bài vào các hội nhóm khác mà mình đã tham gia trước đó với cùng ngành, mặt hàng và cuối cùng là nhấn vào nút “Đăng”. Nếu bạn không chọn đăng vào một trong các hội nhóm nào thì bài viết sẽ được mặc định đăng tải ở Marketplace.

Xem thêm  Số tài khoản ngân hàng Đông Á bao nhiêu số | VaytienAZ

Có nên tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân?

Marketplace là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể tận dụng để thực hiện giao dịch buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên việc bán hàng trên Marketplace còn gặp rất nhiều khó khăn cản trở, không có sự đảm bảo chất lượng như trên Fanpage.

Ngoài ra việc thiết kế chợ điện tử này cũng không đẹp và thu hút khiến nhiều người trở nên nhàm chán và thoát ra ngoài. Khi số lượng đơn hàng ngày càng tăng, việc quản lý đơn hàng sẽ ngày càng vượt quá kiểm soát. Nhưng Facebook lại chưa hỗ trợ tính năng kiểm soát đơn, chăm sóc khách. Để có thể xử lý vấn đề này bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý Fanpage bán hàng kết hợp với Marketplace.

Cách khắc phục tình trạng mất ổn định của Facebook 2022

Nếu kinh doanh trên Facebook là hình thức kinh doanh chủ yếu của bạn thì chắc hẳn là bạn cũng biết trong năm 2021 thì hiện tượng Fanpage và tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bị khóa diễn ra rất thường xuyên. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.

Để cải thiện và khắc phục điều này, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp sau:

  • Tạo ra thật nhiều Fanpage và tài khoản để chạy quảng cáo song song, tránh gặp phải các rủi ro. Bạn có thể thuê tài khoản khác bên ngoài để chạy quảng cáo, vì lúc này việc tạo nick Facebook cá nhân rất khó khăn.
  • Ngoài việc bán hàng trên Facebook thì bạn có thể chọn một số kênh bán hàng tiềm năng khác. Ví dụ như Google Ads, Tik Tok, Zalo và các sàn thương mại điện tử khác,…

Kết luận

Vậy là đã hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân năm 2022 chỉ qua vài bước đơn giản. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng để định dạng bài viết mong muốn của mình. Đồng thời, trong bài viết chúng tôi cũng có cập nhật những ưu và nhược điểm mà Marketplace mang lại. Hy vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với bạn nhé!

Đừng quên để lại phản hồi bên dưới nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào tương quan đến bài viết. Hoặc là những chủ đề mê hoặc khác để tụi mình có động lực liên tục làm thêm nhiều phân mục khác nhé! Cảm ơn những bạn đã theo dõi và đón đọc.


Source: Wiki Fin