Canva là gì? Chức năng của ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí Canva

Biên tập bởi Lê Thị Hồng Vân

Cập nhật 9 tháng trước

18.589

Canva được biết đến là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí dễ sử dụng trên điện thoại và máy tính, với nguồn tài nguyên phong phú dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu. Nếu là một người đam mê thiết kế, bạn không thể bỏ qua công cụ tuyệt vời này!

1 Canva là gì?

Canva ra đời vào năm 2013, được coi là 1 startup kỳ lân của nước Úc do Melanie Perkins sáng lập. Đây một website công cụ phong cách thiết kế đồ hoạ với thiên chức trao quyền cho mọi người trên quốc tế phong cách thiết kế mọi thứ và đăng tải ở bất kỳ đâu .

Canva

Canva tạo ra sự đơn giản hóa trong phong cách thiết kế để tổng thể mọi người hoàn toàn có thể sử dụng, kể cả những bạn không có nhiều kĩ năng về đồ họa. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra những loại sản phẩm thích mắt qua những công cụ dễ sử dụng, được phong cách thiết kế trên giao diện thân thiện và trực quan của Canva .

2 Các chức năng chính của ứng dụng Canva

Canva là công cụ không lấy phí mang lại sự đơn thuần cho quy trình phong cách thiết kế với những công dụng ưu việt bảo vệ rằng bất kỳ người dùng nào cũng có một thưởng thức tuyệt vời .

Thiết kế được mọi thứ

Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế mọi thứ bạn cần với Canva, từ bản thuyết trình, CV, áp phích, thư mời, logo, infographic, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội, … Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong những mẫu có sẵn hoặc tạo một kích cỡ tùy chỉnh theo ý bạn .

Thiet ke duoc moi thu

Thiết kế dễ dàng, đơn giản

Canva tương hỗ bạn tạo ra những phong cách thiết kế mới trọn vẹn hoặc sử dụng những mẫu phong cách thiết kế có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể phong cách thiết kế nào trong 60.000 mẫu không tính tiền của những nhà phong cách thiết kế chuyên nghiệp tạo ra .
Canva xoay quanh những điều khiển và tinh chỉnh trực như kéo và thả. Vì vậy, bạn chỉ việc thêm, xóa và chỉnh sửa, điều này không yên cầu bất kể kĩ năng phức tạp nào .

Thiết kế chuyên nghiệp với tính năng thêm video

Canva giúp cho việc thiết kế dễ dàng với tất cả mọi người, nhưng không có nghĩa là Canva chỉ nhắm vào những người nghiệp dư. 

Bạn hoàn toàn có thể thêm video vào những phong cách thiết kế của mình hoặc trọn vẹn tạo ra những video chuyên nghiệp, đa sắc màu từ Canva với phong phú thể loại như video Facebook, Youtube, video trình chiếu, tin nhắn video, …

Thêm video

Sở hữu hơn 500 Font loại phông chữ

Với hơn 500 loại phông chữ phong phú trên Canva, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chèn câu diễn đạt hình ảnh hay đoạn văn bản. Đặc biệt Canva cũng tương hỗ hiệu ứng chữ và những mẫu tích hợp phông chữ cực kỳ đẹp mắt .

sử dụng nhiều font chữ

Thiết kế phong phú với kho thư viện hình ảnh đồ sộ

Canva có hàng triệu ảnh không lấy phí và ảnh hạng sang có chất lượng cao để bạn thỏa sức tạo ra những phong cách thiết kế tuyệt đẹp .

Kho ảnh

Chia sẻ thiết kế trên các mạng xã hội

Bạn hoàn toàn có thể san sẻ phong cách thiết kế của mình cho mọi người trải qua những mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tweet, … Không dừng lại ở đó, với Canva bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ phong cách thiết kế để người khác xem và cùng chỉnh sửa .

Hi vọng với những kiến thức và kỹ năng cơ bản về Canva trên sẽ giúp bạn ứng dụng để tạo được mẫu phong cách thiết kế cho riêng mình một cách chuyên nghiệp và ấn tượng .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *