Các lệnh cấm vận cá nhân sẽ ảnh hưởng gì đến Tổng thống Putin?

Cắt đứt quan hệ đối ngoại

Cấm vận cá thể thường đồng nghĩa tương quan với việc gia tài ở quốc tế bị ngừng hoạt động và bị hạn chế ra quốc tế. Nếu ông Putin bị cấm vận, Nga sẽ xem hành động này là cực kỳ thù địch. Trưởng văn phòng Reuters ở Moscow Andrew Osborn đánh giá và nhận định Nga đã biểu lộ rõ rằng sẽ cắt đứt quan hệ với bất kỳ vương quốc nào đưa ra cấm vận như vậy.

“Sẽ rất khó để nhắm vào khối tài sản cá nhân của ông Putin, vì như Điện Kremlin đã nói hôm nay, chính thức thì ông ấy không được phép có bất kỳ tài khoản ngân hàng hoặc tài sản nào ở nước ngoài, đó là một quy định pháp lý ở Nga, vì vậy Điện Kremlin cho rằng ông Putin sẽ không thể bị tổn hại theo cách đó. Biện pháp cấm vận nữa có thể áp dụng là một số loại lệnh cấm đi lại sẽ hạn chế việc di chuyển để tham dự các sự kiện quốc tế của ông Putin. Đây cũng sẽ là bước đi nghiêm trọng, và Nga đã nói rất rõ ràng rằng họ sẽ coi đó là chuyện lớn”, ông Osborn nhấn mạnh.

Bạn đang đọc: Các lệnh cấm vận cá nhân sẽ ảnh hưởng gì đến Tổng thống Putin?

Xem thêm  VNPay là gì? 5 lợi ích thanh toán qua VNPay-QR cực hữu ích - Wiki Fin

Tài sản của ông Putin nằm ở đâu?

Như nhiều quan chức Nga khác, về mặt pháp lý, ông Putin được nhu yếu công khai minh bạch thu nhập và gia tài. Theo báo cáo giải trình chính thức mới nhất, ông Putin có thu nhập khoảng chừng 10 triệu rúp – tương tự hơn 126.000 USD trong năm 2020. Tổng thống Nga cũng chiếm hữu một căn hộ chung cư cao cấp diện tích quy hoạnh hơn 77 mét vuông, hai xe thể thao sang trọng và quý phái, một xe vượt địa hình và một nhà di động. Điện Kremlin cho biết ông Putin còn chiếm hữu một garage và căn hộ chung cư cao cấp lớn thứ 2 .

“ Khó nói đúng chuẩn về gia tài của ông Putin. Dĩ nhiên đã có những bản khai chính thức nêu ra số gia tài, phương tiện đi lại của ông ấy, ông ấy có bao nhiêu tiền trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Nga. Có nhiều người lại cho rằng thực tiễn thì ông Putin cực kỳ phong phú, có gia tài ở quốc tế ”, ông Osborn nói thêm. Ông Putin và Điện Kremlin đã bác bỏ, chứng minh và khẳng định những đồn đoán rằng ông có gia tài lớn ở quốc tế là vô căn cứ.

Ông Putin sẽ bị ảnh hưởng ra sao bởi các lệnh cấm vận?

Thực tế là những lệnh trừng phạt chẳng ảnh hưởng tác động mấy so với tổng thống Nga. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov chứng minh và khẳng định những lệnh cấm vận chẳng ảnh hưởng tác động đến cá thể ông Putin vì những gia tài của ông đều ở Nga.

Xem thêm  Bảo vệ tín dụng trong đại dịch Coronavirus | Consumer Financial Protection Bureau

Ngoài ra, thu nhập từ lương của ông Putin vốn dĩ đã bị cấm vận rồi.

Như vậy, về cơ bản tác động ảnh hưởng của những lệnh cấm vận cá thể nếu có sẽ phụ thuộc vào vào việc chứng tỏ được ông Putin có những gia tài khác, hoặc chỉ ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến quyền tự do chuyển dời của tổng thống Nga.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *