Cảm thụ 10 điều răn dạy về content marketing khi tiếp thị online

Khi kinh doanh online, hay cả khi là kinh doanh truyền thống thì giữa thời đại mà mạng internet phát triển như hiện nay đều cần đến các phương thức tiếp thị trực tuyến, mà điển hình nhất là tiếp thị nội dung.

 

Bằng những câu chữ tinh xảo, bạn hoàn toàn có thể hấp dẫn được sự chăm sóc của người mua tiềm năng và biến họ nhanh gọn trở thành người mua của mình. Do đó mà chắc rằng không ai là chưa từng tận dụng công cụ này trong kế hoạch tiếp thị của mình. Tuy nhiên thì không phải toàn bộ họ đều hiểu về những nguyên tắc cơ bản, về những điều nên tránh để giữ cho nội dung tiếp thị thực sự hiểu quả và đáng để theo dõi .
Sau đây là 10 nguyên tắc mà nếu không tuân thủ, bạn sẽ không có được một kế hoạch nội dung tốt và sẽ không nhận được tác dụng thực sự cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình .

  1. Trên hết cần phải xem trọng chất lượng nội dung

Để nâng cao thứ hạng trên những công cụ tìm kiếm, hầu hết những website bán hàng lúc bấy giờ đều đi theo con đường nội dung chuẩn SEO với cấu trúc cứng ngắc và rậm rạp từ khóa. Những nội dung như thế thường không mang lại nhiều giá trị hữu dụng cho fan hâm mộ .

Tuy nhiên, trên thực tiễn, nếu xét về yếu tố lâu dài hơn thì điều quan trọng thứ nhất là bạn cần tập trung chuyên sâu vào chất lượng nội dung với nhiều giá trị ngày càng tăng. Việc quyết tử chất lượng để SEO nhanh hơn chính là cách mà bạn quyết tử nội dung tiếp thị của mình .

  1. Phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi

“ Ích kỷ ” là một phương pháp hung tàn giết chết tên thương hiệu của bạn. Nếu muốn tiếp thị nội dung hiệu suất cao, những doanh nghiệp cần phải tăng trưởng nó trong đối sánh tương quan hòa giải với việc tăng trưởng dịch vụ người mua, nhằm mục đích mang đến cho họ sự trợ giúp, những giá trị hữu dụng, hay đơn thuần chỉ là yếu tố vui chơi. Bằng cách đó, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn xác định được tên thương hiệu của mình trong tâm lý người mua .

  1. Bán như không bán

Nếu như chỉ chăm chăm vào việc bán hàng, fan hâm mộ của bạn sẽ sợ mà “ chạy mất dép ” trước khi thưởng thức bất kỳ điều gì. Tiếp thị là một thẩm mỹ và nghệ thuật khiến cho người dùng thấm nhuần giá trị của tên thương hiệu và tự nguyện shopping khi có nhu yếu, hoặc thậm chí còn là có năng lực kích thích nhu yếu. Do vậy, đừng khi nào đề cập trực tiếp đến yếu tố bán mẫu sản phẩm / dịch vụ trong những bài viết trên website của mình. Thay vào đó, hãy tiếp cận người dùng, lôi kéo họ bằng cách cung ứng những hướng dẫn chi tiết cụ thể và những giá trị không lấy phí .

  1. Luôn luôn có một chiến lược

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, một shop kinh doanh thương mại hay thậm chí còn chỉ là một website bán hàng thông thường thì cũng đều cần có một kế hoạch tăng trưởng nói chung và kế hoạch tiếp thị nội dung nói riêng. Ít nhất thì bạn cũng nên vạch rõ tiềm năng và những gì cần làm dưới dạng văn bản chính thống. Chỉ khi đó, hoạt động giải trí tiếp thị mới có hiệu suất cao .

  1. Thường xuyên cập nhật nội dung

 

Hãy đặt mình vào vị trí fan hâm mộ, liệu bạn có thích vào một website với nội dung cũ kỹ được đăng tải cả tuần trước rồi hay không ? Một sự mới lạ, những nội dung được update liên tục mỗi ngày mới là điều mà fan hâm mộ mong ước .

  1. Viết nội dung dưới tư cách cá nhân

Có một điều sai lầm đáng tiếc mà hầu hết những doanh nghiệp mắc phải là tiếp cận người dùng web với tư cách công ty. Bởi điều đó sẽ khiến cho người đọc cảm thấy dè chừng, họ lo ngại sẽ bị “ ép ” mua cái này cái kia. Trên trong thực tiễn, khi đọc một bài viết, fan hâm mộ sẽ thấy thân mật, thân thiện hơn nếu như người viết đứng trên phương diện cá thể đơn cử .

  1. Không được quá lạm dụng nội dung

Cung cấp nội dung là quan trọng, nhưng nếu lạm dụng nó, bạn sẽ khiến người đọc bị “ ngộ độc ” mà không thấm được những giá trị có ích thực sự. Thay vì đăng tải quá nhiều bài viết, bạn nên thu gọn lại và tích cực san sẻ trên những mạng xã hội khác nhau để người dùng tiếp cận một cách thuận tiện hơn .

  1. Không được vội vàng

Tiếp thị nội dung là yếu tố kiến thiết xây dựng mối quan hệ và đương nhiên là cần phải có thời hạn. Đừng mong đợi thấy được hiệu quả lớn chỉ qua một đêm ngắn ngủi, và cũng đừng hấp tấp vội vàng từ bỏ khi chưa thấy được tác dụng mà mình mong ước nhé .

  1. Kiểm tra kế hoạch tiếp thị nội dung đều đặn mỗi tháng

Trong tiếp thị, không có gì là đúng chuẩn và cố hữu trọn vẹn, bạn cần phải biến hóa kế hoạch tiếp thị nội dung của mình theo sự đổi khác của thiên nhiên và môi trường xung quanh ( người dùng, thói quen shopping, sự cạnh tranh đối đầu, … ). Hãy luôn chắc như đinh rằng những gì bạn làm là thực sự thiết yếu và có ích cho fan hâm mộ .

  1. Chớ lơ là dữ liệu

Làm là một chuyện, theo dõi kết quả đều đặn lại là một chuyện khác quan trọng không kém. Bên cạnh hoạt động tiếp thị, bạn cũng cần theo dõi, đo lường hiệu quả của nó để đảm bảo rằng mình đang thực sự tiến về phía mục tiêu đã đặt ra.

Những nguyên tắc trên đây không phải là điều gì quá cao siêu, nhưng không phải ai đang kinh doanh thương mại qua mạng cũng nắm rõ, dẫn đến hiệu suất cao tiếp thị nội dung chưa thực sự hiệu suất cao. Do vậy, bạn hãy quan tâm nhé !

( Tổng hợp từ www.business2community.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *