HOT! Cẩm nang kinh doanh online và bán hàng trên website hiệu quả

Làm thế nào để mở màn kinh doanh online ? Có lẽ những bạn sắp kinh doanh ai cũng muốn tìm kiếm cho mình một lộ trình kinh doanh chuyên nghiệp và đơn cử. Với bộ cẩm nang kinh doanh online dành cho người mới mở màn ( Bao gồm 6 chương ), Sapo sẽ đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng vừa đủ nhất, bảo vệ bạn có đủ tự tin và kỹ năng và kiến thức để khởi động ngay việc kinh doanh của mình. Dưới đây là tổng thể chủ đề mà bạn sẽ được lĩnh hội :

 • Cách tìm kiếm sản phẩm để bán
 • Đánh giá sự phù hợp của sản phẩm với thị trường
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 • Cách khoanh vùng khách hàng tiềm năng của bạn
 • Phương pháp tìm kiếm nguồn hàng.
 • Hướng dẫn bắt tay vào kinh doanh thực tế

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị chưa nào ?
Hãy khởi đầu pha 1 tách cafe nóng, nhâm nhi và cùng ngâm cứu cẩm nang cho người mới mở màn kinh doanh dưới đây nhé .

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online?

Bạn có thể tự hỏi tại sao việc thiết lập một website bán hàng lại là phần cuối của chuỗi bài hướng dẫn các bước để bắt đầu kinh doanh online.

Lập kế hoạch kinh doanh không phải là một việc quá khó. Điều cần làm đơn thuần chỉ là : “ mở màn ” .
Hãy cùng điểm qua những bước lên kế hoạch kinh doanh đã được đề cập trong những chương trước nhé !

1. Quyết định bán gì

Có 2 lựa chọn khi quyết định hành động kinh doanh online đó là : lựa chọn kinh doanh loại sản phẩm đại trà phổ thông hoặc kinh doanh những mẫu sản phẩm độc lạ .
Tuy nhiên so với bán hàng online thì những loại sản phẩm độc lạ, độc lạ sẽ bán tốt hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn một mẫu sản phẩm ngách hoặc đang trở thành khuynh hướng trên thị trường. Nếu 1 mẫu sản phẩm cung ứng được cả 2 tiêu chuẩn này thì càng tốt. Google Trends sẽ giúp bạn nhanh gọn chớp lấy khuynh hướng thị trường .

Đọc lại Phần 1: Bán gì bây giờ? Cách tìm kiếm sản phẩm bán online để nhận hướng dẫn đầy đủ về cách lựa chọn một sản phẩm kinh doanh phù hợp nhất cho bạn.

2. Đánh giá tính khả thi

Nghiên cứu tính khả thi của loại sản phẩm bạn định kinh doanh sẽ giúp bạn chắc như đinh loại sản phẩm đó hoàn toàn có thể bán tốt trên thị trường. Bạn cần xem xét đến những thử thách, khó khăn vất vả khi quyết định hành động tung mẫu sản phẩm ra thị trường .
Ví dụ : Bạn dự tính kinh doanh một mẫu sản phẩm khá nặng và cồng kềnh, mặc dầu hoàn toàn có thể bạn sẽ phải chịu ít áp lực đè nén cạnh tranh đối đầu và bán được nhiều hàng hơn, tuy nhiên những loại sản phẩm như vậy sẽ khiến bạn phải chịu phí luân chuyển không hề nhỏ khi kinh doanh online và điều này sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của bạn .

Để tìm ra giải pháp cho vấn đề này và có các tiêu chí đánh giá một sản phẩm có khả thi hay không, hãy đọc Phần 2: Nên bán gì trên mạng? 7 dấu hiệu nhận biết một mặt hàng dễ kinh doanh.

3. Nghiên cứu thị trường

Cạnh tranh trên thị trường trực tuyến lúc bấy giờ rất quyết liệt, vì thế để bảo vệ một kế hoạch kinh doanh thành công xuất sắc, bạn cần hiểu rõ thị trường và đối thủ cạnh tranh, “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ” .
Ở bước này, bạn cần điều tra và nghiên cứu từ khóa, sau đó khám phá về nhu yếu của thị trường với mẫu sản phẩm và xu thế chung của thị trường .

Đọc ngay Phần 3: Cách nghiên cứu thị trường online để biết cách thực hiện phân tích thị trường một cách hiệu quả.

4. Phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu

Sau khi đã có một cái nhìn bao quát về thị trường, hãy triển khai đi sâu vào nghiên cứu và phân tích 10 đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu điển hình nổi bật nhất trên thị trường hiện tại .
Có 3 loại đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu : đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chính, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu thứ cấp và đối thủ cạnh tranh ít cạnh tranh đối đầu .
Để tìm hiểu và khám phá về đối thủ cạnh tranh, bạn cần xác lập điểm mạnh, điểm yếu, những kênh họ đang bán hàng … Tất cả những điều tra và nghiên cứu này sẽ giúp bạn tìm ra những lỗ hổng mà đối thủ cạnh tranh đang còn thiếu và trách nhiệm của bạn là lấp đầy những thiếu sót đó .

Hãy đọc Phần 4: Cách phân tích đối thủ cạnh tranh online để biết chi tiết cách phân tích đối thủ cạnh tranh.

5. Tìm hiểu về luật kinh doanh

Trước khi mở màn kinh doanh bất kể cái gì cũng cần có hiểu biết về pháp luật. Kinh doanh mẫu sản phẩm đó có hợp pháp không ? Có cần giấy phép kinh doanh không ? Bán hàng online phải nộp những loại thuế gì ?
Tất cả những vướng mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết : Kinh doanh online có phải ĐK và nộp thuế không ?

6. Nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu

Sau bước thực thi nghiên cứu và phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh bạn sẽ biết được nhóm người mua nào đang chăm sóc đến loại sản phẩm nhưng chưa được Giao hàng. Đó chính là đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng mà bạn cần hướng đến .

Bên cạnh đó, để hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần có các phương pháp xác định, phân loại, phân tích… khách hàng. Đọc Phần 5: Khách hàng của bạn là ai để biết cách nghiên cứu khách hàng.

7. Tìm kiếm nguồn hàng

Khi đã có rất đầy đủ thông tin về loại sản phẩm, thị trường và người mua thì đã đến lúc bạn bắt tay vào việc làm tìm kiếm nguồn hàng để tung ra thị trường .
Bạn sẽ tự sản xuất, lấy lại tại những mối bán sỉ hay làm dropshipping ? Mặc dù cùng kinh doanh một loại sản phẩm nhưng câu vấn đáp sẽ khác nhau với mỗi shop. Mỗi lựa chọn cũng sẽ có những thuận tiện và khó khăn vất vả riêng .

Xem thêm  Thu phí dịch vụ định kỳ Sacombank và phí combo Hitek 1 là gì?

Để lựa chọn được nguồn hàng phù hợp, hãy tham khảo Phần 6: Cách tìm kiếm nguồn hàng khi kinh doanh online.

8. Lựa chọn đúng giải pháp bán hàng online

Có 1 số ít tiêu chuẩn khi lựa chọn nền tảng quản trị và bán hàng online như những tính năng cần phải có, ngân sách và tích hợp với bên thứ 3 … Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể sau đây nhé !

Lựa chọn nền tảng quản lý và bán hàng

Sau khi đã thực thi hết những bước điều tra và nghiên cứu nói trên thì đã đến lúc bạn lựa chọn nền tảng bán hàng online, thiết lập và quản lý và vận hành shop online của mình .
Phần lớn những shop online lúc bấy giờ đều lựa chọn giải pháp SaaS như Sapo. Ngay cả những doanh nghiệp lớn B2B cũng quy đổi sang sử dụng nền tảng này bởi những quyền lợi mà nó mang lại :

 • Ngân sách chi tiêu góp vốn đầu tư bắt đầu thấp
 • Không tốn nguồn lực, không cần chăm sóc đến kỹ thuật
 • Có những tính năng lan rộng ra giúp bạn tăng trưởng việc kinh doanh

Hãy nhìn vào hội đồng người dùng nền tảng đó để nhìn nhận sự thành công xuất sắc của giải pháp phong cách thiết kế website bán hàng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm blog và những tài liệu hướng dẫn sử dụng của họ .

1. Đặt câu hỏi khi lựa chọn nền tảng bán hàng online

Trước khi quyết định hành động lựa chọn một nền tảng bán hàng online, bạn cần đặt ra những câu hỏi đúng và tìm câu vấn đáp cho tổng thể những câu hỏi đó .
Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhân viên cấp dưới tư vấn để được giải đáp những vướng mắc hoặc chính bạn hoàn toàn có thể trực tiếp kiểm tra và thưởng thức những tính năng bằng cách ĐK dùng thử không lấy phí .
Sau đây là list câu hỏi bạn cần đặt ra khi lựa chọn một nền tảng bán hàng online :

Một nền tảng bán hàng online cần những yếu tố gì?

 • Nền tảng có rất đầy đủ những tính năng mà bạn cần hay không ?
 • Nền tảng có đơn thuần, dễ sử dụng không ?
 • Nền tảng có cung ứng một hosting đáng đáng tin cậy hay không ? Website có hoạt động giải trí không thay đổi khi có lượng truy vấn lớn hay không ?
 • Nền tảng có cung ứng chứng từ bảo mật thông tin SSL cho website ?
 • Có bộ phận tương hỗ 24/7 không ? Bạn có cần trả ngân sách tương hỗ không ?
 • Nền tảng có tối ưu cho mẫu sản phẩm mà bạn kinh doanh không ? Sản phẩm có nhiều biến thể sẽ hiển thị thế nào trên website ? Quản lý có đơn thuần không ?
 • Có bị số lượng giới hạn số lượng mẫu sản phẩm đăng bán không ? Bạn có phải trả phí cho thanh toán giao dịch bán hàng trên website hay không ?
 • Bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên website, trên Facebook, trên sàn … mà không cần phải quản trị kho riêng không liên quan gì đến nhau không ?
 • Làm thế nào để quản trị hàng tồn dư ?
 • Nền tảng có cung ứng nhiều phương pháp thanh toán giao dịch như COD, giao dịch thanh toán bằng thẻ, ví điện tử … hay không ? Bạn có cần mất thêm ngân sách để tích hợp những phương pháp thanh toán giao dịch này cho website của mình không ?
 • Nền tảng phân phối những phương pháp luân chuyển nào ?
 • Kho giao diện có phong phú không ? Giao diện có thuận tiện tùy chỉnh hay không ?
 • Website có hiển thị đẹp trên di động không ? Có thể tùy chỉnh thưởng thức trên mobile hay không ?
 • Website có tối ưu cho SEO không ?
 • Nền tảng có tích hợp những ứng dụng tương hỗ cho việc kinh doanh không ? Có cần trả phí khi setup ứng dụng không ?
 • Có những API mở để bạn tùy chỉnh và tự động hóa việc kinh doanh mà không phải chuyển sang một giải pháp khác ?
 • Các tính năng về UX như thanh tìm kiếm mưu trí, HTTPS … có sẵn hay không ? Bạn có cần trả phí để sử dụng không ?
 • Website hiển thị trên những công cụ tìm kiếm như thế nào để người mua tiềm năng hoàn toàn có thể tìm thấy shop online của bạn ?
 • Có tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc cẩm nang kinh doanh giúp bạn tăng trưởng việc bán hàng online hay không ?

Kể cả khi bạn đã được giải đáp tổng thể những câu hỏi trên thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thưởng thức thực tiễn nền tảng trước khi quyết định hành động lựa chọn .

Hầu hết những nền tảng phong cách thiết kế website đều không tính tiền sử dụng 07 ngày, hãy tận dụng tối đa điều đó !

2. So sánh chi phí giữa các nền tảng

Chẳng có nền tảng bán hàng online nào là không lấy phí, do tại họ cung ứng cho bạn rất nhiều tính năng trong một loại sản phẩm :

 • Hosting
 • Giỏ hàng
 • Quản lý mẫu sản phẩm
 • Hỗ trợ Quản lý kho
 • Thanh toán
 • Tích hợp sẵn những đơn vị chức năng luân chuyển
 • Xử lý đơn hàng tự động hóa
 • App tạo Khuyến mãi
 • Bảo mật SSL
 • Đưa ra những báo cáo giải trình cụ thể

Tất cả những tính năng này sẽ là những công cụ đắc lực ship hàng cho việc bán hàng online .

Mỗi nhà cung ứng dịch vụ lại có một chủ trương giá khác nhau. Hãy lựa chọn mức giá tương thích nhất với bạn và khám phá gói dịch vụ đó gồm có những gì .

Thông thường, tự phong cách thiết kế một website sẽ tốn kém ngân sách hơn rất nhiều so với bạn sử dụng giải pháp SaaS như Sapo. Hãy tìm hiểu thêm giá nhiều nhà cung ứng và giám sát ngân sách trong thực tiễn bạn phải trả để thiết kế xây dựng một website bán hàng .

bảng giá thiết kế web chuyên nghiệp sapo web

Tham khảo bảng giá dịch vụ phong cách thiết kế wesite chuyên nghiệp của Sapo Web

3. Lựa chọn giao diện phù hợp

Thiết kế website là một phần không hề thiếu trong kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Đây là kênh liên kết bạn và người mua, và người dùng lúc bấy giờ yên cầu mua hàng trên một website thích mắt và tối ưu về UX .

Khi khởi đầu phong cách thiết kế website, điều quan trọng nhất là tìm được một giao diện website đẹp và tương thích với shop của bạn .

Bên cạnh đó, một giao diện cần thuận tiện tùy chỉnh để tạo sự độc lạ cho shop và hoàn toàn có thể tăng trưởng dài hạn .
Hầu hết những nền tảng đều phân phối 2 loại giao diện không lấy phí và trả phí. Mỗi giao diện cũng sẽ có phần xem demo, bạn hoàn toàn có thể xem trước giao diện xem cái nào tương thích nhất với nhu yếu và ngành hàng của mình .
Đừng quên xem giao diện hiển thị trên những thiết bị di động như thế nào, có tối ưu hay không .
Kho giao diện website đẹp
Hơn 200 giao diện website đẹp trong kho giao diện Sapo hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu phong cách thiết kế website cho phong phú những ngành hàng. Bạn chắc như đinh sẽ lựa chọn được mẫu giao diện vừa lòng và tương thích với nghành của bạn .
Chọn giao diện ngay

Xem thêm  Thông Tin Thêm về Kế Hoạch Thanh Toán | Internal Revenue Service

3. Website phải dễ sử dụng

Một website sử dụng thuận tiện nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thuận tiện điều hướng, thiết lập, chỉnh sửa mà không cần phải là một chuyên viên công nghệ tiên tiến .
Dưới đây là 1 số ít yếu tố mà bạn cần kiểm tra trong quản trị website :

 • Thiết lập dễ dàng

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập website bán hàng như thông số kỹ thuật tên miền, phương pháp giao dịch thanh toán, luân chuyển, thiết lập những email thông tin, thiết lập kênh bán hàng … hay không ?

cẩm nang kinh doanh online

 • Quản lý sản phẩm và mã SKU

Sau những bước thiết lập cơ bản, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn tải lên hàng loạt loại sản phẩm từ file CVS hay không ? Hãy kiểm tra tính năng này trên nền tảng website bán hàng, đặc biệt quan trọng là nếu bạn kinh doanh nghành nghề dịch vụ có nhiều ngành hàng, loại sản phẩm .

 • Cài đặt ứng dụng với một click chuột

Nền tảng có phân phối sẵn kho ứng dụng phong phú, thuận tiện thiết lập vào website với một click chuột ? Bạn sẽ không phải thuê một bên thứ 3 tăng trưởng ứng dụng tương hỗ bán hàng, toàn bộ những ứng dụng này đã được cung ứng sẵn, bạn chỉ việc lựa chọn công cụ bạn muốn, cài vào website và sử dụng thôi .

 • Quản lý bán hàng tập trung 

Khách hàng đang có xu thế shopping trên nhiều kênh nên bán hàng đa kênh đang là xu thế tất yếu. Tuy nhiên, nếu như mỗi kênh bán hàng bạn lại phải quản trị trên một nền tảng riêng thì rất tốn kém thời hạn, ngân sách và nguồn lực .

Một nền tảng quản trị bán hàng đa kênh phải quản trị tập trung chuyên sâu toàn bộ những kênh trên một nơi duy nhất .

Update : Ngày 17/4/2018, Sapo ra đời phiên bản tăng cấp Sapo X, ghi lại sự tăng trưởng tiêu biểu vượt trội và trở thành nền tảng có năng lực quản trị đa kênh tập trung chuyên sâu tiên phong và duy nhất tại Nước Ta đến thời gian hiện tại .

 • Khả năng mở rộng và tùy biến của nền tảng

Nếu muốn tăng trưởng kinh doanh thì nền tảng bạn lựa chọn cũng phải tương hỗ cho việc quản trị bán hàng đa kênh. Nền tảng phải có API đáng an toàn và đáng tin cậy giúp bạn liên kết với những kênh bán hàng và tự động hóa việc quản trị bán hàng .

Triển khai website bán hàng

Sau khi lựa chọn nền tảng bán hàng online, bạn cần qua những bước thiết lập, tiến hành website để hoàn toàn có thể mở màn đi vào kinh doanh .
Mặc dù, bạn hoàn toàn có thể dành vài giờ để thiết lập cơ bản một website bán hàng, nhưng sẽ chẳng ai biết đến website của bạn hoặc nếu có người truy vấn thì họ hẳn sẽ rất không dễ chịu với một website trống rỗng .
Vậy tiến hành website là phải làm những gì ?

1. Làm cho website trông thật chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn có một website lôi cuốn thì trước hết phải làm cho nó trông thật chuyên nghiệp. Một website không phải cứ phong cách thiết kế lộng lẫy, có những công dụng mua hàng khủng là đẹp, là xịn. Mặc dù phong cách thiết kế website đẹp và tối ưu sẽ giúp bạn thuận tiện điều hướng người dùng và làm tăng tỷ suất quy đổi, nhưng đó không phải là tổng thể .
Vậy một website như thế nào mới được gọi là chuyên nghiệp ?

 • Lấy sản phẩm làm trung tâm

Người dùng thường đi đến quyết định hành động tin yêu và mua hàng trên một website trong 3-5 giây .

Website bán hàng cần đơn thuần, đáng an toàn và đáng tin cậy và dễ sử dụng .

Khi truy vấn vào website, người mua cần phải nhìn thấy ngay được bạn đang bán những mẫu sản phẩm gì và hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm một loại sản phẩm trên website. Không nhất thiết là phải setup quá nhiều công cụ, điều đó chỉ làm website trở nên nặng nề, lừ đừ, khiến người mua bỏ đi vì không đủ kiên trì chờ đón .
Dưới đây là ví dụ của một website phong cách thiết kế đơn thuần và tập trung chuyên sâu vào loại sản phẩm. Những loại sản phẩm điển hình nổi bật của shop được đặt ngay đầu trang ở vị trí TT .

 • Điều hướng rõ ràng

Đừng vội tính đến sắc tố hay logo tên thương hiệu. Hãy khởi đầu bằng cách chọn một mẫu phong cách thiết kế website tương thích để tọa lạc mẫu sản phẩm, dịch vụ của bạn .

Một website bán hàng phải là một công cụ giúp mua hàng online thuận tiện. Website phong cách thiết kế quá rườm rà chỉ làm người mua mất tập trung chuyên sâu thay vì điều hướng họ đến việc thanh toán giao dịch .

Khi lựa chọn một mẫu phong cách thiết kế website, hãy chọn menu điều hướng rõ ràng giúp người dùng dễ chớp lấy, tìm kiếm .
Nếu bạn chỉ kinh doanh ít mẫu sản phẩm thì website với một menu ngang trên đầu trang là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất, người mua sẽ không phải lăn chuột xuống mà vẫn hoàn toàn có thể bao quát hàng loạt cấu trúc website. Còn nếu bạn có nhiều hạng mục loại sản phẩm thì nên chọn giao diện có megamenu ở cột bên phải hoặc bên trái màn hình hiển thị, loại menu này mới hoàn toàn có thể hiển thị vừa đủ những ngành hàng có trên website .

Dù chọn giao diện nào cũng phải có phiên bản trên di động. Bạn hoàn toàn có thể mất đến 90 % lệch giá nếu website không mang đến cho người mua thưởng thức tốt trên di động và quy trình thanh toán hài hòa và hợp lý .

Các bước tiếp theo sau đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn thiết kế xây dựng website bán hàng online thành công xuất sắc .

2. Thiết lập cổng thanh toán

Bạn muốn kiếm tiền ư ? Vậy thì hãy phân phối cho người mua chỗ để họ trả tiền cho bạn .
Nền tảng bán hàng online của bạn phân phối những phương pháp giao dịch thanh toán nào ?
Sapo tương hỗ đến 12 cổng giao dịch thanh toán như VNPay, VTCPay, Napas, Paypal, Ngân lượng, Bảo kim, Onepay … và những phương pháp thanh toán giao dịch như COD, giao dịch chuyển tiền …
Hãy lựa chọn phương pháp giao dịch thanh toán tương thích nhất với shop của bạn dựa trên những tiêu chuẩn sau :

 • Có mất phí thiết lập cổng giao dịch thanh toán không ?
 • Có mất phí sử dụng hàng tháng / phí thanh toán giao dịch không ?
 • Có mất ngân sách phát sinh không ?
 • Có độ trễ khi chuyển tiền không ?
 • Khi cần trợ giúp bạn hoàn toàn có thể liên hệ với ai ?

3. Thiết lập cấu hình vận chuyển

Giao hàng là một yếu tố khó khăn vất vả so với những chủ shop mới kinh doanh online .

Tùy chọn giao hàng nhờ vào vào loại sản phẩm, quy mô kinh doanh, đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng và giải pháp bán hàng online bạn lựa chọn .

Vận chuyển là một yếu tố quan trọng khi kinh doanh online, nó hoàn toàn có thể giúp bạn lôi kéo người mua và cũng hoàn toàn có thể đẩy họ đi một cách nhanh gọn .
Vậy nếu bạn mới chân ướt chân ráo kinh doanh online thì hãy nghiên cứu và điều tra thật kỹ chủ trương luân chuyển .
Có một số ít mẹo bạn cần nhớ khi giao hàng online :

 • Bắt đầu bằng cách điều tra và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, xem họ đang cung ứng những phương pháp luân chuyển nào, ngân sách bao nhiêu
 • Thể hiện ngân sách luân chuyển rõ ràng trên website giúp tăng tỷ suất quy đổi
 • Cung cấp nhiều hình thức luân chuyển giúp người mua có nhiều sự lựa chọn giao hàng
Xem thêm  Tổng hợp 8 website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền

Theo điều tra và nghiên cứu, ngân sách luân chuyển là nguyên do số 1 dẫn đến từ bỏ giỏ hàng. VÌ vậy, nếu bạn hoàn toàn có thể cung ứng chủ trương không lấy phí luân chuyển cho người mua là tốt nhất .

Bất cứ cái gì không lấy phí cũng đều có tác động ảnh hưởng rất lớn đến tâm ý mua hàng .

Vì vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình bằng chủ trương không tính tiền luân chuyển hoặc không tính tiền cho đơn hàng có giá trị tối thiểu .
Cuối cùng, bạn cần lên kế hoạch cho quy trình hoàn tất đơn hàng. Rất nhiều chủ shop bỏ lỡ bước này nên khi đi vào kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Kể cả số lượng mẫu sản phẩm ít, bạn cũng cần lên một quá trình giải quyết và xử lý đơn hàng để sẵn sàng chuẩn bị bán hàng online .
Sau đây là những câu hỏi bạn cần đặt ra khi thiết lập quá trình giải quyết và xử lý và hoàn tất đơn hàng cho shop online .

 • Cách đảm nhiệm đơn hàng ?
 • Cách in hóa đơn, in phiếu đóng gói ?
 • Cần những loại vỏ hộp nào ?
 • Nên gửi kèm những gì cùng với mẫu sản phẩm khi đóng gói sản phẩm & hàng hóa ? ( Hóa đơn mua hàng, phiếu khảo sát, hướng dẫn lắp ráp, hướng dẫn sử dụng, pin, phụ kiện, thư cảm ơn, phiếu giảm giá … )
 • Món hàng trông như thế nào khi mở hộp ? Bao bì có biểu lộ được tên thương hiệu không ?
 • Bạn sẽ sắp xếp những mẫu sản phẩm cần luân chuyển như thế nào ? Có cần đặt mẫu sản phẩm trong thùng, dữ gìn và bảo vệ lạnh, để trong phòng hay nhà kho ?

Nếu không dành thời hạn để lên kế hoạch cho quy trình tiến độ giải quyết và xử lý và hoàn tất đơn hàng, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những yếu tố như giao nhầm hàng, giao trễ, thậm chí còn mất mát sản phẩm & hàng hóa. Điều này sẽ gây tổn hại đến uy tín của shop online .
Nền tảng quản trị bán hàng đa kênh Sapo là công cụ đắc lực tương hỗ chủ shop trong quy trình hoàn tất đơn hàng .

 • Đơn hàng từ những kênh sẽ tập trung chuyên sâu tại một nơi, giúp bạn đảm nhiệm đơn hàng nhanh gọn .
 • tin tức đơn hàng chi tiết cụ thể, rõ ràng giúp giảm thiểu tối đa sai sót, thất thoát .
 • Đơn hàng hoàn toàn có thể chuyển sang những đối tác chiến lược luân chuyển như Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem, DHL, Shipchung, ViettelPost, VNPost … để hoàn tất đơn hàng .

4. Lựa chọn một tên miền đẹp

Tên miền hay địa chỉ website không chỉ là tên thương hiệu mà còn là một công cụ tiếp thị quan trọng .
Tên miền là địa chỉ mà người mua tiềm năng tìm đến và quay lại mua hàng. Vì vậy, hãy lựa chọn một tên miền đơn thuần, ngắn gọn và dễ nhớ .

Khi đã thiết lập website, nên hạn chế tối đa việc đổi khác tên miền .

Một tên miền đáng an toàn và đáng tin cậy không chỉ làm tăng lòng tin mà còn giúp thiết kế xây dựng lòng trung thành với chủ của người mua. Vì thế, hãy dành sự chăm sóc xứng danh khi lựa chọn tên miền cho website .

Hướng dẫn tối ưu SEO cho website

Tên miền là một yếu tố quan trọng so với website bán hàng nhưng nguyên do quan trọng nhất là đây chính là URL mà bạn sẽ kiến thiết xây dựng hàng loạt tên thương hiệu và là nền tảng của kế hoạch SEO website .
Làm thế nào để website vừa thân thiện với người dùng và thân thiện với cỗ máy tìm kiếm Google ? Hãy đọc ngay bài viết Tất tần tật về cách phong cách thiết kế một website chuẩn SEO .
Tìm hiểu ngay

5. Thiết lập công cụ phân tích đo lường

Để khởi đầu, hãy truy vấn quản trị và kiểm tra nền tảng của bạn cung ứng những công cụ nào để nghiên cứu và phân tích, thống kê giám sát website .
Những số liệu thống kê tối thiểu mà một website cần phải có gồm có :

 • Số lượng khách truy vấn
 • Tỷ lệ quy đổi
 • Sản phẩm hút khách
 • Doanh thu trung bình trên mỗi người mua

Ngoài ra, thanh tìm kiếm trên website sẽ cho bạn những thông tin về khuynh hướng tìm kiếm của người mua .
Google Analytics là công cụ không hề thiếu của một website giúp bạn nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận hiệu suất cao của website. Google Analytics sẽ cung ứng những thông tin cụ thể gồm có :

 • Tìm hiểu đối tượng người tiêu dùng tiềm năng
 • Theo dõi người mua hàng đến từ đâu, nơi họ tới và nơi họ thoát trang
 • Theo dõi khách truy vấn tương tác với website như thế nào
 • Đo lường hiệu suất cao những hành vi của bạn trên website

Nền tảng Sapo được tích hợp sẵn công cụ Google Analytics giúp bạn nhanh gọn nhìn nhận website qua những số liệu báo cáo giải trình ngay trong trang quản trị website .

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế website bán hàng

1. Có thể thiết kế website bán hàng miễn phí không?

Có rất nhiều nền tảng trên mã nguồn mở để bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một website bán hàng không lấy phí. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một website trên những nền tảng này yên cầu chủ shop cần phải có hiểu biết trình độ về kỹ thuật. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sẽ phải trả ngân sách phát sinh nếu muốn thêm 1 số ít tính năng tương hỗ cho việc bán hàng online. Vì vậy, một giải pháp SaaS như Sapo sẽ là lựa chọn tối ưu hơn chính do bạn hoàn toàn có thể dùng thử không tính tiền 07 ngày và một website đã có khá đầy đủ toàn bộ những tính năng thiết yếu để bạn hoàn toàn có thể mở màn bán hàng online ngay .

2. Làm thế nào để thiết kế website một cách dễ dàng?

Thiết kế một website bán hàng lúc bấy giờ đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều vì không nhất thiết bạn phải có kiến thức và kỹ năng, hiểu biết cao siêu về công nghệ tiên tiến. Với nền tảng quản trị bán hàng đa kênh Sapo, bạn chỉ cần lựa chọn một giao diện tương thích trong kho hàng trăm giao diện, nhấn nút sử dụng là website của bạn ngay lập tức “ khoác lên mình bộ cánh mới ”. Các thao tác thêm mới loại sản phẩm, thiết lập thanh toán giao dịch, luân chuyển … đều rất đơn thuần và nhanh gọn .

3. Khi nào nên thiết kế website bán hàng?

Các shop chỉ bán offline đang gặp một bất lợi lớn vì doanh thu bán hàng online vẫn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hàng năm. Nếu chỉ bán tại shop sẽ là một thiếu sót lớn. Hiện nay, bán hàng đa kênh đang là khuynh hướng, bạn nên lan rộng ra, tăng trưởng thêm những kênh bán hàng để tiếp cận với nhiều người mua hơn và ngày càng tăng doanh thu .

4. Làm thế nào để nhanh chóng xây dựng một website bán hàng?

Thời gian là vàng bạc, đặc biệt quan trọng là khi bạn thiết lập shop trực tuyến. Sử dụng giải pháp SaaS như Sapo sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn, sức lực lao động, nguồn lực cho việc phong cách thiết kế website bán hàng .

5. Những sai lầm phổ biến khi thiết lập website bán hàng:

 • Chỉ cần có website là khách sẽ tự tìm đến mua hàng
 • Không theo dõi quy đổi trên Google Analytics
 • Không có kế hoạch cho việc tiếp thị shop
 • Không sử dụng phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội
 • Không có kế hoạch SEO website
 • Website không có trang Giới thiệu và trang Liên hệ
 • Không có kế hoạch chăm nom người mua
 • Sử dụng ảnh sản phẩm chất lượng thấp, thông tin mô tả sản phẩm nghèo nàn

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cửa hàng online?

Nếu câu vấn đáp là có thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo và kế hoạch kinh doanh của bạn ngay thời điểm ngày hôm nay .
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ngay !
arrow
Dùng thử miễn phí!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *