Cài mới một website WordPress trên host
Trong một vài trường hợp, bạn đã có host rồi và cần cài website để sử dụng trực tiếp thì hoàn toàn có thể sẽ không cần sử dụng localhost và chuyển lên host như những hướng dẫn trước nữa. Vì vậy, nếu bạn chăm sóc thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn những bạn cách setup một website WordPress trọn vẹn mới trên host .

Cách 1. Cài thủ công

Trước tiên, bạn cần tải về mã nguồn WordPress phiên bản mới nhất tại https://wordpress.org/latest.zip và giải nén ra. Sau đó các bạn truy cập vào control panel của host, tạo một database và một database user mới trên host rồi cấp quyền truy cập.

Kế tiếp, bạn truy vấn vào host trải qua FTP, vào thư mục public_html và upload hàng loạt mã nguồn của WordPress lên ( không upload thư mục / wordpress / ở máy tính mà chỉ upload những tập tin và thư mục bên trong nó lên host ) .

cai-wp-tren-host-01

Upload xong, những bạn chạy website bằng tên miền chính thức của website thì sẽ thấy trang thiết lập WordPress đã hiển thị ra, những bạn thiết lập như quá trình setup website WordPress trên localhost, nghĩa là cũng nhập thông tin database, khai báo thông tin website là xong .

Cách 2. Cài tự động

Cách này thì nhanh hơn rất nhiều vì đa số host sử dụng cPanel lúc bấy giờ đều tương hỗ tính năng setup WordPress tự động hóa trải qua ứng dụng Softacolous, cách thiết lập này nó cũng sẽ tự động hóa tạo database luôn chứ bạn không cần phải tạo bằng tay thủ công nữa .

Bạn truy cập vào control panel của host, tìm tới mục Softacolous như ảnh dưới.

cai-wp-tren-host-02

Sau đó chọn ứng dụng WordPress và ấn Install.

cai-wp-tren-host-03

Bây giờ bạn sẽ cần khai báo thông tin website cần setup, quan trọng nhất là thư mục setup tại phần In Directory, nếu bạn muốn setup trên thư mục gốc của website thì xóa chữ wp trong khung đó đi, hoặc muốn cài vào thư mục với tên tùy thích thì gõ tên thư mục vào, nó sẽ tạo tự động hóa .

Phần Database Name là nơi bạn nhập tên database mà bạn muốn nó tự tạo ra. Còn phần Choose Protocol, bạn phải để là http:// vì mình thấy có nhiều bạn tò mò chọn là https:// và kết quả là website không vào được.

cai-wp-tren-host-04

Còn ở dưới là bạn nhập thông tin của website cần tạo ra. Nhập xong thì ấn nút Install để nó tự động cài.

cai-wp-tren-host-05

Và thông tin sau khi cài thành công xuất sắc .

cai-wp-tren-host-06

Xong rồi đó, chúc bạn thành công xuất sắc .

4/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *