Hướng dẫn cài đặt Live Chat cho website WordPress

Live chat là một ứng dụng thiết yếu cho những website bán hàng. Nó được cho phép người mua hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với bạn ngay trên website. Cài đặt Live chat được cho phép bạn tương hỗ và chăm nom người mua được thuận tiện, trực quan hơn và người mua cũng thuận tiện tiếp đón thông tin đồng thời tạo sự tin cậy, chuyên nghiệp hơn cho website của bạn .

Hiện tại, bạn đang muốn một plugin Live chat cho website WordPress của mình? Dựa vào kinh nghiệm thực tế, MMO Nào xin giới thiệu 3 plugin Live Chat tốt nhất dành cho website WordPress. Nào Chúng ta hãy bắt đầu nhé!

1. WP Live Chat plugin for WordPress – Tidio

WP Live Chat plugin for WordPress – Tidio là một plugin Live chat phổ biến tại WordPress.org, hiện tại hoạt động trên hơn 90.000 trang web với xếp hạng 4,9 sao tin cậy. Theo kinh nghiêm sử dụng thì tôi thấy đây một Plugin tuyệt vời nhất, với nhiều tính năng hấp dẫn. Tidio Chat tuyệt vời là vì khách hàng của bạn không cần phải đăng nhập hay đăng ký mà vẫn có thể nói chuyện với bạn ngay lập tức, Có thể nói, Tidio Live Chat là một plugin siêu đơn giản đồng thời hỗ trợ trên các thiết bị di động.

Dưới đây là giao diện mặc định của Tidio Live Chat. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện trong cài đặt của Tidio:

tidio live chat hien thi tren website wordpress

Các tính năng và chi phí plugin

Các cuộc trò chuyện được xử lý từ Tidio Chat tab, được truy cập từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn cũng có thể quản lý các cuộc trò chuyện bằng cách cài đặt các ứng dụng dành riêng cho desktop, iOS va Android.
Bên cạnh đó, Tidio còn có các tính năng liên quan khác là:

  • Chức năng Chatbot. Nếu bạn không thể trò chuyện vì bất cứ lý do gì, tin nhắn offline sẽ được gửi thẳng vào hộp thư của bạn.
  • Phương pháp tiếp cận Omnichannel (có thể quản lý email và phản hồi Facebook Messenger từ cùng một giao diện).
  • Tùy chọn gửi email cho khách hàng sau khi họ rời khỏi cuộc trò chuyện.
  • Phân tích khách truy cập/ trò chuyện.

Chức năng Live chat cơ bản của Tidio không tính tiền 100 % được cho phép tối đa 3 user. Để biết thêm những tính năng bổ trợ ( như tự động hóa ), bạn hoàn toàn có thể đăng kí những gói cao hơn, khởi đầu ở mức 15 USD / tháng. Tham khảo tại https://www.tidiochat.com/en/pricing/

Cách cài đặt và sử dụng Plugin Tidio Live Chat

Cài đặt và kích hoạt WP Live Chat plugin for WordPress – Tidio. Xem hướng dẫn tại đây nếu bạn chưa biết!

cai dat va kich hoat wp live chat plugin for wordpress tidio chat

Sau khi kích hoạt plugin, bạn sẽ cần tạo tài khoản Tidio để có thể sử dụng phần mềm Live Chat WordPress này, bạn click vào Tidio Chat trong bảng quản lý Dashboard WordPress.

cai dat tidio live chat

Click vào Creat a Free Account để tạo tài khoản mới.

tao tai khoan moi tidio live chatMình chọn đăng kí bằng thông tin tài khoản email
tao tai khoan moi tidio live chat bang email

Sau khi tạo xong, một giao diện mới hiện ra, bạn cần nhập tên vào phần Your Name, đây là tên sẽ hiện lên khi nhắn tin với khách hàng. Chọn màu sắc cho giao diện bảng Live Chat. Sau đó bấm Continute để tiếp tục.

cai dat plugin tidio live chat nhan tin voi khach hang

Ở bước tiếp theo, bạn nhập địa chỉ website, email, country, chọn ngành nghề website và tích vào ô đồng ý điều khoản để tiếp tục cài đặt. Bấm Continute.

cai dat plugin tidio live chat tro chuyen voi khach hang

Bước 3 này, bạn có 2 lựa chọn để chào mừng những khách hàng lần đầu nhắn tin trên website. Với mỗi lựa chọn, bạn có thể tùy chỉnh lại câu chào theo ý muốn bằng cách click vào Customize this messsage.

cai dat plugin live chat nhan tin voi khach hangSau đó, giao diện trò chuyện website của bạn được kích hoạt ngay lập tức. Bạn hoàn toàn có thể quản trị setup, tùy chỉnh giao diện bảng trò chuyện của mình và tương tác với khách truy vấn từ bảng quản trị trong website tidio.com .
cat dat chinh sua quan ly nhan tin khach hang tren tidio

2. LiveChat – WP live chat plugin for WordPress

LiveChat là một plugin trò chuyện phổ cập dành cho WordPress mà bạn hoàn toàn có thể setup một cách nhanh gọn và thuận tiện cho dịch vụ tương hỗ trò chuyện trực tiếp và website của mình. LiveChat được cho phép người mua tương tác với website của mình cũng như admin hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn những câu hỏi và vướng mắc của họ đặt ra .
Giao diện mặc định LiveChat :
LiveChat – WP live chat plugin for WordPress

Các tính năng chính và chi phí

  • LiveChat cũng cung cấp các ứng dụng được thiết kế rất tốt mà bạn và khách hàng của bạn có thể sử dụng trên Window, Mac, IOS và Android. Điều này có nghĩa là bạn có thể trò chuyện với khách hàng bất cứ nơi đâu mà không phải đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của mình.
  • Với hơn 130 tích hợp. LiveChat tích hợp với hàng tá dịch vụ khác như phần mềm CRM phổ biến, Google Analytics, Zendesk, tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến nhất và hơn thế nữa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải nhập chi tiết khách hàng theo cách thủ công trong các hệ thống khác của bạn.
  • LiveChat còn cung cấp một hệ thống hỗ trợ khách hàng qua phiếu yêu cầu được tích hợp để cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Hệ thống phiếu yêu cầu được xây dựng trong các cuộc trò chuyện và chuyển đổi thành phiếu yêu cầu. Thành viên trong nhóm có thể bàn giao phiếu yêu cầu cho nhau, và bạn có thể liên hệ với khách hàng ngay cả sau khi họ đã rời trang web của bạn.
  • Phân tích: Bạn có thể thêm biểu mẫu khảo sát trước và sau phiên trò chuyện trực tiếp để bạn có thể đánh giá cách nhóm hỗ trợ của bạn đang hoạt động. Trong giờ làm việc, người dùng của bạn cũng có thể dễ dàng gửi phiếu yêu cầu hỗ trợ trực tiếp đến Live Chat .

LiveChat không có phiên bản không lấy phí. Bạn hoàn toàn có thể dùng thử trong vòng 30 ngày ( trial ). Sau 30 ngày dùng thử không tính tiền, nếu muốn liên tục sử dụng, bạn hoàn toàn có thể đăng kí những gói cao hơn với ngân sách tối thiểu 16 USD một tháng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngân sách tại https://www.livechatinc.com/pricing/

3. Tawk.To Live Chat

Tawk.To Live Chat được thiết kế để tăng hiệu quả trong việc quản lý trải nghiệm tương tác của khách hàng trực tuyến, cho phép nhiều trang web và đại lý trong một giao diện bảng điều khiển duy nhất để trò chuyện với khách truy cập trên trang web của bạn.
Tương thích với tất cả các trình duyệt hiện đại, Tawk.To là plugin miễn phí được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp.

Giao diện mặc định của Tawk. To Live Chat
Tawk.To Live Chat

Các tính năng và chi phí

  • Tawk.to cung cấp miễn phí iOS, Android, Windows và Mac OSX ứng dụng để kết nối, hoặc bạn có thể đăng nhập qua bất kỳ trình duyệt website nào.
  • Có thể tạo nhiều agent (người trực), apartment (phòng ban), tạo trigger (trả lời từ động), tùy chỉnh widget (khung chat)…Bạn có thể xem chi tiết các chức năng tại đây: https://www.tawk.to/features/

Tawk.To miễn phí 100% cho tất cả các tính năng. Bên cạnh đó, nếu muốn bạn có thể trả 12$ / tháng để xóa nhãn hiệu Tawk.to.

Bạn nên cài đặt Plugin Live Chat nào?

Dựa trên kinh nghiệm của MMO Nào, Tidio Live Chat là plugin nhắn tin với khách hàng tuyệt vời nhất cho WordPress. Nó cũng miễn phí cho tối đa 3 user và có thiết kế hiện đại bắt mắt. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng miễn phí nhất, Tawk.To Live chat chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh thương mại trực tuyến ? Hãy mở màn với WordPress và sau đó là WooCommerce .
Hy vọng với bài viết này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho website WordPress của mình plugin Live chat tương thích nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *