Hướng dẫn cài đặt Live Chat cho website WordPress

Live chat là một phần thiết yếu cho các trang web bán hàng. Nó cho phép khách hàng trao đổi trực tiếp với bạn ngay trên trang web. Cài đặt live chat giúp bạn tương tác và chăm sóc khách hàng một cách thuận tiện, hiệu quả hơn. Người mua cũng có thể dễ dàng nhận thông tin và cảm thấy tin cậy, chuyên nghiệp hơn với trang web của bạn.

Hiện nay, bạn đang muốn tìm một plugin live chat cho trang web WordPress của mình? Dựa trên những kinh nghiệm thực tế, MMO Nào xin giới thiệu 3 plugin live chat tốt nhất dành cho trang web WordPress. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. WP Live Chat plugin for WordPress – Tidio

WP Live Chat plugin for WordPress – Tidio là một plugin live chat phổ biến trên WordPress.org, hiện đang hoạt động trên hơn 90.000 trang web với xếp hạng 4.9 sao đáng tin cậy. Tôi đã sử dụng và thấy đây là một plugin tuyệt vời với nhiều tính năng hấp dẫn. Một trong những điểm nổi bật của Tidio Chat là khách hàng không cần phải đăng nhập hoặc đăng ký để có thể trò chuyện với bạn ngay lập tức. Ngoài ra, Tidio Live Chat cũng rất dễ sử dụng trên các thiết bị di động.

Dưới đây là giao diện mặc định của Tidio Live Chat:

tidio live chat hien thi tren website wordpress

Các tính năng và chi phí plugin

Các cuộc trò chuyện được xử lý thông qua tab Tidio Chat, có thể truy cập từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn cũng có thể quản lý các cuộc trò chuyện bằng cách cài đặt các ứng dụng trên desktop, iOS và Android.

Xem thêm  Misa là gì? Cách dùng phần mềm kế toán MISA đơn giản

Ngoài ra, Tidio còn có các tính năng khác như:

  • Chức năng Chatbot: Nếu bạn không thể trò chuyện vì lý do gì đó, tin nhắn offline sẽ được gửi thẳng vào hộp thư của bạn.
  • Phương pháp tiếp cận Omnichannel: Có thể quản lý email và phản hồi Facebook Messenger từ cùng một giao diện.
  • Tùy chọn gửi email cho khách hàng sau khi họ rời cuộc trò chuyện.
  • Phân tích khách truy cập / trò chuyện.

Phiên bản cơ bản của Tidio Live Chat miễn phí cho tối đa 3 người dùng. Để sử dụng các tính năng bổ sung như tự động hóa, bạn có thể đăng ký các gói cao cấp với giá khởi điểm là 15 USD / tháng. Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Cách cài đặt và sử dụng Plugin Tidio Live Chat

Để cài đặt và kích hoạt WP Live Chat plugin for WordPress – Tidio, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn tại đây.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn cần tạo tài khoản Tidio để có thể sử dụng phần mềm Live Chat WordPress này. Bạn click vào “Tidio Chat” trong bảng quản lý Dashboard WordPress.

Tiếp theo, click vào “Create a Free Account” để tạo tài khoản mới.

tao tai khoan moi tidio live chat

Sau khi tạo xong, một giao diện mới sẽ hiện ra. Bạn cần nhập tên vào phần “Your Name” – đây là tên sẽ hiển thị khi bạn trò chuyện với khách hàng. Chọn màu sắc cho giao diện bảng Live Chat và sau đó bấm “Continue” để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, bạn cần nhập địa chỉ website, email, quốc gia và chọn ngành nghề của website. Đồng ý với điều khoản để tiếp tục cài đặt. Bấm “Continue”.

Bước 3 này, bạn có 2 lựa chọn để chào mừng khách hàng lần đầu nhắn tin trên website. Bạn có thể tùy chỉnh lại câu chào theo ý muốn bằng cách click vào “Customize this message”.

Xem thêm  Cách duy trì an toàn tài chính trong đại dịch Covid-19

Sau đó, giao diện trò chuyện trên trang web của bạn sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện bảng trò chuyện và tương tác với khách hàng từ bảng điều khiển trong trang web tidio.com.

cat dat chinh sua quan ly nhan tin khach hang tren tidio

2. LiveChat – WP live chat plugin for WordPress

LiveChat là một plugin trò chuyện phổ biến dành cho WordPress, giúp bạn thiết lập một cách nhanh chóng và thuận tiện dịch vụ live chat trực tiếp trên trang web của mình. LiveChat cho phép khách hàng tương tác với trang web của bạn và admin có thể nhanh chóng giải quyết các câu hỏi và khó khăn mà họ gặp phải.

Dưới đây là giao diện mặc định của LiveChat:

LiveChat - WP live chat plugin for WordPress

Các tính năng chính và chi phí

LiveChat cung cấp các ứng dụng tốt cho Window, Mac, iOS và Android. Điều này giúp bạn trò chuyện với khách hàng bất kỳ lúc nào mà không cần đăng nhập vào trang quản trị WordPress của bạn.

LiveChat còn tích hợp với hơn 130 dịch vụ khác như phần mềm CRM phổ biến, Google Analytics, Zendesk và nhiều dịch vụ tiếp thị qua email khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không cần nhập thông tin khách hàng một cách thủ công trong các hệ thống khác.

LiveChat cũng cung cấp hệ thống hỗ trợ khách hàng thông qua phiếu yêu cầu tích hợp để cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Phiếu yêu cầu được tạo từ cuộc trò chuyện và chuyển đổi thành phiếu yêu cầu. Bạn có thể chuyển giao phiếu yêu cầu cho các thành viên trong nhóm và tiếp tục liên hệ với khách hàng ngay cả sau khi họ đã rời trang web của bạn.

Xem thêm  Cách kiếm tiền online với affiliate marketing nhanh chóng, hiệu quả - WEBICO BLOG

Bạn cũng có thể thêm biểu mẫu khảo sát trước và sau phiên trò chuyện để đánh giá hiệu quả làm việc của nhóm hỗ trợ. Người dùng của bạn cũng có thể dễ dàng gửi phiếu yêu cầu hỗ trợ trực tiếp từ LiveChat trong giờ làm việc.

Phiên bản LiveChat không có phiên bản miễn phí. Bạn có thể dùng thử trong vòng 30 ngày và sau đó có thể đăng ký các gói với giá tối thiểu là 16 USD mỗi tháng. Xem chi tiết về giá cả tại đây.

3. Tawk.To Live Chat

Tawk.To Live Chat được thiết kế để nâng cao trải nghiệm tương tác của khách hàng trực tuyến, cho phép quản lý nhiều trang web và đại lý trong một giao diện dashboard duy nhất để trò chuyện với khách truy cập trên trang web của bạn.

Tawk.To tương thích với tất cả các trình duyệt hiện đại và là một plugin miễn phí được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp.

Dưới đây là giao diện mặc định của Tawk.To Live Chat:

Tawk.To Live Chat

Các tính năng và chi phí

Tawk.To cung cấp ứng dụng iOS, Android, Windows và Mac OS để kết nối, hoặc bạn có thể đăng nhập thông qua bất kỳ trình duyệt nào.

Tawk.To có thể tạo nhiều người trực, phòng ban và tùy chỉnh khung chat. Bạn có thể xem chi tiết các tính năng tại đây.

Tawk.To miễn phí 100% cho tất cả các tính năng. Bạn cũng có thể trả 12$ / tháng để loại bỏ nhãn hiệu Tawk.To. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Bạn nên cài đặt plugin Live Chat nào?

Dựa trên kinh nghiệm của MMO Nào, Tidio Live Chat là plugin nhắn tin với khách hàng tốt nhất cho WordPress. Nó miễn phí cho tối đa 3 người dùng và có thiết kế hiện đại. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng miễn phí, Tawk.To Live Chat là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh trực tuyến, hãy bắt đầu với WordPress và sau đó là WooCommerce.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã tìm thấy plugin Live Chat phù hợp nhất cho trang web WordPress của mình. Chúc bạn thành công!


Source: Wiki Fin