20 Cách viết Content Thu hút Hấp dẫn siêu Hay cho người mới – Tmarketing

Content là mạch máu của các doanh nghiệp trực tuyến, khi bạn mới làm quen với bộ môn này hoặc đã làm content quá lâu và còn đang loay hoay không biết làm thế nào để phát triển nội dung của mình lên một tầm cao mới. Thì ở bài viết này, Tmarketing sẽ mang đến cho bạn những kiến thức rất quý giá đấy!

Có lẽ tại thời gian này, tỷ suất thoát trang vẫn đang tăng, time on site thấp không hề đoán trước và còn quá xa để có được tỷ suất quy đổi cao nhất. Nhưng tin tôi đi, đừng bỏ cuộc !
Ở đây, chúng tôi có 8 cấu trúc, 12 giải pháp và 6 bí kíp viết Content hay giúp bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cải tiến vượt bậc được trình độ của mình. Hãy xem chúng tôi làm được gì cho bạn !

Trước nhất hãy tìm hiểu xem Content hay thật sự là như thế nào?

Table of Contents

Thế nào là một Content hay?

Content

Một Content hay là như thế nào? Có định nghĩa tuyệt đối nào cho một content hay hay một content tuyệt vời không? Câu trả lời là không. Không có một lý thuyết cụ thể nào cả, muốn viết một content hay hãy đặt mình vào khách hàng, tối giản tất cả nội dung và mọi công thức đều nhằm tới mục đích cuối cùng là để khách hàng biết rằng họ đang đọc content dành cho chính mình.

Bên cạnh đó, có 4 yếu tố để nhìn nhận một content hay :

 • Góc nhìn: Ý tưởng của người nghệ sĩ được sử dụng ở góc độ nào?
 • Thời điểm: Người dùng có cần chủ đề này không?
 • Phân phối: Nội dung có được tối ưu hóa cho kênh đăng tải không?
 • Viết: Ý tưởng của bạn được truyền đạt hiệu quả như thế nào?

4 yếu tố này tích hợp với nhau để tạo thành 1 content hay. Hiểu được 4 yếu tố của việc kiến thiết xây dựng content hay hoàn toàn có thể tăng tỷ suất thành công xuất sắc của bạn .
Và đừng quên rèn luyện liên tục nhé ! Bạn không hề viết content tốt chỉ bằng cách đọc bài viết này. Cơ hội trở thành một copywriter “ giỏi ” nằm trong tầm tay của bạn .

Viết content hay đem lại những lợi ích gì?

 • Giúp kết nối với khách hàng
 • Công cụ tăng doanh số bán hàng
 • Hỗ trợ xây dựng thương hiệu
 • Tăng lưu lượng ‘trafic” cho trang web

Tìm hiểu những dạng content thường gặp

Không có một khuôn mẫu cố định và thắt chặt nào cho việc viết Content cả. Mỗi loại content trên mỗi kênh khác nhau đều có cách viết và tiến hành nội dung đó khác nhau. Để tạo một bài viết chất lượng cao, thứ nhất bạn cần xác lập loại content bạn đang làm .

1. Content SEO

Chắc hẳn, thuật ngữ Content SEO có lẽ rằng không còn lạ lẫm. Và bạn biết đó là một phần quan trọng của bất kể kế hoạch SEO nào. Content SEO là nội dung trực tuyến được kiến thiết xây dựng để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm ( ví dụ điển hình như Google ). Ngoài ra, Content được tạo cho SEO thường được tối ưu hóa xung quanh các từ khóa đơn cử và Content SEO là một yếu tố quan trọng mà Google dựa vào để xếp hạng .
Tuy nhiên, bạn cần có nền tảng SEO cơ bản để có thứ hạng cao trên Google. Khác với Content thường thì, Content chuẩn SEO cần có cho một bài viết không chỉ dành cho người đọc mà còn phải phân phối các tiêu chuẩn SEO sau :

 • Hiểu sản phẩm/dịch vụ
 • Thông tin rõ ràng và chính xác
 • Đáp ưng các tiêu chí SEO: quy định về Title, H1, H2, Meta Description, keyword…
 • Văn phong phù hợp

2. Content Facebook, Social

Content Facebook, Social là một hình thức tiếp thị quảng cáo xã hội trải dài trên nhiều kênh khác nhau như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Twitter, Snapfish và Diigo .
Các kênh này có đặc thù chung là mạng lưới hệ thống Like-Share và Comment được cho phép các Maketer đo lường và thống kê, nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận đơn cử hành vi của người mua. Các kênh này cần tạo ra nội dung súc tích chứa nhiều thông tin quan trọng .
ContentTrước khi mở màn, tất cả chúng ta cần xác lập người mua tiềm năng của mình. Họ là ai ? Giới tính của người mua ? Độ tuổi ? Họ sống ở đâu ? Thói quen tiêu dùng của là gì ?

Sau khi khoanh vùng đối tượng mục tiêu của bạn, hãy quay lại xây dựng Content. Để tạo content tuyệt vời, bạn cần luôn hướng tới khách hàng. Bạn cần tích hợp giải pháp của mình vào các bài viết để khách hàng có thể tìm thấy công cụ và điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý quan tâm của người mua, đừng quên đính kèm video và hình ảnh vào nội dung của bạn. Dưới đây là 1 số ít mẹo để sử dụng khi tạo nội dung cho Facebook và các trang mạng xã hội khác :

 • Nắm bắt tiêu đề để thu hút khách hàng – viết những chủ đề hấp dẫn tuyệt vời
 • Thêm thông tin liên hệ kinh doanh
 • Tham khảo các công thức viết bài như Checklist, AIDA và PAS.
 • Chèn thêm hangtag và lệnh kêu gọi hành động

3. Content landing page, sale page

Sứ mệnh của Content landing page, sale page là được sử dụng như một công cụ cho các chiến dịch quảng cáo. Vì vậy để tạo dựng một nội dung vừa hấp dẫn người dùng vừa chuẩn SEO không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi viết Content landing page, sale page chuẩn SEO mà bạn cần biết:

 • Sử dụng các thẻ hastag ngắn gọn, rõ ràng
 • Khả năng hiển thị trên thiết bị di động: Đảm bảo Content landing page, sale page của bạn trang bị giao diện dành cho thiết bị di động
 • Từ khóa: Chọn từ khóa dài và tạo nhiều biến thể. Mật độ sẽ là 3-4% nội dung bài viết.
 • Độ dài vừa đủ: Chọn độ dài phù hợp tùy theo sản phẩm/dịch vụ. Trong hầu hết các trường hợp, landing page sẽ có từ dưới 1000 từ.
 • Sử dụng hình ảnh và video để làm cho nội dung của bạn sống động hơn.

4. Content Email Marketing

Email marketing rất phổ biến rộng rãi, là cách truyền tải thông điệp qua email đến khách hàng một cách có chọn lọc. Ngoài ra, hình thức tiếp thị này không đòi hỏi chi phí đầu tư cao và cho phép thực hiện các phép đo lường hiệu quả một cách nhanh chóng và chính xác.

Vậy bạn phải viết nội dung email marketing như thế nào để đạt được hiệu suất cao tốt nhất ? Có 4 quy tắc chính bạn cần tuân theo :

 • Hiểu rõ, đánh vào trọng tâm: tránh viết tiêu đề mơ hồ hoặc tối nghĩa. Hãy tập trung vào thông điệp sản phẩm, dịch vụ của bạn để nó không bị lan man gây nhàm chán.
 • Tiêu đề ngắn gọn: viết tiêu đề dài dưới 50 ký tự. Theo một cuộc khảo sát, email có dòng tiêu đề dưới 50 ký tự có tỷ lệ mở cao hơn 12,5% so với các email khác.
 • Tránh sử dụng ngôn từ spam: Các từ ngữ mang tính chất quảng cáo như: miễn phí, quảng cáo,.. sẽ rất dễ bị đánh spam.
 • Cá nhân hóa: Luôn sử bạn thay vì các bạn. Chỉ cần gửi email để trò chuyện với khách hàng trong cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ làm khách hàng thoải mái nhất.

Cách viết content với 4 bước cơ bản

Nếu các bài Content của bạn được đọc từng chữ và có nội dung thu hút ngay từ những câu chữ tiên phong thì đến cuối bài, họ hoàn toàn có thể trở thành người mua của bạn. Nhiều hơn nữa là trở thành người mua liên tục và trung thành với chủ của bạn .

Bước 1: Nghiên cứu chủ đề

Chúng ta hoàn toàn có thể thao tác gì đó mà không biết gì về nó hay không ? Dĩ nhiên, bước tiên phong tất cả chúng ta cần làm là điều tra và nghiên cứu. Và cái cần nghiên cứu và điều tra trước nhất là một chủ đề, một sáng tạo độc đáo nào đó có sức mê hoặc .
Hãy lựa chọn thật nhã nhặn và thận trọng, nếu bạn là người mới, sẽ có nhưng sáng tạo độc đáo tốt và không tốt, hãy cẩn trọng sắp xếp chúng lại, bạn hoàn toàn có thể viết lại những gì bạn đang nghĩ và chia nhỏ nó ra như sau :
Ý tưởng cần tăng trưởng thêm : Ý tưởng giữa “ tốt ” và “ xấu ”. Hãy để dành chúng để bù đắp theo thời hạn .
Ý tưởng ổn : Những sáng tạo độc đáo tiềm năng nhưng kém mê hoặc nên được tích hợp với những ý tưởng sáng tạo xung quanh bạn để xem liệu chúng hoàn toàn có thể trở thành một chủ đề hay không .
Ý tưởng hay : mở màn điều tra và nghiên cứu và viết bài
Khi bạn đã xác lập được sáng tạo độc đáo của chủ đề, hãy thực thi các link nghiên cứu và điều tra để thiết kế xây dựng kiến thức và kỹ năng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chúng từ nhiều nguồn khác nhau ( website học thuật, bài báo của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, sách, v.v. ) để củng cố nền tảng viết bài của mình. Hãy tìm đến Google như một người bạn của mình .

Bước 2: Viết Content

Đây chính là phần để bạn thỏa sức thể hiện khả năng viết lách của mình. Để tránh lạc đề, đừng quên lập dàn ý trước khi bắt đầu viết. Và dưới đây là một vài vấn đề khi bạn viết một bài content:

Content

 • Xác định mục đích của bài viết và đối tượng mục tiêu
 • Xác định độ dài của bài viết cho phù hợp với khán giả của bạn
 • Từ khóa: Bạn cần quyết định tìm kiếm cụm từ nào khi người dùng muốn tìm chủ đề bạn đang viết. Chọn một vài từ khóa và kết hợp chúng một cách thông minh vào bài đăng của bạn.
 • Những Content nâng cao tinh thần người dùng luôn được ưu tiên.
 • Đừng quên định dạng và tích hợp hình ảnh và video để làm cho bài viết của bạn sinh động hơn.

Bước 3: Kiểm tra lại Content của bạn

Hãy đọc lại khi bài viết khi bạn viết xong nó. Quy trình kiểm tra kỹ này giúp bạn phát hiện và sửa các lỗi như chính tả, câu không rõ ràng và cách dùng từ không đúng mực. Trong quy trình này, hãy tưởng tượng bạn là một fan hâm mộ. Bằng cách đó, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa tốt hơn các bài viết tương thích với đối tượng người dùng tiềm năng của mình .
Một tip nho nhỏ chó bạn là bạn hoàn toàn có thể đưa cho bè bạn của mình hay nhờ một ai đó đọc bài viết của bạn với cương vị là fan hâm mộ .

Bước 4: Chỉnh sủa cuối cùng

Đây là bước sau cuối cần triển khai trước khi xuất bản một Content. Xác minh rằng lỗi được phát hiện ở bước 3 đã được sửa và hoàn tất. Một điều quan trọng không kém, đừng quên tối ưu hóa các bài viết cho các mục tiêu của bạn ! Đối với bài viết SEO, bạn cần tối ưu hóa từ khóa hoặc bài viết trên Facebook, cần bảo vệ rằng tiêu đề đủ mê hoặc ?

8 Cấu trúc Content sáng tạo

Trở thành Content writer có nghĩa là bạn cần tạo ra nội dung mê hoặc để tiếp thị dịch vụ hoặc mẫu sản phẩm của mình. Đây được coi là một việc làm có ích và bạn hãy luôn nỗ lực trau dồi kiến thức và kỹ năng và tăng trưởng bản thân. Để việc này trở nên thuận tiện hơn, hãy cùng xem qua 8 cấu trúc tạo nội dung sau đây để nâng cao “ kinh nghiệm tay nghề ” .

1. APP (Agree – Promise – Preview)

Đây là một công thức Content đơn thuần nhưng lại rất hiệu suất cao khi bạn chưa có ý tưởng sáng tạo. APP gồm có ba phần :

 • Agree: Thừa nhận và đồng ý với vấn đề của người đọc
 • Promise: Hứa hẹn
 • Preview: Hiển thị nội dung đã đề cập trước đó

2. FAB (Features – Advantages – Benefits)

Đây là một công thức để người viết sắp xếp thông điệp của họ và truyền tải chúng một cách mê hoặc và hấp dẫn, đầy tính thuyết phục. Các yếu tố chính của FAB là :
Content hay

 • Feature: Tính năng của sản phẩm, các thông số, thành phần, vv…
 • Advantages: Ưu điểm của sản phẩm
 • Benefits: Lợi ích của sản phẩm

3. PAS (Problem – Agitate – Solve)

Do năng lực ứng dụng thoáng rộng, PAS được coi là công cụ chính thức thống trị mạng xã hội. PAS được sử dụng thoáng rộng trong các bài viết PR như email, tờ rơi và blog. Biểu thức này thường được trình diễn như sau :

 • Problem: Xác định vấn đề
 • Agitate: Khoét sâu vấn đề
 • Solve: Giải quyết vấn đề

Công thức tạo content này giúp người đọc hiểu rõ công dụng và lợi ích mà một sản phẩm / dịch vụ có thể mang lại cho cuộc sống của họ.

4. BAB (Before – After – Bridge) + tạo dựng mô hình bắc cầu

Công thức Bridge Model này sẽ giúp người đọc thỏa mãn nhu cầu mục tiêu tìm kiếm, đưa ra lời hứa, đồng thời đề cập đôi nét về nội dung của content. BAB được triển khai qua 3 bước :

 • Tạo một viễn cảnh đẹp cho độc giả của bạn
 • Lời nhắc ở trạng thái hiện tại
 • Tạo ra một cầu nối giữa tầm nhìn và thực tế, từ đó cung cấp cho người đọc một giải pháp.

5. AIDA (Attention – Interest – Desire – Action)

Công thức AIDA giúp bạn thuận tiện tạo, khơi dậy sự tò mò và hướng mọi người hành vi theo ý muốn của bạn. Vì vậy, công thức AIDA là sự lựa chọn tốt nhất để đạt được tiềm năng đó một cách nhanh gọn. Công thức này được tạo cho người đọc :
Content hay

 • Attention: Sự chú ý
 • Interest: Duy trì sự quan tâm
 • Desire: Kích thích mong muốn của người đọc
 • Action: Chuyển đổi mong muốn thành hành động mua hàng

6. 4A (Awareness-Attitude-Action-Act again)

Dựa trên công thức AIDA, công thức 4A đã được nâng cấp cải tiến để cung ứng cho người đọc thưởng thức mới và giúp họ hành vi nhanh gọn và lặp lại hành vi của mình .

 • Aware: Nhận biết
 • Attitude: Thái độ
 • Act: Hành động
 • Act again: Lặp lại hành động

Act again chính là mấu chốt của quy mô 4A, vì thời đại này nay, người đọc luôn có tâm thế nhàm chán khi cứ gặp những content trùng lặp về những góc nhìn khác nhau làm rối laojn sự lựa chọn của họ .

7. 4C (Clear – Concise – Compelling – Credible)

4C là cấu trúc tiêu chuẩn giúp bạn thuận tiện tạo ra những content hiệu suất cao thu hút người đọc. Nói cách khác, khi bí ý tưởng sáng tạo, 4C là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn tạo ra những bài viết hiệu suất cao. Biểu thức này gồm có bốn yếu tố quan trọng :

 • Clear: Rõ ràng
 • Concise: Súc tích
 • Compelling: Thuyết phục
 • Credible: Đáng tin

8. 4P (Picture – Promise – Prove – Push)

4P là một trong những cấu trúc phổ cập của những người viết content chuyên về quảng cáo Facebook. Cấu trúc này nhu yếu :

 • Picture: Hình ảnh
 • Promise: Lời hứa hẹn
 • Prove: Sự cung cấp
 • Push: Thúc đẩy

12 chiến thuật giúp Content thu hút người đọc

Không một Content writer nào không muốn làm cho bài viết của họ điển hình nổi bật và độc lạ. Cách nhanh nhất để “ đến đích ” yên cầu một kế hoạch tốt chỉ vì cấu trúc nội dung chỉ mang tính hình thức .

1. Bắt đầu bài content bằng câu hỏi

Đặt câu hỏi là phương pháp đánh vào tâm ý người đọc một cách trực diện nhất. Phương pháp này giúp Content writer nhanh gọn gây hứng thú với fan hâm mộ và khiến họ dễ hàng hướng theo ý muốn của bạn. Bản ngã của con người rất tò mò nên khi đặt câu hỏi, người đọc sẽ vô thức cuộn xuống để tìm câu vấn đáp hoặc nhiều lúc là do họ tò mò .

2. Chạy thử nghiệm phân tách tiêu đề (Split Testing cho Title)

Thử nghiệm phân tách giúp bạn so sánh hai hoặc nhiều phiên bản trong cùng điều kiện kèm theo. Phương pháp này sau đó sẽ nhìn nhận và lựa chọn phiên bản nào hoạt động giải trí tốt nhất. Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng thử nghiệm phân tách ? Nó rất dễ. Chỉ cần thiết lập plugin không tính tiền Title Experiment Free ( dành cho wordpress ) và tạo nhiều loại tiêu đề tùy ý .

3. Đề xuất về những gì bạn đang cố gắng đề cập

“ Nhử ” người đọc bằng những nội dung sau đó là một cách để giữ họ ở lại mẩu quảng cáo của bạn trong thời hạn dài. Chiến thuật này giúp người đọc tương tác, tăng thị trường và từ đó ảnh hưởng tác động đến thứ hạng của website. Bạn hoàn toàn có thể viết : “ Sẽ ra làm sao nếu … ? ” “ Có khi nào bạn muốn … ? ” “ Bạn đã từng … ? ”
Khi thấy trước nội dung, người mua sẽ thấy được cái họ đang chăm sóc hoặc có hứng thú với những gì bạn đang viết. Họ càng đọc càng lâu, càng dành nhiều thời hạn trên website của bạn, điều này sẽ tăng lượng san sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn và càng tăng tương tác nhiều hơn với website của bạn .

4.Cách viết content với phương pháp biến đổi từ khóa dài

Những từ khóa dài (Long tail keyword) tuy rất hữu ích cho organic traffic nhưng nhược điểm của chúng là khá thiếu tự nhiên. Chính vì thế mà khi tận dụng Long tail keyword, việc của một content writer chuyên nghiệp là hãy tạo ra nhiều biến thể của những từ khóa này và chèn chúng vào các đoạn SEO content một cách tự nhiên nhất có thể nhé. Theo đó thì bạn chỉ nên chèn khoảng 1 – 2 từ để nghe thuận tai hơn, cũng đừng cố bóp méo từ khóa để khiến google không nhận ra nhé.

5. Viết content sử dụng ngôn từ cấp độ đơn giản

Bạn đã khi nào tự hỏi tại sao hầu hết các bài đăng trên blog đều rất nhàm chán ? Việc sử dụng các thuật ngữ một cách bừa bãi mà không nhắm đến đúng đối tượng người tiêu dùng không chỉ khiến người đọc trở nên tẻ nhạt mà còn khó hiểu và khó liên tục đọc .

Bạn có thể sử dụng các cuộc trò chuyện đơn giản như thể bạn đang nói chuyện trong đời thực để tiếp cận người đọc mà không gây mệt mỏi cho họ. Những content khó đọc, hoa mỹ sẽ chỉ làm người đọc lướt qua hoặc không cảm thấy hứng thú, do đó họ sẽ không hành động, không nhớ tới thương hiệu của bạn.

Hãy bảo vệ rằng bạn đang sử dụng từ ngữ và văn phong tương thích cho đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của mình. Không lạm dụng thuật ngữ, giảm câu văn khó hiểu hoặc xóa trực tiếp khỏi bài viết của mình .

6. “Phá luật” để viết content hay

Chúng ta cho tới tận giờ đây vẫn có rất nhiều người vẫn theo ý niệm cũ là “ Save the best for last ” – để dành những nội dung hay ho nhất tới phút cuối. Tuy nhiên, trong thực tiễn chỉ có 30 % fan hâm mộ đọc đến cuối bài báo, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể “ vi phạm ” và đưa nội dung quan trọng nhất lên đầu và nói thẳng với fan hâm mộ của bạn .
Content hayTất cả những gì bạn cần làm là quyết định hành động nội dung nào quan trọng, có ảnh hưởng tác động lớn và đưa nội dung đó lên đầu bài viết. Bằng cách này, người đọc hoàn toàn có thể tích lũy thông tin họ cần và rời khỏi trang ngay lập tức, giống như khi họ đọc một bài báo. Điều này nghe có vẻ như hơi vô lý nhưng bạn sẽ rất quá bất ngờ vì tác dụng đấy. Cũng chính vì khi họ có được thông tin họ cần nhanh gọn, trọn vẹn hoàn toàn có thể tăng năng lực họ san sẻ bài viết của bạn .

7. Cách viết content với Chiến thuật “Ngày xửa ngày xưa”

Chiến thuật này thực ra khá đơn thuần, theo đó thì bạn chỉ việc nhắc tới câu truyện mình định kể để định hình nội dung .

Ví dụ: Tiêu đề chính: “Cần chuẩn bị gì trước khi đến Mỹ định cư?” Bạn có thể thêm phụ đề như “Rời khỏi Việt Nam-bạn cần chuẩn bị gì ở nhà”, “Nhận biết sự khác biệt về văn hóa”, “Học ngoại ngữ”.

Ngày xửa thời xưa, đây không phải là cách viết nội dung mê hoặc nhất, nhưng nó hoàn toàn có thể thu hút người đọc đến với những gì họ đang tìm kiếm .

8. Hãy thoải mái sử dụng PowerWords

Sử dụng Power Word hoàn toàn có thể thôi thúc SEO copywriting. Chúng có lẽ rằng là những từ can đảm và mạnh mẽ nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Powerwords là những từ tạo ra xúc cảm can đảm và mạnh mẽ và khuyến khích người đọc tâm lý và hành vi. Bạn hoàn toàn có thể thêm những từ can đảm và mạnh mẽ này vào tiêu đề, văn bản hoặc các nút hành vi để tăng thêm sức nặng cho bài viết của mình .

9. Sử dụng câu ở thể chủ động

Thể dữ thế chủ động dễ hiểu vì nó là một câu rõ ràng, ít từ. Thể dữ thế chủ động cũng là một cách ngăn nắp, trực tiếp và rất riêng. Các bài viết có nội dung theo phong thái dữ thế chủ động luôn tạo cảm hứng và giúp tăng tương tác hơn so với các bài bị động. Nó sẽ giúp người đọc tỉnh táo và hứng thú hơn khi đọc các bài viết của bạn .

10. Sử dụng font chữ Serif

Font chữ được xem là ngôn ngữ hình thể của một bài content. Font chữ bây giờ không chỉ phản ánh giọng điệu của nội dung mà còn ảnh hưởng đến thời gian người dùng đọc content. Có 2 font chữ phổ biến mà bạn cần biết: Serif và Sans Serif. Serif là một phông chữ có một nét đập mạnh ở cuối mỗi ký tự. Các nét nhỏ đặc trưng của phông chữ serif giúp tạo ra sự khác biệt và cho phép mọi người nhớ trang của bạn lâu hơn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Content hay

 • Không đặt nhiều phông chữ trong cùng một bài viết
 • Không đặt các phông chữ khác nhau cho các bài viết trên cùng một trang web

Những độc lạ này hoàn toàn có thể làm cho website của bạn trông rất không chuyên nghiệp .

11. Những yếu tố cần thiết của một Meta Description hoàn hảo

Thẻ Meta Description là văn bản mà người dùng nhìn thấy khi một trang được hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, 80 % copywriter bỏ lỡ phần này khi tải lên một bài content. Đó là một sai lầm đáng tiếc lớn so với Content SEO !
Các thẻ này trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Hãy tận dụng điều này để tăng số lượng nhấp chuột vào trang của bạn. Các nhu yếu so với thẻ Meta Description gồm có :

 • Mô tả: Giải thích ngắn gọn nội dung của bài báo.
 • Thuyết phục: Giải thích lý do tại sao người dùng nên chọn đọc bài viết của bạn
 • Tò mò: Thu hút người đọc về nội dung trong bài báo
 • Đối sánh mục đích tìm kiếm của người dùng: Cho người dùng biết rằng bài viết này là những gì người dùng đang tìm kiếm.
 • Tối đa 156 ký tự: Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bao gồm 150-160 ký tự trong thẻ mô tả meta của mình, vì không có tiêu chuẩn chính xác nào từ Google. Nếu vượt quá con số này, đoạn mô tả meta sẽ bị cắt bớt và biểu tượng… sẽ được hiển thị ở cuối.

Content hayMeta Description là cánh cửa dẫn đến nội dung bài viết. Điều này sẽ giúp người mua của bạn quyết định hành động có truy vấn website của mình hay không .

12. Sử dụng Grammarly để check lại lỗi chính tả

Hãy sử dụng tính năng check grammar của Microsoft word hoặc các ứng dụng bên ngoài như extension Grammarly tại Cửa hàng Chrome. Bởi người đọc sẽ cảm thấy không dễ chịu khi viết sai chính tả một loại sản phẩm hoặc một bài báo, dù bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Theo nghiên cứu và điều tra khoa học, 76 % người tiêu dùng cho rằng chất lượng của mẫu sản phẩm / dịch vụ là kém khi họ nhận thấy bài viết trình làng mẫu sản phẩm có khiếm khuyết .

6 bí kíp Content Writer không nên bỏ qua

Ngoài các cấu trúc và giải pháp chính ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng các mẹo tuyệt vời sau :

 1. Sử dụng Rich Benefit heading nhằm tối ưu CTR: Tiêu đề phụ phải hiển thị các lợi ích cho người đọc của bạn, thu hút họ và thực hiện các hành động kế tiếp.
 2. Sử dụng các câu đơn giản: gia tăng nhiều thời gian hơn của người đọc trên trang web
 3. Dùng Internal link: Liên kết đến các bài viết khác trên trang web của bạn để cung cấp thêm thông tin cho người dùng và tăng thời gian trên trang web của bạn.
 4. Xóa mã code thừa: Mã càng sạch, càng ít lỗi và xếp hạng trang web của bạn càng tốt.
 5. Dùng Word Processor: Đây là trình xử lý văn bản có thể sắp xếp hợp lý mã code của bạn.
 6. Tạo In-content link: Liên kết trong nội dung giúp bạn hiểu nhu cầu của độc giả, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hướng trang và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Những lưu ý khi viết Content cho người mới

Bắt tay vào viết mọt Content hay không chỉ đơn thuần là một bài viết thông thường. Có thể bạn nghĩ về nó như một dòng “trạng thái” thông thường hoặc một bài đăng trên mạng xã hội. Nhưng đối với những công việc đòi hỏi sự sáng suốt, tư duy, phân tích… Khi lên kế hoạch viết bài, bạn cần lưu ý một số đặc điểm quan trọng.

1. Bạn đang viết cho ai?

Điều tiên phong cần xem xét là người mà bài viết của bạn dự tính tiếp cận. Nhờ đó, hoàn toàn có thể định hình đúng chuẩn những vấn đề chính gồm có cả nội dung của bài viết. Bạn cũng thuận tiện gây được sự quan tâm và đồng cảm với người đọc khi tiếp đón thông tin. Vì vậy, tất cả chúng ta cần khuynh hướng xem ai là nhân vật chính của bài viết : doanh nghiệp hay cá thể, họ như thế nào, cần gì …

2. Lập danh sách các hệ thống từ khóa quan trọng

Một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một bài viết Content hay chính là từ khóa. Tập hợp và chọn lọc các từ khóa liên quan đến chủ đề đang viết để giúp bạn đạt được kỹ thuật seo. Bài viết của bạn có nhiều khả năng tiếp cận khách hàng và được xếp hạng cao trên Google.

3. Lập dàn ý trước khi viết là thực sự quan trọng

Sẽ rất hợp lý khi bạn chuẩn bị dàn ý với đầy đủ các ý tưởng và cách viết sáng tạo. Tất cả những điều quan trọng và nội dung chính hầu như đều có mặt trong dàn bài. Lần lượt đã sẵn sàng, chờ thời gian triển khai cuối cùng. Đối với những người mới viết Content, đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm phần lớn thời gian của bạn.

4. Đọc thêm và thực hành luyện tập

Lưu ý sau cuối không lạ lẫm với mọi người, nhưng nó rất quan trọng. Không ai hoàn toàn có thể làm điều đó lần tiên phong nếu không thực hành thực tế và rèn luyện. Đọc thêm, luyện viết, tìm sáng tạo độc đáo và quan sát xung quanh. Đôi khi những thứ phát minh sáng tạo đến từ mọi thứ xung quanh tất cả chúng ta và thật tốt nếu bạn tận dụng nó .
Có lẽ khi đọc đến đây bạn có tích góp được tương đối những kinh nghiệm tay nghề hữu dụng cho bản thân mình. Tmarketing hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng tuyệt vời, chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *