Cách ước tính phí vận chuyển theo khối lượng và kích thước

Phí luân chuyển là khác nhau với mỗi đơn vị chức năng giao hàng, tuy nhiên chủ kinh doanh thương mại cũng hoàn toàn có thể tự mình ước tính khoảng chừng ngân sách giao hàng này dựa trên khối lượng và kích cỡ của sản phẩm & hàng hóa. Bởi trên trong thực tiễn, những đơn vị chức năng đều sẽ tính phí giao hàng dựa trên những chỉ số này .
Vậy làm thế nào để chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tính phí luân chuyển một cách đúng chuẩn nhất dựa trên khối lượng và kích cỡ sản phẩm & hàng hóa ? Hãy cùng Sapo. vn khám phá ngay trong những san sẻ dưới đây .

1. Chi phí vận chuyển phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tuyến đường

Rõ ràng, so với những đơn hàng luân chuyển trong cùng khu vực, phí luân chuyển sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những đơn hàng ngoại tỉnh, ngoại vùng hay quốc tế. Khi này, đơn vị chức năng luân chuyển sẽ cần tốn thêm ngân sách cho những phương pháp luân chuyển như xe máy, xe hơi hay máy bay, …

phí vận chuyển

Loại hàng hóa

Trên trong thực tiễn, mỗi loại sản phẩm & hàng hóa sẽ có pháp luật luân chuyển khác nhau để bảo vệ không xảy ra những yếu tố hư hỏng, đổ vỡ. Đặc biệt là với những mẫu sản phẩm có giá trị cao hay hàng dễ vỡ, … Vì vậy, tùy vào loại sản phẩm & hàng hóa cần luân chuyển thì ngân sách dịch vụ sẽ có sự chênh lệch và được pháp luật rõ ràng để chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể nắm được .

Kích thước và khối lượng hàng hóa

Đây là một trong những chỉ số quan trọng giúp đơn vị chức năng giao hàng đo lường và thống kê phí luân chuyển một cách đúng chuẩn. Việc tính trước size, khối lượng gói hàng sẽ giúp chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể thống kê giám sát sơ bộ về ngân sách luân chuyển, từ đó lựa chọn đơn vị chức năng và hình thức giao nhận tương thích với kinh tế tài chính cũng như nhu yếu của mình .
Trên thực tiễn, có nhiều kiện hàng có khối lượng nhỏ nhưng size lớn thì đơn vị chức năng luân chuyển sẽ tính theo khối lượng quy đổi của kiện hàng đó. Việc vận dụng cách tính khối lượng quy đổi cước phí sẽ giúp bảo vệ quyền hạn và thống nhất về giá cước luân chuyển giữa chủ kinh doanh thương mại cũng như người mua .

2. Công thức tính khối lượng quy đổi chuẩn xác

Chuyển phát bằng đường hàng không

Khối lượng sản phẩm & hàng hóa thường thì sẽ được quy đổi theo 2 công thức chính như sau :

  • Vận chuyển trong nước: Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) / 6000
  • Vận chuyển quốc tế: Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) / 5000

Chuyển phát bằng đường bộ

  • Vận chuyển trong nước: Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) / 3000
  • Vận chuyển quốc tế: Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) / 5000

Đây là công thức tính chung của ngành vận tại hàng hóa và chuyển phát trên thế giới và Việt Nam, là cơ sở để giải thích việc khoang chuyên chở hàng hóa vận tải là có giới hạn.

3. Cách ước tính chi phí vận chuyển theo khối lượng, kích thước với Sapo Express

Có nhiều cách để thống kê giám sát ngân sách luân chuyển, tuy nhiên để bảo vệ tính đúng mực tối đa cũng như so sánh phí ship của từng đơn vị chức năng luân chuyển tương thích, chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tra cứu trực tiếp trên Sapo chỉ với thao tác vô cùng đơn thuần .
Tại đây, chủ kinh doanh thương mại chỉ cần điền vừa đủ những trường thông tin trên màn hình hiển thị tra cứu, mạng lưới hệ thống sẽ giúp hiển thị rất đầy đủ những thông tin thiết yếu về phí luân chuyển, đơn vị chức năng luân chuyển tương thích cũng như thời hạn giao hàng dự kiến để lựa chọn tương thích hơn .

tra phí vận chuyển

Ngoài ra, chủ kinh doanh thương mại cũng hoàn toàn có thể so sánh nhanh trong quy trình đẩy đơn trực tiếp trên những ứng dụng bán hàng của Sapo. Đồng thời quản trị đơn hàng, vận đơn và đối soát đúng mực, thuận tiện với những đơn vị chức năng luân chuyển chỉ với một vài thao tác .

Đăng ký nhận tư vấn ngay từ Sapo Express

Trên đây là những yếu tố chủ kinh doanh thương mại cần biết về cách tính phí luân chuyển dựa vào khối lượng, kích cỡ để so sánh và lựa chọn đơn vị chức năng luân chuyển tương thích. Sapo kỳ vọng rằng những san sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp chủ kinh doanh thương mại hoàn toàn có thể tối ưu ngân sách quản lý và vận hành cho shop của mình một cách hiệu suất cao nhất .

Xem thêm : 5 bước giúp chủ shop trực tuyến ship hàng đi tỉnh thuận tiện

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *