Cách tối ưu mẫu quảng cáo Facebook với DCO giúp giảm chi phí đến 1 nửa

Cách tối ưu mẫu quảng cáo với DCO giúp giảm chi phí đến 1 nửa

Quảng cáo Facebook là một trong những kênh phổ biến nhất mà các chủ shop kinh doanh online lựa chọn để quảng bá thương hiệu và bán hàng. Mặc dù vậy, chi phí quảng cáo vẫn là mối quan tâm lớn nhất của họ. Vậy làm thế nào để tối ưu chi phí quảng cáo trên Facebook? Dynamic Creative Optimization (DCO) là một phương pháp giúp bạn giảm chi phí quảng cáo đến một nửa.

Dynamic Creative Optimization (DCO) là gì?

DCO là tên của một ứng dụng quản lý quảng cáo có tên roihunter.com. Ứng dụng này sử dụng data và đã được kiểm tra kỹ lưỡng để tạo ra các mẫu quảng cáo hiệu quả. Tóm lại, DCO tối ưu mẫu quảng cáo cho tệp đối tượng (AU) hoặc nhiều tệp đối tượng.

Bạn có thể hình dung DCO giống như việc thử nghiệm A/B, nhưng mở rộng hơn. Thay vì chỉ tìm kiếm một mẫu tốt và rẻ, DCO tìm kiếm nhiều mẫu phù hợp với độ tuổi và hành vi của đối tượng để phân phối nội dung mục tiêu nhất.

Để tận dụng tối đa DCO, bạn cần hiểu rõ Campaign, Adset, Ads và tối ưu mẫu quảng cáo A/B. Khi bắt đầu một chiến dịch mới, việc tối ưu mẫu quảng cáo A/B là bắt buộc để có kết quả tốt và không hối tiếc sau này.

Xem thêm  Top 10 cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất 2020 | Sơn Zim

DCO hay A/B Test – Làm gì để đạt hiệu quả?

  • Ads: Mỗi Adset mới nên có ít nhất 3 mẫu quảng cáo khác nhau về tiêu đề, nội dung, hình ảnh… Sau một ngày chạy quảng cáo, bạn có thể chọn mẫu quảng cáo tốt nhất để tiếp tục phát triển.

  • Adset: Sự phù hợp giữa mẫu quảng cáo và đối tượng sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và hành vi của đối tượng (tệp AU). Vì vậy, việc tạo ra các mẫu quảng cáo hấp dẫn cho từng đối tượng là rất quan trọng. Vì tuổi tác và cách họ sử dụng Facebook trên điện thoại di động và máy tính để bàn là khác nhau.

  • Campaign: Mỗi Campaign đại diện cho một tệp đối tượng (sở thích, tệp AU sẵn có, LAL…). Vì vậy, mỗi chiến dịch chính sẽ đi kèm với các chiến dịch phụ để tạo khung phương pháp remarketing, LAL, và loại trừ.

Tóm lại, để quảng cáo thành công, bạn cần thử nhiều góc nhìn và nâng niu mỗi mẫu quảng cáo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối đa. Hãy thử và rút ra những kinh nghiệm riêng của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu biết thêm về cách tối ưu mẫu quảng cáo và giảm chi phí không cần thiết khi chạy quảng cáo. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:Cách tối ưu mẫu quảng cáo Facebook với DCO giúp giảm chi phí đến 1 nửa

Xem thêm  Trình tự lập, thẩm định kế hoạch đầu tư công hằng năm được quy định như thế nào?

Hình ảnh được lấy từ Wiki Fin