Cách Tính Điểm Hòa Vốn Trong Kinh Doanh Siêu Thị

Mô hình kinh doanh siêu thị hiện nay rất phổ biến. Bởi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống của người dân ngày càng cao. Nhiều siêu thị được mở ra để đáp ứng được nhu cầu đó của người dân. Tuy nhiên nhiều chủ siêu thị lại không biết cách tính điểm hòa vốn cho chính cửa hàng của mình. Vậy nên bài viết này ISAAC sẽ cung cấp cho bạn cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh siêu thị. Cùng xem cách tính này như thế nào nhé!

kinh-doanh-sieu-thi

Điểm hòa vốn trong kinh doanh siêu thị là gì?

Điểm hòa vốn chính là điểm mà tại đó lệch giá bán ra vừa đủ để bù đắp tổng thể các ngân sách. Những ngân sách đó gồm có ngân sách cố định và thắt chặt ( hay được gọi là định phí ) và ngân sách biến hóa ( là biến phí ). Tại điểm hòa vốn thì người sản xuất không thu được lãi nhưng cũng không bị thua lỗ .

Hai loại chi phí quan trọng trong điểm hòa vốn chính là định phí và biến phí.

  • Định phí là những khoản chi phí liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Chi phí này luôn phát sinh khi bạn quyết định bắt đầu hoạt động kinh tế. Chi phí cố định bao gồm: chi phí chung( chi phí lao động, nguyên vật liệu, chi phí năng lượng,..); chi phí lãi vay, khấu hao tài sản,…
  • Biến phí là khoản chi phí thay đổi liên quan trực tiếp tới sản lượng. Các chi phí bán hàng và các chi phí đến quá trình sản xuất hàng hóa.
Xem thêm  BankPlus là gì ? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng BankPlus mới nhất 2022

Cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh siêu thị

Điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng được tính bằng công thức sau :

Điểm hòa vốn = chi phí cố định / (giá bán – chi phí biến đổi)

Theo công thức trên ta hoàn toàn có thể thấy để tính được điểm hòa vốn trong kinh doanh ẩm thực ăn uống thì cần xác lập được ngân sách cố định và thắt chặt, giá cả và ngân sách đổi khác. Lại một câu hỏi nữa được đặt ra chính là điểm hòa vốn càng lớn càng tốt cho việc kinh doanh hay ngược lại ?

  • Nếu điểm hòa vốn bằng 1 thì công ty sẽ thu được lại vốn nhưng sẽ chưa có lợi nhuận
  • Nếu điểm hòa vốn nhỏ hơn 1 thì công ty có thể coi đang bị lỗ
  • Nếu điểm hòa vốn lớn hơn 1 thì việc kinh doanh đang có lãi

cach-tinh-diem-hoa-von

Doanh thu hòa vốn = Tổng chi phí / Biên lợi nhuận

Doanh thu điểm hòa vốn chính là lệch giá tối thiểu mà quy mô kinh doanh cần phải đạt được để không bị lỗ trong quy trình kinh doanh. trái lại với điểm hòa vốn thì lệch giá hòa vốn càng thấp càng tốt cho việc kinh doanh .
Tuy nhiên cũng không chỉ dựa vào điểm hòa vốn để xác lập xem nên liên tục việc kinh doanh hay ngừng lại. Còn phải dựa vào tình hình của từng siêu thị nhà hàng để quyết định hành động việc này .

Xem thêm  Chuyển hình thức đầu tư 3 dự án PPP thuộc cao tốc Bắc - Nam: Triển khai nhanh để bảo đảm sử dụng hiệu quả vốn nhà nước

Ý nghĩa của điểm hòa vốn trong kinh doanh siêu thị

Việc tính điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng cực kỳ quan trọng so với các chủ shop. Nó lý giải được mối quan hệ giữa ngân sách, sản lượng và lệch giá. Khi nghiên cứu và phân tích điểm hòa vốn thì các nhà quản trị sẽ biết được lệch giá cũng như chi phí sản xuất đang ở mức nào. Và ngân sách mà doanh nghiệp bỏ ra hiện đã tương thích chưa hay đang tiêu tốn lãng phí. Cũng như tỷ suất doanh thu cao nhất mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể đạt được .
Phân tích được điểm hòa vốn hoàn toàn có thể lan rộng ra cho thấy mối quan hệ giữa ngân sách cố định và thắt chặt, lệch giá và giá cả. Doanh thu và doanh thu sẽ đổi khác như thế nào khi giá bán đổi khác. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này là cho biết vốn tối thiểu cho từng doanh nghiệp. Từ đó tránh tổn thất và ngăn ngừa rủi ro đáng tiếc cho doanh nghiệp .
Phân tích điểm hoà vốn sẽ giúp đưa ra các quyết định hành động hài hòa và hợp lý để kinh doanh đạt hiệu suất cao, đảm bào duy trì và nâng cao năng lượng kinh tế tài chính của siêu thị nhà hàng .

y-nghia-cua-diem-hoa-von

Tối ưu hóa doanh thu hòa vốn trong kinh doanh siêu thị như thế nào

Theo công thức tính lệch giá hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng siêu thị đã được nêu như trên thì việc tối ưu hóa cần chớp lấy được 2 yếu tố chính đó là :

  • Doanh thu điểm hòa vốn càng thấp càng tốt
  • Doanh thu điểm hòa vốn phụ thuộc vào 2 biến số đó là tổng chi phí và biên lợi nhuận.
Xem thêm  Thư viện PDF - Warren Buffett - Quá Trình Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ

Vì vậy để tối ưu điểm hòa vốn kinh danh nhà hàng siêu thị mini thì cần phải giảm thiểu tối đa những ngân sách hoạt động giải trí ẩm thực ăn uống. Đồng thời tăng biên doanh thu của siêu thị nhà hàng đó lên. Nếu quy mô kinh doanh nhà hàng siêu thị đạt được cả 2 yếu tố đó cùng lúc chắc như đinh việc kinh doanh sẽ hiệu suất cao và thuận tiện hơn rất nhiều .
Trên đây chính là những san sẻ của Isaac về cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng. Với những kỹ năng và kiến thức này mong rằng các chủ nhà hàng sẽ thống kê giám sát được điểm hòa vốn cũng như lệch giá hòa vốn. Từ đó đưa ra được những kế hoạch kinh doanh tương thích để tăng doanh thu cho siêu thị nhà hàng của mình. Chúc việc kinh doanh nhà hàng của bạn thành công xuất sắc !

5
/
5
(
1
bầu chọn

)

Tôi là Nguyễn Văn Thịnh người sáng lập ra thương hiệu ISAAC và ISAAC GROUP là đội ngũ đầu tiên đưa nền tảng giáo dục kinh doanh siêu thị, với những khóa học quản lý siêu thị và cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini đầu tiên tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho khách hàng ISAAC tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “cung cấp khoá học và dịch vụ tốt nhất cho bất kỳ ai”.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *